คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 27/5/2567
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

จัดฮวงจุ้ยบ้าน

decorating idea design เสริมทิศดีแก้ทิศร้ายรับปีเสือ

ตามตำรานักษัตรยึดปีจีนเป็นที่ตั้งจะเริ่มเปลี่ยนนักษัตรใหม่เมื่อถึงวันตรุษจีน ถือว่าเป็นการเริ่มต้นปีใหม่ ตามความเชื่อเพื่อความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานธุรกิจการค้า สุขภาพแข็งแรงต้องจัดฮวงจุ้ยของบ้านรับพลังต่าง ๆ ที่เปลี่ยนแปลงไปในแต่ละปี


  
อ.มาศ เคหาสน์ธรรม ซินแสฮวงจุ้ยไฮเทค ในฐานะผู้ก่อตั้งสถาบันค้นคว้า  วิชาการฮวงจุ้ยแห่งประเทศไทย กล่าวว่า พลังของปี 2553 เป็นปีเสือมีธาตุทองกำกับ หรือเสือโดนมีดปักหลัง เป็นเสือบาดเจ็บ ลักษณะของพลังงานปีหน้าเป็นปีแห่งความขัดแย้ง คนเกิดปีวอกปะทะกับปีเสือ ให้ระมัดระวังการเดินทาง เจออุบัติเหตุทางรถยนต์ ญาติผู้ใหญ่เจ็บป่วย จะเกิดความยุ่งเหยิงทางการค้าธุรกิจ คนได้รับผลดีคือคนเกิดปีกุนเพราะเสือกับหมูจะเติมเต็มกันและกัน คนเกิดปีนี้ให้แสดงความรักกตัญญูผู้ใหญ่จะให้โชค


   
สำหรับในปีเสือทองประจำปี พ.ศ. 2553 มีทิศดีทิศร้ายต่างกันไป อ.มาศ ให้รายละเอียดและคำแนะนำแก้ไขทิศร้ายไว้ว่า บ้านไหนหันหน้าบ้านทิศตะวันตกปีนี้จะดี ต่างจากในปีที่แล้วไม่ดี คนในบ้านเจ็บป่วยมากกว่าปกติ ทะเลาะวิวาท แต่ปีนี้สถานการณ์พลิกได้โชคลาภ เดินทางแล้วจะได้โชคได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ให้เสริมพลังโดยตั้งน้ำพุหน้าบ้าน ถ้าหน้าบ้านมีน้ำพุอยู่แล้วให้แขวนกระดิ่งเสียงดังกุ๊งกิ๊ง เพราะกระดิ่งเป็น ธาตุทอง เวลาที่ลมพัดมาจะกระจายพลังงานของธาตุทองออกมา เมื่อพลังงานธาตุทองออกมา จะเสริมให้คนที่อยู่ในบ้านได้ชาร์จพลังดีเข้าไปในตัวเพื่อจะขยายพลังดีของทิศตะวันตก เดินทางจะโชคดี


   
ในกรณีที่หน้าบ้านไม่ได้หันไปทางทิศตะวันตกสามารถติดตั้งกระดิ่งไปทางทิศตะวันตกได้เสริมให้มีพลังโชคดีดังที่กล่าวข้างต้น (ผู้อาศัยในคอนโดไม่ต้องสนใจ ว่าหน้าบ้านอยู่ทางไหน ให้ดูว่าทิศตะวันตกอยู่ตรงไหนให้หาน้ำพุไปตั้งทางนั้น โดยใช้เข็มทิศหาทิศ)


   
ปีนี้บ้านหันหน้าทิศตะวันออก ทำให้ผู้อยู่อาศัยมีตำแหน่งงานการดี จะมีคนส่งเสริมสนับสนุนช่วยเหลือ ผู้ใหญ่เอ็นดู  จะได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง วิธีเสริมพลังทิศตะวันออก สามารถใช้กระดิ่งโลหะสีเงิน สีทอง นาฬิกาลูกตุ้ม หรือพัดลมทองเหลืองมาตั้งทิศนี้ เพื่อให้กระจายพลังของธาตุทองออกมา เช่นเดียวกัน


   
ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ จะมีพลังเกี่ยวกับชื่อเสียงความสำเร็จ อาชีพ ดารา นักร้อง นักการเมือง ต้องการภาพลักษณ์ดูดีโดดเด่น เสริมพลังทางทิศนี้โดยใช้หลอดไฟสีแดง ชมพู ม่วง


   
สำหรับทิศเหนือ ปีนี้เป็นทิศเสริมเสน่ห์ ผู้ต้องการมีคู่ มีความรักให้นำดอกไม้สดที่ชอบ แช่น้ำวางไว้ทิศนี้ ตื่นเช้ามาไปดมกลิ่นหอม ๆ ของดอกไม้ก่อนออกจากบ้าน ถ้าสมอารมณ์หมายได้คู่หรือมีเสน่ห์พอแล้วก็หยุดจัดแจกัน แต่ถ้ามีคู่มีครอบครัวแล้วไม่ควรทำจะเกิดความวุ่นวายตามมา ในทิศนี้ยังเสริมเรื่องการศึกษาลูกได้โดยใช้ไผ่กวนอิมเลือกกิ่งสูง ๆ 4 กิ่งแช่น้ำไว้ จะเสริมให้พลังธาตุไม้เกี่ยวกับวิชาการศึกษาลอยตัวขึ้นกระตุ้นให้เด็ก ๆ มีพัฒนาการอยากเรียนมากขึ้น ในปีนี้ให้เว้นการเคาะ ตอก เจาะ ขุดดิน ทิศเหนือและทิศตะวันออกเฉียงเหนือ


  
ปีนี้ใน ทิศตะวันตกเฉียงใต้เป็นดาววุ่นวายปั่นป่วน เรียกว่าระเบิดลง ไม่ควรเคาะ ตอก เจาะ ตัดต้นไม้ ขุดดิน รื้อบ้าน


 
ในทิศนี้ จะเกิดเรื่องร้ายกับผู้อยู่อาศัย อ.มาศ อธิบายเหตุผลนี้ให้ฟังว่า สอดคล้องกับความเชื่อชาวจีนมาช้านาน ที่ว่าเมื่อมีคนท้องอยู่ในบ้านห้ามเคาะ ตอก เจาะ ห้ามซ่อมบ้าน ห้ามตอกตะปู เพราะจะส่งแรงสะเทือนเท่ากับไประเบิดหรือขยายพลังงานทิศนั้นออกมา ถ้ามีคนท้องอยู่ในบ้านเท่ากับเด็กที่อยู่ในท้อง ซึ่งเซลล์กำลังขยายตัวทำให้เซลล์ขยายตัวผิดพลาด เด็กเกิดมาพิกลพิการ


   
ขณะเดียวกันคนที่อยู่อาศัยจะรับผลเหมือนกัน จะได้รับการชาร์จพลังไม่ดี เซลล์ในร่างกายจะทำงานผิดพลาด ส่งผลให้ขับรถจะเผลอหลับในเพราะพลังงานไม่ดี เกิดอุบัติเหตุ เกิดกระตุ้นจิตสำนึกให้หงุดหงิดใครพูดอะไรก็ผิดหูส่งผลให้มีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งได้ ส่วนกรณีตัดต้นไม้มีคำอธิบายว่าจะมีเฉพาะบางปีที่ส่งพลังร้ายอย่างปีเสือในปีนี้ตกอยู่ที่ทิศเหนือกับทิศตะวันตกเฉียงใต้ สอดรับกับความเชื่อของคนไทยที่ห้ามตัดต้นไม้ใหญ่ เพราะมีรุกขเทวดาคุ้มครอง แต่ถ้าจำเป็นต้องกระทำการเคาะ ตอก เจาะ ตัดต้นไม้จริง ต้องปรึกษา ซินแสผู้เชี่ยวชาญเพื่อหาวันเวลาที่ปลอดภัย


   
วิธีแก้ไขพลังร้ายในทิศนี้ ให้แก้ด้วยการใช้อ่างน้ำใส่เกลือแล้วใส่เหรียญลงไป 6 เหรียญ ซึ่งพลังงานทิศนี้เป็นดิน แต่เป็นดินอมไฟเหมือนลาวาใต้โลกที่ระเบิดออกมา วิธีที่จะทำให้พลังงานตรงนี้เย็นลง จึงต้องใช้น้ำ น้ำจัดว่าเป็นหยินและเป็นหยาง ยกตัวอย่างน้ำที่เป็น “หยิน” คือน้ำที่เราดื่ม น้ำที่เป็น “หยาง” คือเกลือมาจากทะเล แปรรูปเป็นเม็ด ดังนั้นมีทั้งหยินและหยางทำให้น้ำปริมาณมาก จะมาช่วยลบล้างพลังร้อนของลาวา ส่วนเหรียญโลหะเป็น พลังธาตุทอง เพราะพลังธาตุดินที่จะให้โชคคือต้องถ่ายเทด้วยการทำให้เย็นแล้วจะทำให้เกิดพลังงานธาตุทอง ทำให้ทิศวิบัติกลายเป็นนำโชคขึ้นมา เรียกว่าเบญจภูติวิบัติหรือ 5 ผีนำโชค แท้จริงไม่ใช่ผีแต่คือพลังงานอยู่ใต้โลก เวลาพุ่งออกมาพลังงานต่าง ๆ ที่อยู่ใต้ดินโดนดันออกมาด้วย ถ้าไปกระตุ้นเท่ากับว่าเราได้รับพลังงานที่เกี่ยวกับโชคลาภเข้าไปในตัว ดังนั้นเวลาไปไหนถ้าลางสังหรณ์อยากซื้อลอตเตอรี่ก็จะซื้อเลย จะช่วยกระตุ้นลางสังหรณ์ให้แม่นยำยิ่งขึ้นถ้าปรับฮวงจุ้ยดังข้างต้น


   
ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ปีนี้ประตูหน้าบ้านใครหันมาทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ จะเจ็บป่วยได้ง่าย (ขณะที่ปีที่แล้วอยู่ที่ทิศตะวันออก) วิธีการแก้ ต้องหาโลหะที่กลมวาว หรือน้ำเต้า (เปิดฝา) แจกันทรงกลมรูปน้ำเต้า เพราะน้ำเต้าพลังงานเป็นธาตุทอง แม้ผลแห้งจะรักษาความกลม เพราะพลังงานธาตุทองดูดรักษาอยู่ในตัวเยอะ ความกลมคือธาตุทอง ปีนี้ถ้ามีญาติเจ็บป่วยให้ซื้อน้ำเต้าแขวนไว้ที่ข้างเตียง จะแก้ได้ และมีอีกกรณีมีคนเจ็บป่วยแม้หน้าบ้านไม่ได้หันทิศนั้น แต่ใช้ชีวิตอยู่ทิศนั้นนาน ๆ เช่น ตั้งโต๊ะทำงานอยู่ทิศนั้น เตียงนอนอยู่ทางทิศนั้น ก็ทำให้เจ็บป่วยได้ ให้แก้ด้วยวิธีการเดียวกัน


   


บ้านหันหน้าไปทางทิศใต้ เกิดทะเลาะวิวาทมีปากเสียง การนินทาว่าร้าย ฟ้องร้อง แก้ไขด้วยการหาสติกเกอร์สีแดง กระดาษสีแดงแผ่นใหญ่ติดทางทิศนี้หรือจุดเทียนก็แก้ได้ เพราะเทียนเป็นธาตุไฟ


   
ทิศตะวันออกเฉียงใต้ ปีนี้เป็นทิศที่ขโมยจะเข้าบ้าน บ้านแต่ละหลัง ให้ระวังมุมนี้ ถ้ามุมนี้เป็นมุมอับมุมมืด แก้ไขด้วยการตั้งอ่างแก้ว แก้วใส่น้ำ ถ้าเป็นอ่างพลาสติกใช้สีฟ้า หรือ ดำ เพราะทิศนี้พลังธาตุทอง ทองเมื่อเจอน้ำจะถ่ายเทจะโดนน้ำดูดไว้ พลังนี้จะไม่ถ่ายเทมาใส่คน พลังตรงนี้ ถ้าไปกระตุ้นจะกระโดดมาใส่ตัวคน เมื่อออกนอกบ้านจะดูดพลังคนที่ขี้ขโมยเข้าหาตัวคุณด้วย


 
หลักวิชาฮวงจุ้ยของ อ.มาศนั้น ใช้วิธีคำนวณพลังจักรวาลของทิศต่าง ๆ ซึ่งทิศที่กล่าวถึงนั้น เป็นทิศทางของสนามแม่เหล็กโลก ดังนั้นอุปกรณ์วัดทิศจริง ๆ คือเข็มทิศนั่นเอง สิ่งที่ต้องระวังในการวัดเข็มทิศ อุปกรณ์ที่เป็นโลหะต่าง ๆ เนื่องจากเข็มทิศเป็นแม่เหล็กชนิดหนึ่ง ถ้ามีสิ่งเป็นโลหะอยู่ใกล้ ๆ จะทำให้เข็มทิศวัดองศาผิดพลาด วิธีใช้เข็มทิศ ให้ยืนอยู่กลางบ้าน หันหน้าไปทางหน้าบ้าน ถือเข็มทิศให้ได้ระดับ ไม่เอียงไปด้านใดด้านหนึ่ง


  
ทั้งนี้หลักวิชาฮวงจุ้ยมีประวัติศาสตร์การค้นพบมาตั้งแต่ 5,000 ปีที่แล้ว มีหลักพื้นฐานตั้งอยู่บนหลักวิทยาศาสตร์ ศึกษาหาวิธีในการเหนี่ยวนำพลังธรรมชาติมาเสริมพลังของตัวคน ซึ่งพลังหลักที่หุ้มตัวของเราทุกคนไว้ คือพลังแม่เหล็ก สังเกตง่าย ๆ ว่าเมื่อถือเข็มทิศ ปลายเข็มสีแดงชี้ไปทางทิศเหนือเสมอ แสดงให้เห็นว่าบนโลกมีเส้นแรงแม่เหล็กห่อหุ้มล้อมรอบตัวมนุษย์ไว้ตลอดเวลา ในเลือดของมนุษย์มีธาตุเหล็กเป็นองค์ประกอบ จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมกระแสแม่เหล็กจึงมีอิทธิพลต่อชีวิตคน ซึ่งบ้านแต่ละหลังทำมุมกับเส้นแรงแม่เหล็กไม่เท่ากัน จึงได้รับพลังงานที่ต่างกัน.บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 22 กุมภาพันธ์ 2556
จำนวนผู้อ่าน : 3775 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
ซื้อคอนโดมือสองก็ต้องละเอียด (ดู 10794 ครั้ง)
การจัดเก็บค่าส่วนกลางยังเป็นปัญหาเรื้อรัง (ดู 9558 ครั้ง)
ขั้นตอนจดทะเบียนนิติบุคคล (ดู 10616 ครั้ง)
ประกันภัยบ้านต้องทำอะไรบ้าง (ดู 10198 ครั้ง)
คอนโดริมน้ำกำลังเป็นที่นิยม (ดู 9866 ครั้ง)
ใครดีใครร้ายในปีมะเส็ง 56 (ดู 10018 ครั้ง)
ฮวงจุ้ย ทิศหัวเตียงหรือหัวนอน (ดู 12785 ครั้ง)
ข้อดีของการซื้อบ้านจัดสรร (ดู 11600 ครั้ง)
จะซื้อบ้านจัดสรรฟังทางนี้ (ดู 4488 ครั้ง)
เมื่อนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรรถึงทางตัน (ดู 4578 ครั้ง)
บ้านไม้สไตล์พรีแฟบ (ดู 5258 ครั้ง)
เลือกบ้านสำเร็จรูปแบบไหนดี (ดู 4674 ครั้ง)
นิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร (ดู 4788 ครั้ง)
รู้ทันก่อนซื้อประกันภัยบ้าน (ดู 4420 ครั้ง)
จัดตั้งนิติบุคคลฯแล้วจะเป็นอย่างไร (ดู 4108 ครั้ง)
ตรวจสอบเบื้องต้นง่ายๆ หลังแผ่นดินไหว (ดู 3833 ครั้ง)
กฏหมายว่าด้วยรั้วบ้าน (ดู 4882 ครั้ง)
ขั้นตอนจัดตั้งนิติบุคคล บ้านจัดสรร (ดู 5056 ครั้ง)
เตรียมเสนอขยายสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ (ดู 3916 ครั้ง)
เทรนด์ การซื้อขายบ้านมือสอง (ดู 4275 ครั้ง)
หน้าที่ของผู้ซื้อฯกับนิติบุคคลฯ (ดู 4567 ครั้ง)
สิทธิของเจ้าของห้องชุด (ดู 4461 ครั้ง)
บทบาทเจ้าของร่วมอาคารชุด (ดู 4078 ครั้ง)
ทำไมต้องจ่ายค่าส่วนกลาง (ดู 4765 ครั้ง)
ห้องไม่เรียบร้อย อย่ารับโอน (ดู 4749 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved