คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 19/6/2567
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

ซื้อบ้านอย่าใจร้อน!!

decorating idea design

       แม้ว่าช่วงนี้บรรยากาศจะไม่เหมาะ หากคิดจะเลือกซื้อที่อยู่อาศัย ทั้งจากสภาพภูมิอากาศที่ไม่เป็นใจ มีฝนตกอย่างสม่ำเสมอ เพราะเป็นช่วงฤดูฝน ทำให้ผู้ซื้อไม่มีอารมณ์ที่จะเลือกซื้อบ้าน
      
        นอกจากนี้ จากปัจจัยลบต่างๆ ที่โถมเข้าใส่ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์มากมายหลายปัจจัย ทั้งดอกเบี้ยที่พุ่งขึ้นอย่างไม่หยุดนิ่ง และราคาน้ำมันที่ปรับขึ้นยังจนตามไม่ทัน รวมถึงค่าครองชีพที่สูงขึ้น แต่รายได้กลับไม่เพิ่มตาม ทำให้ผู้บริโภคลังเลที่จะเลือกซื้อที่อยู่อาศัย
      
        อย่างไรก็ตาม ท่ามกลางปัจจัยลบ ก็จะมีปัจจัยบวกมาหล่อเลี้ยงผู้บริโภคที่กำลังจะตัดสินใจซื้อบ้านบ้าง
      
        โดยบรรยง วิเศษมงคลชัย กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (บสก.) เตรียมขนซากสินทรัพย์รอการขาย ( NPA) ที่อยู่ในมือราว 40,000 ล้านบาท มาปรับปรุงคุณภาพใหม่ให้กลายเป็นสินทรัพย์พร้อมอยู่ หรือพร้อมใช้งาน และนำออกจำหน่ายในราคาที่สมเหตุสมผล เฉลี่ยมีราคาต่ำกว่าท้องตลาดราว 30% เพื่อเป็นทางใหม่ สำหรับผู้บริโภคที่กำลังคิดจะซื้อบ้าน หรือคอนโดมิเนียม
      
        และเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ซื้อว่าทรัพย์สินที่ซื้อจากบสก.จะได้คุณภาพเหมือนกับซื้อจากในตลาดทั่วไป ทางบสก.จะการันตีทรัพย์ด้วยการประทับโลโก้บสก. เพื่อเป็นการรับประกันคุณภาพที่ได้มาตรฐาน
      
        ที่ผ่านมา บสก.ได้ใช้งบประมาณสำหรับการปรับปรุงคุณภาพทรัพย์ไปแล้วราว 50-60 ล้านบาท แต่ในช่วงครึ่งปีหลัง มีโครงการที่ต้องปรับปรุงเพิ่มอีก จึงจะของบประมาณจากคณะกรรมการบสก.เพิ่มอีกประมาณ 100-150 ล้านบาท หรือรวมเป็น 200 ล้านบาท จากเดิมที่เคยใช้เพียง 40-50 ล้านบาทเท่านั้น
      
        “ 5 เดือนของปี 48 บสก.ขาย NPAได้เฉลี่ยเดือนละ 200 ล้านบาท แต่ปัจจุบันขายได้ถึงเดือนละ 300 ล้านบาททีเดียว ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่า การปรับปรุงคุณภาพทรัพย์จะทำให้ง่ายได้ง่ายขึ้น”
      
        บรรยง บอกว่า นอกจากจุดขายในราคาที่ต่ำกว่าท้องตลาดแล้ว บสก.ยังกล้าการันตีคุณภาพสินค้าอีกด้วย ว่าได้มาตรฐาน ขณะเดียวกัน ทางบสก.ยังผันตัวเองเป็นสถาบันการเงินอีกด้วย โดยเปิดโอกาสให้ผู้ซื้อสามารถผ่อนชำระโดยตรงกับบสก. หากผู้ซื้อไม่ต้องการผ่อนชำระกับแบงก์พาณิชย์ทั่วไป หรือขาดคุณสมบัติในการขอกู้
      
        การเปิดโอกาสให้ผู้ซื้อผ่อนชำระกับบสก.โดยตรง เป็นอีกวีธีหนึ่ง ที่จะช่วยระบาย NPA ของบสก.รวดเร็วขึ้น เพราะปัจจุบันมี NPA ในมือมากถึง 40,000 ล้านบาท และกำลังจะรับโอนมาจากแบงก์พาณิชย์ ซึ่งประมาณการณ์ว่า ภายในปลายปีนี้ จะมี NPA ไหลเข้ามาในบสก.อีกจำนวนมาก และเมื่อรวม NPA ที่มีอยู่ในพอร์ต จะทำให้มี NPA มากถึง 100,000 ล้านบาท
      
        เห็นความตั้งใจจริงของบสก.ที่จะทำให้ผู้บริโภคซื้อที่อยู่อาศัยที่มีคุณภาพ ในราคาไม่แพง ในช่วงเศรษฐกิจตกต่ำ ดอกเบี้ยแพงแล้ว อดที่จะแสดงความขอบคุณบสก.แทนผู้บริโภคไม่ได้
      
        สุดท้ายนี้ ขอให้บสก.มีนโยบายช่วยฟื้นฟูภาวะเศรษฐกิจ สถาบันการเงินและประชาชนต่อไป ที่สำคัญอย่าลืมหน้าที่ตัวเอง และผันตัวเองไปเป็นดีเวลลอปเปอร์ อย่างเต็มตัว เพื่อสร้างผลกำไรจากการชุบชีวิตซาก NPA มากเกินไป เพราะสุดท้ายแล้ว ผู้บริโภคจะต้องซื้อบ้านในราคาแพงเช่นเดิม และอาจจะแก้ปัญหา NPA ไม่ได้ตามแผน ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อภาวะเศรษฐกิจอีกครั้ง และครั้งนี้หนักหนากว่าเดิมก็ได้!!

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 16 กรกฎาคม 2549
จำนวนผู้อ่าน : 5890 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
ซื้อคอนโดมือสองก็ต้องละเอียด (ดู 10845 ครั้ง)
การจัดเก็บค่าส่วนกลางยังเป็นปัญหาเรื้อรัง (ดู 9608 ครั้ง)
ขั้นตอนจดทะเบียนนิติบุคคล (ดู 10676 ครั้ง)
ประกันภัยบ้านต้องทำอะไรบ้าง (ดู 10254 ครั้ง)
คอนโดริมน้ำกำลังเป็นที่นิยม (ดู 9931 ครั้ง)
ใครดีใครร้ายในปีมะเส็ง 56 (ดู 10078 ครั้ง)
ฮวงจุ้ย ทิศหัวเตียงหรือหัวนอน (ดู 12840 ครั้ง)
ข้อดีของการซื้อบ้านจัดสรร (ดู 11653 ครั้ง)
จะซื้อบ้านจัดสรรฟังทางนี้ (ดู 4524 ครั้ง)
เมื่อนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรรถึงทางตัน (ดู 4616 ครั้ง)
บ้านไม้สไตล์พรีแฟบ (ดู 5291 ครั้ง)
เลือกบ้านสำเร็จรูปแบบไหนดี (ดู 4709 ครั้ง)
นิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร (ดู 4833 ครั้ง)
รู้ทันก่อนซื้อประกันภัยบ้าน (ดู 4457 ครั้ง)
จัดตั้งนิติบุคคลฯแล้วจะเป็นอย่างไร (ดู 4141 ครั้ง)
ตรวจสอบเบื้องต้นง่ายๆ หลังแผ่นดินไหว (ดู 3874 ครั้ง)
กฏหมายว่าด้วยรั้วบ้าน (ดู 4912 ครั้ง)
ขั้นตอนจัดตั้งนิติบุคคล บ้านจัดสรร (ดู 5095 ครั้ง)
เตรียมเสนอขยายสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ (ดู 3956 ครั้ง)
เทรนด์ การซื้อขายบ้านมือสอง (ดู 4311 ครั้ง)
หน้าที่ของผู้ซื้อฯกับนิติบุคคลฯ (ดู 4604 ครั้ง)
สิทธิของเจ้าของห้องชุด (ดู 4502 ครั้ง)
บทบาทเจ้าของร่วมอาคารชุด (ดู 4113 ครั้ง)
ทำไมต้องจ่ายค่าส่วนกลาง (ดู 4806 ครั้ง)
ห้องไม่เรียบร้อย อย่ารับโอน (ดู 4789 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved