คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 19/6/2567
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

การตกแต่งสำนักงาน ให้พนักงานแอ็คทีฟ

decorating idea design

    เพื่อให้เกิดการกระตุ้นการปรับเปลี่ยนบรรยากาศภายในสำนักงาน การรู้จักเลือกใช้วัสดุอย่างชาญฉลาดจากบริษัทในเครือที่มีอยู่ การนำของเก่ามาปรับปรุงใช้ใหม่ การจัดมุมมองส่วนตัว "Working Space" เพื่อให้น่าทำงานมากที่สุดเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้พนักงานรักองค์กร รักที่ทำงาน ตั้งใจทำงานมากที่สุด

 วิสัยทัศน์ในการจัดระบบองค์กรด้วยดีไซน์ จึงเป็นแนวทางในวันนี้ที่ทุกคนต้องปรับตัว ปรับทิศทางสร้างบรรยากาศเสียใหม่ เพราะสภาพแวดล้อมรอบตัวที่ดีมีส่วนเพิ่มผลผลิตขององค์กรอย่างมหาศาล จากเสาร์ที่แล้วเริ่มจากการจัดพื้นที่และการจัดวางในรูปแบบต่างๆ ไปจนถึงการออกแบบรายละเอียดเพื่อประสิทธิภาพในการทำงานสูงสุด เช่น การออกแบบพื้นที่ส่วนตัว อุปกรณ์สำนักงาน มุมมอง โดยเพิ่มเติมจากเสาร์ที่แล้วดังนี้ครับ

 การกำหนดแนวความคิด ธีม รูปแบบของสำนักงานอย่างเหมาะสม สำนักงานที่มีคุณภาพ น่าเชื่อถือจะต้องสะท้อนจากการจัดระบบกายภาพและการบริหารการจัดการ การจัดพื้นที่ให้ใช้งานได้ดี สะท้อนการบริหารจัดการที่ดีครับ การจัดวางพื้นที่และเครื่องเขียนทำให้การใช้สอยภายในสะดวกรวดเร็วมีผลต่อการประกอบการทางธุรกิจอย่างชัดเจนที่สุด การวางคอนเซ็ปต์ในการออกแบบในหลักคิด "เด็ดดอกไม้กระเทือนถึงดวงดาว" เป็นเสมือนจุดเริ่มต้นของการออกแบบสำนักงาน ทุกสิ่งในพื้นที่มีผลต่อสายตากระทบจิตใจและพฤติกรรม

 การออกแบบบางแนวทางช่วยกระตุ้นต่อมให้คนรู้สึกขยันขันแข็ง การออกแบบบางแนวคิดช่วยสร้างให้เกิดความรักในองค์กร การออกแบบที่สำเร็จบางชิ้นงานช่วยสร้างแรงผลักให้คนมีความคิดสร้างสรรค์

 โดยกรณีศึกษาที่น่าสนใจมีดังนี้ครับ

 1.มีสำนักงานหนึ่งจัดสวนอยู่กลางอาคารทำให้มุมมองในการทำงานสบายตา กระตุ้นให้พนักงานมีความสุขในการทำงาน

 2.มีสำนักงานหนึ่งจัดพื้นที่ลักษณะเปิด โปร่ง สบายตา เน้นกระจกเป็นจุดเด่น ใช้แสงที่สวยและชาญฉลาดทำให้เกิดมุมมองที่ปรับเปลี่ยนตามอารมณ์ได้ทำให้พนักงานรู้สึกดีและกระตุ้นต่อมทำงานให้แอ็คทีฟมากที่สุด

 3.มีสำนักงานหนึ่งจัดพื้นที่สำหรับการพักเบรกด้วยการออกแบบบาร์น้ำ มุมกาแฟที่สวย คละเคล้ากับพื้นที่ Working Space สามารถสร้างบรรยากาศให้พนักงานมีความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา

 การกำหนดวัสดุเพื่อผลการใช้งานมากที่สุด ทุกผิวสัมผัสของวัสดุในการตกแต่งสำนักงานมีผลทั้งการใช้งานและความรู้สึกต่อพื้นที่ ตลอดจนการดูแลรักษาที่ต้องดูเป็นพิเศษ วัสดุบางประเภททำให้เกิดกลิ่นอับถ้าดูแลรักษาไม่ดี วัสดุบางประเภทถ้าใช้ผิดที่ทำให้เกิดกรณีลื่นล้มอุบัติเหตุได้ง่ายๆ

 ฉะนั้นการเลือกวัสดุมีข้อคำนึงดังนี้

 1.วัสดุที่เหมาะสมกับการใช้งานในองค์กรเฉพาะแต่ละองค์กร ลักษณะพิเศษและเอกลักษณ์ขององค์กร สามารถสื่อสารสัญลักษณ์ด้วยวัสดุในการตกแต่ง

 2.วัสดุที่มีราคาสมเหตุสมผล เรื่องนี้เป็นส่วนสำคัญที่สุด เพราะวัสดุเป็นตัวแปรทำให้ต้นทุนการตกแต่งสูงหรือต่ำได้ ทั้งนี้ควรใช้หลักคิดที่ว่า รสนิยมดีทำให้งานตกแต่งดีและไม่แพง

 3.วัสดุที่มีความปลอดภัย กันไฟ

 4.การเลือกใช้วัสดุที่ไม่เปรอะเลอะ มีองค์ประกอบศิลป์สวยงาม

 5.เลือกวัสดุที่ดูแลรักษาง่าย

 การกำหนดสีเพื่อกระตุ้นให้เกิดความกระฉับกระเฉงในการทำงาน เป็นสีที่ดูสดใสไม่ทึบทึม ไม่ดูร้อนแรงเกินไปจนร้อนตา หลักแห่งความพอดีพองาม ทั้งนี้อยู่ที่ลักษณะของสำนักงานและการให้บริการที่เป็นเอกลักษณ์สามารถสื่อสารด้วยสีได้

 ข้อคำนึงเรื่องของสี มีง่ายๆ ดังนี้

 1.การจับคู่สีที่เหมาะสม สังเกตสีได้จากธรรมชาติ

 2.การใช้สีที่สบายตาไม่หนัก ไม่ควรใช้แม่สีสดติดกัน แต่ควรจะเลือกสีที่สดใสแต่เบรกสีลง หรือหาเฉดสีใหม่ที่สวยงามแทน

 3.เลือกสีที่มีความหมายในเชิงบวก

 เลือกวัสดุด้วยการเปรียบเทียบคุณภาพและราคา มีการจับคู่เทียบรายชิ้นเพื่อคุณภาพที่ดีที่สุด เหมาะสมที่สุด การตกแต่งสำนักงานที่ดีต้องให้ความรู้กับแผนกจัดซื้อของบริษัทนั้นๆ Update วัสดุ อุปกรณ์ เฟอร์นิเจอร์ ให้ข้อมูลที่ถูกต้องมีตัวเลือก ทางเลือก เพราะตอนนี้หลายองค์กร แผนกจัดซื้อล้าสมัยเป็นที่สุด อันอาจจะทำให้เกิดการสั่งวัสดุอุปกรณ์ที่ขาดคุณภาพและราคาไม่เป็นธรรมก็เป็นได้

 การออกแบบจึงเปรียบเสมือนการวางแผนที่รอบคอบ การออกแบบสามารถละลายพฤติกรรมที่ไม่ดีของพนักงานลงไปได้ การออกแบบมีพลังมากถ้ารู้จักนำมาประยุกต์ใช้ โดยเฉพาะสำนักงานในยุคนี้ที่ต้องปรับปรุงทั้งในบ้านและนอกบ้าน เพื่อชัยชนะขององค์กรมากที่สุด

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 29 เมษายน 2552
จำนวนผู้อ่าน : 24765 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
ซื้อคอนโดมือสองก็ต้องละเอียด (ดู 10845 ครั้ง)
การจัดเก็บค่าส่วนกลางยังเป็นปัญหาเรื้อรัง (ดู 9608 ครั้ง)
ขั้นตอนจดทะเบียนนิติบุคคล (ดู 10676 ครั้ง)
ประกันภัยบ้านต้องทำอะไรบ้าง (ดู 10254 ครั้ง)
คอนโดริมน้ำกำลังเป็นที่นิยม (ดู 9931 ครั้ง)
ใครดีใครร้ายในปีมะเส็ง 56 (ดู 10078 ครั้ง)
ฮวงจุ้ย ทิศหัวเตียงหรือหัวนอน (ดู 12840 ครั้ง)
ข้อดีของการซื้อบ้านจัดสรร (ดู 11653 ครั้ง)
จะซื้อบ้านจัดสรรฟังทางนี้ (ดู 4524 ครั้ง)
เมื่อนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรรถึงทางตัน (ดู 4616 ครั้ง)
บ้านไม้สไตล์พรีแฟบ (ดู 5291 ครั้ง)
เลือกบ้านสำเร็จรูปแบบไหนดี (ดู 4709 ครั้ง)
นิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร (ดู 4833 ครั้ง)
รู้ทันก่อนซื้อประกันภัยบ้าน (ดู 4457 ครั้ง)
จัดตั้งนิติบุคคลฯแล้วจะเป็นอย่างไร (ดู 4141 ครั้ง)
ตรวจสอบเบื้องต้นง่ายๆ หลังแผ่นดินไหว (ดู 3874 ครั้ง)
กฏหมายว่าด้วยรั้วบ้าน (ดู 4912 ครั้ง)
ขั้นตอนจัดตั้งนิติบุคคล บ้านจัดสรร (ดู 5095 ครั้ง)
เตรียมเสนอขยายสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ (ดู 3956 ครั้ง)
เทรนด์ การซื้อขายบ้านมือสอง (ดู 4311 ครั้ง)
หน้าที่ของผู้ซื้อฯกับนิติบุคคลฯ (ดู 4604 ครั้ง)
สิทธิของเจ้าของห้องชุด (ดู 4502 ครั้ง)
บทบาทเจ้าของร่วมอาคารชุด (ดู 4113 ครั้ง)
ทำไมต้องจ่ายค่าส่วนกลาง (ดู 4806 ครั้ง)
ห้องไม่เรียบร้อย อย่ารับโอน (ดู 4789 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved