คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 24/6/2567
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

เล็กแต่มีคุณภาพ

decorating idea design

"อยากได้บ้านโปร่งๆ ไม่ต้อง modern มาก แต่ขอเป็นบ้านที่อยู่แล้วเป็นบ้าน และรู้สึกสบายๆ" นี่เป็นความต้องการของเจ้าของบ้าน คุณภรณี วงศ์สถาพร-Working Woman ที่ให้คำนิยามของบ้านว่า "เป็นที่ที่ทำให้รู้สึกสบายและผ่อนคลาย ไม่ว่าจะอยู่มุมใดของบ้าน"

บ้านหลังใหม่ขนาด 50 ตร.ว.ของคุณภรณี

เป็นต้นแบบของคำว่า "เล็กแต่มีคุณภาพ" สร้างขึ้นในบริเวณพื้นที่บ้านของคุณพ่อคุณแม่

และอีกเช่นเคย ข้อมูลดีๆ หยิบมาฝากจากคอลัมน์ Decoration วารสาร BPB เรือนตะวัน ฉบับที่ 17 ตุลาคม-ธันวาคม 2548 เรามาเริ่มจากบริเวณทางเข้าตัวบ้าน ออกแบบเป็นระแนงไม้ปูเป็นทางเดินยาว ผ่านสวนขนาดเล็ก และสระน้ำเล็กๆ ที่มีผนังน้ำตกจากหินธรรมชาติ ทำให้บ้านดูร่มรื่นและใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้น

ภายในบ้านหลังกะทัดรัดนี้ พื้นที่ชั้นล่างออกแบบให้มีการเชื่อมต่อถึงกันได้หมด แล้วแบ่งสัดส่วนของพื้นที่ใช้งานด้วยการเล่นระดับ นอกจากนี้ยังเน้นความโปร่งสบายด้วยการเปิดมุมมองจากในบ้านไปสู่ภายนอกผ่านกระจกใสโดยรอบ ยกเพดานในส่วนโถงรับแขกให้สูงขึ้นเพื่อให้รู้สึกโปร่ง และทำให้ห้องดูกว้างขึ้น

รวมทั้งยังมีมุมส่วนตัวเล็กๆ และมุมอ่านหนังสือรวมอยู่ในบริเวณเดียวกัน พื้นที่ส่วนนี้เป็นที่โปรดปรานของเจ้าของบ้านมากที่สุด เพราะสามารถทำกิจกรรมได้หลากหลาย ไม่ว่าจะนั่งดูทีวี ชมสวน หรือสระน้ำภายนอก ไปจนถึงจัดปาร์ตี้สังสรรค์ในหมู่เพื่อนฝูง มัณฑนากรจึงออกแบบตกแต่งภายในให้เป็นโต๊ะนั่งขนาดใหญ่ตัวเดียววางกลางห้อง มีผนังกั้นกลาง เพื่อให้สามารถปรับเปลี่ยนโยกย้ายได้ง่าย

มุมที่น่าสนใจอีกมุมหนึ่งคือ ห้องน้ำในบริเวณห้องนั่งเล่น ที่สถาปนิกนำแนวคิดเรื่องของการปลดปล่อยมาออกแบบ เป็นห้องน้ำที่แฝงความเซ็กซี่เล็กๆ ด้วยการเปลือยผนังด้านหนึ่งเอาไว้เพื่อที่จะได้เห็นวิวของสระน้ำที่ทอดตัวมาจากด้านหน้าบ้าน แต่ก็ได้เตรียมมู่ลี่เอาไว้เพื่อปิดกั้นอีกชั้นหนึ่งด้วย

นอกจากนี้ยังพรางประตูห้องน้ำและบันไดทางขึ้นชั้นสองที่ติดกับห้องนั่งเล่น ด้วยการออกแบบเป็นกล่องไม้ที่มีความสูง 2 ชั้น และออกแบบพื้นที่ด้านข้างประตูให้เป็นตู้โชว์ของสะสมของเจ้าของบ้าน เรียกได้ว่าเป็นการใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าและไม่เสียพื้นที่ไปโดยเปล่าประโยชน์

ถัดจากห้องนั่งเล่น มีการยกระดับพื้นที่ขึ้นมา โดยด้านขวามือเป็นห้องนอนของเจ้าของบ้านที่มีทั้งห้องแต่งตัวและห้องน้ำในตัว ด้านซ้ายมือเป็นส่วนรับประทานอาหาร ที่มีครัวเล็กๆ กั้นแบ่งด้วยเคาน์เตอร์ บานพับ และประตูบานเลื่อน มุมนี้เป็นอีกมุมหนึ่งที่สามารถมองเห็นทัศนียภาพของสวนบริเวณหน้าบ้านได้เช่นกัน

ส่วนพื้นที่ด้านหลังครัวเป็นส่วนซักล้าง บันไดทางขึ้นไปห้องคนรับใช้ ซึ่งแยกสัดส่วนกันได้อย่างชัดเจน และเมื่อขึ้นไปยังชั้น 2 เป็นพื้นที่ที่เจ้าของบ้านเตรียมไว้สำหรับรับแขกโดยเฉพาะ โดยมีห้องนอนที่มีห้องน้ำในตัว ห้องเก็บของ และพื้นที่นั่งเล่น

ผู้ออกแบบยังสร้างความรู้สึกสบายและอบอุ่นให้บ้าน ด้วยการเลือกใช้โทนสีน้ำตาลและครีมเป็นหลัก โดยเพิ่มสีสันให้กับบ้านด้วยการเล่น lighting ในมุมต่างๆ ของบ้าน อย่างบริเวณมุมนั่งเล่น เพดาน และผนังที่ดีไซน์เป็นแบบเล่นระดับ แล้วใช้การจัดแสงในลักษณะ dim light ที่เน้นแสงสีนุ่มนวลและสามารถปรับระดับของแสงได้ ซึ่งนับเป็นอีกจุดหนึ่งที่สร้างบรรยากาศให้บ้านดูน่าสนใจยิ่งขึ้น

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 24 ธันวาคม 2548
จำนวนผู้อ่าน : 4993 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
ซื้อคอนโดมือสองก็ต้องละเอียด (ดู 10860 ครั้ง)
การจัดเก็บค่าส่วนกลางยังเป็นปัญหาเรื้อรัง (ดู 9618 ครั้ง)
ขั้นตอนจดทะเบียนนิติบุคคล (ดู 10685 ครั้ง)
ประกันภัยบ้านต้องทำอะไรบ้าง (ดู 10747 ครั้ง)
คอนโดริมน้ำกำลังเป็นที่นิยม (ดู 9942 ครั้ง)
ใครดีใครร้ายในปีมะเส็ง 56 (ดู 10087 ครั้ง)
ฮวงจุ้ย ทิศหัวเตียงหรือหัวนอน (ดู 12855 ครั้ง)
ข้อดีของการซื้อบ้านจัดสรร (ดู 11661 ครั้ง)
จะซื้อบ้านจัดสรรฟังทางนี้ (ดู 4533 ครั้ง)
เมื่อนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรรถึงทางตัน (ดู 4623 ครั้ง)
บ้านไม้สไตล์พรีแฟบ (ดู 5300 ครั้ง)
เลือกบ้านสำเร็จรูปแบบไหนดี (ดู 4719 ครั้ง)
นิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร (ดู 4846 ครั้ง)
รู้ทันก่อนซื้อประกันภัยบ้าน (ดู 4467 ครั้ง)
จัดตั้งนิติบุคคลฯแล้วจะเป็นอย่างไร (ดู 4150 ครั้ง)
ตรวจสอบเบื้องต้นง่ายๆ หลังแผ่นดินไหว (ดู 3883 ครั้ง)
กฏหมายว่าด้วยรั้วบ้าน (ดู 4922 ครั้ง)
ขั้นตอนจัดตั้งนิติบุคคล บ้านจัดสรร (ดู 5104 ครั้ง)
เตรียมเสนอขยายสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ (ดู 3965 ครั้ง)
เทรนด์ การซื้อขายบ้านมือสอง (ดู 4320 ครั้ง)
หน้าที่ของผู้ซื้อฯกับนิติบุคคลฯ (ดู 4614 ครั้ง)
สิทธิของเจ้าของห้องชุด (ดู 4510 ครั้ง)
บทบาทเจ้าของร่วมอาคารชุด (ดู 4120 ครั้ง)
ทำไมต้องจ่ายค่าส่วนกลาง (ดู 4812 ครั้ง)
ห้องไม่เรียบร้อย อย่ารับโอน (ดู 4795 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved