คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 19/5/2568
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

ติดกระเบื้องนอกอาคาร ดีไม่ดีจะติดคุกนา บอกแล้วให้เลือกกาวประสานให้ดี

อย่าเข้าใจผิดว่า รัฐท่านมีข้อกำหนดหรือมีกฎหมายไม่ให้เราติดกระเบื้อง นอกอาคาร (ถ้ากระเบื้องนั้นไม่ใช่กระเบื้องแก้วสะท้อนแสงแสบตา) แต่รัฐท่านบอก ไว้ว่า วัสดุก่อสร้างต่างๆที่เราก่อสร้างอาคารของเรานั้น ห้ามหล่นลงมาทำร้ายผู้อื่น

การติดกระเบื้องนอกอาคาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาคารสูงใหญ่ จะทำให้เกิด ความสวยงามเรียบร้อยกับอาคาร อีกทั้งยังทำให้อาคารนั้นเกือบจะไม่ต้องทำความ สะอาด หรือหากจะทำความสะอาดก็จะทำความสะอาดง่ายกว่าพื้นผิวลักษณะอื่น แต่ การเลือกกาวประสานเพื่อติดตั้งและเทคนิคในการติดตั้งกระเบื้อง เป็นเรื่องสำคัญ อย่างยิ่ง ถ้าเลือกผิด (ทั้งวัสดุและเทคนิค) กระเบื้องก็จะตกลงมาได้อย่างง่ายดาย ....และปัญหาอย่างอื่นก็จะตามมา

เพื่อเป็นการย้ำเตือนว่า หากเราติดกระเบื้องผิดแล้วเกิดอันตรายกับผู้อื่น แล้วจะเกิดอะไรขึ้น จะมีโทษหลายอย่างเกิดขึ้นกับผู้ออกแบบและควบคุมงาน ยก ตัวอย่างมาตราที่ ๒๒๗ ในประมวลกฎหมายอาญาท่านกล่าวว่า "ผู้ใดเป็นผู้มีวิชาชีพ ในการออกแบบ ควบคุมหรือทำการก่อสร้าง ซ่อมแซมหรือรื้อถอนอาคารหรือสิ่งปลูก สร้างใดๆ ไม่ปฏิบัติตามหลักเกณท์หรือวิธีอันพึงทำการนั้นๆโดยประการที่น่าจะเป็น เหตุให้เกิดอันตรายแก่บุคคลอื่น ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินห้าปี หรือปรับไม่เกิน หนึ่งหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ" เป็นต้น
บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 14 มกราคม 2555
จำนวนผู้อ่าน : 1558 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
ซื้อคอนโดมือสองก็ต้องละเอียด (ดู 11829 ครั้ง)
การจัดเก็บค่าส่วนกลางยังเป็นปัญหาเรื้อรัง (ดู 10427 ครั้ง)
ขั้นตอนจดทะเบียนนิติบุคคล (ดู 11566 ครั้ง)
ประกันภัยบ้านต้องทำอะไรบ้าง (ดู 11806 ครั้ง)
คอนโดริมน้ำกำลังเป็นที่นิยม (ดู 10759 ครั้ง)
ใครดีใครร้ายในปีมะเส็ง 56 (ดู 10932 ครั้ง)
ฮวงจุ้ย ทิศหัวเตียงหรือหัวนอน (ดู 13937 ครั้ง)
ข้อดีของการซื้อบ้านจัดสรร (ดู 12475 ครั้ง)
จะซื้อบ้านจัดสรรฟังทางนี้ (ดู 4855 ครั้ง)
เมื่อนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรรถึงทางตัน (ดู 5006 ครั้ง)
บ้านไม้สไตล์พรีแฟบ (ดู 5616 ครั้ง)
เลือกบ้านสำเร็จรูปแบบไหนดี (ดู 5060 ครั้ง)
นิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร (ดู 5184 ครั้ง)
รู้ทันก่อนซื้อประกันภัยบ้าน (ดู 4780 ครั้ง)
จัดตั้งนิติบุคคลฯแล้วจะเป็นอย่างไร (ดู 4473 ครั้ง)
ตรวจสอบเบื้องต้นง่ายๆ หลังแผ่นดินไหว (ดู 4322 ครั้ง)
กฏหมายว่าด้วยรั้วบ้าน (ดู 5274 ครั้ง)
ขั้นตอนจัดตั้งนิติบุคคล บ้านจัดสรร (ดู 5394 ครั้ง)
เตรียมเสนอขยายสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ (ดู 4281 ครั้ง)
เทรนด์ การซื้อขายบ้านมือสอง (ดู 4617 ครั้ง)
หน้าที่ของผู้ซื้อฯกับนิติบุคคลฯ (ดู 4922 ครั้ง)
สิทธิของเจ้าของห้องชุด (ดู 4842 ครั้ง)
บทบาทเจ้าของร่วมอาคารชุด (ดู 4412 ครั้ง)
ทำไมต้องจ่ายค่าส่วนกลาง (ดู 5131 ครั้ง)
ห้องไม่เรียบร้อย อย่ารับโอน (ดู 5110 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved