คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 14/8/2565
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

วิธีการเลือกซื้อโซฟา

ปัจจุบันโซฟา มีหลากหลายแบบ หลากหลายสไตล์ให้เลือกสรร ทั้งนี้ทั้งนั้นผู้ซื้อควรคำนึงถึงคุณภาพ และแบบที่นำไปใช้ว่าเหมาะสมกับขนาดพื้นที่ ที่ต้องการนำโซฟาชุดนั้นไปวาง
 
     การ เลือกซื้อโซฟาในรูปลักษณ์ภายนอกนั้น ก็จะมีทั้งแบบที่เป็นพลาสติก พีวีซี หนังเทียม หนังแท้ และ ผ้า ผู้ซื้อโดยทั่วไปอาจจะไม่ทราบว่าจะเลือกใช้แบบไหนดี ทางร้านจึงขอแจกแจงคุณสมบัติภายนอกของโซฟาให้ทราบดังนี้
 

พลาสติก= ที่นำมาทำโซฟานี้จะสามารถเห็นได้ตามร้านตลาดล่างบางร้านค้าที่ทำโครงสร้าง เลียบแบบโซฟาชุด 3 ที่นั่ง โซฟาสองที่นั่ง โซฟาเดี่ยว ที่ทำมาจากพลาสติก มีอายุการใช้งานที่ค่อนข้างสั้น มีราคาต้นทุนที่ถูกมาก ขาดค่อนข้างง่าย เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้งานชั่วคราว
 
หนังพีวีซี= โดยส่วนใหญ่นิยมนำหนังพีวีซีมาทำเป็นหนังโซฟามากที่สุด สาเหตุเนื่องมาจากว่าราคาไม่สูงมากนัก คุณภาพถือว่าดีกว่าพลาสติกและผู้ซื้อหาซื้อไปใช้งานได้ง่าย การรักษาทำความสะอาดง่าย ไม่ยุ่งยาก ส่วนเรื่องขอ้เสียของหนังพีวีซี ก็คือเมื่อโดนของมีคมจะทำให้หนังขาดได้ง่าย
 
หนังเทียม หรือ ที่เรียกอีกชื่อว่าหนังพียู = คุณลักษณะดีกว่าหนังพีวีซีเพราะว่ามีความหนาของชั้นหนังเพิ่มขึ้นมาอีกชั้น หนึ่ง คุณสมบัติโดยทั่วไปดีกว่าหนังพีวีซี ราคาสูงกว่าพีวีซีค่อนข้างมาก โดยปกติทั่วไปจะนิยมเทียบหนังเทียมกับหนังแท้มากกว่า หนังพีวีซี ปัจจุบันร้านบางร้านนำหนังเทียม มาขายเป็นหนังแท้ เนื่องจากหนังตัวนี้ใกล้เคียงกับหนังแท้มากอยู่เหมือนกัน ต่างกันก็แค่ความเหนียวของหนังเท่านั้น ข้อเสีย ก็คือ เมื่อโดนของมีคมก็จะทำให้หนังขาดได้เช่นกัน
 
หนังแท้= เป็นการนำหนังจากสัตว์ของพวก วัว ควาย มาทำจริงๆ ความเหนียวและความยืดหยุ่นมีมาก ปกติจะนิยมสำหรับผู้มีใจรักหนังแท้ ราคาค่อนข้างสูงมากๆ เมื่อใช้ไปนานๆ ก็จะเกิดความนิ่มขึ้น การเก็บรักษาง่าย ข้อเสียก็ให้ระวังเรื่องของมีคม
 
ผ้า = ปัจจุบันนิยมนำผ้ามาทำเป็นโซฟากันเพิ่มมากขึ้น ผ้าที่ว่านี้ก็มีอยู่หลากหลายเช่นกัน แต่ว่าครั้งนี้ทางร้านขอทำการพูดรวมๆ โดยทั่วไป ถ้าให้ถามกันถึงเรื่องการดูแลรักษาผ้าของโซฟานั้น จริงๆแล้วก็ไม่ได้ยากอะไรมากมาย เพียงแค่ใช้เครื่องดูดฝุ่นทำความสะอาดบนโซฟา หรือว่าถ้ามีการหกของน้ำหวานบนโซฟา เพียงแค่นำสบู่ผสมกันกับน้ำ แล้วใช้แปรงสีฟันขัดให้สะอาดตรงส่วนที่เลอะหรือเปื้อน จากนั้นก็นำแปรงไปล้าง แล้วเอาผ้าชุบน้ำ มาเช็ดฟองสบู่ออก สุดท้ายก็ให้เอาไดร์เป่าผมเป่าตรงส่วนที่เปียกให้แห้ง เท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วคะ ส่วนเรื่องว่าผ้าจะขาดนั้น ค่อนข้างยากกว่าหนังมากๆคะ นอกเสียจากว่าผ้าจะเปื่อย หมดอายุของการใช้งานคะ
 
ส่วนเรื่องคุณสมบัติภายในของโซฟานั้น เรามาอ่านกันในหัวข้อนี้ต่อได้เลยคะ
    
     โซฟา ทุกรุ่นจะต้องบุฟองน้ำ หรือเศษผ้าด้านในอยู่แล้วคะ ส่วนเรื่อง ฟองน้ำที่ใช้ก็มีอยู่หลายเกรด เช่นกัน โซฟาตามร้านทั่วไปก็จะนิยมนำฟองน้ำมาบุกันแบบอย่างบางๆ เพราะว่าต้นทุนถูกเวลานั่งก็จะทำให้ผู้นั่งรู้สึกว่าโดนโครงด้านในได้อย่าง ชัดเจน  บางแห่ง ก็นำเอาพวกเศษผ้า เศษขยะแห้งมาใส่ อันนี้ก็คงจะต้องขึ้นอยู่กับจรรยาบรรณของพวกโรงงาน ในการผลิตโซฟาเองแล้วละคะ ในเรื่องของการสังเกตว่าฟองน้ำที่บุด้านในโซฟานั้น แน่นหรือไม่นั้น ให้ผู้ซื้อสังเกตได้โดยการทดลองนั่งโซฟารุ่นที่ ต้องการจะซื้อไปเลยคะ เพราะว่าโดยปกติหลังจากที่โซฟาเย็บเสร็จแล้ว จะไม่สามารถถอดดึงหนังหุ้มโซฟาออกมาดูด้านในกันได้ ยกเว้นแต่ว่าโซฟามันเก่ามาก และก็ขาดจนเห็นถึงเนื้อด้านใน แต่ก็อย่างว่าแหละคะ ถ้าโซฟาผ้าขาดหรือว่าหนังขาดแล้วละก็ จะไม่สามารถทำเรื่องเคลมคืนกับร้านที่ซื้อมาได้อีก เพราะว่าโดยทั่วไปแล้วการรับประกันเรื่องโซฟานั้น จะรับประกันกันแค่เรื่องของการยุบตัวของที่นั่งเท่านั้นคะ
    
     ในเรื่องต่อไปของโซฟาที่มีผลต่อเรื่องราคานั้น ก็คือโครงของโซฟานั้นเองคะ โครงของโซฟา ในปัจจุบันนั้นมีการทำโครงโซฟา 2 แบบด้วยกันก็คือ 1.โครงไม้ 2. โครงเหล็ก ถ้าเป็นโครงไม้ราคาจะถูกกว่าเหล็กอยู่แล้วคะ แต่ว่าถ้าถามเรื่องของความแข็งแรงแล้วละก็จริงๆ ไม่ว่าจะเป็นเหล็กหรือว่าไม้ ถ้าตัวฟองน้ำของเบาะด้านในหมดอายุการใช้งานแล้วก็ต้องเปลี่ยนอยู่ดีแหละคะ
 
สรุป อย่าง ง่ายๆ อีกรอบในการเลือกซื้อโซฟา ก็คือเลือกให้ได้ตามแบบที่เราต้องการ โดยให้คำนึงถึงพื้นที่ ที่เราต้องการจะวางได้ และให้ทดลองนั่งชุดที่ต้องการซื้อก่อนว่าถูกใจผู้ซื้อหรือไม่ เป็นดีที่สุดคะ


 
บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 16 มกราคม 2555
จำนวนผู้อ่าน : 1258 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
ซื้อคอนโดมือสองก็ต้องละเอียด (ดู 9549 ครั้ง)
การจัดเก็บค่าส่วนกลางยังเป็นปัญหาเรื้อรัง (ดู 8340 ครั้ง)
ขั้นตอนจดทะเบียนนิติบุคคล (ดู 9340 ครั้ง)
ประกันภัยบ้านต้องทำอะไรบ้าง (ดู 8886 ครั้ง)
คอนโดริมน้ำกำลังเป็นที่นิยม (ดู 8636 ครั้ง)
ใครดีใครร้ายในปีมะเส็ง 56 (ดู 8731 ครั้ง)
ฮวงจุ้ย ทิศหัวเตียงหรือหัวนอน (ดู 11283 ครั้ง)
ข้อดีของการซื้อบ้านจัดสรร (ดู 10417 ครั้ง)
จะซื้อบ้านจัดสรรฟังทางนี้ (ดู 3697 ครั้ง)
เมื่อนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรรถึงทางตัน (ดู 3797 ครั้ง)
บ้านไม้สไตล์พรีแฟบ (ดู 4481 ครั้ง)
เลือกบ้านสำเร็จรูปแบบไหนดี (ดู 3884 ครั้ง)
นิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร (ดู 3978 ครั้ง)
รู้ทันก่อนซื้อประกันภัยบ้าน (ดู 3677 ครั้ง)
จัดตั้งนิติบุคคลฯแล้วจะเป็นอย่างไร (ดู 3386 ครั้ง)
ตรวจสอบเบื้องต้นง่ายๆ หลังแผ่นดินไหว (ดู 3142 ครั้ง)
กฏหมายว่าด้วยรั้วบ้าน (ดู 4148 ครั้ง)
ขั้นตอนจัดตั้งนิติบุคคล บ้านจัดสรร (ดู 4348 ครั้ง)
เตรียมเสนอขยายสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ (ดู 3246 ครั้ง)
เทรนด์ การซื้อขายบ้านมือสอง (ดู 3570 ครั้ง)
หน้าที่ของผู้ซื้อฯกับนิติบุคคลฯ (ดู 3812 ครั้ง)
สิทธิของเจ้าของห้องชุด (ดู 3688 ครั้ง)
บทบาทเจ้าของร่วมอาคารชุด (ดู 3413 ครั้ง)
ทำไมต้องจ่ายค่าส่วนกลาง (ดู 4047 ครั้ง)
ห้องไม่เรียบร้อย อย่ารับโอน (ดู 4035 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved