คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 15/8/2565
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

อพาร์ทเม้นท์น่าอยู่ ต้องดูอะไรบ้าง

decorating idea design      แม้จะเป็นเพียงผู้เช่าห้องพักอาศัยในอพาร์ทเม้นท์ จากหลักเคหะศาสตร์แล้วก็ใช่ว่าจะไม่สามารถเลือกห้องเช่าเพื่อความเป็นอยู่ที่สุขสบายได้ เพราะการดำเนินชีวิตในสังคมเมืองที่ต้องอาศัยห้องเช่าอยู่นั้นไม่มีใครกำหนดได้ว่าจะอยู่กันนานแค่ไหนเพราะช่วงจังหวะชีวิตหากเป็นไปตามที่หวังไว้ทุกอย่างก็ราบรื่น อยู่กันได้นาน แต่หากมีปัญหาหรือเส้นทางเดินชีวิตที่จำเป็นต้องมีการโยกย้าย เปลี่ยนแปลงที่อยู่กันใหม่ 
      ทำเลที่ตั้งของอพาร์ทเม้นท์ที่ดี ก็ไม่แตกต่างจากทำเลในการสร้างบ้าน เพราะการทำธุรกิจห้องเช่าก็เพื่อให้เป็นบ้านของคนเมืองที่อยู่กันได้อย่างมีความสุข สะดวก สบาย โดยอพาร์ทเม้นท์ที่น่าอยู่นั้นต้องเริ่ม พิจารณาตั้งแต่สภาพแวดล้อมโดยรอบ อาทิเช่น ไม่มีโรงงานที่ก่อให้เกิดมลพิษ ไม่อยู่ในบริเวณที่มีน้ำเน่าเสีย ไม่อยู่ในที่แออัด อากาศถ่ายเทไม่สะดวก และที่สำคัญการเดินทางระหว่างการปฎิบัติภาระกิจประจำวันนั้นต้องสะดวก สบาย สภาพแวดล้อมของอาคารควรมีการตกแต่งให้สวยงาม ร่มรื่น เพราะการนำพรรณไม้ ใบเขียว มาเป็นส่วนประกอบรอบ ๆ อาคารนั้น ในทางเคหะศาสตร์ถือว่าเป็นสิ่งที่ดี ผู้ที่พำนัก พักอาศัยอยู่ จะมีสุขภาพจิตที่ดีมีบรรยากาศแห่งความร่มรื่น จะช่วยสร้างพลังในการดำเนินชีวิตหรือที่เรียกว่า พลังชี่ ให้กับผู้พักอาศัย นอกจากนี้การปลูกต้นไม้รอบ ๆ อาคารยังสามารถช่วยแก้ไขข้อผิดพลาดและข้อบกพร่องทางเคหะศาสตร์ของลักษณะอาคารได้ดี ยิ่งไปกว่านั้นต้นไม้ยังมีคุณสมบัติในการดูดกรองสารพิษจากสภาพอากาศ
      อพาร์ทเม้นท์ที่มีการตกแต่งโดยการนำเอา น้ำ มาเป็นองค์ประกอบด้านหน้า จะนำมาซึ่งความสงบร่มเย็นทั้งกับผู้มาพักอาศัยและเจ้าของอพาร์ทเม้นท์ มีการไหลเวียนของพลังในการดำเนินชีวิตที่ราบรื่น เหมือนการไหลเวียนของสายน้ำ ซึ่งตามหลักการออกแบอาคารบ้านเรือน น้ำที่อยู่ด้านหน้า เมื่อมีลมหรือมีสภาพอากาศที่ร้อนภายนอก ไอน้ำที่ระเหยออกมาจากบ่อหรือสระด้านหน้า จะพัดผ่านเข้าไปด้านใน ส่งผลให้อากาศเย็นสบาย ไม่อบอ้าวเหมือนสภาพอากาศภายนอกที่เป็นอยู่ครับ บริเวณต่อมา คือ พื้นที่ด้านหน้าอาคาร ควรมีการปรับสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมทั้งกับตัวอาคารและ สัดส่วนภายนอก ในที่นี้ คือ การแบ่งพื้นที่จอดรถ การเว้นช่วงด้านหน้าตึกไม่ให้ติดถนนเกินไป หากอาคารพักอาศัยเหล่านั้นมีพื้นที่เหลือค่อนข้างมากควรที่จะจัดเป็นมุมพักผ่อน เป็นสนามหญ้าด้านหน้าและมีทางเลี้ยวลด คดเคี้ยว กลมกลืนไปกับสวนที่ตกแต่ง สวยงามแบบอิงกับสภาพธรรมชาติ เพื่อบริบทที่ดีในการพักอาศัย โดยตามเส้นทางเหล่านั้นมีการติดโคมไฟให้สว่างไสวตลอดเส้นทางก็ยิ่งดี เสริมบารมีในการดำเนินชีวิตให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นไป
      สุดท้าย คือ การพิจารณาจัดสิ่งอำนวยความสะดวกและระบบการรักษาความปลอดภัย นอกจากสภาพแวดล้อมโดยรอบที่ถูกต้องตามหลักเคหะศาสตร์แล้ว การให้บริการ ในเรื่องความสะดวก ความปลอดภัยของผู้พักอาศัย เปรียบเสมือนผู้เป็นเจ้าของนั้นเห็นความสำคัญและตั้งใจจริงในการให้บริการกับบรรดาผู้พักอาศัย ไม่ได้ทำเพื่อกำไรหรือว่าเงินทองเพียงอย่างเดียว
บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 3 สิงหาคม 2548
จำนวนผู้อ่าน : 5631 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
ซื้อคอนโดมือสองก็ต้องละเอียด (ดู 9552 ครั้ง)
การจัดเก็บค่าส่วนกลางยังเป็นปัญหาเรื้อรัง (ดู 8344 ครั้ง)
ขั้นตอนจดทะเบียนนิติบุคคล (ดู 9344 ครั้ง)
ประกันภัยบ้านต้องทำอะไรบ้าง (ดู 8891 ครั้ง)
คอนโดริมน้ำกำลังเป็นที่นิยม (ดู 8639 ครั้ง)
ใครดีใครร้ายในปีมะเส็ง 56 (ดู 8737 ครั้ง)
ฮวงจุ้ย ทิศหัวเตียงหรือหัวนอน (ดู 11289 ครั้ง)
ข้อดีของการซื้อบ้านจัดสรร (ดู 10421 ครั้ง)
จะซื้อบ้านจัดสรรฟังทางนี้ (ดู 3697 ครั้ง)
เมื่อนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรรถึงทางตัน (ดู 3799 ครั้ง)
บ้านไม้สไตล์พรีแฟบ (ดู 4483 ครั้ง)
เลือกบ้านสำเร็จรูปแบบไหนดี (ดู 3884 ครั้ง)
นิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร (ดู 3978 ครั้ง)
รู้ทันก่อนซื้อประกันภัยบ้าน (ดู 3677 ครั้ง)
จัดตั้งนิติบุคคลฯแล้วจะเป็นอย่างไร (ดู 3387 ครั้ง)
ตรวจสอบเบื้องต้นง่ายๆ หลังแผ่นดินไหว (ดู 3144 ครั้ง)
กฏหมายว่าด้วยรั้วบ้าน (ดู 4150 ครั้ง)
ขั้นตอนจัดตั้งนิติบุคคล บ้านจัดสรร (ดู 4349 ครั้ง)
เตรียมเสนอขยายสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ (ดู 3246 ครั้ง)
เทรนด์ การซื้อขายบ้านมือสอง (ดู 3571 ครั้ง)
หน้าที่ของผู้ซื้อฯกับนิติบุคคลฯ (ดู 3815 ครั้ง)
สิทธิของเจ้าของห้องชุด (ดู 3689 ครั้ง)
บทบาทเจ้าของร่วมอาคารชุด (ดู 3414 ครั้ง)
ทำไมต้องจ่ายค่าส่วนกลาง (ดู 4047 ครั้ง)
ห้องไม่เรียบร้อย อย่ารับโอน (ดู 4035 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved