คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 24/6/2567
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

เกร็ดควรรู้ก่อนทำห้องครัว

decorating idea design         ดังที่ทราบกันว่าในปัจจุบันห้องครัวมีการพัฒนาขึ้นมากกว่าเดิม เนื่องจากได้รับการออกแบบเพื่อให้สามารถตอบสนองกับการใช้งานได้อย่างสะดวกครบถ้วน ทั้งยังให้ความสวยงามและมีรูปแบบที่หลากหลายเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย ดังนั้นการเลือกชุดครัวซึ่งแต่ละชุด แต่ละแบบมีราคาที่ค่อนข้างสูง คุณจึงควรพิจารณาตรึกตรองให้ดีเสียก่อน โดยควรคำนึงถึงประโยชน์ใช้สอยหลักมากกว่าความสวยงามเพียงอย่างเดียว และที่จะลืมไม่ได้คือ เรื่องของระบบน้ำและไฟ เพราะนั่นอาจเป็นสาเหตุที่จะทำให้ปวดหัวไปอีกนาน หากมีการติดตั้งที่ไม่ได้มาตรฐาน

ขั้นตอนแรกในการเลือกชุดครัวที่จะมาติดตั้งที่บ้านคือ ศึกษาแปลนบ้านของเราให้ถี่ถ้วน เพื่อจะได้รู้ถึงระบบการเดินท่อน้ำที่มีอยู่ว่าจะเดินท่อน้ำกับชุดครัวได้อย่างไร พร้อมสำรวจตำแหน่งท่อน้ำทิ้ง รวมทั้งที่ตั้งของปลั๊กไฟว่าจะอยู่ตรงจุดไหน ซึ่งควรจะมีไว้หลาย ๆ จุด เพราะห้องครัวเป็นห้องที่ต้องใช้ไฟฟ้ามากพอสมควร หากมีการติดตั้งปลั๊กไฟทีหลังจะเป็นเรื่องที่ทำได้ยากมาก

เมื่อผ่านขั้นตอนแรกไปแล้ว ก็ถึง เวลาที่จะไปหาชมตัวอย่างห้องครัวตามโชว์รูมต่าง ๆ ซึ่งในปัจจุบันมีโชว์รูมสำหรับจัดทำห้องครัวโดยเฉพาะอยู่หลายแห่งหลายยี่ห้อทีเดียว แล้วอย่าลืมขอแคตตาล็อกของทางร้านเพื่อนำมาเปรียบเทียบข้อดีข้อด้อยของแต่ละแบบ ที่สำคัญควรเลือกให้มีรูปแบบที่เหมาะสมกลมกลืนกับสไตล์ของบ้าน และเนื่องจากผนังแต่ละบ้านย่อมมีความกว้าง-ยาวไม่เท่ากัน ดังนั้นจึงควรเลือกชุดครัวที่สามารถปรับเปลี่ยนได้เพื่อในการติดตั้งจะได้ลงตัวสวยงามและมีประโยชน์ใช้สอยที่ครบถ้วน

วัสดุก็เป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งในการเลือกใช้ควรคำนึงถึงการใช้งานเป็นหลัก เช่น ส่วนที่จะต้องสัมผัสกับน้ำอยู่บ่อย ๆ ก็ควรเลือกใช้วัสดุจำพวกลามิเนต เซรามิกหรือหินอ่อนเทียมเป็นต้น แต่หากส่วนใดที่ไม่ได้โดนน้ำก็สามารถแต่งให้สวยงามตามความต้องการได้ สำหรับส่วนที่เป็นไม้ซึ่งจัดเป็นอาหารโปรดของปลวกนั้น ควรให้อยู่ในตำแหน่งที่ดูแลรักษาง่าย และจงอย่าลืมว่าห้องครัวเป็นห้องที่เกี่ยวข้องกับท่อน้ำ ไฟฟ้า ควันและกลิ่น ซึ่งในส่วนของควันและกลิ่นนั้นย่อมแก้ไขได้ด้วยการติดเครื่องดูดควันหรือการเปิดช่องหน้าต่างเพื่อระบายอากาศ แต่เมื่อมีงานระบบอย่างท่อน้ำและไฟฟ้ามาเกี่ยวข้อง ถ้ามีการติดตั้งผิดพลาดเพียงนิดเดียว ท่อน้ำ   ที่มีการระบายไม่ดีก็อาจกลายเป็นที่อยู่อาศัยของเหล่าแมลงที่ชมชอบอากาศชุ่มชื้นภายในบริเวณท่อได้

เมื่อเลือกแบบที่ตรงกับใจได้แล้ว ก็มาถึงขั้นตอนของการติดตั้ง ดังที่ได้เกริ่นไว้  ในช่วงต้นว่าผนังของแต่ละบ้านย่อมมีขนาดไม่เท่ากัน แต่ในแคตตาล็อกกลับมีแต่ขนาดชุดครัวที่มีขนาดไม่พอดีกับผนัง วิธีการแก้ไขนั้นก็สามารถขอคำปรึกษาได้จากดีไซเนอร์ หรือพนักงาน ซึ่งจะมีประจำอยู่ในแต่ละโชว์รูม หรืออาจปรับเปลี่ยนให้เข้ากับพื้นที่ครัวของแต่ละบ้านได้เลย เพราะชุดครัวสมัยใหม่สามารถจะถอดประกอบได้ตามสภาพพื้นที่ของแต่ละบ้าน

ในระหว่างการติดตั้งนั้น เราควรจะตรวจตราอย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งศึกษาส่วนต่าง ๆ ไว้บ้าง เผื่อมีปัญหา (เล็กน้อย) จะได้ซ่อมเอง เพราะงานครัวเป็นงานที่ต้องให้ความสำคัญกับรายละเอียดของส่วนต่าง ๆ อยู่มากทีเดียว หากมีการทำผิดพลาดเพียงนิดเดียว การแก้ไขจะทำได้ยาก และการรื้อเพื่อซ่อมใหม่ก็มิใช่เป็นเงินเพียงเล็กน้อยเสียด้วย

เมื่อติดตั้งเสร็จเรียบร้อยแล้ว ในส่วนของการจัดถ้วยชามและวางอุปกรณ์ไฟฟ้าต่าง ๆ เป็นส่วนรายละเอียดตามความชอบของแต่ละบ้าน แต่อย่าลืมนึกถึงความสะดวกในการใช้งานเป็นหลัก และบริเวณตู้ด้านบนก็ไม่ควรนำของที่มีน้ำหนักมากไปวางไว้ เพราะนานไปนอตที่ยึดติดกับผนังย่อมต้านทานน้ำหนักที่มากเกินไปไม่ไหวอาจพังและเสียหายได้

เพียงใส่ใจสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ทุกขั้นตอนในการทำห้องครัว เท่านี้คุณก็จะได้ห้องครัวที่สวยงามและเหมาะกับการใช้งานในบ้านของคุณ โดยในวันเสาร์หน้าจะพูดถึงวิธีการปรับปรุงห้องครัวเก่าของคุณให้เหมาะกับการใช้งานในปัจจุบัน.


ภาพประกอบจาก Smeg

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 17 กันยายน 2548
จำนวนผู้อ่าน : 15326 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
ซื้อคอนโดมือสองก็ต้องละเอียด (ดู 10860 ครั้ง)
การจัดเก็บค่าส่วนกลางยังเป็นปัญหาเรื้อรัง (ดู 9618 ครั้ง)
ขั้นตอนจดทะเบียนนิติบุคคล (ดู 10685 ครั้ง)
ประกันภัยบ้านต้องทำอะไรบ้าง (ดู 10747 ครั้ง)
คอนโดริมน้ำกำลังเป็นที่นิยม (ดู 9942 ครั้ง)
ใครดีใครร้ายในปีมะเส็ง 56 (ดู 10087 ครั้ง)
ฮวงจุ้ย ทิศหัวเตียงหรือหัวนอน (ดู 12855 ครั้ง)
ข้อดีของการซื้อบ้านจัดสรร (ดู 11661 ครั้ง)
จะซื้อบ้านจัดสรรฟังทางนี้ (ดู 4533 ครั้ง)
เมื่อนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรรถึงทางตัน (ดู 4624 ครั้ง)
บ้านไม้สไตล์พรีแฟบ (ดู 5301 ครั้ง)
เลือกบ้านสำเร็จรูปแบบไหนดี (ดู 4720 ครั้ง)
นิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร (ดู 4847 ครั้ง)
รู้ทันก่อนซื้อประกันภัยบ้าน (ดู 4468 ครั้ง)
จัดตั้งนิติบุคคลฯแล้วจะเป็นอย่างไร (ดู 4150 ครั้ง)
ตรวจสอบเบื้องต้นง่ายๆ หลังแผ่นดินไหว (ดู 3884 ครั้ง)
กฏหมายว่าด้วยรั้วบ้าน (ดู 4923 ครั้ง)
ขั้นตอนจัดตั้งนิติบุคคล บ้านจัดสรร (ดู 5105 ครั้ง)
เตรียมเสนอขยายสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ (ดู 3966 ครั้ง)
เทรนด์ การซื้อขายบ้านมือสอง (ดู 4321 ครั้ง)
หน้าที่ของผู้ซื้อฯกับนิติบุคคลฯ (ดู 4614 ครั้ง)
สิทธิของเจ้าของห้องชุด (ดู 4510 ครั้ง)
บทบาทเจ้าของร่วมอาคารชุด (ดู 4120 ครั้ง)
ทำไมต้องจ่ายค่าส่วนกลาง (ดู 4813 ครั้ง)
ห้องไม่เรียบร้อย อย่ารับโอน (ดู 4795 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved