คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 24/6/2567
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

การเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้ได้ดังใจ

decorating idea design

การเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้ได้ดังใจ

ในการออกแบบบ้านพักอาศัยโดยเฉพาะการกำหนดจัดวางตำแหน่งของห้องรับแขกหรือบริเวณพักผ่อน หรือนั่งเล่น และใช้เป็นส่วนรับแขกได้ด้วยในพื้นที่เดียวกันถ้าเราอ่านหรือเปิดหนังสือต่างประเทศ เรามักจะพบคำว่า
LIVING AREA ซึ่งความหมายก็คง เกี่ยวเนื่องกับชีวิตความเป็นอยู่ภายในบ้านของสมาชิกในครอบครัว ซึ่งจากพื้นที่ดังกล่าวนี้เรามัก ใช้ประโยชน์ค่อนข้างหลากหลายสำหรับ บ้านขนาดเล็ก ถึงขนาดกลาง เราขอไม่กล่าวถึงบ้านขนาดใหญ่ หรือคฤหาสน์ ซึ่งมีพื้นที่มากพอจะจัดแบ่งพื้นที่เป็นเฉพาะห้องรับแขก,ห้อง พักผ่อน-นั่งเล่น,ห้องทำงานแยกเป็นสัดส่วนแต่ละห้อง โดยปกติบ้านขนาดเล็ก และขนาดกลาง หรือ บ้านในโครงการต่าง ๆ เราค่อนข้างใช้ประโยชน์มากทีเดียว อาทิเช่น เป็นส่วนหรือพื้นที่พักผ่อนนอนดู TV หลังอาหารมื้อค่ำ หรือเป็นที่ให้เด็กๆ นั่งเล่น ทำงาน ทำกิจกรรม หรือทำการบ้าน และที่สำคัญเป็นส่วนของการ พบปะของครอบครัวได้เป็นอย่างดี นี่เราพูดประโยชน์สูงสุดของครอบครัว เพื่อชีวิตที่แสนรักภายในครอบครัว หรือบ้านแสนรักของ ครอบครัวทีเดียว

......... เมื่อสักครู่นี้เรากล่าวถึงเพื่อทุกคนในครอบครัวในอีกมุมมองหนึ่ง เพื่อเป็น AREA พื้นที่สำหรับผู้มาเยี่ยมเยียนเราถึงบ้านในบางโอกาส บางเวลา รวมถึงในโอกาสที่เราจัดเลี้ยงสังสรรค์ภายในครอบครัว
และเพื่อนสนิทมิตรสหาย มาร่วมพบปะสนทนาที่บ้านในโอกาสที่สมควรกับการ ร่าเริง สดใส และชีวิตที่ผ่อนคลาย พื้นที่รับแขกหรือห้องรับแขก หรือ LIVING RM. นี้แหละครับ ถือว่าเป็นห้องเอนก-ประสงค์ ที่จะสร้างความประทับใจ ให้กับสมาชิกในครอบครัว และแขกผู้มาเยี่ยมเยียนเรา ได้อย่างมิรู้ลืมทีเดียว ถ้าเรามีการจัดวางและได้รับ การออกแบบอย่างละเมียดละเอียดอ่อนด้วยตัวของเราเอง หรือจากมัณฑนากร ที่มีประสบการณ์มายาวนานพอ และทำความเข้าใจ และ วิเคราะห์ความต้องการของเจ้าของบ้านอย่างละเอียดและลึกซึ้งก็น่าจะได้ผลงานที่ดีเยี่ยม ได้โดยไม่ต้องกังวล และผิดหวังภายหลัง เมื่องาน ตกแต่งเสร็จสมบูรณ์

......... ด้วยความหลากหลายของประโยชน์ใช้สอยที่แตกต่างไปจากห้องอื่นๆ ภายในบ้าน จึงเป็นเหตุผลทำให้ LIVING RM. หรือห้องรับแขกที่กล่าวถึงนี้ เต็มไปด้วยเรื่องราว บรรยากาศ อารมณ์ ที่ผลัดเปลี่ยน หมุนเวียนกันเข้ามาในชีวิต ภายในครอบครัว ดุจเดียวกับ ฤดูกาล และ วันเวลาที่เปลี่ยนไปทีเดียว

......... ด้วยเหตุผลดังกล่าวข้างต้นแล้ว ดังนั้นในการออกแบบห้องรับแขกนี้ จึงมีความจำเป็นต้อง มีการจัดองค์ประกอบ ที่ต่างจากห้องอื่นมากพอสมควร ต้องกล่าวว่าต้องตอบสนองกิจกรรมที่หลากหลาย และได้ทุกรูปแบบ อย่างไม่จำกัดของ
ครอบครัว ของสมาชิกภายใน ครอบครัว เพื่อตอบสนองความต้องการของทุกคนหรือ สมาชิกภายในครอบครัว แต่ละท่านได้มากที่สุด เท่าที่เป็นไปได้ ปัญหาหนึ่งที่เรามักพบเสมอในการจัดวางรูปแบบของห้องรับแขก ก็คือ

......... - เฟอร์นิเจอร์จะมีรูปลักษณ์เป็นอย่างไร
........ - ม่านสีอะไร
........ - ผนังควรทาสีหรือปิด WALL PAPER หรือควรเป็นผนังไม้อัดลายธรรมชาติ
........ - หรือลักษณะของการเลือกใช้แสงสว่าง ดวงโคม สวิทซ์ ปลั๊ก
........ - และที่สำคัญ รูปแบบ STYLE ต้องการเป็นอย่างไร

ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปได้เราต้องถาม หรือสำรวจความต้องการ ของสมาชิกในครอบครัว และตัวเองอย่างค่อนข้างละเอียด แล้วเรื่องยากก็จะกลายเป็นเรื่องง่าย บ้านแสนรักจะปรากฎขึ้นภายใน ครอบครัวเรา

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 19 พฤศจิกายน 2550
จำนวนผู้อ่าน : 5436 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
ซื้อคอนโดมือสองก็ต้องละเอียด (ดู 10860 ครั้ง)
การจัดเก็บค่าส่วนกลางยังเป็นปัญหาเรื้อรัง (ดู 9619 ครั้ง)
ขั้นตอนจดทะเบียนนิติบุคคล (ดู 10685 ครั้ง)
ประกันภัยบ้านต้องทำอะไรบ้าง (ดู 10748 ครั้ง)
คอนโดริมน้ำกำลังเป็นที่นิยม (ดู 9942 ครั้ง)
ใครดีใครร้ายในปีมะเส็ง 56 (ดู 10088 ครั้ง)
ฮวงจุ้ย ทิศหัวเตียงหรือหัวนอน (ดู 12855 ครั้ง)
ข้อดีของการซื้อบ้านจัดสรร (ดู 11662 ครั้ง)
จะซื้อบ้านจัดสรรฟังทางนี้ (ดู 4534 ครั้ง)
เมื่อนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรรถึงทางตัน (ดู 4624 ครั้ง)
บ้านไม้สไตล์พรีแฟบ (ดู 5301 ครั้ง)
เลือกบ้านสำเร็จรูปแบบไหนดี (ดู 4720 ครั้ง)
นิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร (ดู 4848 ครั้ง)
รู้ทันก่อนซื้อประกันภัยบ้าน (ดู 4468 ครั้ง)
จัดตั้งนิติบุคคลฯแล้วจะเป็นอย่างไร (ดู 4150 ครั้ง)
ตรวจสอบเบื้องต้นง่ายๆ หลังแผ่นดินไหว (ดู 3884 ครั้ง)
กฏหมายว่าด้วยรั้วบ้าน (ดู 4923 ครั้ง)
ขั้นตอนจัดตั้งนิติบุคคล บ้านจัดสรร (ดู 5105 ครั้ง)
เตรียมเสนอขยายสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ (ดู 3966 ครั้ง)
เทรนด์ การซื้อขายบ้านมือสอง (ดู 4321 ครั้ง)
หน้าที่ของผู้ซื้อฯกับนิติบุคคลฯ (ดู 4614 ครั้ง)
สิทธิของเจ้าของห้องชุด (ดู 4511 ครั้ง)
บทบาทเจ้าของร่วมอาคารชุด (ดู 4120 ครั้ง)
ทำไมต้องจ่ายค่าส่วนกลาง (ดู 4813 ครั้ง)
ห้องไม่เรียบร้อย อย่ารับโอน (ดู 4795 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved