คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 19/6/2567
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

ทำอย่างไรดีกับการวางแผนการเงินเพื่อบ้านในฝัน

decorating idea design

มีเกร็ดความรู้เกี่ยวกับการเตรียมตัวด้านการเงินก่อนตัดสินใจซื้อบ้านครับ สำหรับคนทำมาหากินทั่วๆไปอย่างผมแล้ว การซื้อบ้านถือเป็นภาระที่หนักหนาสาหัสพอสมควรครับ  ดังนั้นสิ่งที่จะเป็นสำหรับคนที่ไม่มีเงินก้อนหรือไม่สามารถนำเงินก้อนที่มีมาใช้ได้ สินเชื่อจึงเป็นกุญแจสำคัญที่จะกำหนดว่าฝันจะเป็นจริงหรือไม่

สิ่งที่เราควรรู้ก่อนที่จะตัดสินใจขอสินเชื่อมีมากมาย ในที่นี้ผมขอยกมาอธิบายเฉพาะ4เรื่องหลักๆที่ดูเหมือนเป็นเรื่องง่ายๆธรรมดาๆ แต่อย่าประมาทนะครับ เพราะผู้ที่ต้องสูญเสียบ้านไปเพราะไม่เตรียมตัวให้ดีและประมาทก็มีให้เห็นมากมายครับ

สิ่งแรกที่เราควรรู้คือวัตถุประสงค์ในการขอสินเชื่อครับ เพราะสินเชื่อมีหลายประเภทและใช้เวลาในการผ่อนชำระรวมถึงอัตราดอกเบี้ยที่แตกต่างกันครับ โดยเฉพาะสินเชื่อเพื่อที่พักอาศัย ซึ่งประเภทของสินเชื่อที่แยกย่อยไปอีกหลากหลาย หากเลือกผิดประเภท หรือเลือกด้วยความเข้าใจผิด อาจทำให้เราต้องเสียเงินมากกว่าปรกติได้ครับ สินเชื่อเพื่อที่พักอาศัยถือเป็นสินเชื่อระยะยาว เพราะใช้เวลาผ่อนชำระหนี้ตั้งแต่5ปีถึง30ปีแล้วแต่ฐานะการเงินของแต่ละคนครับ

สิ่งที่สองที่อยากแนะนำคือการมีความพร้อมเรื่องรายได้ และความมั่นคงในหน้าที่การงาน หรือการทำธุรกิจ เพราะสิ่งเหล่านี้ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่หน่วยงาน ธนาคารและบริษัทเงินทุนต่างๆใช้เป็นคุณสมบัตสำคัญในการตัดสินว่าเราสมควรได้รับสินเชื่อหรือไม่ ประวัติทางการเงินที่ดีก็มีส่วนช่วยให้เราได้สินเชื่อง่ายขึ้นครับ กลับกันหากเรามีหนี้สินมากมาย หรือมีประวัติทางการเงินที่ไม่ดีนัก โอกาสที่จะถูกปฏิเสธย่อมมีมากแน่นอนครับ

เรื่องที่สามคือเรื่องที่สำคัญมากอีกประการ นั่นก็คือการคำนึงถึงรายจ่ายทุกๆเดือนของเราครับ เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจที่ไม่สู้ดีนัก ประกอบกับภาระที่จะเกิดขึ้นในอนาคต เราจึงไม่อาจมั่นใจได้เลยว่าวันหนึ่งในอีกหลายปีเราจะสามารถรับผิดชอบค่างวดสำหรับบ้านของเราได้ ตัวอย่างเช่นหากเรามีลูกในอีก2ปีนับจากวันซื้อบ้าน รายจ่ายที่ต้องเพิ่มขึ้นจะกระทบต่อการเงินของเราแน่นอน ดังนั้นการวางแผนชีวิตและการเงินที่รอบคอบจึงจำเป็นยิ่งครับ ความพอเพียงและความประหยัดจะช่วยให้เรามีชีวิตที่มีความสุขได้ครับ

สุดท้ายผมขอแนะนำเรื่องการเลือกระยะเวลาในการผ่อนชำระ เพราะระยะเวลาจะมีความเกี่ยวเนื่องโดยตรงกับดอกเบี้บที่ต้องจ่ายครับ แม้ว่าการผ่อนนั้นเราสามารถเลือกให้นานๆเพื่อผ่อนภาระค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนได้ หากคิดถึงเงินค่าดอกเบี้ยที่ต้องจ่ายตลอดระยะเวลาแล้ว มันเป็นเงินจำนวนมากอยู่ทีเดียว เราควรหลีกเลี่ยงที่จะผ่อนชำระนานเกินความจำเป็นเพื่อเลี่ยงค่าดอกเบี้ยครับ

แหม ไอ้เรื่องที่ผมแนะนำนี่ก็ดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่สุดแสนจะธรรมดานะครับ แต่เพื่อนๆเชื่อไหมครับว่าผมเจอปัญหาทั้ง4เรื่องเลย ยังดีที่ผมสามารถแก้ปัญหาให้ผ่านพ้นไปได้ ถือว่าผมโชคดีครับ ดังนั้นผมจึงอยากให้เพื่อนๆที่กำลังตัดสินใจจะซื้อบ้านศึกษาเรื่องเงื่อนไข ตลอดไปจนถึงเรื่องของตัวเราเอง เช่นสุขภาพ เราควรคิดให้ถี่ถ้วนอย่างรอบด้านครับ หากทำเช่นนี้แล้วล่ะก็บ้านที่เรารักก็จะอยู่เคียงคู่เราเสมอครับ

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 12 สิงหาคม 2551
จำนวนผู้อ่าน : 3687 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
ซื้อคอนโดมือสองก็ต้องละเอียด (ดู 10845 ครั้ง)
การจัดเก็บค่าส่วนกลางยังเป็นปัญหาเรื้อรัง (ดู 9608 ครั้ง)
ขั้นตอนจดทะเบียนนิติบุคคล (ดู 10676 ครั้ง)
ประกันภัยบ้านต้องทำอะไรบ้าง (ดู 10254 ครั้ง)
คอนโดริมน้ำกำลังเป็นที่นิยม (ดู 9931 ครั้ง)
ใครดีใครร้ายในปีมะเส็ง 56 (ดู 10078 ครั้ง)
ฮวงจุ้ย ทิศหัวเตียงหรือหัวนอน (ดู 12840 ครั้ง)
ข้อดีของการซื้อบ้านจัดสรร (ดู 11653 ครั้ง)
จะซื้อบ้านจัดสรรฟังทางนี้ (ดู 4524 ครั้ง)
เมื่อนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรรถึงทางตัน (ดู 4616 ครั้ง)
บ้านไม้สไตล์พรีแฟบ (ดู 5291 ครั้ง)
เลือกบ้านสำเร็จรูปแบบไหนดี (ดู 4709 ครั้ง)
นิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร (ดู 4833 ครั้ง)
รู้ทันก่อนซื้อประกันภัยบ้าน (ดู 4457 ครั้ง)
จัดตั้งนิติบุคคลฯแล้วจะเป็นอย่างไร (ดู 4141 ครั้ง)
ตรวจสอบเบื้องต้นง่ายๆ หลังแผ่นดินไหว (ดู 3874 ครั้ง)
กฏหมายว่าด้วยรั้วบ้าน (ดู 4912 ครั้ง)
ขั้นตอนจัดตั้งนิติบุคคล บ้านจัดสรร (ดู 5095 ครั้ง)
เตรียมเสนอขยายสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ (ดู 3956 ครั้ง)
เทรนด์ การซื้อขายบ้านมือสอง (ดู 4311 ครั้ง)
หน้าที่ของผู้ซื้อฯกับนิติบุคคลฯ (ดู 4604 ครั้ง)
สิทธิของเจ้าของห้องชุด (ดู 4502 ครั้ง)
บทบาทเจ้าของร่วมอาคารชุด (ดู 4113 ครั้ง)
ทำไมต้องจ่ายค่าส่วนกลาง (ดู 4806 ครั้ง)
ห้องไม่เรียบร้อย อย่ารับโอน (ดู 4789 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved