คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 24/6/2567
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

ผ้าปูที่นอน

ผ้าปูที่นอน

 

 

           การ ที่คนรักบ้านจะมีห้องนอนสวย ๆ นั้นนอกจากมีการออกแบบที่ดีถูกต้องตามหลักการออกแบบแล้วก็ต้องขึ้นอยู่กับ การรู้จักเลือกรู้จักแต่งรวมทั้งจินตนาการของเจ้าของห้องด้วยนะค่ะ เหมือนอย่างเช่น การเลือกผ้าปูที่นอนสวย ๆ ก็สามารถสร้างบรรยากาศที่ดีในการหลับนอนได้เหมือนกันค่ะ แต่ผ้าปูที่นอนแต่ละประเภทนั้นไม่เหมือนกัน ทั้งลักษณะการใช้งานและข้อดี ข้อเสียของแต่ละเนื้อผ้าก็ต่างกัน
ผ้าปูที่นอน ที่เป็นประเภท ผ้าฝ้าย ส่วนมากเป็นที่นิยมสำหรับผู้รู้จักเลือกใช้โดยทั่วไปเนื่องจากเป็นประเภทที่ มีราคาไม่แพงนัก ทำมาจากเส้นใยธรรมชาติ สามารถถ่ายเทอากาศระหว่างเนื้อผ้าได้ดี จึงไม่ทำให้ร้อนอบอ้าวขณะหลับนอน ทั้งยังมีความคงทนต่อสภาพการใช้งาน มีเส้นใยที่เหนียวและโปร่ง แต่ผ้าปูที่นอนประเภทผ้าฝ้ายก็มักจะมีข้อเสีย ตรงที่มักจะดูดซึมกลิ่นและความชื้นเอาไว้ ทำให้เกิดกลิ่นอับ และสีซีดจางได้ง่ายเมื่อมีการตากแดดโดยตรง หรืออยู่ในที่แจ้งค่ะ

          ผ้า ปูที่นอนประเภทที่ทำมาจากผ้าใยสังเคราะห์ ซึ่งมีทั้งไนล่อนและโพลีเอสเตอร์ซึ่งเป็นที่นิยมกันอยู่ตอนนี้ค่ะ ผ้าประเภทนี้จะมีความคงทนเป็นพิเศษตรงที่ไม่หดตัวง่ายเหมือนผ้าฝ้าย จะตากกลางแดดหรือตากในที่ร่มก็มักไม่เกิดปัญหาสีซีดแต่อย่างใด และที่สำคัญเป็นผ้าที่ซึมซับกลิ่นและความชื้นน้อยจึงไม่ทำให้เกิดกลิ่นอับ ไม่จำเป็นต้องมีการซักล้างบ่อย ๆ เพราะผ้าประเภทนี้ไม่เลอะง่าย แต่ก็มีข้อเสียตรงลักษณะเนื้อผ้าที่เป็นมันวาว นอนแล้วอาจจะรู้สึกอึดอัด หรือร้อนอบอ้าวเพราะอากาศถ่ายเทระหว่างเนื้อผ้าไม่ใคร่สะดวกเลยทำให้เหงื่อ ไม่สามารถซึมผ่านเนื้อผ้าได้ค่ะ

          สุด ท้ายคือ ผ้าปูที่นอนประเภทที่ทำมาจากผ้าไหม เป็นผ้าปูที่นอนประเภทที่มีคุณภาพดีที่สุดและราคาแพงที่สุดก็ว่าได้ค่ะ เพราะโดยส่วนมากแล้วผ้าไหมจะมีการออกแบบให้ดูหรูหราและมีรสนิยมที่โดด เด่นกว่าผ้าประเภทอื่น เนื้อผ้ามันวาว มีความยืดหยุ่นสูง เส้นใยดูโปร่ง อากาศถ่ายเทได้สะดวก จึงทำให้รู้สึกสบายเวลาหลับนอนค่ะ นับว่าเป็นมรดกทางภูมิปัญญาของบรรพบุรุษเราค่ะที่สามารถทอผ้าที่เหมาะสมกับ สภาพภูมิอากาศแบบร้อนชื้นของบ้านเรามาใช้ ส่วนวิธีทำความสะอาดผ้าประเภทนี้ ส่วนมากจะเป็นการซักแห้ง และไม่ควรขยี้ที่เนื้อผ้าโดยตรง เพราะจะทำให้ผ้ามีริ้วรอยได้ง่ายและเสื่อมสภาพเร็วค่ะ

          แฟน ๆ คนรักบ้านที่กำลังจะเลือกซื้อผ้าปูที่นอนผืนใหม่ก็ อย่าลืมเลือกซื้อผ้าปูที่นอนที่มีเนื้อผ้า ดี ๆ คงทนและเหมาะสมต่อสภาพการใช้งานนะค่ะ เพราะในยุคเศรษฐกิจ น้ำมันแพง ที่ทำให้สินค้าต่าง ๆ มีราคาแพงแบบนี้ หากสามารถพิจารณาเลือกของที่ดีเหมาะสมและทนทานต่อสภาพการใช้งานได้นานที่สุด ก็ถือว่าเป็นการประหยัดเงินในกระเป๋าสตางค์ของบรรดาแฟน ๆ คนรักบ้าน ได้มากทีเดียวค่ะ

 

 

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 16 มกราคม 2555
จำนวนผู้อ่าน : 1636 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
ซื้อคอนโดมือสองก็ต้องละเอียด (ดู 10860 ครั้ง)
การจัดเก็บค่าส่วนกลางยังเป็นปัญหาเรื้อรัง (ดู 9618 ครั้ง)
ขั้นตอนจดทะเบียนนิติบุคคล (ดู 10685 ครั้ง)
ประกันภัยบ้านต้องทำอะไรบ้าง (ดู 10747 ครั้ง)
คอนโดริมน้ำกำลังเป็นที่นิยม (ดู 9942 ครั้ง)
ใครดีใครร้ายในปีมะเส็ง 56 (ดู 10087 ครั้ง)
ฮวงจุ้ย ทิศหัวเตียงหรือหัวนอน (ดู 12855 ครั้ง)
ข้อดีของการซื้อบ้านจัดสรร (ดู 11661 ครั้ง)
จะซื้อบ้านจัดสรรฟังทางนี้ (ดู 4533 ครั้ง)
เมื่อนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรรถึงทางตัน (ดู 4624 ครั้ง)
บ้านไม้สไตล์พรีแฟบ (ดู 5300 ครั้ง)
เลือกบ้านสำเร็จรูปแบบไหนดี (ดู 4720 ครั้ง)
นิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร (ดู 4846 ครั้ง)
รู้ทันก่อนซื้อประกันภัยบ้าน (ดู 4467 ครั้ง)
จัดตั้งนิติบุคคลฯแล้วจะเป็นอย่างไร (ดู 4150 ครั้ง)
ตรวจสอบเบื้องต้นง่ายๆ หลังแผ่นดินไหว (ดู 3883 ครั้ง)
กฏหมายว่าด้วยรั้วบ้าน (ดู 4922 ครั้ง)
ขั้นตอนจัดตั้งนิติบุคคล บ้านจัดสรร (ดู 5105 ครั้ง)
เตรียมเสนอขยายสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ (ดู 3965 ครั้ง)
เทรนด์ การซื้อขายบ้านมือสอง (ดู 4320 ครั้ง)
หน้าที่ของผู้ซื้อฯกับนิติบุคคลฯ (ดู 4614 ครั้ง)
สิทธิของเจ้าของห้องชุด (ดู 4510 ครั้ง)
บทบาทเจ้าของร่วมอาคารชุด (ดู 4120 ครั้ง)
ทำไมต้องจ่ายค่าส่วนกลาง (ดู 4813 ครั้ง)
ห้องไม่เรียบร้อย อย่ารับโอน (ดู 4795 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved