คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 15/8/2565
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

ของฝากจากสวนในบ้าน

decorating idea design         สวนสวยในบ้านนั้นเป็นศูนย์รวมของพรรณไม้หลากหลายจากทั่วทุกสารทิศ ยิ่งหากท่านใดที่มีโอกาสได้เดินทางแวะเวียนไปตามสถานที่ต่าง ๆ บ่อยครั้งโดยเฉพาะในย่านที่เป็นแหล่งขายพืชพรรณไม้ ที่มีสีสัน รูปทรงแปลก ๆ ราคาย่อมเยา เป็นที่ต้องตาต้องใจ บรรดาแฟน ๆ คนรักบ้านผู้ที่รักการจัดสวนโดยสายเลือดคงไม่พลาดที่จะนำพรรณไม้เหล่านั้นติดไม้ติดมือมาด้วย
      พืชพรรณไม้บางประเภทก็ดูแลรักษาง่าย แตกดอก ออกหน่อ กันให้ขยายพันธุ์ต่อไปได้ไม่เว้นเดือน เว้นปีหากมีปริมาณมากจนพอแล้วลองแบ่งมาใส่กระเช้าเป็นของฝากเพื่อนบ้านกันบ้างก็ดีครับ เก๋ไก๋แล้วยังได้มิตรอีกด้วย โดยเริ่มจากการสำรวจ พรรณไม้ในบ้านกันก่อนว่า พรรณไม้ใดที่มีการขยายพันธ์เร็วที่สุด และมีอยู่ในสวนเป็นจำนวนมาก น่าจะแบ่งใส่กระเช้าไปเป็นของฝากให้เพื่อนบ้านได้บ้างจะเลือกเป็นพันธุ์ที่มีขนาดเล็ก หรือ ขนาดใหญ่ก็ได้แต่อยู่ในช่วงการเจริญเติบโตที่เหมาะกับการใส่กระเช้าหิ้วเป็นของฝาก จากนั้นนำมาเตรียมเอาไว้โดยการใส่กระถางเพาะพันธุ์ขนาดเล็ก ดูแลรักษาตามปกติ รอการประดิดประดอยกระเช้าให้เรียบร้อยเสียก่อนค่อยนำออกมาให้เป็นของฝาก
      ส่วนในขั้นตอนของการทำกระเช้านั้น เป็นการประดิษฐ์ขึ้นเองจากเศษไม้เหลือใช้ในบ้าน นำมาปัดกวาดเช็ด ทำความสะอาด ตากแดดให้แห้ง หากกลัวว่าจะเกิดข้อผิดพลาดในการประกอบออกมาเป็นรูปทรงที่สวยงามก็ให้ร่างแบบลงในกระดาษคร่าว ๆ ก่อน โดยรูปแบบที่สำเร็จออกมาเป็นกระเช้าที่ได้รับความนิยมนั้น จะเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ขนาดความกว้างและความยาว พอประมาณ ไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไปแค่หิ้วไหวก็พอ โดยแบ่งพื้นที่ด้านในเป็นช่อง ๆ ความสูงของไม้ที่ใช้กั้นแต่ละช่องนั้น ขึ้นอยู่กับความสูงของกระถางด้านในควรให้มีความสมดุลกัน หูหิ้วของกระเช้าควรให้อยู่สูงกว่าพรรณไม้โดยเฉลี่ยที่มีความสูงที่สุดในบรรดาพรรณไม้ที่เลือกเอาไว้ทั้งหมด แต่ก็ต้องดูที่ความเหมาะสมของการจัดองค์ประกอบด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อไม่ให้ยอดด้านบนของพรรณไม้ต้องกระทบกับมือจับหูหิ้วด้านบนเพราะอาจช้ำและเกิดความเสียหายได้ ส่วนพื้นรองรับด้านล่างของกระเช้านั้นผมแนะนำให้ใช้เป็นตะแกรงลวดที่มีความแข็งแรง สามารถรองรับน้ำหนักของกระถางได้ ขนาดเท่ากับความกว้าง และ ความยาวของกระเช้า ที่แนะนำให้ใช้เป็นตะแกรงก็เพื่อไม่ให้เกิดการกักขังของน้ำ หากเพื่อนบ้านยังไม่ต้องการนำพรรณไม้ออกจากกระเช้าก็สามารถดูแลรักษารดน้ำได้ตามปกติ ไม่ต้องห่วงว่าน้ำจะขังแล้วทำให้เกิดความเสียหายใด ๆ ส่วนพื้นที่ของแต่ละช่องภายในกระเช้าก็แบ่งกันไปตามความเหมาะสมไม่จำเป็นต้องเท่ากันหมดทุกช่อง เพราะพรรณไม้แต่ละประเภทอาจใส่กระถางที่มีขนาดไม่เท่ากันและก่อนจะนำไปตกแต่งเป็นกระเช้าของฝากก็นำไปขัดด้วยกระดาษทราย ทาแลคเกอร์หรือว่าทาสีให้สวยงามเสียก่อนก็น่ารักดีและเป็นของฝากจากสวนในบ้านที่ทั้งผู้รับและผู้ให้ก็ต่างชื่นอก ชื่นใจกันทั้งสองฝ่าย
บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 21 กรกฎาคม 2548
จำนวนผู้อ่าน : 9562 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
ซื้อคอนโดมือสองก็ต้องละเอียด (ดู 9552 ครั้ง)
การจัดเก็บค่าส่วนกลางยังเป็นปัญหาเรื้อรัง (ดู 8344 ครั้ง)
ขั้นตอนจดทะเบียนนิติบุคคล (ดู 9344 ครั้ง)
ประกันภัยบ้านต้องทำอะไรบ้าง (ดู 8891 ครั้ง)
คอนโดริมน้ำกำลังเป็นที่นิยม (ดู 8639 ครั้ง)
ใครดีใครร้ายในปีมะเส็ง 56 (ดู 8737 ครั้ง)
ฮวงจุ้ย ทิศหัวเตียงหรือหัวนอน (ดู 11289 ครั้ง)
ข้อดีของการซื้อบ้านจัดสรร (ดู 10421 ครั้ง)
จะซื้อบ้านจัดสรรฟังทางนี้ (ดู 3697 ครั้ง)
เมื่อนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรรถึงทางตัน (ดู 3799 ครั้ง)
บ้านไม้สไตล์พรีแฟบ (ดู 4483 ครั้ง)
เลือกบ้านสำเร็จรูปแบบไหนดี (ดู 3884 ครั้ง)
นิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร (ดู 3978 ครั้ง)
รู้ทันก่อนซื้อประกันภัยบ้าน (ดู 3677 ครั้ง)
จัดตั้งนิติบุคคลฯแล้วจะเป็นอย่างไร (ดู 3386 ครั้ง)
ตรวจสอบเบื้องต้นง่ายๆ หลังแผ่นดินไหว (ดู 3144 ครั้ง)
กฏหมายว่าด้วยรั้วบ้าน (ดู 4150 ครั้ง)
ขั้นตอนจัดตั้งนิติบุคคล บ้านจัดสรร (ดู 4349 ครั้ง)
เตรียมเสนอขยายสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ (ดู 3246 ครั้ง)
เทรนด์ การซื้อขายบ้านมือสอง (ดู 3571 ครั้ง)
หน้าที่ของผู้ซื้อฯกับนิติบุคคลฯ (ดู 3815 ครั้ง)
สิทธิของเจ้าของห้องชุด (ดู 3689 ครั้ง)
บทบาทเจ้าของร่วมอาคารชุด (ดู 3414 ครั้ง)
ทำไมต้องจ่ายค่าส่วนกลาง (ดู 4047 ครั้ง)
ห้องไม่เรียบร้อย อย่ารับโอน (ดู 4035 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved