คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 24/6/2567
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

ปลูกไม้พุ่มกรองฝุ่นไม่ให้เข้าบ้าน

decorating idea design    สดชื่น เพราะพืชพรรณไม้จะให้ออกซิเจนแก่เราแล้ว อีกทั้งยังช่วยทำหน้าที่เป็นผู้พิทักษ์เจ้าของบ้านในการกรองฝุ่นที่เข้ามาจากภายนอกได้ดีอีกด้วย
     โดยเฉพาะอย่างยิ่งท่านใดที่มีบ้านอยู่ติดถนน ซึ่งเป็นเส้นทางสัญจรผ่านไปมาทั้งบรรดารถใหญ่ รถเล็ก สังเกตุได้เลยว่าประตูหน้าต่างบ้านของท่านนั้นต้องทำความสะอาดอยู่บ่อย ๆ เพราะถ้าหากปล่อยไว้ให้สะสมไปนาน ๆ คงต้องลงมือทำความสะอาดกันยกใหญ่ และแม้ว่าฝุ่นจะเกาะตามบริเวณบ้านในส่วนใดก็ยังสามารถทำความสะอาดได้ แต่ร่างกายคนเราที่สูดเอาควันพิษหรือสูดเอาเศษฝุ่นต่างๆ เข้าไปนี่สิ หากเกิดการสะสมไปเรื่อย ๆ ก็ใช่ว่าจะทำความสะอาดได้ง่ายเหมือนประตูหน้าต่าง ๆ แต่นั่นหมายถึงการสะสมเชื้อโรคที่นำมาซึ่งโทษต่อร่างกาย การกระจายตัวของฝุ่นนอกจากจะมากับสายลมหรือล่องลอยมากับอากาศชั้นบนแล้ว ฝุ่นที่มาจากระดับล่าง ขณะที่มีรถยนต์แล่นผ่านแล้วเกิดการเสียดสีกันระหว่างล้อรถกับพื้นถนนก็มีส่วนสำคัญให้เกิดมลพิษแก่บ้านเช่นกันครับ เพราะฝุ่นบางตัวนั้นไม่มีน้ำหนักเบาพอที่จะล่องลอยไปบนอากาศได้รวดเร็ว ก็จะอยู่ในระดับที่ไม่ค่อยสูงมากนัก การปลูกไม้พุ่มที่มีขนาดสูงพอประมาณจึงมีส่วนสำคัญในการช่วยกรองฝุ่นละอองที่กระจายเข้ามาจากภายนอกได้ดีเช่นกัน เพราะความหนาของไม้พุ่มประกอบกับความสูงพอประมาณนั้น แม้ไม่สามารถจะกรองฝุ่นได้หมดไปซะทีเดียว แต่ก็สามารถช่วยลดการกระจายตัวของฝุ่นขณะกำลังกระจายเข้าบ้านไปได้กว่าครึ่งครับ สิ่งสำคัญควรเลือกเป็นไม้พุ่มประเภทที่มีใบเยอะ ๆ จะเป็นประเภทที่มีใบใหญ่หรือใบเล็กก็ตาม สามารถหามาปลูกกันได้ทั้งนั้น และหากต้องการเป็นไม้พุ่มสำหรับใช้ทำรั้วบ้านด้วย ก็อาจใช้เป็นจำพวก ต้นเล็บครุฑ ต้นเทียนทอง ต้นดอกเข็ม ต้นผักเป็ดแดง หรือเป็นพรรณไม้ตระกูลโกศลต่าง ๆ ก็ถือว่าไม่ผิด เพียงแค่ปลูกให้ชิด ๆ กันเอาไว้ และหมั่นดูแลรักษา เอาใจใส่ให้สม่ำเสมอเพียงเท่านี้ก็เป็นพอครับ หรือหากต้องการเป็นไม้พุ่มขนาดใหญ่ที่มีสีสันช่วยกรองฝุ่น อีกทั้งยังสามารถให้ร่มเงาได้ด้วย ก็เป็นจำพวก ต้นรำเพย ต้นโยทะกา ต้นยี่โถ ต้นยี่เข่ง หรือต้นคอร์เดีย ก็สวยดีนะครับ
     สภาวะแวดล้อมธรรมชาติแม้จะเกิดขึ้นมาเอง หรือมนุษย์สร้างขึ้น ก็ยังสามารถเป็นที่พึ่งพาอาศัย ให้ความเกื้อหนุนและให้ความเอื้ออาทรกันเสมอ ดังนั้นมนุษย์เราจึงควรให้ความสำคัญและตระหนักในคุณค่าของธรรมชาติเข้าไว้เป็นดีที่สุด
บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 1 ตุลาคม 2548
จำนวนผู้อ่าน : 13445 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
ซื้อคอนโดมือสองก็ต้องละเอียด (ดู 10860 ครั้ง)
การจัดเก็บค่าส่วนกลางยังเป็นปัญหาเรื้อรัง (ดู 9618 ครั้ง)
ขั้นตอนจดทะเบียนนิติบุคคล (ดู 10685 ครั้ง)
ประกันภัยบ้านต้องทำอะไรบ้าง (ดู 10747 ครั้ง)
คอนโดริมน้ำกำลังเป็นที่นิยม (ดู 9942 ครั้ง)
ใครดีใครร้ายในปีมะเส็ง 56 (ดู 10087 ครั้ง)
ฮวงจุ้ย ทิศหัวเตียงหรือหัวนอน (ดู 12855 ครั้ง)
ข้อดีของการซื้อบ้านจัดสรร (ดู 11661 ครั้ง)
จะซื้อบ้านจัดสรรฟังทางนี้ (ดู 4533 ครั้ง)
เมื่อนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรรถึงทางตัน (ดู 4623 ครั้ง)
บ้านไม้สไตล์พรีแฟบ (ดู 5300 ครั้ง)
เลือกบ้านสำเร็จรูปแบบไหนดี (ดู 4719 ครั้ง)
นิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร (ดู 4846 ครั้ง)
รู้ทันก่อนซื้อประกันภัยบ้าน (ดู 4467 ครั้ง)
จัดตั้งนิติบุคคลฯแล้วจะเป็นอย่างไร (ดู 4150 ครั้ง)
ตรวจสอบเบื้องต้นง่ายๆ หลังแผ่นดินไหว (ดู 3883 ครั้ง)
กฏหมายว่าด้วยรั้วบ้าน (ดู 4922 ครั้ง)
ขั้นตอนจัดตั้งนิติบุคคล บ้านจัดสรร (ดู 5104 ครั้ง)
เตรียมเสนอขยายสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ (ดู 3964 ครั้ง)
เทรนด์ การซื้อขายบ้านมือสอง (ดู 4320 ครั้ง)
หน้าที่ของผู้ซื้อฯกับนิติบุคคลฯ (ดู 4614 ครั้ง)
สิทธิของเจ้าของห้องชุด (ดู 4510 ครั้ง)
บทบาทเจ้าของร่วมอาคารชุด (ดู 4120 ครั้ง)
ทำไมต้องจ่ายค่าส่วนกลาง (ดู 4812 ครั้ง)
ห้องไม่เรียบร้อย อย่ารับโอน (ดู 4795 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved