คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 24/6/2567
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

รวยริน...กลิ่นไม้หอม

decorating idea design        เฉลียงพักผ่อน หรือมุมพักผ่อนนอกชานบ้าน ...พื้นที่แห่งความสุขที่สมาชิกในครอบครัวใช้พักผ่อน นั่งกินลมชมสวนร่มรื่น ใช้เป็นมุมรับประทานอาหาร ไปจนถึงเป็นมุมสบายๆ ในการต้อนรับแขก

การตกแต่งพื้นที่ส่วนนี้ให้มีความร่มรื่นเหมาะกับการพักผ่อน จึงเป็นสิ่งที่คนรักบ้านไม่ควรละเลย โดยเฉพาะการเลือกพรรณไม้หอมมาปลูกรายรอบ จะช่วยสร้างบรรยากาศอันน่ารื่นรมย์...เป็น aromatherapy แบบธรรมชาติที่หอมกรุ่นด้วยกลิ่นดอกไม้จรุงใจ ให้ความสุขล้ำสำหรับการพักที่ผ่อนคลายของคุณ นี่คือเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ ที่ "LAND & HOUSES NEWS" แนะนำไว้

การเลือกพรรณไม้หอมมาปลูก ก่อนอื่น ควรทำความรู้จักกับธรรมชาติของพรรณไม้นั้นๆ รวมไปถึงลักษณะของพื้นที่ที่จะปลูก โดยเฉพาะในเรื่องของสภาพแสง ว่าได้รับแสงแดดช่วงเช้าหรือบ่ายหรือตลอดวัน เพื่อจะได้เลือกพรรณไม้ที่เหมาะสมกับสภาพแสงมาปลูกได้อย่างถูกต้อง

นอกจากนั้น ควรศึกษาไม้หอมแต่ละชนิดว่า ส่งกลิ่นหอมในช่วงเวลาใด เช่น ส่งกลิ่นหอมตลอดวัน หรือหอมในช่วงเย็นถึงเช้า เป็นไม้ที่มีกลิ่นหอมอ่อนๆ หรือหอมแรง

หากว่าคุณชื่นชอบไม้หอมที่มีกลิ่นหอมแรงๆ อย่างเช่น ราตรี การเวก เขี้ยวกระแต พึงรำลึกไว้เสมอว่า ไม่ควรปลูกไม้ที่มีกลิ่นหอมแรงไว้ด้วยกันหลายๆ ชนิด เพราะ "กลิ่นหอมจัด" ที่ประดังกันมาหลายๆ กลิ่นพร้อมกันนั้น จะกลายเป็นความหอมที่สุดจะทานทน

- พรรณไม้หอมที่เป็นไม้พุ่มเตี้ย หรือไม้ยืนต้นขนาดเล็ก เหมาะที่จะปลูกเป็นไม้กระถาง วางประดับบนพื้นเฉลียงหรือชานบ้าน อย่างเช่น มะลิ ประยงค์ พุดซ้อน บานเย็น ไม้เหล่านี้เป็นไม้ที่ชอบแสงแดด จึงควรวางกระถางให้ได้รับแสงแดดเพียงพอ

นอกจากนั้น ไม้พุ่มกึ่งเลื้อยหรือไม้เถาเลื้อยขนาดเล็กบางชนิด อย่างบานบุรีหอม มะลิวัลย์ ก็สามารถปลูกในกระถางได้ แต่ควรมีไม้ให้เลื้อยพัน สิ่งสำคัญที่คุณไม่ควรลืมก็คือจานรองกระถาง เพราะจะช่วยรองรับน้ำและเศษดินมิให้ไหลเปรอะพื้น เลือกรูปแบบกระถางที่สวยสะดุดตา จัดวางตำแหน่งให้รับกับมุมมองในการนั่งชมสวน

- พรรณไม้หอมที่เป็นไม้เถาเลื้อย เหมาะที่จะปลูกลงดินบริเวณที่เป็นซุ้มไม้ระแนงใกล้เฉลียง เพื่อให้เลื้อยขึ้นซุ้ม เป็นที่นั่งเล่นที่ได้ทั้งร่มเงาและกลิ่นหอม ชื่นใจ เช่น สายหยุด สายน้ำผึ้ง รสสุคนธ์ พุทธชาด สำหรับไม้เลื้อยที่เป็นเถาขนาดใหญ่ อย่าง การเวก หรือเล็บมือนาง ควรเป็นซุ้มรองรับที่แข็งแรงพอที่จะทานน้ำหนักได้ และควรหมั่นตัดแต่งเพื่อมิให้พุ่มใบมีนำหนักมากเกิน

- พรรณไม้หอมที่เป็นไม้ยืนต้นและไม้พุ่มยืนต้นขนาดกลาง พรรณไม้หอมในกลุ่มนี้ ส่วนใหญ่เป็นไม้กลางแจ้งที่ชอบแสงแดดจัดถึงปานกลาง เช่น ทองอุไร ลั่นทมขาว (ลีลาวดี) ลำดวน ราชาวดี เข็มขาว กระดังงา แก้ว จำปีสีนวล จำปา ปีบ พิกุล ควรปลูกลงดินโดยเลือกมุมเหมาะๆ ใกล้เฉลียง และเป็นบริเวณที่ได้แสงแดดตลอดวันหรือช่วงบ่ายถึงเย็น เพื่อให้ร่มเงากับเฉลียงนั่งเล่นและส่งกลิ่นหอมมาถึงบริเวณนี้ ส่วนพรรณไม้หอมบางชนิดที่ชอบแสงรำไร อย่างเช่น โมก นางแย้ม ควรปลูกลงดินบริเวณที่ค่อนข้างร่ม

- การดูแลพรรณไม้หอม นอกจากการดูแลให้น้ำและปุ๋ยแล้ว ควรตัดแต่งกิ่ง ลิดใบอยู่เสมอ เพราะเมื่อปลูกไปนานๆ จะออกดอกน้อยลงและดอกมีขนาดเล็กลง การตัดแต่งกิ่งลิดใบจะช่วยกระตุ้นให้ไม้หอมออกดอกตลอดทั้งปี

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 14 ตุลาคม 2549
จำนวนผู้อ่าน : 7332 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
ซื้อคอนโดมือสองก็ต้องละเอียด (ดู 10860 ครั้ง)
การจัดเก็บค่าส่วนกลางยังเป็นปัญหาเรื้อรัง (ดู 9618 ครั้ง)
ขั้นตอนจดทะเบียนนิติบุคคล (ดู 10685 ครั้ง)
ประกันภัยบ้านต้องทำอะไรบ้าง (ดู 10747 ครั้ง)
คอนโดริมน้ำกำลังเป็นที่นิยม (ดู 9942 ครั้ง)
ใครดีใครร้ายในปีมะเส็ง 56 (ดู 10087 ครั้ง)
ฮวงจุ้ย ทิศหัวเตียงหรือหัวนอน (ดู 12855 ครั้ง)
ข้อดีของการซื้อบ้านจัดสรร (ดู 11661 ครั้ง)
จะซื้อบ้านจัดสรรฟังทางนี้ (ดู 4533 ครั้ง)
เมื่อนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรรถึงทางตัน (ดู 4624 ครั้ง)
บ้านไม้สไตล์พรีแฟบ (ดู 5300 ครั้ง)
เลือกบ้านสำเร็จรูปแบบไหนดี (ดู 4720 ครั้ง)
นิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร (ดู 4846 ครั้ง)
รู้ทันก่อนซื้อประกันภัยบ้าน (ดู 4467 ครั้ง)
จัดตั้งนิติบุคคลฯแล้วจะเป็นอย่างไร (ดู 4150 ครั้ง)
ตรวจสอบเบื้องต้นง่ายๆ หลังแผ่นดินไหว (ดู 3883 ครั้ง)
กฏหมายว่าด้วยรั้วบ้าน (ดู 4922 ครั้ง)
ขั้นตอนจัดตั้งนิติบุคคล บ้านจัดสรร (ดู 5105 ครั้ง)
เตรียมเสนอขยายสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ (ดู 3965 ครั้ง)
เทรนด์ การซื้อขายบ้านมือสอง (ดู 4320 ครั้ง)
หน้าที่ของผู้ซื้อฯกับนิติบุคคลฯ (ดู 4614 ครั้ง)
สิทธิของเจ้าของห้องชุด (ดู 4510 ครั้ง)
บทบาทเจ้าของร่วมอาคารชุด (ดู 4120 ครั้ง)
ทำไมต้องจ่ายค่าส่วนกลาง (ดู 4813 ครั้ง)
ห้องไม่เรียบร้อย อย่ารับโอน (ดู 4795 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved