คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 10/3/2569
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

อากาศร้อนนัก เอาสปริงเกอร์รดน้ำที่หลังคาเลยซะดีไหม

เป็นคำถามอีกคำถามหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะยามอากาศร้อนแดดจ้า หลังคา เป็นส่วนที่ร้อนที่สุดของบ้าน เพราะถูกแสงแดดตกกระทบโดยตรง เมื่อหลังคามี ความร้อนมากก็จะแผ่ความร้อนลงมาสู่ตัวบ้านเรา ดังนั้น การเอาสปริงเกอร์พ่นฝอย น้ำไปติดตั้งไว้ที่หลังคาเพื่อพ่นน้ำรดหลังคา ก็จะทำให้หลังคาเย็นลง เนื่องจากน้ำ ช่วยระบายความร้อนออกไป ก็น่าจะเป็นการแก้ปัญหาเรื่องความร้อนของบ้านใน หน้าร้อนได้

แต่หากมองอีกด้านหนึ่งของเหรียญ การใช้สปริงเกอร์บนหลังคาต้องมีการ ลงทุนไม่น้อยเหมือนกัน เพราะนอกจากตัวพ่นน้ำแล้ว ก็ต้องมีท่อน้ำและปั๊มน้ำ ต้อง จัดเตรียมฐานบนหลังคาเพื่อการติดตั้ง ต้องมีการบำรุงรักษาบนที่สูง (บนหลังคา) ต้องเสียพลังงานไฟฟ้าเพื่อปั๊มน้ำ และต้องเสียน้ำไปสำหรับรดหลังคา อีกทั้งบางครั้ง การพ่นน้ำ บนหลังคา เกิดละอองน้ำและความชื้นมาปกคลุมบ้านเรา หากเปิดหน้าต่าง ประตูบ้านเอาไว้ ความชื้นนั้น ก็จะวิ่งเข้ามาในบ้านเรา ทำให้บ้านเรามีความชื้นมาก เกินความจำเป็น และเมื่อมีความชื้นมากเกินไป เราก็จะเกิดสภาวะ อึดอัด ผิวหนัง ระบายเหงื่อออกได้ยาก เกิดสภาวะไม่น่าสบายหรือไม่เกิด Comfort Zone (สภาวะ น่าสบายเกิดจาก ความพอดีของอุณหภูมิ แรงลม และความชื้น)

จึงต้องคิดคำนึงถึงความคุ้มค่าของการลงทุน และผลกระทบข้างเคียงที่จะ ตามมา บางทีการเอาเงินลงทุนนั้น ไปซื้อฉนวนติดหลังคา ป้องกันความร้อนจาก หลังคา ไม่ให้ลงมาสู่ตัวบ้านได้ง่ายๆ การทำช่องระบายอากาศในหลังคาเพื่อไม่ให้ ความร้อน เกิดการสะสมใต้หลังคา การปลูกต้นไม้เพื่อให้เกิดร่มเงา การหลีกเลี่ยง มวลความร้อนใหญ่ๆ (Thermal Mass) เช่น ถนนคอนกรีต ลานคอนกรีต อาจจะ ช่วยทำให้เราเกิดสภาวะน่าสบายได้มากกว่า และลงทุนน้อยกว่าครับ
บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 14 มกราคม 2555
จำนวนผู้อ่าน : 3264 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
ซื้อคอนโดมือสองก็ต้องละเอียด (ดู 12537 ครั้ง)
การจัดเก็บค่าส่วนกลางยังเป็นปัญหาเรื้อรัง (ดู 11163 ครั้ง)
ขั้นตอนจดทะเบียนนิติบุคคล (ดู 13286 ครั้ง)
ประกันภัยบ้านต้องทำอะไรบ้าง (ดู 12531 ครั้ง)
คอนโดริมน้ำกำลังเป็นที่นิยม (ดู 11527 ครั้ง)
ใครดีใครร้ายในปีมะเส็ง 56 (ดู 11686 ครั้ง)
ฮวงจุ้ย ทิศหัวเตียงหรือหัวนอน (ดู 14745 ครั้ง)
ข้อดีของการซื้อบ้านจัดสรร (ดู 13206 ครั้ง)
จะซื้อบ้านจัดสรรฟังทางนี้ (ดู 5473 ครั้ง)
เมื่อนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรรถึงทางตัน (ดู 5573 ครั้ง)
บ้านไม้สไตล์พรีแฟบ (ดู 6248 ครั้ง)
เลือกบ้านสำเร็จรูปแบบไหนดี (ดู 5631 ครั้ง)
นิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร (ดู 5875 ครั้ง)
รู้ทันก่อนซื้อประกันภัยบ้าน (ดู 5355 ครั้ง)
จัดตั้งนิติบุคคลฯแล้วจะเป็นอย่างไร (ดู 5063 ครั้ง)
ตรวจสอบเบื้องต้นง่ายๆ หลังแผ่นดินไหว (ดู 4969 ครั้ง)
กฏหมายว่าด้วยรั้วบ้าน (ดู 5877 ครั้ง)
ขั้นตอนจัดตั้งนิติบุคคล บ้านจัดสรร (ดู 5952 ครั้ง)
เตรียมเสนอขยายสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ (ดู 4866 ครั้ง)
เทรนด์ การซื้อขายบ้านมือสอง (ดู 5112 ครั้ง)
หน้าที่ของผู้ซื้อฯกับนิติบุคคลฯ (ดู 5535 ครั้ง)
สิทธิของเจ้าของห้องชุด (ดู 5372 ครั้ง)
บทบาทเจ้าของร่วมอาคารชุด (ดู 4915 ครั้ง)
ทำไมต้องจ่ายค่าส่วนกลาง (ดู 5678 ครั้ง)
ห้องไม่เรียบร้อย อย่ารับโอน (ดู 5737 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved