คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 19/6/2567
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

กระจกวอลเปเปอร์ ...ศิลปะที่คุณสร้างสรรค์ได้...

decorating idea design

       จะเป็นยังไง ถ้าคุณสามารถสร้างสรรค์งานศิลปะได้ทุกที่ในบ้าน ไม่เว้นแม้แต่บนกระจก

บ้านใครที่มีประตูกระจกแบบบ้านเลื่อนอาจได้ลองแสดงฝีมือทางศิลปะอวดชาวบ้านกันได้ คอลัมน์ "เก็บตกนวัตกรรม" ในวารสาร "Cement Thai" วารสารในธุรกิจจัดจำหน่ายเครือซิเมนต์ไทย มีเกร็ดน่ารู้มาฝากคุณอีกแล้ว

เมื่อบริษัท เอชอาร์ด ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้คิดค้นวิธีสร้างวอลเปเปอร์บนกระจกได้ด้วยตัวเองขึ้น ด้วยการติดแผ่นฟิล์มพิเศษที่ทำจากสารไวนิลลงบนกระจก โดยคุณสามารถสร้างสรรค์ลวดลายได้ตามความต้องการ ผลงานที่ออกมาจะคล้ายกับการแกะสลักกระจก หรือการใช้กระจกสี ซึ่งส่งผลให้ห้องสวยงามและดูดีขึ้นทันตาเห็น

การสร้างสรรค์กระจกวอลเปเปอร์สามารถทำได้ง่ายมาก ด้วยการตัดฟิล์มชนิดพิเศษนี้ด้วยกรรไกรหรือมีด ให้เป็นลวดลายตามใจชอบ จากนั้นนำไปติดบนกระจกด้วยลูกกลิ้งและน้ำผสมสบู่ เพียง 5-30 นาที คุณก็จะได้กระจกบานใหม่ที่มีลวดลายตรงใจ และไม่ซ้ำแบบใคร

ซึ่งนอกจากจะช่วยให้ห้องสวยงามขึ้นแล้ว ยังสร้างความเป็นส่วนตัวในบ้าน โดยที่แสงยังสามารถเข้ามาในห้องได้ จากที่เมื่อก่อนต้องปิดม่านอย่างเดียวอีกด้วย

กระจกวอลเปเปอร์ชิ้นนี้ถูกโหวตให้เป็น 1 ใน 5 สินค้าตกแต่งบ้านยอดเยี่ยมจากรายการ "กู๊ดมอร์นิ่งอเมริกา" ทางสถานีโทรทัศน์เอบีซี รวมทั้งได้รับการแนะนำในรายการโทรทัศน์ที่เกี่ยวกับบ้านและสวน และนิตยสารอื่นๆ อีกหลายฉบับ

บ้านต้นไม้ อยู่กับธรรมชาติ ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม

เมื่อตอนเล็กๆ คงมีหลายคนเคยฝันว่าอยากมีบ้านอยู่บนต้นไม้ แต่ในอีก 2-3 ปีข้างหน้า เราอาจจะมีบ้านที่ไม่ได้อยู่บนต้นไม้เท่านั้น แต่เป็นบ้านที่สร้างมาจากต้นไม้เลยทีเดียว !

มิทเชลล์ โจอาคิม หัวหน้าทีมสถาปนิกจากสถาบัน MIT เปิดเผยว่า เขาและทีมงานกำลัง คิดค้นโครงการ "The Fab Tree Hab" หรือ "บ้านต้นไม้มหัศจรรย์" ขึ้น โครงการนี้ เป็นการออกแบบโดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม ธรรมชาติ และสุขภาพของผู้อยู่อาศัย ซึ่งนอกจากจะไม่สร้างความเสียหายแก่สภาวะแวดล้อมแล้ว บ้านต้นไม้นี้ยังช่วยลดมลพิษทางอากาศอีกด้วย

บ้านต้นไม้จะถูกสร้างขึ้นจากต้นไม้ที่ถูกดัดลำต้น และนำกิ่งก้านของต้นไม้มาตัดแต่งและดัดเพื่อให้กลายเป็นที่พักอาศัย ส่วนโครงสร้างภายนอกจะทำมาจากไม้เถาและไม้เลื้อย ซึ่งใช้ดินเหนียวและฟางมาอุดระหว่างช่องว่าง เพื่อป้องกันความร้อน ความเย็นและช่วยไล่ความชื้นออกไป สำหรับส่วนของกระจกทำจากพลาสติกที่ใช้ถั่วเหลืองเป็นวัตถุหลักในการผลิต ซึ่งมีคุณสมบัติพิเศษสามารถ โค้งงอไปตามตัวบ้านได้

เฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านนั้นก็จะใช้วิธีเดียวกัน คือ การดัดและตัดแต่งต้นไม้ให้เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ต้องการ เช่น เตียง โต๊ะ เก้าอี้ ฯลฯ บ้านที่ได้ จึงถือเป็นบ้านที่มาจากธรรมชาติล้วนๆ

โดยขณะนี้ทางเอ็มไอทีกำลังศึกษาความ เป็นไปได้ของโครงการนี้กันอยู่ ถ้าผ่านเมื่อไหร่ คนที่หลงใหลการอยู่กับธรรมชาติคงได้ร้องเฮแน่นอน

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 2 กรกฎาคม 2549
จำนวนผู้อ่าน : 5265 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
ซื้อคอนโดมือสองก็ต้องละเอียด (ดู 10845 ครั้ง)
การจัดเก็บค่าส่วนกลางยังเป็นปัญหาเรื้อรัง (ดู 9608 ครั้ง)
ขั้นตอนจดทะเบียนนิติบุคคล (ดู 10676 ครั้ง)
ประกันภัยบ้านต้องทำอะไรบ้าง (ดู 10254 ครั้ง)
คอนโดริมน้ำกำลังเป็นที่นิยม (ดู 9931 ครั้ง)
ใครดีใครร้ายในปีมะเส็ง 56 (ดู 10078 ครั้ง)
ฮวงจุ้ย ทิศหัวเตียงหรือหัวนอน (ดู 12840 ครั้ง)
ข้อดีของการซื้อบ้านจัดสรร (ดู 11653 ครั้ง)
จะซื้อบ้านจัดสรรฟังทางนี้ (ดู 4524 ครั้ง)
เมื่อนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรรถึงทางตัน (ดู 4616 ครั้ง)
บ้านไม้สไตล์พรีแฟบ (ดู 5291 ครั้ง)
เลือกบ้านสำเร็จรูปแบบไหนดี (ดู 4709 ครั้ง)
นิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร (ดู 4833 ครั้ง)
รู้ทันก่อนซื้อประกันภัยบ้าน (ดู 4457 ครั้ง)
จัดตั้งนิติบุคคลฯแล้วจะเป็นอย่างไร (ดู 4141 ครั้ง)
ตรวจสอบเบื้องต้นง่ายๆ หลังแผ่นดินไหว (ดู 3874 ครั้ง)
กฏหมายว่าด้วยรั้วบ้าน (ดู 4912 ครั้ง)
ขั้นตอนจัดตั้งนิติบุคคล บ้านจัดสรร (ดู 5095 ครั้ง)
เตรียมเสนอขยายสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ (ดู 3955 ครั้ง)
เทรนด์ การซื้อขายบ้านมือสอง (ดู 4311 ครั้ง)
หน้าที่ของผู้ซื้อฯกับนิติบุคคลฯ (ดู 4604 ครั้ง)
สิทธิของเจ้าของห้องชุด (ดู 4502 ครั้ง)
บทบาทเจ้าของร่วมอาคารชุด (ดู 4113 ครั้ง)
ทำไมต้องจ่ายค่าส่วนกลาง (ดู 4804 ครั้ง)
ห้องไม่เรียบร้อย อย่ารับโอน (ดู 4789 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved