คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 25/8/2562
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

เลือกหมอนอย่างไร เวลานอนจะได้ไม่ปวดคอ

     การเลือกอุปกรณ์การนอนให้เหมาะสมก็เป็นอีกข้อหนี่ง ที่ควรต้องใส่ใจเป็นพิเศษ เลือกอุปกรณ์ที่มีคุณภาพ โดยเฉพาะหมอน บางคนอาจจะใส่ใจแต่เรื่องของเตียงที่มีความนุ่มเพียงอย่างเดียว ซึ่งนั่นยังไม่เพียงพอ ต้องใส่ใจเรื่องหมอนด้วย เพราะเป็นอุปกรณ์ที่รองรับศรีษะและคอของคุณ ไม่อย่างนั้นแล้วการพักผ่อนที่ดีที่สุด ก็จะเป็นการทำร้ายตัวคุณเองได้มากที่สุดเหมือนกัน การเลือกหมอนที่เหมาะสมจึงเป็นอีกสิ่งสำคัญ ซึ่งช่วยทำให้คุณนอนหลับดีขึ้น และยังลดอาการปวดหลังหรือปวดคอได้ และหลับสนิทได้ตลอดคืน

          เหตุที่ต้องใส่ใสกับหมอนนั้นก็เนื่องจากกระดูกสันหลังของคนเรามีลักษณะคล้ายกับตัว S ที่ช่วงหน้าอกจะงอไปข้างหลัง ช่วงคอจะงอมาด้านหน้า ทำให้เวลานอนคนเราจำเป็นต้องมีหมอนหนุนคอ เพื่อให้ได้โค้งงอไปตามธรรมชาติ ซึ่งก็ไม่ใช่หมอนทุกแบบนะคะที่ช่วยให้รูปกระดูกของเราเป็นไปตามธรรมชาติ เพราะหมอนที่ดีนั้นควรมีความอ่อนนุ่มหนุนสบาย หมอนหนุนที่ศีรษะและคอ หมอนที่ดีควรจะรองตั้งแต่ต้นคอจรดถึงศีรษะ ความสูงของหมอนประมาณ 4-6 นิ้วโดยหมอนควรจะนุ่มเพื่อที่ส่วนที่รองศีรษะยุบจนกระทั่งหมอนสามารถรองรับบริเวณคอได้ทั้งหมด
หากว่าหมอนเตี้ยและนุ่มเกินไป เวลานอนหมอนจะยุบลง ทำให้แรงดันในหลอดเลือดสูง โดยเฉพาะกับผู้ที่เป็นโรคความดันโลหิตสูง เมื่อตื่นขึ้นมาจะเกิดอาการมึนศีรษะ หน้าและหนังตาบวม อาจทำให้มีอาการเหมือนคนตกหมอน ปวดเคล็ดต้นคอ และหันลำบาก
หมอนที่สูงและแข็งเกินไป จะทำให้ส่วนของศีรษะสัมผัสกับหมอนน้อย และบริเวณที่สัมผัสกับหมอนเลือดจะไหลเวียนไม่สะดวก และทำให้คอตั้งมากเกินไป เลือดไปเลี้ยงสมองไม่สะดวก อาจทำให้เป็นโรคเกี่ยวกับข้อต่อกระดูกต้นคอทับหลอดเลือด และเส้นประสาท หรือเกิดอาการเป็นเฉพาะที่ เช่น ปวดต้นแขน และผู้ที่อาการหนักยังอาจทำให้นอนกรนอีกด้วย ส่วนผู้ที่เป็นโรคหัวใจและปอดมีคำแนะนำว่าควรจะนอนหมอนสูง เพื่อให้หัวใจและปอดทำงานเบาขึ้น ส่วนผู้ป่วยที่มีไข้สูงควรหาหมอนน้ำให้หนุน เพื่อให้ความาเย็นและช่วยลดความร้อนที่ศีรษะให้ดีขึ้นได้

          นอกจากนี้วิธีการหนุนหมอนก็เป็นสิ่งที่สำคัญอีกข้อหนึ่ง คูณต้องรู้ตัวคุณเองว่าชอบนอนในท่าใด หากนอนหงาย ตำแหน่งที่จะใช้หนุนได้แก่บริเวณศีรษะ คอไหล่ และเข่า นอนตะแคง มีหมอนใบหนึ่งหนุนศีรษะโดยที่หมอนต้องไม่สูงเกินไป และมีหมอนข้างอีกใบไว้ระหว่งขา อาจจะใช้ผ้าขนหนูม้วนหนุนข้อมือด้านที่ตะแคง นอนคว่ำ ไม่ต้องใช้หมอนหรือหากจะใช้ต้องค่อนข้างจะแบน และอาจจะมีหมอนใบเล็กๆหนุนตรงบริเวณท้อง เพื่อความสบายของตัวคุณเอง
จากข้อมูลในเบื้องต้นที่ให้ไปแล้ว ก่อนที่คุณจะทำการตัดสินใจซื้อหมอน ก็ต้องดูลักษณะการนอนของตัวเองด้วย ว่าเป็นคนนอนลักษระอย่างไร จะได้ซื้อหมอนแบบที่ชอบ ยิ่งในปัจจุบันมีเทคโลยีใหม่ๆ มาให้เลือกทั้งแบบกันไรฝุ่น หมอนสมุนไพร หมอนน้ำ คุณต้องดูความเหมาะสม และองค์ประกอบของคตัวคุณเองด้วย เพื่อหาหมอนที่เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับตัวเอง
ข้อสำคัญอีกข้อ เมื่อคุณเลือกหมอนที่ตรงกับลักษณะของตัวเองแล้ว ต้องคำนึงในการดูแลรักษาหมอนด้วย หากคุณไม่ดูแลรักษาหมอนแล้ว ซื้อหมอนราคาแพง แต่ไม่ทำการทำความสะอาด ราคาแพงก็ไม่ช่วยอะไรเลย และควรนำหมอนออกมาซักหรือผึ่งลมเพื่อฆ่าเชื้อโรคด้วย คุณไม่ควรใช้หมอนใบเดิมเกินอายุการใช้งานที่เหมาะสม เมื่อมันยุบจนแทบจะติดที่นอนแล้ว ก็สมควรเปลี่ยน ไม่ใช่เสียดายราคาอยู่ ซึ่งถ้าหากคุณเกิดอาการปวดคอแล้ว รับรองว่าไม่คุ้มกันแน่นอนครับ

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 17 มกราคม 2555
จำนวนผู้อ่าน : 1045 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
ซื้อคอนโดมือสองก็ต้องละเอียด (ดู 6711 ครั้ง)
การจัดเก็บค่าส่วนกลางยังเป็นปัญหาเรื้อรัง (ดู 5491 ครั้ง)
ขั้นตอนจดทะเบียนนิติบุคคล (ดู 6502 ครั้ง)
ประกันภัยบ้านต้องทำอะไรบ้าง (ดู 6138 ครั้ง)
คอนโดริมน้ำกำลังเป็นที่นิยม (ดู 5824 ครั้ง)
ใครดีใครร้ายในปีมะเส็ง 56 (ดู 5872 ครั้ง)
ฮวงจุ้ย ทิศหัวเตียงหรือหัวนอน (ดู 8237 ครั้ง)
ข้อดีของการซื้อบ้านจัดสรร (ดู 7064 ครั้ง)
จะซื้อบ้านจัดสรรฟังทางนี้ (ดู 2881 ครั้ง)
เมื่อนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรรถึงทางตัน (ดู 2866 ครั้ง)
บ้านไม้สไตล์พรีแฟบ (ดู 3546 ครั้ง)
เลือกบ้านสำเร็จรูปแบบไหนดี (ดู 2912 ครั้ง)
นิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร (ดู 2978 ครั้ง)
รู้ทันก่อนซื้อประกันภัยบ้าน (ดู 2834 ครั้ง)
จัดตั้งนิติบุคคลฯแล้วจะเป็นอย่างไร (ดู 2558 ครั้ง)
ตรวจสอบเบื้องต้นง่ายๆ หลังแผ่นดินไหว (ดู 2272 ครั้ง)
กฏหมายว่าด้วยรั้วบ้าน (ดู 3210 ครั้ง)
ขั้นตอนจัดตั้งนิติบุคคล บ้านจัดสรร (ดู 3309 ครั้ง)
เตรียมเสนอขยายสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ (ดู 2455 ครั้ง)
เทรนด์ การซื้อขายบ้านมือสอง (ดู 2739 ครั้ง)
หน้าที่ของผู้ซื้อฯกับนิติบุคคลฯ (ดู 2837 ครั้ง)
สิทธิของเจ้าของห้องชุด (ดู 2825 ครั้ง)
บทบาทเจ้าของร่วมอาคารชุด (ดู 2590 ครั้ง)
ทำไมต้องจ่ายค่าส่วนกลาง (ดู 3051 ครั้ง)
ห้องไม่เรียบร้อย อย่ารับโอน (ดู 3132 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved