คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 24/6/2567
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

เตรียมซ่อมบ้านต้อนรับหน้าฝน

decorating idea design        ในฤดูกาลที่ย่างเข้าหน้าฝนแบบนี้ การเตรียมความพร้อมเพื่อต้อนรับการเปลี่ยนแปลงของฤดูกาลที่เกิดจากปรากฎการณ์ธรรมชาตินั้นเป็นวัฎจักรที่สำคัญเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะอาคารบ้านเรือนที่จะอยู่เป็นร่มชายคาคุ้มแดด คุ้มฝนให้กับผู้เป็นเจ้าของบ้าน ดังนั้นจึงควรมีการเตรียมความพร้อมเพื่อป้องกันปัญหาต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นกับอาคารบ้านเรือนในช่วงหน้าฝนที่กำลังจะมาถึงกันให้ดีครับ เริ่มตั้งแต่อาคารบ้านเรือนที่มีการออกแบบเพื่อ ความโล่ง โปร่ง สบายในช่วงหน้าร้อนแล้วทำช่องเปิดเอาไว้มาก ๆ สิ่งที่ควรป้องกันเอาไว้ก่อนหน้าฝนจะมาถึงก็คือ การทำชายคาหรือกันสาดยื่นออกมาเพื่อกันไม่ให้ฝนสาดเข้าไปกระทบกับช่องเปิดพวกบรรดาประตู, หน้าต่าง หรือผนังบ้านในส่วนต่างๆ เพราะจะทำให้บานประตูหน้าต่างรวมทั้งผนังบ้านของท่านนั้นเกิดการผุพังเร็วกว่าปกติ หรืออาจมีคราบรา คราบตะไคร้น้ำจับเกาะอยู่บริเวณที่ได้รับผลกระทบจากสายฝน ซึ่งผลกระทบดังกล่าวนอกจากจะสร้างความเสียหายแล้วยังทำให้บ้านของท่านดูเก่าและทรุดโทรมเร็วขึ้นก่อนเวลาอันควรด้วยครับ สำหรับอาคารบ้านเรือนที่มีหลายชั้นก็อาจออกแบบให้เป็นระเบียงบ้านยื่นออกมาแทนในชั้นบนเพื่อกันฝนสาดเข้าชั้นล่าง แล้วเราก็ยังสามารถใช้ประโยชน์จากระเบียงบ้านได้อีกด้วย
     ส่วนอาคารบ้านเรือนที่ตั้งอยู่ริมถนนหรือบริเวณเส้นทางการสัญจรของผู้คน เช่น อาคารพาณิชย์หรือเหล่าบรรดาตึกแถวต่างๆ ก็ควรเตรียมการให้มีกันสาดป้องกันฝนเอาไว้ให้มากที่สุด เพื่อลดปัญหาการสาดกระทบของฝนกับผนังอาคาร โดยกันสาดนี้อาจเป็นการใช้กันสาดแบบธรรมดาทั่วไปหรือ จะเป็นแบบที่เพิ่มความสวยงามขึ้นมาอีกนิดอย่างกันสาดแบบ Colonnade ก็ได้ และหากเป็นไปได้ควรเลือกแบบที่มีขอบกันน้ำฝนเพื่อไม่ให้ไหลลงที่ทางเท้าโดยตรง แต่ให้เอียงลาดลงท่อน้ำฝนเป็นระยะ ๆ และระบายน้ำฝนลงสู่ท่อระบายน้ำสาธารณะต่อไป
     สำหรับวิธีการป้องกันปัญหาเกี่ยวกับอาคารบ้านเรือนที่มาพร้อมกับหน้าฝนนั้นยังมีอีกมากมายครับ เพราะอาคารบ้านเรือนแต่ละหลังนั้นมีกระบวนการในการออกแบบที่แตกต่างกัน ปัจจัยในการก่อสร้างก็แตกต่างกัน ดังนั้นผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นย่อมแตกต่างกันและวิธีการป้องกันก็ต้องขึ้นอยู่กับรูปแบบของลักษณะอาคารบ้านเรือนแต่ละหลัง

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 16 สิงหาคม 2548
จำนวนผู้อ่าน : 6389 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
ซื้อคอนโดมือสองก็ต้องละเอียด (ดู 10860 ครั้ง)
การจัดเก็บค่าส่วนกลางยังเป็นปัญหาเรื้อรัง (ดู 9618 ครั้ง)
ขั้นตอนจดทะเบียนนิติบุคคล (ดู 10685 ครั้ง)
ประกันภัยบ้านต้องทำอะไรบ้าง (ดู 10747 ครั้ง)
คอนโดริมน้ำกำลังเป็นที่นิยม (ดู 9942 ครั้ง)
ใครดีใครร้ายในปีมะเส็ง 56 (ดู 10087 ครั้ง)
ฮวงจุ้ย ทิศหัวเตียงหรือหัวนอน (ดู 12855 ครั้ง)
ข้อดีของการซื้อบ้านจัดสรร (ดู 11661 ครั้ง)
จะซื้อบ้านจัดสรรฟังทางนี้ (ดู 4533 ครั้ง)
เมื่อนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรรถึงทางตัน (ดู 4624 ครั้ง)
บ้านไม้สไตล์พรีแฟบ (ดู 5300 ครั้ง)
เลือกบ้านสำเร็จรูปแบบไหนดี (ดู 4719 ครั้ง)
นิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร (ดู 4846 ครั้ง)
รู้ทันก่อนซื้อประกันภัยบ้าน (ดู 4467 ครั้ง)
จัดตั้งนิติบุคคลฯแล้วจะเป็นอย่างไร (ดู 4150 ครั้ง)
ตรวจสอบเบื้องต้นง่ายๆ หลังแผ่นดินไหว (ดู 3883 ครั้ง)
กฏหมายว่าด้วยรั้วบ้าน (ดู 4922 ครั้ง)
ขั้นตอนจัดตั้งนิติบุคคล บ้านจัดสรร (ดู 5104 ครั้ง)
เตรียมเสนอขยายสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ (ดู 3965 ครั้ง)
เทรนด์ การซื้อขายบ้านมือสอง (ดู 4320 ครั้ง)
หน้าที่ของผู้ซื้อฯกับนิติบุคคลฯ (ดู 4614 ครั้ง)
สิทธิของเจ้าของห้องชุด (ดู 4510 ครั้ง)
บทบาทเจ้าของร่วมอาคารชุด (ดู 4120 ครั้ง)
ทำไมต้องจ่ายค่าส่วนกลาง (ดู 4812 ครั้ง)
ห้องไม่เรียบร้อย อย่ารับโอน (ดู 4795 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved