คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 19/6/2567
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

ที่นอนยอดนิยมสำหรับคู่แต่งงาน

decorating idea design

หลังจากเรือนหอรอรักสร้างเสร็จ เราทั้งสองคนก็ได้โอกาสย้ายเข้าไปจู๋จี๋ดู๋ดี๋ในบ้านใหม่เอี่ยมอ่องของทั้งสองสักที ทุกอย่างตกแต่งสมบูรณ์แบบแล้วจริงๆ ขาดอยู่อย่างเดียวคือ ชุดเครื่องนอนใหม่ที่จะนำมาตั้งไว้ในห้องนอนสีชมพูแสนหวานแหวว แล้วอย่างนี้จะช้าอยู่ได้ไง คุณน้องจึงตัดสินใจเดินดุ่มเข้าไปในโฮมเฟอร์นิเจอร์คนเดียวในบ่ายแก่มากๆของวันหนึ่ง เพียงเพื่อจะให้เครื่องนอนชุดใหม่ที่จะนำมาตั้งไว้ในห้องนอนสีชมพูแสนหวานแหวว แล้วอย่างนี้จะช้าอยู่ได้ยังไง คุณน้องจึงตัดสินใจเดินดุ่มเข้าไปในโฮมเฟอร์นิเจอร์คนเดียวในบ่ายแก่มากๆของวันหนึ่ง เพียงเพื่อจะให้เครื่องนอนชุดใหม่มาประดับไว้อยู่ในห้องนอนอย่างที่คุณพี่ไม่ทันจะคาดคิด

แต่แล้วคุณน้องก็จะต้องผิดหวังและกลับมาครุ่นคิดอีกครั้ง ก่อนจะตัดสินใจกึ่งลากกึ่งจูงคุณพี่ไปเลือกที่นอนด้วย แบบไม่ต้องมีเซอร์พ้งเซอร์ไพร้ส์อะไรอีกต่อไป เพราะการไปเลือกที่นอนด้วยกันนั้นจะช่วยแก้ปัญหาเรื่องสรีระที่แตกต่างของทั้งสองฝ่ายในการใช้ที่นอนร่วมกันได้อย่างดี

ที่นอนยอดนิยมสำหรับคู่แต่งงาน

            ที่นอนมีให้เลือก 3 ขนาดคือ King Size (6ฟุต) Queen Size (5 ฟุต) และ Sing Size (3ฟุต) ขนาดสำหรับคู่แต่งงานคือ King Size (6ฟุต) และ Queen Size (5 ฟุต) อายุการใช้งานน่าจะอยู่ที่ 10-15 ปี

            ลักษณะของที่นอนจะมีหลักๆอยู่ 3 แบบ คือ นุ่ม นุ่มแน่น และแน่น แต่ละแบบจะเหมาะกับสรีระของคนไม่เหมือนกัน ทว่าคู่แต่งงานส่วนมากจะเลือกเป็นแบบนุ่มแน่นมากกว่า คือเป็นสเป๊คปานกลางที่สามารถนอนได้ท้งสองคน

            ทั้งนี้ที่นอนอาจแบ่งแยกตามวัสดุที่ผลิตด้วย หากเป็นที่นอนฟองน้ำ ใยมะพร้าว หรือนุ่น ค้นทุนการผลิตจะต่ำ อายุการใช้งานจะอยู่ที่ 9-12 ปีเท่านั้น ถ้าเป็นที่นอนสปริงหรือที่นอนยางพาราจะมีราคาสูงขึ้น อายุการใช้งานจะมากขึ้นด้วย โดยส่วนใหญ่ที่นอนสปริงจะเป็นที่นิยมสำหรับคู่แต่งงาน เนื่องด้วยตลาดของที่นอนสปริงนั้นค่อนข้างจะกว้าง มีหลายรุ่นให้เลือก ในขณะที่ถ้าเป็นที่นอนยางพาราจะมีราคาค่อนข้างสูง ข้อเสียคือ มีน้ำหนักมาก และเมื่อโดนแดดแล้วจะมีกลิ่นแรง

                สำหรับที่นอนสปริง ระบบสปริงเป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึง ซึ่งระบบสปริงพื้นฐานที่นิยมในปัจจุบันมีอยู่ 2 แบบ แบบแรกคือ Offset Spring เป็นสปริงต่อเนื่อง มีการกระจายน้ำหนักไปทั่วกันทั้งที่นอน แบบที่สอง Pocket Spring เป็นสปริงอิสระ การลงน้ำหนักจะปรับรับตามสรีระ และจะยุบตัวเฉพาะส่วนที่ลงน้ำหนักไปเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีระบบอื่นๆ ที่พัฒนามาจากทั้งสองระบบนี้ อาทิ คอยส์อินคอยส์ ที่จะมีการซ้อนสปริงลูกเล็กๆเข้าช่วงกลางที่นอน เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการรับน้ำหนักช่วงสะโพกของคนที่นอนให้มากขึ้น

            ระบบสปริงที่เหมาะสมกับคู่แต่งงานจะเป็นระบบสปริงแบบ Pocket Spring ซึ่งจะมีข้อดีหลักๆเลยก็คือ จะไม่สะเทือนคนด้านข้างถ้าเกิดนอนคู่กัน กรณีที่คนหนึ่งลุกไปเข้าห้องน้ำตอนกลางคืนหรือคนหนึ่งนอนพลิกตัวแรงๆ ก็จะไม่รู้สึกถึงคนที่กำลังนอนหลับสบายอยู่ ทำให้คู่ของตัวเองพักผ่อนได้เต็มที่และนอนหลับได้ต่อเนื่อง เพราะ Pocket Spring มีลักษณะสปริงที่แยกอิสระต่อกันโดยไม่มีการเกี่ยวโยงของเส้นลวด เมื่อมีบริเวณไหนถูกน้ำหนักกดทับลงไป สปริงบริเวณนั้นจะยุบตัวโยไม่สะเทือนไปถึงสปริงบริเวณอื่นอีก

ขอขอบคุณนิตยสาร WE ฉบับเดือนธันวาคม 50 คอลัมน์ Fashion

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 27 กุมภาพันธ์ 2551
จำนวนผู้อ่าน : 6266 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
ซื้อคอนโดมือสองก็ต้องละเอียด (ดู 10845 ครั้ง)
การจัดเก็บค่าส่วนกลางยังเป็นปัญหาเรื้อรัง (ดู 9608 ครั้ง)
ขั้นตอนจดทะเบียนนิติบุคคล (ดู 10676 ครั้ง)
ประกันภัยบ้านต้องทำอะไรบ้าง (ดู 10254 ครั้ง)
คอนโดริมน้ำกำลังเป็นที่นิยม (ดู 9931 ครั้ง)
ใครดีใครร้ายในปีมะเส็ง 56 (ดู 10078 ครั้ง)
ฮวงจุ้ย ทิศหัวเตียงหรือหัวนอน (ดู 12840 ครั้ง)
ข้อดีของการซื้อบ้านจัดสรร (ดู 11653 ครั้ง)
จะซื้อบ้านจัดสรรฟังทางนี้ (ดู 4524 ครั้ง)
เมื่อนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรรถึงทางตัน (ดู 4615 ครั้ง)
บ้านไม้สไตล์พรีแฟบ (ดู 5290 ครั้ง)
เลือกบ้านสำเร็จรูปแบบไหนดี (ดู 4709 ครั้ง)
นิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร (ดู 4832 ครั้ง)
รู้ทันก่อนซื้อประกันภัยบ้าน (ดู 4456 ครั้ง)
จัดตั้งนิติบุคคลฯแล้วจะเป็นอย่างไร (ดู 4140 ครั้ง)
ตรวจสอบเบื้องต้นง่ายๆ หลังแผ่นดินไหว (ดู 3874 ครั้ง)
กฏหมายว่าด้วยรั้วบ้าน (ดู 4912 ครั้ง)
ขั้นตอนจัดตั้งนิติบุคคล บ้านจัดสรร (ดู 5095 ครั้ง)
เตรียมเสนอขยายสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ (ดู 3955 ครั้ง)
เทรนด์ การซื้อขายบ้านมือสอง (ดู 4311 ครั้ง)
หน้าที่ของผู้ซื้อฯกับนิติบุคคลฯ (ดู 4604 ครั้ง)
สิทธิของเจ้าของห้องชุด (ดู 4501 ครั้ง)
บทบาทเจ้าของร่วมอาคารชุด (ดู 4113 ครั้ง)
ทำไมต้องจ่ายค่าส่วนกลาง (ดู 4804 ครั้ง)
ห้องไม่เรียบร้อย อย่ารับโอน (ดู 4788 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved