คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 25/6/2567
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

เลือกกิน เสริมอาหาร อย่างไร ?

decorating idea design

     เรื่องราวของการรักตัวเอง รักสุขภาพก็ยังเป็นเรื่องที่พูดกันได้ไม่จบสิ้น เห็นได้จากปัจจุบันที่มีคนให้ความสนใจในเรื่องของการออกกำลังกาย รวมไปถึงการใส่ใจในเรื่องอาหารการกิน

แต่ใครจะสามารถตอบได้ว่า อาหารที่เรารับประทานเข้าไปในทุกมื้ออาหาร ร่างกายจะสามารถรับสารอาหารได้อย่างครบถ้วน

ด้วยภาวะความเป็นอยู่ รวมไปถึงการเลือกชนิดอาหาร และกรรมวิธีการปรุงล้วนแต่มีผลที่ทำใหคุณภาพุสูญหายไป ดังนั้นผลิตภัณฑ์ "เสริมอาหาร" จึงเป็นอีกทางเลือกยอดนิยมของคนอยากแข็งแรง

แล้วผลิตภัณฑ์เสริมอาหารคืออะไร ?

ในทางโภชนาการนั้นจัดว่า ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ไม่ใช่ยา แต่เป็นโภชนาการทางเลือกประเภทหนึ่งที่ถูกผลิตขึ้นจากพืชสมุนไพร จากเอนไซม์ ชิ้นส่วนเนื้อเยื่อ หรือเอนไซม์ที่ได้จากสัตว์ ซึ่งจัดทำขึ้นในรูปแบบของ "วิตามิน" และ "แร่ธาตุ" และผลิตภัณฑ์เสริมอื่นๆ

กลุ่มของวิตามินถูกแบ่งออกเป็น 2 ชนิด นั่นคือ "วิตามินที่ละลาย น้ำได้" จะสามารถอยู่ในร่างกายได้เพียงระยะเวลาสั้นๆ จึงไม่เกิดการสะสมในร่างกาย อาทิ วิตามินบีและซี แต่การที่จะได้รับประโยชน์สูงสุดจากวิตามินจำพวกนี้ ควรรับประทานอย่างต่อเนื่องในปริมาณที่เพียงพอ

ขณะที่ "วิตามินที่ละลายในไขมัน" สามารถสะสมและอยู่ในร่างกายได้ยาวนาน โดยอาจสะสมไว้ที่เนื้อเยื่อไขมัน อาทิ วิตามินเอ, ดี, อี และเค หากรับประทานเกินขนาดหรือใช้ติดต่อกันเป็นระยะเวลานานอาจเกิดโทษได้ ดังนั้นจึงควรได้รับคำแนะนำจากแพทย์หรือเภสัชกรก่อน

ในกลุ่มของแร่ธาตุก็ถูกแบ่งออกเป็น 2 ชนิด คือ "แร่ธาตุที่ร่างกายต้องการในปริมาณสูง" อย่าง แคลเซียม ฟอสฟอรัส แมกนีเซียม และ "แร่ธาตุที่ร่างกายต้องการในปริมาณต่ำแต่จำเป็นอย่างยิ่งหรือขาดไม่ได้" อย่าง โครเมียม ทองแดง ฟลูออไรด์ ไอโอดีน เหล็ก แมงกานีส โมลิปดินัม ซีลีเนียม สังกะสี ฯลฯ

ในส่วนของผลิตภัณฑ์อื่นๆ นั้น ถูกผลิตขึ้นมากมาย ทั้งในรูปแบบของน้ำมันปลา, โสม, สารสกัดจากเมล็ดองุ่น, อัลฟาไลโปอิกแอซิด, เวย์โปรตีน, คลอโรฟิลล์, แอปเปิลไซเดอร์, น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส, สารสกัดจากสนฝรั่งเศส, อัลฟาลฟา, สาหร่ายสไปรูลิน่า สาหร่ายเคลป์, บิลเบอร์รี่, อัลเดอร์เบอร์รี่, โคเอนไซม์ คิว 10 ฯลฯ

ส่วนการเลือกผลิตภัณฑ์เสริมอาหารให้ถูกต้องนั้น ภก.อินเดอร์

ยีตซิงห์ บัดติยา ศูนย์รวมผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจีเอ็นซีให้คำแนะนำว่า ควรเริ่มต้นจากการสำรวจตนเองก่อนว่าอยู่ในเพศและวัยที่ต้องดูแลสุขภาพมากน้อยแค่ไหน คนในครอบครัวมีโรคทางพันธุกรรมบ้างหรือไม่ เช่น เบาหวาน, โรคหัวใจ ฯลฯ และควรสำรวจดูการดำเนินชีวิตของตัวเองในแต่ละวันว่าเป็นอย่างไร ทำงานหนักหรือไม่ ออกกำลังกายหรือเปล่า รับประทานอาหารอย่างไร และต้องการเสริมสร้างในส่วนไหนบ้าง แล้วจึงไปศึกษาหาความรู้ในเรื่องผลิตภัณฑ์นั้นๆ ซึ่งอาจจะปรึกษาผู้รู้ไม่ว่าจะเป็นแพทย์ เภสัชกร หรือโภชนากรก็ได้

สิ่งสำคัญคือ ก่อนการบริโภคในครั้งแรก ต้องศึกษารายละเอียดบนฉลากให้ดีก่อน โดยเฉพาะขนาดรับประทานและคำเตือนต่างๆ ไม่ควรเลือกผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ไม่รู้ว่าคืออะไร ใช้อย่างไร มีส่วนประกอบอะไรบ้าง เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล และแหล่งผลิตที่ได้มาตรฐานหรือไม่ รวมไปถึงการรับประกันทั้งด้านคุณภาพและสรรพคุณเมื่อเกิดปัญหาด้านผลิตภัณฑ์ ผู้จำหน่ายจะต้องรับเปลี่ยนหรือคืนสินค้าได้อย่างเป็นระบบ

ทางที่ดีที่สุดดูด้วยว่ามี "อย." กำกับอยู่หรือไม่ เพราะตราเล็กๆ นั้น เสมือนกับเป็นยันต์ป้องกันความเสี่ยงได้ในระดับหนึ่งแล้ว !!

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 29 กรกฎาคม 2550
จำนวนผู้อ่าน : 4331 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
ซื้อคอนโดมือสองก็ต้องละเอียด (ดู 10860 ครั้ง)
การจัดเก็บค่าส่วนกลางยังเป็นปัญหาเรื้อรัง (ดู 9619 ครั้ง)
ขั้นตอนจดทะเบียนนิติบุคคล (ดู 10685 ครั้ง)
ประกันภัยบ้านต้องทำอะไรบ้าง (ดู 10748 ครั้ง)
คอนโดริมน้ำกำลังเป็นที่นิยม (ดู 9942 ครั้ง)
ใครดีใครร้ายในปีมะเส็ง 56 (ดู 10088 ครั้ง)
ฮวงจุ้ย ทิศหัวเตียงหรือหัวนอน (ดู 12855 ครั้ง)
ข้อดีของการซื้อบ้านจัดสรร (ดู 11662 ครั้ง)
จะซื้อบ้านจัดสรรฟังทางนี้ (ดู 4534 ครั้ง)
เมื่อนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรรถึงทางตัน (ดู 4624 ครั้ง)
บ้านไม้สไตล์พรีแฟบ (ดู 5301 ครั้ง)
เลือกบ้านสำเร็จรูปแบบไหนดี (ดู 4720 ครั้ง)
นิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร (ดู 4848 ครั้ง)
รู้ทันก่อนซื้อประกันภัยบ้าน (ดู 4468 ครั้ง)
จัดตั้งนิติบุคคลฯแล้วจะเป็นอย่างไร (ดู 4150 ครั้ง)
ตรวจสอบเบื้องต้นง่ายๆ หลังแผ่นดินไหว (ดู 3885 ครั้ง)
กฏหมายว่าด้วยรั้วบ้าน (ดู 4923 ครั้ง)
ขั้นตอนจัดตั้งนิติบุคคล บ้านจัดสรร (ดู 5105 ครั้ง)
เตรียมเสนอขยายสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ (ดู 3966 ครั้ง)
เทรนด์ การซื้อขายบ้านมือสอง (ดู 4322 ครั้ง)
หน้าที่ของผู้ซื้อฯกับนิติบุคคลฯ (ดู 4614 ครั้ง)
สิทธิของเจ้าของห้องชุด (ดู 4511 ครั้ง)
บทบาทเจ้าของร่วมอาคารชุด (ดู 4120 ครั้ง)
ทำไมต้องจ่ายค่าส่วนกลาง (ดู 4813 ครั้ง)
ห้องไม่เรียบร้อย อย่ารับโอน (ดู 4795 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved