คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 24/6/2567
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

7 ขั้นตอน เลือกโซฟาให้ถูกวิธีและถูกใจ

ขั้นตอนต่างๆในการเลือกซื้อโซฟาให้ถูกใจ โดนใจคุณ

ขั้นตอนที่ 1 มองกันที่ "ประโยชน์ใช้สอย"
          คิด ซักนิดก่อนว่า เราต้องการโซฟามาใช้งานอะไร ตั้งส่วนใดของบ้าน ของสำนักงาน ซึ่งจะทำให้มองภาพคร่าวๆออก เช่น โซฟาเอาไว้รับแขก วางที่ห้องนั่งเล่น ควรจะเป็นแบบที่แสดงตัวตนของเจ้าของหรือสถานที่นั้นๆ เป็นออฟฟิตก็ึควรดูสง่า สะอาด สะอ้าน วัสดุก็ควรจะเป็นวัสดุที่ทำความสะอาดง่าย หรือเอาไว้นอนกลิ้งเล่นในห้องนั่งเล่น ลักษณะก็อาจจะเลือกได้หลากหลาย ใส่ความสนุก สีสันเข้าไปได้แล้วแต่ความชอบแต่ละคน

ขั้นตอนที่ 2 ขนาดพื้นที่ 
          หลัง จากพอนึกลักษณะโซฟาในฝันออกคร่าวๆแล้ว ก็ต้องมาดูว่าพื้นที่ที่เราจะนำโซฟาไปตั้ง มีมากขนาดไหน ส่วนมากมักเพื่อพื้นที่ด้านหน้าและด้านข้างไว้ซักหน่อย เพื่อที่จะวางโต๊ะกลาง หรืออาร์มแชร์ซักตัวให้เป็นชุดโซฟาขนาดใหญ่ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับพื้นที่และการใช้งานด้วย หากทั้งบ้านอยู่กันสองคน ไม่ค่อยจะได้มีใครมาเยี่ยมเยือนบ่อยนัก จะซื้อชุดใหญ่นั่งได้ 7-8 ที่นั่ง มาก็คงไม่เหมาะ แต่อย่างไรก็ควรเผื่อพื้นที่สำหรับการใช้สอยอื่นๆด้วย หากมีเพื่อนมา มีญาติมานั่งอย่างไร เอาเก้าอี้อะไรมาเสริมได้ไหม หรือบางคนอาจจะต้องการโซฟาขนาดใหญ่หน่อย ใหญ่ขนาดที่พอจะใช้นอนยืดขาได้เต็มที่ก็ต้องพยายามลิสสิ่งที่เราอยากได้ออก มาจัดให้ลงตัวกับพื้นที่ที่เรามี

ขั้นตอนที่ 3 สีสัน และความสวยงาม 
          สอง ขั้นตอนแรกจะให้ทำเราได้ หน้าตา และนิสัย ของโซฟามาแล้ว ^^ ต่อไปเป็นในเรื่องของบรรยากาศ โซฟาถือเป็นเฟอร์นิเจอร์เอกที่สามารถสร้างบรรยากาศให้กับห้องได้ไม่แพ้ เฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นๆ ถ้าเราอยากสร้างอารมณ์ห้องให้ดูสนุกสนาน ร่าเริง ก็ควรเลือกสีสรรสดใส หรือเลือกหมอนอิงที่เป็นสีสดมาตัดกับโซฟาสีพื้นก็ได้ และควรเลือกให้อยู่่ในสไตล์และโทนสีเดียวกับห้องและเฟอร์นิเจอร์ ตัวอื่น ๆ ควรกำหนดให้โซฟามีความโดดเด่นเป็นจุดนำสายตาในห้อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเป็นห้องรับแขก เค้านี่แหล่ะ พระเอก นางเอก เลยทีเดียว

ขั้นตอนที่ 4 ลักษณะโครงสร้างและวัสดุ 
          หน้า ตาดี นิสัยดี อารมณ์ดี แล้ว โซฟาที่ดีต้องมีสุขภาพดีด้วย! โซฟาที่ดีจะถูกออกแบบมาให้รองรับสรีระของร่างกายได้อย่างถูกสุขลักษณะ นั่งแล้วรู้สึกสบาย ไม่ปวดเมื่อย วัสดุที่ใช้โครงสร้างต้องแข็งแรง คงทน รองรับน้ำหนักได้ ส่วนของเบาะรองนั่งและผนังพิงหลัง ควรมีความนุ่มที่เพียงพอ สามารถทำให้นั่งอยู่ได้นาน ฟองน้ำคุณภาพเกรดเอ เมื่อใช้งานไปนานๆแล้วจะนิ่มลง แต่ไม่ยุบตัวเป็นแอ่ง ให้สังเกตุโซฟาของท่าน หากเมื่อมีระยะการใช้งานไปช่วงนึงแล้วเกิดอาการยุบตัวเป็นแอ่ง ควรเปลี่ยนใหม่ หรืออาจจะนำไปซ่อมโดยการเปลี่ยนฟองน้ำและหุ้มบุผ้าใหม่

ขั้นตอนที่ 5 ความคงทน และการดูแลรักษา 
          โครงสร้างภายในของโซฟาจะสร้างจากไม้ทั้งไม้กาเปอร์ ไม้ยาง ไม้เบญจพรรณ ไม้สยาเหลือง ไม้สยาแดง ซึ่งไม้แต่ละชนิดย่อมให้ความแข็งแรงมากน้อยต่างกัน ส่วนการหุ้มบุเบาะภายนอก โซฟาที่ทำจากหนัง ซึ่งอาจเป็นหนังแท้หรือหนังเทียมกับผ้าบุประเภทต่าง ๆ ล้วนมีความคงทนที่ต่างกัน และมีความยากง่ายในการดูแลรักษาความสะอาดที่ต่างกันด้วย โซฟาที่สามารถถอดเปลี่ยนผ้าบุออกได้ จะทำความสะอาดได้ง่ายและยังเปลี่ยนลายผ้าได้ใหม่ตามต้องการ บ้านที่มีเด็กควรคำนึงถึงข้อนี้ให้มาก

ขั้นตอนที่ 6 ราคา 
          ให้พิจารณาว่ามีความเหมาะสมกับ คุณสมบัติต่าง ๆ ข้างต้นหรือไม่ เพราะโซฟาที่มีขนาดใหญ่ นั่งสบาย โครงสร้างแข็งแรง วัสดุดีมีคุณภาพ อีกทั้งยังดูสวยงาม ย่อมมีราคาสูงเป็นธรรมดา อาจลดตัดทอนบางส่วนลงเพื่อให้เหมาะสมกับงบประมาณและความต้องการใช้งาน

ขั้นตอนที่ 7 คุณสมบัติอื่น ๆ
          โซฟา บางตัวจะมีคุณสมบัติพิเศษ เช่น ปรับระดับความเอนของ พนักพิงเอนได้ ดึงที่วางเท้าออกมาได้ มีช่องเก็บของอยู่ใต้เบาะรองนั่ง เป็นต้น สิ่งเหล่านี้เป็นความพึงพอใจส่วนบุคคล
และขึ้นอยู่กับว่า เราจะใช้ประโยชน์จากคุณสมบัตินั้น ๆ มากน้อยเพียงไร

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 17 มกราคม 2555
จำนวนผู้อ่าน : 1620 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
ซื้อคอนโดมือสองก็ต้องละเอียด (ดู 10860 ครั้ง)
การจัดเก็บค่าส่วนกลางยังเป็นปัญหาเรื้อรัง (ดู 9618 ครั้ง)
ขั้นตอนจดทะเบียนนิติบุคคล (ดู 10685 ครั้ง)
ประกันภัยบ้านต้องทำอะไรบ้าง (ดู 10747 ครั้ง)
คอนโดริมน้ำกำลังเป็นที่นิยม (ดู 9942 ครั้ง)
ใครดีใครร้ายในปีมะเส็ง 56 (ดู 10087 ครั้ง)
ฮวงจุ้ย ทิศหัวเตียงหรือหัวนอน (ดู 12855 ครั้ง)
ข้อดีของการซื้อบ้านจัดสรร (ดู 11661 ครั้ง)
จะซื้อบ้านจัดสรรฟังทางนี้ (ดู 4533 ครั้ง)
เมื่อนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรรถึงทางตัน (ดู 4624 ครั้ง)
บ้านไม้สไตล์พรีแฟบ (ดู 5301 ครั้ง)
เลือกบ้านสำเร็จรูปแบบไหนดี (ดู 4720 ครั้ง)
นิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร (ดู 4847 ครั้ง)
รู้ทันก่อนซื้อประกันภัยบ้าน (ดู 4468 ครั้ง)
จัดตั้งนิติบุคคลฯแล้วจะเป็นอย่างไร (ดู 4150 ครั้ง)
ตรวจสอบเบื้องต้นง่ายๆ หลังแผ่นดินไหว (ดู 3884 ครั้ง)
กฏหมายว่าด้วยรั้วบ้าน (ดู 4923 ครั้ง)
ขั้นตอนจัดตั้งนิติบุคคล บ้านจัดสรร (ดู 5105 ครั้ง)
เตรียมเสนอขยายสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ (ดู 3966 ครั้ง)
เทรนด์ การซื้อขายบ้านมือสอง (ดู 4321 ครั้ง)
หน้าที่ของผู้ซื้อฯกับนิติบุคคลฯ (ดู 4614 ครั้ง)
สิทธิของเจ้าของห้องชุด (ดู 4510 ครั้ง)
บทบาทเจ้าของร่วมอาคารชุด (ดู 4120 ครั้ง)
ทำไมต้องจ่ายค่าส่วนกลาง (ดู 4813 ครั้ง)
ห้องไม่เรียบร้อย อย่ารับโอน (ดู 4795 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved