คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 25/6/2567
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

สวนสวยถูกหลักฮวงจุ้ย

 การจัดสวนให้ถูกใจเจ้าของบ้านไม่ใช่แค่สวนต้องมีความสวยงามเท่านั้น เพราะบางทีประโยชน์แค่ความสบายกายอย่างเดียวคงไม่พอ แต่ถ้าจะจัดสวนให้เป็นที่พอใจและถูกใจเจ้าของบ้านอย่างแท้จริงแล้ว ต้องคำนึงถึงหลักความเชื่อของเจ้าของบ้าน เพื่อให้เกิดความสบายกายและสบายใจเมื่อต้องเข้าไปใช้งาน เหมือนเช่นสวนบ้านคุณประชา เกล็ดสุวรรณ ซึ่งมีพื้นที่ขนาดใหญ่ ทำให้นักจัดสวนต้องคำนึงถึงหลัก ฮวงจุ้ยตามหลักความเชื่อที่ยึดถือปฏิบัติกันมานาน การจัดสวนจึงมีการผสมผสานระหว่างหลักการออกแบบกับหลักความเชื่อให้เกิดความลงตัวมากที่สุด

          ด้วยพื้นที่รอบบริเวณบ้านมีขนาดใหญ่และพื้นที่โดยรอบแวดล้อมไปด้วยโรงงาน ถนนหน้าบ้านมีขนาดเล็กแคบการจราจรพลุกพล่านตลอดเวลา ก่อให้เกิดปัญหาฝุ่นควันบริเวณหน้าบ้าน นักจัดสวนจึงวางแนวคิดจัดเป็นสวนป่าเพื่อให้ต้นไม้ช่วยกรองฝุ่นละอองและลดเสียงดังจากภายนอกได้บ้าง แต่ตามหลักฮวงจุ้ยแล้วหน้าบ้านควรเป็นพื้นที่โล่งเพื่อให้เงินทองไหลเวียนเข้าสู่ตัวบ้านและที่สำคัญหน้าบ้านควรต้องมีน้ำ ทำให้ต้องเปิดพื้นที่ลานหน้าบ้านเป็นลานสนามหญ้าโล่ง แล้วจัดสวนป่าให้ติดกับตัวบ้านแทน โดยมีบ่อน้ำสำหรับเลี้ยงปลาคาร์ฟ ได้ไหลวนเวียนบริเวณหน้าบ้าน ซึ่งเหมาะกับการเป็นส่วนพักผ่อนรวมของครอบครัว

          บ้านหลังนี้มีสมาชิกทั้งหมด 14 คน พื้นที่ภายในบ้านจึงมีขนาดไม่พอสำหรับการการจัดกิจกรรมร่วมกัน จึงได้จัดพื้นที่หน้าบ้านเป็นระเบียงไม้ขนาดใหญ่ยื่นสู่บ่อปลาคาร์ฟและมีศาลาไม้ตั้งเด่นตรงกลางโอบล้อมด้วยพรรณไม้สีเขียว เพิ่มบรรยากาศสวนป่าด้วยตัวพ่นไอหมอกที่ติดไว้ตามจุดต่างๆ ในสวน ช่วยเพิ่มไอเย็นขณะพักผ่อนและเพิ่มบรรยากาศเสมือนอยู่ในสวนป่าจริงๆ

          พื้นที่หน้าบ้านจะเน้นเป็นสวนน้ำที่โอบล้อมสวนป่าสีเขียว โดยมีระแนงไม้สีน้ำตาลแดงตัดกับพันธุ์ไม้สีเขียวธรรมชาติและเสริมบรรยากาศการพักผ่อนด้วยโอ่งน้ำล้นในบ่อปลาคาร์ฟ ทำให้พื้นที่กิจกรรมส่วนกลางในสวนนอกจากจะเป็นพื้นที่สร้างปฏิสัมพันธ์ของคนในครอบครัวแล้ว ยังเป็นพื้นที่ต้อนรับแขกผู้มาเยือนที่ให้บรรยากาศผ่อนคลายเป็นกันเองทุกครั้งเมื่อก้าวเข้าสู่สวนหน้าบ้าน การผสมผสานการออกแบบสมัยใหม่กับหลักความเชื่อที่ยึดถือกันมานาน หากมีการปรับปรุงเติมแต่งให้เกิดความลงตัวแล้ว ก็สามารถทำให้เป็นที่พอใจของผู้พักอาศัยได้ประโยชน์ทั้งความสบายกายและสบายใจ เป็นสุขทุกครั้งที่ได้พักผ่อนในสวนป่าแห่งนี้


บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 16 มกราคม 2555
จำนวนผู้อ่าน : 1404 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
ซื้อคอนโดมือสองก็ต้องละเอียด (ดู 10860 ครั้ง)
การจัดเก็บค่าส่วนกลางยังเป็นปัญหาเรื้อรัง (ดู 9619 ครั้ง)
ขั้นตอนจดทะเบียนนิติบุคคล (ดู 10685 ครั้ง)
ประกันภัยบ้านต้องทำอะไรบ้าง (ดู 10748 ครั้ง)
คอนโดริมน้ำกำลังเป็นที่นิยม (ดู 9942 ครั้ง)
ใครดีใครร้ายในปีมะเส็ง 56 (ดู 10088 ครั้ง)
ฮวงจุ้ย ทิศหัวเตียงหรือหัวนอน (ดู 12855 ครั้ง)
ข้อดีของการซื้อบ้านจัดสรร (ดู 11662 ครั้ง)
จะซื้อบ้านจัดสรรฟังทางนี้ (ดู 4534 ครั้ง)
เมื่อนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรรถึงทางตัน (ดู 4624 ครั้ง)
บ้านไม้สไตล์พรีแฟบ (ดู 5301 ครั้ง)
เลือกบ้านสำเร็จรูปแบบไหนดี (ดู 4720 ครั้ง)
นิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร (ดู 4848 ครั้ง)
รู้ทันก่อนซื้อประกันภัยบ้าน (ดู 4468 ครั้ง)
จัดตั้งนิติบุคคลฯแล้วจะเป็นอย่างไร (ดู 4150 ครั้ง)
ตรวจสอบเบื้องต้นง่ายๆ หลังแผ่นดินไหว (ดู 3885 ครั้ง)
กฏหมายว่าด้วยรั้วบ้าน (ดู 4923 ครั้ง)
ขั้นตอนจัดตั้งนิติบุคคล บ้านจัดสรร (ดู 5105 ครั้ง)
เตรียมเสนอขยายสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ (ดู 3966 ครั้ง)
เทรนด์ การซื้อขายบ้านมือสอง (ดู 4321 ครั้ง)
หน้าที่ของผู้ซื้อฯกับนิติบุคคลฯ (ดู 4614 ครั้ง)
สิทธิของเจ้าของห้องชุด (ดู 4511 ครั้ง)
บทบาทเจ้าของร่วมอาคารชุด (ดู 4120 ครั้ง)
ทำไมต้องจ่ายค่าส่วนกลาง (ดู 4813 ครั้ง)
ห้องไม่เรียบร้อย อย่ารับโอน (ดู 4795 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved