คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 10/3/2569
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

เสากลางในห้องแถวเกะกะนัก...ตัดทิ้งดีกว่าไหม

ห้องแถวโดยทั่วไปจะมีขนาดห้องประมาณ ๔ x ๑๒ เมตร โดยมีเสาทุกช่วง ๔ เมตร ทั้งทางขวางและทางยาว บางท่านที่พอมีงบประมาณหน่อยก็ซื้อหรือสร้าง ห้องแถวกันทีละหลายๆห้อง พอไปดูห้องที่สร้างไปแล้ว ก็รู้สึกว่าเจ้าเสากลางห้องนั้น มันช่างจะเกะกะเหลือกำลัง อยากจะตัดออกไป เพื่อให้ได้ห้องโถงที่กว้างขวางมีสง่า ราศีสมฐานะ ส่วนใหญ่ก็มักจะไปบอกกับผู้ก่อสร้างให้ตัดเสาต้นนั้นเสีย ผู้รับเหมาใจ ดีก็จะช่วยท่านตัดเสาต้นนั้นออก บางรายรู้ดีหน่อย ก็จะเพิ่มขนาดคานระหว่างช่วง เสาที่ตัดเสาออกนั้นให้มีขนาดใหญ่ขึ้น หรือเสริมคานเหล็กเข้าไป ดูแล้วก็รู้สึกปลอด ภัยและสง่างามดี แม้จะเสียเงินค่าจ้างก่อสร้างเพิ่มขึ้นอีกบ้างก็ตาม

การทำแบบนี้ ท่านอาจจะลืมไปว่า ท่านกำลังจะพิฆาตเข่นฆ่าตัวเองอย่าง เลือดเย็นที่สุด เพราะเสาที่ท่านตัดหายไปหนึ่งต้น จะเป็นการตัดเสาเข็มที่ช่วยรับน้ำ หนักอาคารของท่านไปตั้งหลายสิบตัน (หนึ่งตันมีน้ำหนัก = ๑,๐๐๐ กิโลกรัม) ทำให้ น้ำหนักทั้งหลายที่จะลงเสาและเสาเข็มต้นที่ท่านตัดทิ้งไป ต้องถ่ายไปลงเสาต้นอื่น (ที่ต้องรับแรงมากมายอยู่แล้ว) แทน วันดีคืนดีหรือวันร้ายคืนร้าย อาคารของท่านก็ จะ "พังลงมา" แถมอาจจะดึงอาคารของห้องข้างเคียงพังไปด้วย นับว่าเป็นการทำ บาปมหันต์อย่างหนึ่งทีเดียว

ส่วนใหญ่ผู้รับเหมาก็จะบอกท่านว่า "เราเตรียมโครงสร้างไว้แล้ว เป็นโครง สร้างที่แข็งแรงที่สุด ไม่เชื่อให้ไปดูที่โน่นที่นี่ที่เขาเคยทำมาแล้ว แข็งแรงและไม่พังแน่ นอน" หากท่านเชื่อเขา สงสัยว่าอนาคตท่านจะลำบากแน่ ทางที่ดีที่สุดก็คือ ให้เขาไป เชิญวิศวกรโครงสร้างมาลงนามรับรองความแข็งแรงหน่อย หากไม่มีวิศวกรท่านใด กล้าลงนามรับรองให้ ขอเถอะครับ ท่านอย่าเป็นผู้กล้าของแผ่นดินที่ต้องเอาอันตราย ของตนเองเป็นเครื่องพิสูจน์เลยครับ
บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 14 มกราคม 2555
จำนวนผู้อ่าน : 1825 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
ซื้อคอนโดมือสองก็ต้องละเอียด (ดู 12537 ครั้ง)
การจัดเก็บค่าส่วนกลางยังเป็นปัญหาเรื้อรัง (ดู 11163 ครั้ง)
ขั้นตอนจดทะเบียนนิติบุคคล (ดู 13286 ครั้ง)
ประกันภัยบ้านต้องทำอะไรบ้าง (ดู 12531 ครั้ง)
คอนโดริมน้ำกำลังเป็นที่นิยม (ดู 11527 ครั้ง)
ใครดีใครร้ายในปีมะเส็ง 56 (ดู 11686 ครั้ง)
ฮวงจุ้ย ทิศหัวเตียงหรือหัวนอน (ดู 14745 ครั้ง)
ข้อดีของการซื้อบ้านจัดสรร (ดู 13206 ครั้ง)
จะซื้อบ้านจัดสรรฟังทางนี้ (ดู 5473 ครั้ง)
เมื่อนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรรถึงทางตัน (ดู 5573 ครั้ง)
บ้านไม้สไตล์พรีแฟบ (ดู 6248 ครั้ง)
เลือกบ้านสำเร็จรูปแบบไหนดี (ดู 5631 ครั้ง)
นิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร (ดู 5875 ครั้ง)
รู้ทันก่อนซื้อประกันภัยบ้าน (ดู 5355 ครั้ง)
จัดตั้งนิติบุคคลฯแล้วจะเป็นอย่างไร (ดู 5063 ครั้ง)
ตรวจสอบเบื้องต้นง่ายๆ หลังแผ่นดินไหว (ดู 4969 ครั้ง)
กฏหมายว่าด้วยรั้วบ้าน (ดู 5877 ครั้ง)
ขั้นตอนจัดตั้งนิติบุคคล บ้านจัดสรร (ดู 5952 ครั้ง)
เตรียมเสนอขยายสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ (ดู 4866 ครั้ง)
เทรนด์ การซื้อขายบ้านมือสอง (ดู 5112 ครั้ง)
หน้าที่ของผู้ซื้อฯกับนิติบุคคลฯ (ดู 5535 ครั้ง)
สิทธิของเจ้าของห้องชุด (ดู 5372 ครั้ง)
บทบาทเจ้าของร่วมอาคารชุด (ดู 4915 ครั้ง)
ทำไมต้องจ่ายค่าส่วนกลาง (ดู 5678 ครั้ง)
ห้องไม่เรียบร้อย อย่ารับโอน (ดู 5737 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved