คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 24/6/2567
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

บล็อกแก้ว ประโยชน์และการใช้งาน

decorating idea design

ผนังที่โบกปูนหนาทึบ ต่อให้ตั้งอยู่กลางแมกไม้เพียงใด ก็คงไม่อาจสัมผัสบรรยากาศนั้นได้อย่างใจฝัน แต่ถ้าเป็นผนังกระจกทั้งบานเลย ก็เจอกับปัญหาความร้อนและแสงแดดเข้าอีก ขอแนะนำ บล็อกแก้วที่ช่วยผสมผสานความต้องการทั้ง 2 เข้าด้วยกัน นอกจากนี้ยังสวยงาม คลาสสิค บ่งบอกรสนิยมของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดีด้วย

ประโยชน์ที่แท้จริง ไม่ใช่แค่ความสวยความงาม บล็อกแก้วยังสามารถมอบความนุ่มนวลของแสงได้ ด้วยการลดความเข้มของแสงที่เข้ามา รอยต่อของผนังบล็อกแก้วจะกันแสงอาทิตย์ไว้ส่วนหนึ่ง ลวดลายก็จะป้องกันการมองเห็นจากภายนอกแต่ให้แสงผ่านได้ ความร้อนจึงถูกกลั่นกรองลดลง

ไม่ใช่แค่แสงแต่กับเสียง บล็อกแก้วก็ยังมีดีที่จะป้องกันการรุกรานเข้ามาทำความรำคาญให้คนในบ้านด้วย เพราะระดับเสียงบริเวณถนนจะถูกลดกระหน่ำลงมาเท่ากับห้องที่ไม่มีเสียงรบกวนถ้าความถี่เสียงต่ำ (125 Hz) แต่ถ้าเป็นความถี่สูง (2,000 Hz) ก็จะถูกตัดทอนเหลือแค่เสียงของที่พักเวลากลางคืน

ค่าการป้องกันความร้อนของผนังบล็อคแก้วมีค่าสูงจึงป้องกันการควบแน่นของละอองไอน้ำบริเวณผิวหน้าได้ดี และยังป้องกันไฟไหม้ได้ด้วย จากการทดลองคุณสมบัติการทนไฟตามมาตรฐาน DIN 4102 , part 5 บล็อคแก้วมีคุณสมบัติป้องกันไฟในระดับ G 60 หรืออาจจะสูงถึง G 120 ในบางประเภท
 

 
เห็นประโยชน์กันแล้ว ก็มารู้จักให้ลึกซึ้งดีกว่า บล็อกแก้วมีขนาด 19 x 19 x 8 เซนติเมตร น้ำหนักพอฟัดพอเหวี่ยงที่ 2.5 กิโลกรัม น้ำหนักโครงสร้าง 1.14 kN/ตารางเมตร คะแนนความสามารถในด้านต่าง ๆ มีดังนี้ การส่องผ่านของแสงแบ่งได้ตามประเภทคือ แบบ Transparent ให้แสงผ่าน 75% แบบ non-transparent 50-70% แบบ Color 40%

การป้องกันเสียง 40-49 เดซิเบล การส่งผ่านความร้อน 2.98 W/ตารางเมตร และการป้องกันไฟไหม้นั้นจะกันไฟได้ในเวลา 1 ชั่วโมง เห็นคุณค่า ประโยชน์และลักษณะ รูปร่าง คะแนนความสามารถในด้านต่าง ๆ แล้วเกิดสนใจขึ้นมา ไม่ยากเลย ลองมาติดตั้งกันดีกว่าเริ่มจากการคำนวณปริมาณบล็อกแก้วที่จะใช้กันเลย

วัดกำแพงทั้งด้านกว้างและด้านสูง กำหนดความกว้างของแนวรอยต่อที่ต้องการซึ่งส่วนใหญ่ถ้าจะให้สวยงามมักจะเป็นช่วง 1.2-3.0 เซนติเมตรเอามาบวกกับขนาดของบล็อกแก้วที่กว้างและยาว 19 เซนติเมตร เพราะฉะนั้นเท่ากับว่าบล็อกแก้ว 1 ก้อนกินพื้นที่ทั้งด้านกว้างและยาวเท่ากับ 19+ความกว้างของแนวรอยต่อ นำไปหารกับความยาวของกำแพงจะได้จำนวนบล็อกแก้วที่ต้องการใช้ในแนวยาวของกำแพง

แนวสูงก็คิดแบบเดียวกัน จนเมื่อได้จำนวนบล็อกแก้วทั้งแนวยาวและแนวสูงแล้วให้นำมาคูณกัน นั่นคือคำตอบสุดท้ายของจำนวนบล็อกแก้วที่ต้องการใช้ อาจจะสงสัยว่าถ้าหารออกมาแล้วเหลือเศษจะทำอย่างไร? ก็ปัดลงให้เป็นจำนวนเต็มเสีย เพราะเศษที่เหลือนั่นก็ปล่อยให้เป็นกำแพงทึบเหมือนเดิมไว้นั่นแหละ
 
ทีนี้ก็ถึงเวลาโชว์ฝีมือกันล่ะ เริ่มจากการเตรียมวงกบกันเลย ขนาดของวงกบในแนวยาวจะเท่ากับจำนวนก้อนที่ใช้ในแนวยาว x (19 บวกกับความกว้างของแนวรอยต่อ) ส่วนด้านสูงจะเท่ากับจำนวนก้อนที่ใช้ในแนวสูง x (19 บวกกับความกว้างของแนวรอยต่อ) จากนั้นก็ดูสิว่าคุณจะติดตั้งแบบใดใน 2 แบบนี้

การติดตั้งโดยใช้มอร์ต้า ให้ตัดแผ่นโลหะ Panel Anchor เป็นมุมฉากนำไปติดทุก ๆ 3 แถวของบล็อกแก้วตามวงกบแนวตั้งและแนวนอนด้านบน จากนั้นก็ติด Expansion Strip ด้วยการติดกาวหรือตอกตะปู แล้วจึงเตรียมปูนที่จะก่อ ด้วยปูนซีเมนต์พอร์ตแลนด์ 1 ส่วน ปูนขาว ½ ส่วน ทราย 4 ส่วนใส่น้ำให้พอเหมาะพอที่ปูนจะเหนียวพอยึดติดบล็อคแก้ว

ตักปูนลงบนวงกบแนวนอนประมาณครึ่งหนึ่งของความกว้างของแนวรอยต่อที่ต้องการ วางบล็อกแก้วก้อนแรกติดกับ Expansion Strip แล้ววาง Spacer ที่มุมของบล็อกแก้ว ก่อปูนที่ข้างบล็อกแก้วหนาเท่ากับความกว้างของแนวรอยต่อที่ต้องการ เอาไปประกบติดกับก้อนที่แล้ว พร้อม Spacer ที่มุมบล็อกแก้วด้วย วางโครงเหล็กเสริมแรงบนปูนแค่เฉพาะชั้นที่ติดตั้ง Panel Anchor โดยวางพาดบน Panel Anchor ดังกล่าว

เช็ดปูนออกจากผิวหน้าด้วยผ้าชุบน้ำสะอาดหลังติดตั้งเสร็จเรียบร้อย ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง ก็ใช้เครื่องมือขูดปูนส่วนที่เกินออกจากบริเวณรอยต่อ แล้วก็กลับมาเช็ดปูนส่วนที่เหลือด้วยผ้าสะอาดหลังการขูด 1 หรือ 2 ชั่วโมง เชื่อมปิดรอยต่อด้วยซิลิโคนป้องกันการซึมของน้ำ
 

อีกวิธีก็คือการติดตั้งโดยใช้ซิลิโคน เริ่มด้วยการตัดรางให้ยาวเท่ากับแต่ละด้านของวงกบ ยึดติดกับวงกบด้วยสกรูโดยให้ปลายติดกันด้วย เริ่มจากการตรวจดูว่าบล็อกแก้วสะอาดดีแล้ว จากนั้นก็นำก้อนแรกใส่ลงในรางด้านล่าง เอียงทำมุมเพื่อความสะดวกในการใส่ เมื่อวางได้พอดีแล้วก็เลื่อนให้ชิดวงกบในแนวตั้ง

ตัด Space Strip ยาวเท่าความกว้างของบล็อกแก้วแล้วนำมาใส่ระหว่าง 2 ก้อนให้สนิท จากนั้นก็วาง Space Strip บนแถวบล็อกแก้วตลอดความยาวของแถว ให้เชื่อมรอยต่อของผนังด้วยซิลิโคนด้วยการเอียงปลายหลอดซิลิโคนเป็นมุมเล็กน้อยบนรอยต่อ จากนั้นก็ทำการปาดซิลิโคนส่วนเกินออกด้วยช้อน หลังการเชื่อมรอยต่อเสร็จสิ้น การติดตั้งด้วยซิลิโคนไม่ต้องเผื่อรอยต่อระหว่างบล็อกแก้วในการคำนวณนะ

ทีนี้ผนังบ้านของคุณก็งดงามด้วยความงามที่ดูเลิศหรูแล้วยังกันแสง กันความร้อน กันเสียงและป้องกันไฟไหม้ได้ด้วย

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 16 พฤษภาคม 2552
จำนวนผู้อ่าน : 44120 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
ซื้อคอนโดมือสองก็ต้องละเอียด (ดู 10860 ครั้ง)
การจัดเก็บค่าส่วนกลางยังเป็นปัญหาเรื้อรัง (ดู 9618 ครั้ง)
ขั้นตอนจดทะเบียนนิติบุคคล (ดู 10685 ครั้ง)
ประกันภัยบ้านต้องทำอะไรบ้าง (ดู 10747 ครั้ง)
คอนโดริมน้ำกำลังเป็นที่นิยม (ดู 9941 ครั้ง)
ใครดีใครร้ายในปีมะเส็ง 56 (ดู 10087 ครั้ง)
ฮวงจุ้ย ทิศหัวเตียงหรือหัวนอน (ดู 12854 ครั้ง)
ข้อดีของการซื้อบ้านจัดสรร (ดู 11660 ครั้ง)
จะซื้อบ้านจัดสรรฟังทางนี้ (ดู 4532 ครั้ง)
เมื่อนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรรถึงทางตัน (ดู 4623 ครั้ง)
บ้านไม้สไตล์พรีแฟบ (ดู 5300 ครั้ง)
เลือกบ้านสำเร็จรูปแบบไหนดี (ดู 4719 ครั้ง)
นิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร (ดู 4846 ครั้ง)
รู้ทันก่อนซื้อประกันภัยบ้าน (ดู 4467 ครั้ง)
จัดตั้งนิติบุคคลฯแล้วจะเป็นอย่างไร (ดู 4150 ครั้ง)
ตรวจสอบเบื้องต้นง่ายๆ หลังแผ่นดินไหว (ดู 3882 ครั้ง)
กฏหมายว่าด้วยรั้วบ้าน (ดู 4922 ครั้ง)
ขั้นตอนจัดตั้งนิติบุคคล บ้านจัดสรร (ดู 5104 ครั้ง)
เตรียมเสนอขยายสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ (ดู 3964 ครั้ง)
เทรนด์ การซื้อขายบ้านมือสอง (ดู 4320 ครั้ง)
หน้าที่ของผู้ซื้อฯกับนิติบุคคลฯ (ดู 4613 ครั้ง)
สิทธิของเจ้าของห้องชุด (ดู 4509 ครั้ง)
บทบาทเจ้าของร่วมอาคารชุด (ดู 4120 ครั้ง)
ทำไมต้องจ่ายค่าส่วนกลาง (ดู 4812 ครั้ง)
ห้องไม่เรียบร้อย อย่ารับโอน (ดู 4795 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved