คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 24/6/2567
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

ซื้อบ้านไว้ เก็งกำไรดีมะ

decorating idea design        นอกเหนือจากการเก็บเงิน เก็บทองออมไว้ใช้ในอนาคตแล้ว บางท่านยัง นิยมซื้อที่ดิน ไว้ทำกินด้วย ก็โถ สมัยนี้น่ะขืนหวังรอพึ่งลูกพึ่งหลาน ระวังจะแห้วนะ เพราะเด็กๆเมื่อโตขึ้น ก็ย่อมเดินไปตามทางของเค้า และมีภาระของตัวเอง จะมาคอยเลี้ยงดู คนแก่อย่างเต็มที่เห็นจะยาก พวกเราจึงควรมีเงินก้นถุงไว้มั่ง จะได้ไม่ต้องไปรบกวนใคร

การซื้อบ้าน ซื้อที่ดิน ซื้อห้องแถวและซื้อคอนโดมิเนียม ถือเป็นรูปแบบของการลงทุนอย่างนึง ซึ่งป๊อปปูล่าร์ไม่แพ้การลงทุนอื่นๆ มิน่า พอมีโครงการบ้านและที่ดินใหม่ๆบอกขายปุ๊บ มักมีคนไปรุมจองซื้อกันแทบไม่ทัน บางคนซื้อเพราะอยากมีบ้านจริงๆ ไม่อยากเช่าหรืออาศัยคนอื่น ดังนั้น พอเริ่มทำงานและมีเงินเก็บอยู่บ้าง จึงไปดาวน์บ้าน ส่วนพวกที่ซื้อไว้เพื่อลงทุนหรือเก็งกำไร เพราะมีบ้านอยู่แล้วก็เยอะ

เอ้าลองเปรียบเทียบราคาบ้านแต่ละยุค แต่ละสมัยดูสิ ราคามีแต่จะเขยิบขึ้นทุกวัน ดังนั้น ถ้า มีเงินเหลือเก็บก็เอามาซื้อบ้านไม่ดีกว่ารึ ในเมื่อดอกเบี้ยเงินฝากยังจิ๊บจ๊อยอยู่นี่หว่า

แต่ก่อนควักตังค์ดาวน์บ้านหรือซื้อด้วยเงินสด ฝากให้ตรองสิ่งเหล่านี้กันหน่อย.....

1. เลือกซื้อบ้าน, ที่ดิน, คอนโดฯ หรืออสังหาริมทรัพย์ใดก็แล้วแต่ ขอให้ซื้อในราคาที่คุณมีงบประมาณพอรับได้ อย่าจองซื้อในราคาเกินตัว อย่าเว่อขอร้อง

ไม่ใช่พอเดินดูบ้านตัวอย่างแล้วนึกในใจว่า “โอ้ยสวย สวยเหลือเกิน” จนลืมไปว่า ราคาแพงหูฉี่ แต่ด้วยความอยาก แถมโดนคนขายยุจึงรีบซื้อทั้งที่ตัวเองไม่มีปัญญาจะจ่าย จึงกลายเป็นผลเสียมากกว่ากะซื้อไว้เก็งกำไรหรือลงทุนนะ อีกอย่าง คนส่วนใหญ่ มักซื้อบ้านด้วยการผ่อนส่ง ก็คำนวณให้ดีว่าผ่อนได้เท่าไหร่ ถึงไม่ทำให้เป็นภาระเจ็บตัวหนักเกินไป แบบว่าถึงผ่อนก็ยังมีชีวิตอยู่ได้สบายๆยิ่งดี

2. ถ้าไม่ถึงกับอยากซื้อบ้านจริงๆ จะ หันไปลงทุนกับกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ ก็ได้ ส่วนมากกองทุนเหล่านี้มีนโยบายว่าจะซื้อบ้าน, ที่ดิน และคอนโดฯเพื่อให้เช่า หลังจากนั้นจึง ค่อยแบ่งผลประโยชน์ ให้กับผู้ลงทุนไงล่ะ

หากเลือกลงทุนแบบนี้ ไม่ จำเป็นต้องมีเงินมากก็ลงทุนได้ แต่ก็ต้องเริ่มเป็นหมื่นนั่นแหละ ซึ่งก็ดีไปอย่าง แต่อย่าลืมซะล่ะว่า การลงทุนทุกอย่างมีความเสี่ยง ท่องไว้เลยจะได้ไม่ประมาท

3. การซื้อบ้านเอง ให้ สำรวจทำเลที่คุณชอบใจ หรือซื้อที่ทำเลทอง ยิ่งดี

เรื่องทำเลทองนี่ มักราคาแพงอยู่แล้ว ถ้าสู้ไม่ไหวก็อย่าซื้อ แต่ถ้าเลือกทำเลที่คุณชอบ ซึ่งอาจไม่ใช่ทำเลทอง แต่เป็นทำเลที่คุณสะดวกที่จะเดินทางไปไหนมาไหน เช่น ไปบ้านพ่อแม่, ไปบ้านพี่ ไปเยี่ยมญาติได้ง่าย อะไรงี้ก็ได้ ถ้ายิ่ง เลือกทำเลที่หวานใจอนุมัติให้ซื้อด้วยละก็ ยิ่งแจ๋วเข้าไปใหญ่ เดี๋ยวอาจได้รางวัล “ทำตัวถูกใจ” จากเธอก็ได้น้า.

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 30 ตุลาคม 2548
จำนวนผู้อ่าน : 6569 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
ซื้อคอนโดมือสองก็ต้องละเอียด (ดู 10860 ครั้ง)
การจัดเก็บค่าส่วนกลางยังเป็นปัญหาเรื้อรัง (ดู 9618 ครั้ง)
ขั้นตอนจดทะเบียนนิติบุคคล (ดู 10685 ครั้ง)
ประกันภัยบ้านต้องทำอะไรบ้าง (ดู 10747 ครั้ง)
คอนโดริมน้ำกำลังเป็นที่นิยม (ดู 9942 ครั้ง)
ใครดีใครร้ายในปีมะเส็ง 56 (ดู 10087 ครั้ง)
ฮวงจุ้ย ทิศหัวเตียงหรือหัวนอน (ดู 12855 ครั้ง)
ข้อดีของการซื้อบ้านจัดสรร (ดู 11661 ครั้ง)
จะซื้อบ้านจัดสรรฟังทางนี้ (ดู 4533 ครั้ง)
เมื่อนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรรถึงทางตัน (ดู 4624 ครั้ง)
บ้านไม้สไตล์พรีแฟบ (ดู 5301 ครั้ง)
เลือกบ้านสำเร็จรูปแบบไหนดี (ดู 4720 ครั้ง)
นิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร (ดู 4847 ครั้ง)
รู้ทันก่อนซื้อประกันภัยบ้าน (ดู 4468 ครั้ง)
จัดตั้งนิติบุคคลฯแล้วจะเป็นอย่างไร (ดู 4150 ครั้ง)
ตรวจสอบเบื้องต้นง่ายๆ หลังแผ่นดินไหว (ดู 3884 ครั้ง)
กฏหมายว่าด้วยรั้วบ้าน (ดู 4923 ครั้ง)
ขั้นตอนจัดตั้งนิติบุคคล บ้านจัดสรร (ดู 5105 ครั้ง)
เตรียมเสนอขยายสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ (ดู 3966 ครั้ง)
เทรนด์ การซื้อขายบ้านมือสอง (ดู 4321 ครั้ง)
หน้าที่ของผู้ซื้อฯกับนิติบุคคลฯ (ดู 4614 ครั้ง)
สิทธิของเจ้าของห้องชุด (ดู 4510 ครั้ง)
บทบาทเจ้าของร่วมอาคารชุด (ดู 4120 ครั้ง)
ทำไมต้องจ่ายค่าส่วนกลาง (ดู 4813 ครั้ง)
ห้องไม่เรียบร้อย อย่ารับโอน (ดู 4795 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved