คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 6/7/2568
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

แก้ปัญหาเสียงดังรบกวนจากนอกบ้าน

decorating idea design ดูเหมือนว่าเสียงรบกวนจากนอกบ้านจะเป็นปัญหาหนึ่งที่คู่กับบ้านในสมัยนี้ไปเสียแล้ว โดยเฉพาะบ้านที่มีพื้นที่ขนาดเล็กที่ตั้งอยู่ในแหล่งชุมชน จนทำให้การออกแบบหรือวางตำแหน่งห้องเพื่อบล็อกเสียงทำได้ค่อนข้างลำบาก จึงมักจะต้องเผชิญกับปัญหามลพิษทางเสียงอย่างเลี่ยงไม่ได้ แต่อย่างไรก็ดี ยังพอมีวิธีลดเสียงรบกวนจากภายนอกให้เบาลงได้ ดังนี้ 



สร้างฉนวนให้ประตู-หน้าต่าง



ประตูและหน้าต่างเป็นจุดที่เสียงสามารถผ่านเข้ามาได้ง่าย ดังนั้นเราจะต้องพยายามทำให้มีรอยรั่วของเสียงน้อยที่สุดด้วยการอุดช่องว่างระหว่างรอยต่อวัสดุ สำหรับรอยต่อระหว่างแผ่นกระจกกับกรอบประตู หน้าต่าง หรือวงกบ ควรอุดด้วยซิลิโคนยาแนวให้สนิท



1. ส่วนรอยต่อระหว่างบานกรอบกับบานกรอบและบานกรอบกับวงกบ ก็อาจใช้แผ่นโฟมยางชนิดที่ใช้สำหรับทำงานฝีมือ (สามารถหาซื้อได้ทั่วไปตามร้านเครื่องเขียน) มาตัดให้ได้ขนาดกว้างประมาณครึ่งนิ้ว ยาวเท่ากับความสูงบานประตู หน้าต่างและกรอบวงกบ นำมายึดติดกับวงกรอบบานประตู หน้าต่างและบริเวณวงกบไม้ที่  มักจะมีช่องว่างเล็ก เพื่อลดการรั่วซึมของอากาศและช่วยบังรอยต่อของบานประตู หน้าต่างให้สนิทมากขึ้น สำหรับสีของแผ่นโฟมยางนั้นควรจะเลือกให้กลมกลืนกับบานประตู หน้าต่างด้วย



2. แต่หากบ้านไหนที่มีทุนมากหน่อย ขอแนะนำให้เปลี่ยนบานกระจกใหม่เป็นกระจกกันเสียงสองชั้น (DoUBLE GLAZING) หรือจะเปลี่ยนมาใช้ประตู-หน้าต่างสองชั้น (บานนอกเปิดออก บานในเปิดเข้า)    ก็จะสามารถช่วยป้องกันเสียงรบกวนจากนอกบ้านได้ดีกว่าบ้านที่ใช้กระจกแบบธรรมดา



3. การออกแบบบานประตูให้เป็นฉนวนในตัวด้วยการติดฉนวนข้างในบานประตูเพื่อทำให้บานประตูมีคุณสมบัติเป็นฉนวนกันเสียงมากขึ้น ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการป้องกันเสียงให้กับบ้านได้เหมือนกัน

สร้างผนังกันเสียง



ก่อนที่จะสร้างบ้าน หากทราบว่าที่ดินของเราอยู่ในบริเวณที่มีเสียงดังรบกวน ก็ควรออกแบบบ้านให้เป็นผนังก่ออิฐสองชั้นหรือผนังอิฐมวลเบา ซึ่งมีคุณสมบัติในการเป็นฉนวนที่ดีกว่าการใช้ผนังก่ออิฐชั้นเดียว แต่หากเป็นบ้านที่สร้างเสร็จแล้ว เราอาจแก้ปัญหาด้วยการติดตั้งฉนวนกันเสียงให้ผนังบ้าน แล้วปิดทับด้วยแผ่นยิปซัมบนโครงคร่าวที่ยึดติดกับผนังบ้านอีกที วิธีนี้นอกจากจะช่วยกันเสียงแล้ว ยังสามารถช่วยป้องกันความร้อนที่ผ่านเข้ามาทางผนังได้ด้วย



การปรับสภาพแวดล้อมภายนอกบ้าน 



การสร้างสภาพแวดล้อมภายนอก  บ้านด้วยการปลูกต้นไม้พุ่มหนา ๆ กั้นระหว่างบ้านกับถนน จริง ๆ แล้วไม่ช่วยเรื่องการป้องกันเสียงได้มากนัก แต่การปลูกต้นไม้  รอบ ๆ บ้านนั้นสามารถช่วยกรองฝุ่นละอองจากถนนหน้าบ้านได้เป็นอย่างดี ดังนั้นหากมีพื้นที่รอบ ๆ บ้านเหลือพอ ควรจะปลูกต้นไม้ไว้ด้วยก็จะดี

การปรับสภาพแวดล้อมรอบบ้านอีกวิธีหนึ่งก็คือ การใช้อุบายสร้างเสียงกลบเสียง หรือวิธีหนามยอกเอาหนามบ่ง ด้วยการสร้างน้ำพุ น้ำตก หรือเลี้ยงนกไว้ในบริเวณบ้านเพื่อให้เสียงที่เราสร้างขึ้นช่วยกลบเสียงดังจากเครื่องยนต์นอกบ้าน แม้จะไม่ใช่การลดเสียงดังนอกบ้าน แต่วิธีนี้ก็สามารถช่วยกลบเสียงที่เราไม่พึงประสงค์ได้.


บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 18 กุมภาพันธ์ 2556
จำนวนผู้อ่าน : 4503 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
ซื้อคอนโดมือสองก็ต้องละเอียด (ดู 11922 ครั้ง)
การจัดเก็บค่าส่วนกลางยังเป็นปัญหาเรื้อรัง (ดู 10519 ครั้ง)
ขั้นตอนจดทะเบียนนิติบุคคล (ดู 11659 ครั้ง)
ประกันภัยบ้านต้องทำอะไรบ้าง (ดู 11896 ครั้ง)
คอนโดริมน้ำกำลังเป็นที่นิยม (ดู 10850 ครั้ง)
ใครดีใครร้ายในปีมะเส็ง 56 (ดู 11026 ครั้ง)
ฮวงจุ้ย ทิศหัวเตียงหรือหัวนอน (ดู 14030 ครั้ง)
ข้อดีของการซื้อบ้านจัดสรร (ดู 12561 ครั้ง)
จะซื้อบ้านจัดสรรฟังทางนี้ (ดู 4920 ครั้ง)
เมื่อนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรรถึงทางตัน (ดู 5069 ครั้ง)
บ้านไม้สไตล์พรีแฟบ (ดู 5679 ครั้ง)
เลือกบ้านสำเร็จรูปแบบไหนดี (ดู 5128 ครั้ง)
นิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร (ดู 5256 ครั้ง)
รู้ทันก่อนซื้อประกันภัยบ้าน (ดู 4843 ครั้ง)
จัดตั้งนิติบุคคลฯแล้วจะเป็นอย่างไร (ดู 4543 ครั้ง)
ตรวจสอบเบื้องต้นง่ายๆ หลังแผ่นดินไหว (ดู 4387 ครั้ง)
กฏหมายว่าด้วยรั้วบ้าน (ดู 5346 ครั้ง)
ขั้นตอนจัดตั้งนิติบุคคล บ้านจัดสรร (ดู 5456 ครั้ง)
เตรียมเสนอขยายสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ (ดู 4343 ครั้ง)
เทรนด์ การซื้อขายบ้านมือสอง (ดู 4673 ครั้ง)
หน้าที่ของผู้ซื้อฯกับนิติบุคคลฯ (ดู 4989 ครั้ง)
สิทธิของเจ้าของห้องชุด (ดู 4906 ครั้ง)
บทบาทเจ้าของร่วมอาคารชุด (ดู 4471 ครั้ง)
ทำไมต้องจ่ายค่าส่วนกลาง (ดู 5189 ครั้ง)
ห้องไม่เรียบร้อย อย่ารับโอน (ดู 5169 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved