คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 24/6/2567
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

Leisurely bath สุนทรียะของการอาบน้ำ

Leisurely bath สุนทรียะของการอาบน้ำ

          ใช่ว่าการพักผ่อนจะหยุดอยู่ที่การนอนเอกเขนกบนเตียงนุ่ม ฟู เท่านั้น หากแต่การพักผ่อนที่แท้จริงคือการได้ปล่อยให้ร่างกายและจิตใจได้ผ่อนคลายไปพร้อม ๆ กัน โดยไม่จำกัดว่าจะเป็นสถานที่ใด 

         สุนทรียะแห่งการพักผ่อนจึงเกิดขึ้นได้ในหลายรูปแบบ แม้ในยามอาบน้ำ...เพราะการอาบน้ำใช่แค่การชำระล้างทำความสะอาด หากยังเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขสุนทรีย์ ผ่อนคลายอารมณ์จิตใจหลังความเมื่อยล้า โดยมีอ่างอาบน้ำรับหน้าที่สร้างความผ่อนคลาย ทั้งบ้านเล็ก บ้านใหญ่ คอนโดฯ ห้องแถวจึงต่างมีอ่างอาบน้ำรับบทบาทในการสร้างความสุข ทั้งเพื่อการพักผ่อนส่วนตัว หรือเพื่อ หลายคน เพราะกลายเป็น Swimming Pool ขนาดเล็กของเจ้าตัวเล็กในบางเวลาก็เป็นได้

แช่ตัวในอ่างต่างชนิด ต่างอารมณ์ 

         อาจเพราะใจมนุษย์ยากแท้หยั่งถึง คาดเดายาก อ่างอาบน้ำจึงถูกออกแบบให้ต่างกันหลายรูปทรง ทั้งแบบเหลี่ยม แบบรีหรือแบบกลมล้วนซึ่งก็เพื่อให้สอดคล้องกับสรีระร่างกายของผู้ใช้ ทำให้สามารถนอนแช่น้ำได้นานอย่างสบายตัวประหนึ่งโซฟาโดยไม่ปวดเมื่อย รวมไปถึงคุณสมบัติการใช้งานที่แตกต่าง น่าตะลึง ให้ความรู้สึกขณะใช้ และหลังการใช้ ที่ต่างกันจนน่าแปลกใจ

Freestanding Bath Tubs 

         เป็นอ่างอาบน้ำลอยตัว วางบนพื้นโดยไม่มีผนังโอบล้อม ก๊อกหรือฝักบัวจะติดตั้งซ่อนไว้ด้านข้างของอ่าง รูปแบบของอ่างที่นิยมกันมาก คือ อ่างอาบน้ำแบบ Claw foot Bathtub ที่นิยมกันอย่างกว้างขวางในช่วงกลางปี 1800 โดยเป็นดีไซน์คลาสสิคผสมความสวยงามอ่อนช้อยของขอบที่โค้งมนและความสบายเข้าด้วยกัน รูปทรงอ่างที่โค้งมนรับสรีระด้วยพนักสูงรองรับการเอนกายให้ความรู้สึกสบายและผ่อนคลายคล้ายการได้นอนเอนหลังบนโซฟา ต่างกันที่มีน้ำปริ่มท่วมตัว แต่ถ้ายังหรูหราไม่หนำใจก็สามารถเลือกแบบลวดลายของขาตั้งอ่างหรือใส่ความพิเศษต่าง ๆ อย่างระบบน้ำวนหรือน้ำล้นได้ตามต้องการ ส่วนก๊อกหรือฝักบัวสำหรับอ่างแบบนี้มักจะแยกออกจากตัวอ่างเป็นแบบตั้งพื้นที่มาคู่กับอ่าง ซึ่งจะมีดีไซน์ที่อ่อนช้อย ทันสมัยรับกับรูปแบบของอ่างได้อย่างพอลงตัว

Built-in Bathtubs

         นอกจากอ่างอาบน้ำแบบ Claw foot แล้ว ในช่วงปี 1900 ก็ปรากฎอ่างอาบน้ำแบบบิวท์อินด้วยดีไซน์ที่เรียบง่ายรูปทรงสี่เหลี่ยม เป็นที่ถูกใจของชาวอเมริกันผู้รักเสรีที่นิยมใช้อ่างอาบน้ำเพื่อความผ่อนคลาย และยังเพื่อการบำบัดด้วยระบบน้ำล้นด้วยการเติมน้ำอุ่น ๆ ไหลเวียนในอ่างจะช่วยบำบัดกล้ามเนื้อ อ่าง Built-in Bathtub แบบอเมริกันมีทั้งแบบ Alcove Bathtub ที่มีผนังโอบล้อมทั้งสามด้านของอ่าง ที่มีข้อดีตรงที่สามารถกำหนดขนาดของอ่างให้พอดีกับขนาดของพื้นที่ของห้องน้ำหรือแบบ Corner Tub รูปแบบสามเหลี่ยมเข้ามุมเพื่อประหยัดพื้นที่จัดวาง เหมาะกับคอนโดฯหรือห้องน้ำขนาดเล็กที่ต้องการมีอ่างไว้แช่ตัวแต่ก็ไม่สงวนสำหรับพื้นที่เล็กเท่านั้น ห้องน้ำขนาดใหญ่ที่ต้องการกั้นสัดส่วนชัดเจนก็เลือกอ่างประเภทนี้ได้เช่นกัน

Soaking Bathtub 

         เป็นอ่างน้ำล้นแบบดั้งเดิมที่ใช้แช่ตัวโดยปราศจากฟังก์ชั่นพิเศษต่าง ๆ เพราะแต่ไหนแต่ไรมาแม้เทคโนโลยียังไม่ก้าวหน้า คนเราก็ยังเลือกการแช่ตัวเป็นหนึ่งในการพักผ่อน ซึ่งอ่างน้ำล้นนี้จะต่างกันออกไปตามถิ่นกำเนิด เช่น Roman Tubs อ่างแบบโรมัน ชื่อเรียกดั้งเดิมเพราะถูกสร้างโดยชาวโรมัน ใช้สำหรับชำระล้างร่างกายในช่วงฤดูใบไม้ผลิ โดยสมัยก่อนจะเป็นอ่างที่ติดตั้งบนพื้นหรืออยู่ต่ำกว่าระดับพื้น ซึ่งก็มักใช้กันในโรงอาบน้ำที่มีขนาดใหญ่ และอ่างอาบน้ำแบบ Soaking นี้ก็ยังเป็นที่นิยมมาถึงทุกวันนี้ เช่น อ่างอาบน้ำจากโคล์เลอร์ ส่วน Greek Tubs อ่างอาบน้ำแบบกรีกนั้นเหมาะกับห้องพื้นที่จำกัด เพราะอ่างมีขนาดเล็ก ใช้ได้คราวละคน ทั้งยังต้องจัดวางในตำแหน่งที่เหมาะอีกด้วยจึงจะดูดี

Special Bathtubs 

         ไม่เพียงแค่อ่างอาบน้ำสำหรับแช่ตัว ลูกเล่นคุณสมบัติพิเศษที่บรรจุเข้ากับอ่างรูปแบบต่าง ๆ ก็เป็นอีกตัวเลือกที่จะช่วยบำบัดและสร้างสุนทรียะแห่งการอาบน้ำได้ดียิ่งขึ้น เช่น อ่างอาบน้ำระบบฟองอากาศ (Bubble Massage) ที่มีระบบพิเศษปล่อยน้ำให้เป็นฟอง ให้ความรู้สึกสบายเหมือนผ่านมือหมอนวดฝีมือดี เอาใจคนที่ใช้งานร่างกายจนล้าในทุกวัน แนะนำให้เหยาะเกลือหอมหรือโฟมอาบน้ำอีกหน่อยเพื่อเพิ่มความสดชื่น กระปรี้กระเปร้า นอกจากนี้อ่างอาบน้ำบางรุ่นยังสามารถกำหนดปุ่มสำหรับนวดร่างกายเฉพาะส่วน และยังมีระบบการใช้สีเพื่อสร้างบรรยากาศผ่อนคลาย (Chromatherapy) เช่น อ่างอาบน้ำจาก Bathroom Design ที่มีระบบน้ำวนและใช้แสงไฟเปลี่ยนสีน้ำในอ่างเพื่อช่วยในการบำบัด Soaking Bathtub เป็นอีกรูปแบบที่ใช้ระบบน้ำล้นปล่อยน้ำไหลเวียนท่วมกายให้ความรู้สึกเหมือนนอนแช่ในแหล่งน้ำธรรมชาติ ช่วยเรื่องระบบไหลเวียนเลือด กระตุ้นการทำงานของหัวใจ ระบบน้ำล้นอาจใช้คู่กับระบบน้ำวนเพื่อนวดตัวไปพร้อม ๆ กัน ยิ่งจะช่วยให้เกิดความผ่อนคลาย
 


บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 17 มกราคม 2555
จำนวนผู้อ่าน : 1574 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
ซื้อคอนโดมือสองก็ต้องละเอียด (ดู 10860 ครั้ง)
การจัดเก็บค่าส่วนกลางยังเป็นปัญหาเรื้อรัง (ดู 9618 ครั้ง)
ขั้นตอนจดทะเบียนนิติบุคคล (ดู 10685 ครั้ง)
ประกันภัยบ้านต้องทำอะไรบ้าง (ดู 10747 ครั้ง)
คอนโดริมน้ำกำลังเป็นที่นิยม (ดู 9941 ครั้ง)
ใครดีใครร้ายในปีมะเส็ง 56 (ดู 10087 ครั้ง)
ฮวงจุ้ย ทิศหัวเตียงหรือหัวนอน (ดู 12854 ครั้ง)
ข้อดีของการซื้อบ้านจัดสรร (ดู 11660 ครั้ง)
จะซื้อบ้านจัดสรรฟังทางนี้ (ดู 4532 ครั้ง)
เมื่อนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรรถึงทางตัน (ดู 4623 ครั้ง)
บ้านไม้สไตล์พรีแฟบ (ดู 5300 ครั้ง)
เลือกบ้านสำเร็จรูปแบบไหนดี (ดู 4719 ครั้ง)
นิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร (ดู 4846 ครั้ง)
รู้ทันก่อนซื้อประกันภัยบ้าน (ดู 4467 ครั้ง)
จัดตั้งนิติบุคคลฯแล้วจะเป็นอย่างไร (ดู 4150 ครั้ง)
ตรวจสอบเบื้องต้นง่ายๆ หลังแผ่นดินไหว (ดู 3882 ครั้ง)
กฏหมายว่าด้วยรั้วบ้าน (ดู 4922 ครั้ง)
ขั้นตอนจัดตั้งนิติบุคคล บ้านจัดสรร (ดู 5104 ครั้ง)
เตรียมเสนอขยายสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ (ดู 3964 ครั้ง)
เทรนด์ การซื้อขายบ้านมือสอง (ดู 4320 ครั้ง)
หน้าที่ของผู้ซื้อฯกับนิติบุคคลฯ (ดู 4613 ครั้ง)
สิทธิของเจ้าของห้องชุด (ดู 4509 ครั้ง)
บทบาทเจ้าของร่วมอาคารชุด (ดู 4120 ครั้ง)
ทำไมต้องจ่ายค่าส่วนกลาง (ดู 4812 ครั้ง)
ห้องไม่เรียบร้อย อย่ารับโอน (ดู 4795 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved