คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 24/6/2567
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

ไม้ปาร์เก้ต์สำเร็จคืออะไร

ไม้ปาร์เก้ต์ก็คือไม้ชิ้นเล็กๆที่เอามาต่อกันด้วยกาวหรือเข้าลิ้น แล้วก็ปูพื้น ห้องต่างๆในบ้านเรา หากปาร์เก้ต์นั้นทำด้วยไม้ชิ้นเล็กๆประมาณ ๑.๕ x ๑๐ ซม. แล้วเอามาต่อกันให้เป็นแผ่นสี่เหลี่ยมจัตุรัสขนาดประมาณ ๑๐ x ๑๐ ซม. แล้วก็เอา แผ่นสี่เหลี่ยมเล็กๆนี้ติดกาวบนแผ่นกระดาษเรียงกันเป็นขนาดประมาณ ๓๐ x ๓๐ ซม.ก็จะเรียกว่า "ปาร์เก้ต์โมเสก" แต่ถ้าเป็นชิ้นขนาดประมาณ ๕ x ๓๐ ซม. มาไสลิ้น ร่องทางด้านข้าง แล้วก็วางเรียงเข้าลิ้นกันปูพื้น ก็จะเรียกปาร์เก้ต์ชนิดนี้ว่า "ปาร์เก้ต์ เข้าลิ้น" ราคาจะแพงกว่าปาร์เก้ต์โมเสก แต่ตอนนี้มีศัพท์ใหม่หรือวัสดุใหม่ก็ได้เข้ามาในวงการก่อสร้างบ้านเรา เป็น ไม้ปาร์เก้ต์เหมือนกันซึ่งไม่ได้เรียกว่าปาร์เก้ต์โมเสกหรือปาร์เก้ต์เข้าลิ้น แต่เรียกว่า "ปาร์เก้ต์สำเร็จ"
ซึ่งราคาก็มักจะแพงกว่าปาร์เก้ต์เข้าลิ้นธรรมดาไปเสียอีก หลายท่าน จึงสงสัยว่าเจ้าปาร์เก้ต์สำเร็จนี้คืออะไร ก่อนที่จะอธิบายว่าปาร์เก้ต์สำเร็จคืออะไร อยากจะให้พวกเราหลับตานึก ภาพถึงวิธีการปูปาร์เก้ต์เสียก่อนว่าเขาทำอย่างไรกัน การจะปูปาร์เก้ต์จะต้องเตรียม พื้นผิวให้ได้ระดับเนี๊ยบมากๆ แล้วก็ปูปาร์เก้ต์ลงที่พื้นโดยใช้กาวประสาน ทิ้งไว้จน กาวแห้ง แล้วก็เอาเครื่องขัดมาขัดหน้าไม้ เมื่อขัดเรียบร้อยแล้วก็ทาเคลือบทับหน้า ไม้ด้วยแลคเกอร์ วานิช หรือยูริเทน ซึ่งเมื่อมองภาพรวมแล้วจะพบว่า การจะปู

ปาร์เก้ต์ให้สำเร็จเสร็จสิ้นนั้นมีหลายขั้นตอน ใช้เวลาไม่น้อย และยังมีความสกปรก เลอะเทอะเกิดขึ้นได้ ไม่ว่าจะเป็นการทำระดับปูนทราย การติดกาว การขัดผิวหน้าไม้ ให้เกิดฝุ่น และการทาเคลือบทับหน้า ......ทำให้หลายท่านอาจจะเบื่อกับวิธีการที่อาจ จะยุ่งยากนี้บ้าง จึงได้มีผู้นำ "ปาร์เก้ต์สำเร็จ" มาสู่ท้องตลาด ปาร์เก้ต์สำเร็จจะเป็น ชิ้นไม้ที่ติดกันเป็นแผงเรียบร้อย ขัดหน้าแล้ว ทาเคลือบทับหน้าไว้เรียบร้อยแล้ว เวลาจะติดตั้งก็ไม่ต้องปรับพื้นคอนกรีตให้เนี๊ยบมาก ใช้ไม้อัดหรือแผ่นยางปูบนพื้น คอนกรีต แล้วก็เอาแผ่นปาร์เก้ต์สำเร็จปูทับลงไปเหมือนกับการปูพรมแผ่น อัดให้ แนบสนิทติดกัน ก็ถือว่าเป็นอันเรียบร้อย ซึ่งจะสิ้นเปลืองเวลาน้อยลง เกิดความยุ่ง ยากน้อย มีมลภาวะน้อย ....แต่ราคาจะแพงกว่าปาร์เก้ต์ปกติ ความคงทนน้อยกว่า และบางครั้งหากได้ช่างไม่ชำนาญก็อาจจะทำให้กระเดิดได้ครับ
บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 14 มกราคม 2555
จำนวนผู้อ่าน : 1514 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
ซื้อคอนโดมือสองก็ต้องละเอียด (ดู 10860 ครั้ง)
การจัดเก็บค่าส่วนกลางยังเป็นปัญหาเรื้อรัง (ดู 9618 ครั้ง)
ขั้นตอนจดทะเบียนนิติบุคคล (ดู 10685 ครั้ง)
ประกันภัยบ้านต้องทำอะไรบ้าง (ดู 10747 ครั้ง)
คอนโดริมน้ำกำลังเป็นที่นิยม (ดู 9941 ครั้ง)
ใครดีใครร้ายในปีมะเส็ง 56 (ดู 10087 ครั้ง)
ฮวงจุ้ย ทิศหัวเตียงหรือหัวนอน (ดู 12851 ครั้ง)
ข้อดีของการซื้อบ้านจัดสรร (ดู 11660 ครั้ง)
จะซื้อบ้านจัดสรรฟังทางนี้ (ดู 4532 ครั้ง)
เมื่อนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรรถึงทางตัน (ดู 4623 ครั้ง)
บ้านไม้สไตล์พรีแฟบ (ดู 5300 ครั้ง)
เลือกบ้านสำเร็จรูปแบบไหนดี (ดู 4719 ครั้ง)
นิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร (ดู 4846 ครั้ง)
รู้ทันก่อนซื้อประกันภัยบ้าน (ดู 4467 ครั้ง)
จัดตั้งนิติบุคคลฯแล้วจะเป็นอย่างไร (ดู 4150 ครั้ง)
ตรวจสอบเบื้องต้นง่ายๆ หลังแผ่นดินไหว (ดู 3882 ครั้ง)
กฏหมายว่าด้วยรั้วบ้าน (ดู 4922 ครั้ง)
ขั้นตอนจัดตั้งนิติบุคคล บ้านจัดสรร (ดู 5104 ครั้ง)
เตรียมเสนอขยายสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ (ดู 3964 ครั้ง)
เทรนด์ การซื้อขายบ้านมือสอง (ดู 4320 ครั้ง)
หน้าที่ของผู้ซื้อฯกับนิติบุคคลฯ (ดู 4613 ครั้ง)
สิทธิของเจ้าของห้องชุด (ดู 4509 ครั้ง)
บทบาทเจ้าของร่วมอาคารชุด (ดู 4120 ครั้ง)
ทำไมต้องจ่ายค่าส่วนกลาง (ดู 4812 ครั้ง)
ห้องไม่เรียบร้อย อย่ารับโอน (ดู 4795 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved