คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 19/6/2567
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

วิธีตรวจสอบ ปลั๊กและสวิทช์ไฟ

ขั้นตอนที่ 1
วิธีการตรวจสอบเต้าเสียบที่ชำรุด เราสามารถทดสอ บว่าเต้าเสียบมีแรงดันไฟฟ้าจ่ายออกมาหรือไม่ ด้ วยการใช้หลอดนีออน แสดงการทดสอบเต้าเสียบในขั้น แรกก่อน โดยสายตัวนำทั้งสองของหลอดนีออนจะต้องเ สียบในช่องของเต้าเสียบให้แน่นเพื่อให้กระแสไฟฟ้ าผ่านได้ดี

ขั้นตอนที่ 2
วิธีการตรวจสอบสายที่มีไฟ ในการปฏิบัติงานบางครั ้งก็มีความจำเป็นจะต้องทราบว่าสายไฟเส้นไหนบ้าง ที่เป็นตัวจ่ายแรงดันไฟฟ้าให้กับวงจร และสายไฟเ ส้นไหนบ้างจะต้องต่อไป เพื่อป้องแรงดันไฟฟ้าให้ กับวงจรอื่น ๆ เราสามารถใช้หลอดนีออนทำการตรวจ สอบสายไฟทีละคู่ ถ้าหากเป็นสายคู่ที่มีไฟ หลอดนี ออนก็จะสว่าง

ขั้นตอนที่ 3
เราสามารถทดสอบระบบเดินสายดินได้โดยง่าย ทั้งนี้ ก็เพราะสายที่มีไฟจะถูกแยกออก ไม่ได้ต่อถึงกัน แยกสายออกและทำการทดสอบ ถ้าหากสายเส้นไหนมีไฟก็ จะทำให้หลอดนีออนสว่าง ในระบบที่ไม่มีสายดิน เร าก็สามารถทำการตรวจสอบได้เช่นเดียวกัน แต่จะต้อ งถอดสายที่ยึดกับกล่องออกก่อน และใช้สายนิวตรอล เป็นสายอ้างอิงแทนสายดิน

ขั้นตอนที่ 4
ในกรณีที่หลอดนีออนทดสอบไม่ติด จะต้องถอดฝาครอบ ของเต้าเสียบออกและทำการตรวจสอบในขั้นที่ 2 คือ วัดแรงดันไฟฟ้าที่ขั้วต่อสายของเต้าเสียบ ถ้าห ากมีแรงดันไฟฟ้าที่ขั้วต่อสายแต่ไม่มีที่ช่องขอ งเต้าเสียบแสดงว่าเต้าเสียบชำรุดสมควรเปลี่ยนให ม่ ถ้าหากไม่มีแรงดันไฟฟ้าที่ขั้วต่อสายและช่อง ของเต้าเสียบ แสดงว่าเสียหายที่ระบบป้องกัน เช่ น ฟิวส์ ฯลฯ หรือสายตัวนำก่อนเข้าเต้าเสียบ ในก รณีที่ตรวจพบว่าชำรุดเนื่องจากสายตัวนำก่อนเข้า เต้าเสียบให้ตรวจสอบที่จุดต่อสายแต่ละจุดทั้งวง จร

ขั้นตอนที่ 5
วิธีตรวจสอบสวิตช์ที่ชำรุด วิธีตรวจสอบว่าสวิตช์ ชำรุดหรือไม่นั้น จะต้องทำการทดสอบ 2 ขั้นตอนคื อ เมื่อแรงดันไฟฟ้าไม่ผ่านสวิตช์คือมาหยุดตรงขั้ วต่อสาย และเมื่อแรงดันผ่านสวิทช์ เมื่อสวิทช์ ทำงานถูกต้องจะปรากฏแรงดันไฟฟ้าที่ขั้วต่อด้านล ่างของสวิทช์ ลักษณะนี้สวิตช์จะอยู่ในตำแหน่ง  เปิดวงจร  เมื่อสวิทช์ทำงานถูกต้องจะปรากฏแรง ดันไฟฟ้าที่ขั้วต่อด้านบนของสวิทช์ ลักษณะนี้สวิ ตช์จะอยู่ในตำแหน่ง  ปิดวงจร  ในกรณีเป็นบ้าน ซึ่งไม่มีระบบสายดินเราจะต้องถอดน็อตที่ยึดสายนิ วตรอลออก และให้ทำการตรวจวิธีเดียวกัน แต่ให้ใช้ สายนิวตรอนแทนระบบสายดิน ถ้าไม่มีแรงดันไฟฟ้าที ่แต่ละขั้วของสวิตช์แสดงว่า เกิดการเสียหายที่ร ะบบป้องกัน หรือสายตัวนำก่อนเข้าสวิตช์ ในกรณี ที่ตรวจพบว่าชำรุดเนื่องจากสายตัวนำก่อนเข้าสวิ ตช์ ให้ตรวจสอบที่จุดต่อสายแต่ละจุดทั้งวงจร
บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 24 มกราคม 2555
จำนวนผู้อ่าน : 1914 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
ซื้อคอนโดมือสองก็ต้องละเอียด (ดู 10845 ครั้ง)
การจัดเก็บค่าส่วนกลางยังเป็นปัญหาเรื้อรัง (ดู 9608 ครั้ง)
ขั้นตอนจดทะเบียนนิติบุคคล (ดู 10676 ครั้ง)
ประกันภัยบ้านต้องทำอะไรบ้าง (ดู 10254 ครั้ง)
คอนโดริมน้ำกำลังเป็นที่นิยม (ดู 9931 ครั้ง)
ใครดีใครร้ายในปีมะเส็ง 56 (ดู 10078 ครั้ง)
ฮวงจุ้ย ทิศหัวเตียงหรือหัวนอน (ดู 12840 ครั้ง)
ข้อดีของการซื้อบ้านจัดสรร (ดู 11653 ครั้ง)
จะซื้อบ้านจัดสรรฟังทางนี้ (ดู 4524 ครั้ง)
เมื่อนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรรถึงทางตัน (ดู 4616 ครั้ง)
บ้านไม้สไตล์พรีแฟบ (ดู 5291 ครั้ง)
เลือกบ้านสำเร็จรูปแบบไหนดี (ดู 4709 ครั้ง)
นิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร (ดู 4833 ครั้ง)
รู้ทันก่อนซื้อประกันภัยบ้าน (ดู 4457 ครั้ง)
จัดตั้งนิติบุคคลฯแล้วจะเป็นอย่างไร (ดู 4141 ครั้ง)
ตรวจสอบเบื้องต้นง่ายๆ หลังแผ่นดินไหว (ดู 3874 ครั้ง)
กฏหมายว่าด้วยรั้วบ้าน (ดู 4912 ครั้ง)
ขั้นตอนจัดตั้งนิติบุคคล บ้านจัดสรร (ดู 5095 ครั้ง)
เตรียมเสนอขยายสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ (ดู 3956 ครั้ง)
เทรนด์ การซื้อขายบ้านมือสอง (ดู 4311 ครั้ง)
หน้าที่ของผู้ซื้อฯกับนิติบุคคลฯ (ดู 4604 ครั้ง)
สิทธิของเจ้าของห้องชุด (ดู 4502 ครั้ง)
บทบาทเจ้าของร่วมอาคารชุด (ดู 4113 ครั้ง)
ทำไมต้องจ่ายค่าส่วนกลาง (ดู 4806 ครั้ง)
ห้องไม่เรียบร้อย อย่ารับโอน (ดู 4789 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved