คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 24/6/2567
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

เคหศาสตร์-ทำเลดีการงานดี

decorating idea design

    หลักความเชื่อที่สำคัญทางเคหศาสตร์สามารถประยุกต์ใช้กับการเลือกทำเลที่ตั้งในการทำงาน เพื่อความสำเร็จในอนาคตทั้งผู้ที่เป็นเจ้าของกิจการและผู้ที่เป็นลูกจ้างครับ ซึ่งก็ทราบกันดีว่าธุรกิจแต่ละประเภทนั้น


 มีขีดจำกัดและลักษณะของการทำงานที่ไม่เหมือนกัน และสถานที่ตั้งในการประกอบธุรกิจ แม้ว่าจะสามารถเลือกได้ แต่ถ้าให้ถูกต้องตามหลักการทางเคหศาสตร์เสียทั้งหมดก็คงเป็นไปไม่ได้แน่นอนครับ 

ดังนั้นการปรับตกแต่งทำเลของที่ทำงานให้มีความสมดุลตามหลักเคหศาสตร์ทั้งหมดทีเดียวก็คงเป็นไปได้ยากเช่นเดียวกัน หรือถ้าได้จริงก็ต้องใช้ระยะเวลาค่อนข้างนานพอสมควรเราจึงสามารถปรับเฉพาะพื้นที่บางส่วนที่สำคัญๆ ก่อน ส่วนพื้นที่อื่นๆ ค่อยทยอยปรับปรุงแก้ไขกันต่อไปเรื่อยๆ ครับ  

โดยพื้นที่ที่สำคัญเช่น การวางตำแหน่งของโต๊ะทำงาน ไม่ว่าจะเป็นเจ้าของกิจการ หรือพนักงาน เพราะหลักทางเคหศาสตร์กล่าวไว้ว่า โต๊ะทำงานเป็นส่วนหนึ่งในพื้นที่ทำงานที่สามารถส่งผลกระทบต่อการทำงาน เช่น การวางตำแหน่งโต๊ะทำงานของพนักงาน ควรหลีกเลี่ยงการจัดให้โต๊ะพนักงานนั่งหันหน้าเข้าหากัน ไม่ว่าจะใกล้ หรือ ไกล เนื่องจาก จะส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างพนักงานให้เกิดการทะเลาะเบาะแว้งกันบ่อยครั้งโดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องเล็กๆน้อยๆ ที่ไม่เป็นเรื่องต่างๆ หรือหากไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ ให้แก้ไขปัญหาโดยการนำวัตถุอื่นมากั้นกลาง เช่น โต๊ะเอกสาร ต้นไม้ในสำนักงาน ฉากกั้น หรือของประดับแบบอื่นๆ ก็จะช่วยแก้ปัญหาให้ทุเลา เบาบางลงไปได้ครับ   

ต่อมาคือตำแหน่งโต๊ะทำงานที่อยู่ตรงประตูทางเข้าสำนักงาน ซึ่งถือเป็นตำแหน่งที่เมื่อมีผู้คนเข้าออกสำนักงานจะต้องพบเป็นคนแรก ดังนั้นในทางเคหศาสตร์จึงได้แนะนำวิธีการปรับสมดุลเอาไว้เพื่อให้ดียิ่งๆ ขึ้น โดยการตกแต่งด้วยลูกแก้วคริสตัล หรือภาชนะใสทรงกลมเติมน้ำเอาไว้ให้เต็มภาชนะ ซึ่งเชื่อว่าการตกแต่งในลักษณะนี้จะช่วยขจัดสิ่งไม่ดี สิ่งเลวร้าย และผู้ที่คิดไม่ดีกับเราได้ ให้วางเอาไว้ในตำแหน่งซ้ายมือของผู้ที่นั่งทำงานครับ และหากต้องการเสริมสร้างพลังชีวิตที่ดีในการทำงานยิ่งๆขึ้นไปอีก ก็ให้ตกแต่งด้วยภาพที่มีความหมายดีๆ เอาไว้ด้านหลังโต๊ะทำงานด้วย เช่น ภาพภูเขา หรือภาพต้นไม้ขนาดใหญ่ที่แผ่กิ่งก้านสาขา แข็งแรงสมบูรณ์ 

ไม่ควรนำเอากระจกเงามาติดเอาไว้ด้านหลังโต๊ะเพราะในทางเคหศาสตร์เชื่อว่า จะทำให้คนที่นั่งทำงานไม่ค่อยมีความสุขในการทำงาน คือ ต้องคอยหวาดระแวงเรื่องการถูกตำหนิ นินทาจากเพื่อนร่วมงานด้วยกันอยู่ตลอดเวลา ส่งผลถึงการทะเลาะเบาะแว้งต่อเพื่อนร่วมงานด้วยกันในอนาคตได้

ข้อสุดท้ายเป็นเคล็ดลับที่ทางเคหศาสตร์แนะนำเอาไว้เพื่อการทำงานที่ราบรื่นสดใส นั่นคือ อย่านั่งหลังลอยโดยที่ไม่มีสิ่งใดรองรับเอาไว้ด้านหลัง เพราะนั่นหมายถึงตำแหน่งงานที่มั่นคง ชื่อเสียงและอำนาจรวมทั้งบารมีของท่านควรเป็นเก้าอี้ที่มีพนักพิง สูง สง่า จะส่งผลให้ท่านมีท่าทีที่ดูมีสง่า ราศี มีพนักวางแขนให้เหมาะสมเหมือนมีคนมาโอบหลัง เพื่อก่อให้เกิดความอบอุ่นและรับกระแสเกื้อกูล มีคนให้ความร่วมมือสนับสนุนในการทำงานตลอดเวลาครับ 

แฟนๆคนรักบ้านลองนำแนวทางที่ดีๆ ตามหลักเคหศาสตร์เหล่านี้ไปประยุกต์เข้ากับชีวิตประจำวันกันครับ แต่อยากจะขอกล่าวเอาไว้ว่า นอกจากความสุขและความสำเร็จในการทำงานจะมาจากทำเลในการทำงานที่ดีแล้ว ก็ต้องขึ้นอยู่กับความดีและความซื่อสัตย์ในการทำงานของเราด้วย แล้วพบกันใหม่ครับ 

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 12 สิงหาคม 2550
จำนวนผู้อ่าน : 4120 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
ซื้อคอนโดมือสองก็ต้องละเอียด (ดู 10860 ครั้ง)
การจัดเก็บค่าส่วนกลางยังเป็นปัญหาเรื้อรัง (ดู 9618 ครั้ง)
ขั้นตอนจดทะเบียนนิติบุคคล (ดู 10685 ครั้ง)
ประกันภัยบ้านต้องทำอะไรบ้าง (ดู 10747 ครั้ง)
คอนโดริมน้ำกำลังเป็นที่นิยม (ดู 9942 ครั้ง)
ใครดีใครร้ายในปีมะเส็ง 56 (ดู 10087 ครั้ง)
ฮวงจุ้ย ทิศหัวเตียงหรือหัวนอน (ดู 12855 ครั้ง)
ข้อดีของการซื้อบ้านจัดสรร (ดู 11661 ครั้ง)
จะซื้อบ้านจัดสรรฟังทางนี้ (ดู 4533 ครั้ง)
เมื่อนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรรถึงทางตัน (ดู 4623 ครั้ง)
บ้านไม้สไตล์พรีแฟบ (ดู 5300 ครั้ง)
เลือกบ้านสำเร็จรูปแบบไหนดี (ดู 4719 ครั้ง)
นิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร (ดู 4846 ครั้ง)
รู้ทันก่อนซื้อประกันภัยบ้าน (ดู 4467 ครั้ง)
จัดตั้งนิติบุคคลฯแล้วจะเป็นอย่างไร (ดู 4150 ครั้ง)
ตรวจสอบเบื้องต้นง่ายๆ หลังแผ่นดินไหว (ดู 3882 ครั้ง)
กฏหมายว่าด้วยรั้วบ้าน (ดู 4922 ครั้ง)
ขั้นตอนจัดตั้งนิติบุคคล บ้านจัดสรร (ดู 5104 ครั้ง)
เตรียมเสนอขยายสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ (ดู 3964 ครั้ง)
เทรนด์ การซื้อขายบ้านมือสอง (ดู 4320 ครั้ง)
หน้าที่ของผู้ซื้อฯกับนิติบุคคลฯ (ดู 4614 ครั้ง)
สิทธิของเจ้าของห้องชุด (ดู 4510 ครั้ง)
บทบาทเจ้าของร่วมอาคารชุด (ดู 4120 ครั้ง)
ทำไมต้องจ่ายค่าส่วนกลาง (ดู 4812 ครั้ง)
ห้องไม่เรียบร้อย อย่ารับโอน (ดู 4795 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved