คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 19/6/2567
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

การเลือกทำเลบ้านเดี่ยว บ้านจัดสรร ทาวน์เฮาส์ อาคารพาณิชย์ ตามหลักฮวงจุ้ย

decorating idea design

การเลือกทำเลบ้าน

บ้านหัวมุมดูจะเป็นบ้านที่นิยมกัน สำหรับบ้านในรูปแบบของทาวน์เฮ้าส์ เพราะบ้านหัวมุมจะมีพื้นที่ใช้สอยมากกว่าหลังอื่น ๆ และให้ความรู้สึกที่ดีกว่า ที่ไม่ต้องไปติดกับใคร เพราะการอยู่ตรงกลางถ้าได้ข้างบ้านดีก็ดีไป แต่ถ้าได้ไม่ดีก็จะมีแต่เรื่องหงุดหงิดหัวใจ ยิ่งถ้าข้างบ้านเกิดต่อเติมบ้านมา ปิดทึบทั้งสองข้างก็จะยิ่งแย่ใหญ่ เพราะบ้านจะถูกปิดกั้นโชคลาภไปในตัว ถือว่าอับโชค

ตัวอย่างเหล่านี้มักมีให้เห็นกันอยู่เสมอ ๆ ของผู้ที่ซื้อบ้านทาวน์เฮ้าส์ คนส่วนใหญ่จึงประกันความเสี่ยง โดยเลือกบ้านหลังริมเอาไว้ก่อนเพราะอย่างน้อยก็มีด้านหนึ่งที่เราสามารถควบคุมได้

แต่การเลือกบ้านหลังริมก็มีหลักเกณฑ์ในการพิจารณาเหมือนกัน ซึ่งจะคล้าย ๆ กับการเลือกซื้อบ้านเดี่ยว เช่น บ้านหลังที่อยู่ริมโครงการ (ติดกับโครงการอื่น) บ้านที่อยู่ติดกับทางแยกของถนนใหญ่ โดยเฉพาะทางที่เป็นทางที่เป็นสี่แยก หรือบ้านที่อยู่ทางด้านหัวมุมขวา ถือว่าไม่ดี ไม่ควรเลือก

บ้านทาวน์เฮ้าส์หลังริมหรือหัวมุม ควรเลือกที่ด้านซ้ายของบ้านเป็นถนนจะดี แต่ไม่ควรเป็นถนนใหญ่ ยิ่งกระแสวิ่งในลักษณะโอบโค้งด้วยแล้วจะดีมาก

บ้านหลังที่ดีที่สุดคือ บ้านมุมซ้าย เหตุผลก็ใช้หลักเสือขาว มังกรเขียวนั่นเอง ด้านซ้ายของบ้านควรเป็นสิ่งเคลื่อนไหว ส่วนด้านขวา เสือขาว ต้องนิ่งและมั่นคง แต่กรณีนี้ถนนทางด้านซ้ายของบ้านจะต้องเป็นถนนซอย ไม่ใช่ถนนใหญ่ เพราะถ้าเป็นถนนใหญ่ กระแสที่วิ่งผ่านจะแรงเกินส่งผลไม่ดีกับบ้านได้ และลักษณะของถนนจะเป็นถนนที่โอบโค้งเข้าหาบ้าน จึงจะถือว่าถูกโฉลก ซึ่งจะต้องพิจารณากระแสภายในโครงการนั้นว่าวิ่งมาทางใด

การเลือกบ้านทาวเฮ้าส์ ถ้าดูแค่แปลนบ้านที่เป็นล๊อก ๆ ตามแบบที่โครงการต่าง ๆ มีให้เลือก หลักการพิจารณาคล้ายบ้านเดี่ยว คือ ตำแหน่งมุมหัวบ้าน บ้านกลาง หรือบ้านริมโครงการ

แต่มีจุดที่ต้องสังเกตแตกต่างจากบ้านเดี่ยวคือ ประตูทางเข้าบ้านมักจะอยู่ซ้ายหรือขวา จะไม่มีประตูอยู่ตรงกลางเหมือนบ้านเดี่ยว ประตูทางเข้าบ้านตามหลักฮวงจุ้ยถือว่าสำคัญมาก เพราะถือเป็นช่องที่เปิดรับกระแสโชคลาภให้เข้าบ้าน ถ้าตำแหน่งไม่ถูกจะส่งผลให้บ้านนั้นไม่ได้รับโชคลาภเท่าที่ควร

ประตูทางเข้าบ้าน

การเลือกบ้านทาวเฮ้าส์ ถ้าดูแค่แปลนบ้านที่เป็นล๊อก ๆ ตามแบบที่โครงการต่าง ๆ มีให้เลือก หลักการพิจารณาคล้ายบ้านเดี่ยว คือ ตำแหน่งมุมหัวบ้าน บ้านกลาง หรือบ้านริมโครงการ

แต่มีจุดที่ต้องสังเกตแตกต่างจากบ้านเดี่ยวคือ ประตูทางเข้าบ้านมักจะอยู่ซ้ายหรือขวา จะไม่มีประตูอยู่ตรงกลางเหมือนบ้านเดี่ยว ประตูทางเข้าบ้านตามหลักฮวงจุ้ยถือว่าสำคัญมาก เพราะถือเป็นช่องที่เปิดรับกระแสโชคลาภให้เข้าบ้าน ถ้าตำแหน่งไม่ถูกจะส่งผลให้บ้านนั้นไม่ได้รับโชคลาภเท่าที่ควร

ประตูที่ดีที่สุดคือ ประตูด้านซ้าย ของบ้าน ตามหลักฮวงจุ้ยถือว่าด้านซ้ายของบ้านคือ มังกรเขียว ด้านขวาคือ เสือขาว องครักษ์ซ้าย - ขาว ธรรมชาติของมังกรต้องเคลื่อนไหว เป็นลักษณะของโชคลาภ ส่วนเสือขาว ธรรมชาติจะชอบอยู่นิ่ง สงบเงียบ เป็นลักษณะของบารมีอำนาจ

การเลือกประตูอยู่ด้านซ้าย ถือว่าเป็นตำแหน่งของ ปากมังกร ซึ่งจะนำโชคลาภมาให้บ้านหลังนั้น ถ้าประตูอยู่ทางด้านขวา เปรียบเสมือนปากเสือ เสือเป็นสัตว์ดุร้าย จะส่งผลให้ผู้อยู่อาศัยต้องเดือดร้อนได้

ถ้าจะพูดให้เข้าใจง่าย ๆ โดยใช้หลักของหยิน - หยางในบทแรกคือ ซ้าย เคลื่อนไหว ขวานิ่ง ประตูต้องเป็นลักษณะเคลื่อนไหวเป็นที่ ๆคนเดินเข้าออก จึงควรจะอยู่ด้านซ้าย การทำให้ด้านขวาเคลื่อนไหวจึงเท่ากับ ทำลายสภาพสมดุลของบ้านหลังนั้น

วิธีการพิจารณาเลือกตำแหน่งประตูที่อยู่ด้านซ้าย จะนับจากตำแหน่งของคนที่ยืนอยู่ในบ้าน แล้วหัวหน้าไปทางหน้าบ้าน ซ้ายมือของผู้ยืนคือตำแหน่งของประตูปากมังกร

ความจริงหลักอันนี้ยังพิจารณาตำแหน่งของบันไดของบ้านหลังนั้นได้ด้วย เพราะบันไดเป็นลักษณะของการเคลื่อนไหว จึงควรจะอยู่ในตำแหน่งด้านซ้ายของบ้านเช่นกัน

เพราะฉะนั้น หลักในการพิจารณาเลือกเลือกบ้านทาวน์เฮ้าส์ ควรเลือกหลังที่ประตูอยู่ทางด้านซ้ายจะดีกว่าด้านขวา

ถนนหน้าบ้าน

ลักษณะของถนนหน้าบ้านถือเป็นปัจจัยหนึ่งที่ต้องนำมาพิจารณา ไม่ว่าจะเป็นความความกว้างของถนน หรือเป็นถนนหลัก หรือถนนซอย เพราะทาวน์เฮ้าส์ในแต่ละโครงการจะไม่เหมือนกัน บางโครงการบ้านทาวน์เฮ้าส์จะติดอยู่กับถนนหลัก หรือถนนสาธารณะ ซึ่งถือว่าบ้านลักษณะนี้ไม่ควรเลือก เพราะกระแสการไหลเวียนบริเวณหน้าบ้านจะวิ่งเร็วมาก ไม่สามารถกักเก็บโชคลาภเอาไว้ได้ นอกจากนั้น ผู้อยู่อาศัยยังต้องผจญกับมลพิษของเสียงรถที่วิ่งผ่านไปมา หรือฝุ่นละอองที่ฟุ้งกระจาย ควรเลือกตำแหน่งที่อยู่ในซอยจะดีกว่า เพราะมีรถวิ่งเข้าออกน้อย และห่างไกลจากเสียงรบกวน

ความกว้างของถนนหน้าบ้านก็มีผลพอสมควร ถ้าถนนหน้าบ้านแคบเกินไป จะมีผลกระทบกับบ้านตรงข้ามในเรื่องของการทะเลาะวิวาทได้ เช่น การจอดรถหน้าบ้าน หรือการเลี้ยวรถเข้าบ้าน เป็นต้น

ตามหลักของฮวงจุ้ยกล่าวเอาไว้ว่า ให้พิจารณาประตูบ้านตรงข้าม อย่าให้ตรงกับประตูบ้าน เพราะถือเป็นประตูพิฆาตซึ่งกันและกัน นอกเสียจากจะมีถนนคั่นกลางที่กว้างพอสมควรจึงจะช่วยบรรเทาได้

บ้านทาวน์เฮ้าส์ที่ติดอยู่กับถนนใหญ่ ผู้อยู่อาศัยจะได้รับผลกระทบจากเสียงรถ ฝุ่นละออง ทั้งกลางวันและกลางคืน ไม่เหมาะที่จะทำเป็นที่พักอาศัย ควรจะทำเป็นร้านค้าหรือบริษัทจะดีกว่า

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 20 มกราคม 2551
จำนวนผู้อ่าน : 21676 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
ซื้อคอนโดมือสองก็ต้องละเอียด (ดู 10845 ครั้ง)
การจัดเก็บค่าส่วนกลางยังเป็นปัญหาเรื้อรัง (ดู 9608 ครั้ง)
ขั้นตอนจดทะเบียนนิติบุคคล (ดู 10676 ครั้ง)
ประกันภัยบ้านต้องทำอะไรบ้าง (ดู 10254 ครั้ง)
คอนโดริมน้ำกำลังเป็นที่นิยม (ดู 9931 ครั้ง)
ใครดีใครร้ายในปีมะเส็ง 56 (ดู 10078 ครั้ง)
ฮวงจุ้ย ทิศหัวเตียงหรือหัวนอน (ดู 12840 ครั้ง)
ข้อดีของการซื้อบ้านจัดสรร (ดู 11653 ครั้ง)
จะซื้อบ้านจัดสรรฟังทางนี้ (ดู 4524 ครั้ง)
เมื่อนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรรถึงทางตัน (ดู 4615 ครั้ง)
บ้านไม้สไตล์พรีแฟบ (ดู 5290 ครั้ง)
เลือกบ้านสำเร็จรูปแบบไหนดี (ดู 4709 ครั้ง)
นิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร (ดู 4832 ครั้ง)
รู้ทันก่อนซื้อประกันภัยบ้าน (ดู 4456 ครั้ง)
จัดตั้งนิติบุคคลฯแล้วจะเป็นอย่างไร (ดู 4140 ครั้ง)
ตรวจสอบเบื้องต้นง่ายๆ หลังแผ่นดินไหว (ดู 3874 ครั้ง)
กฏหมายว่าด้วยรั้วบ้าน (ดู 4912 ครั้ง)
ขั้นตอนจัดตั้งนิติบุคคล บ้านจัดสรร (ดู 5095 ครั้ง)
เตรียมเสนอขยายสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ (ดู 3955 ครั้ง)
เทรนด์ การซื้อขายบ้านมือสอง (ดู 4311 ครั้ง)
หน้าที่ของผู้ซื้อฯกับนิติบุคคลฯ (ดู 4604 ครั้ง)
สิทธิของเจ้าของห้องชุด (ดู 4501 ครั้ง)
บทบาทเจ้าของร่วมอาคารชุด (ดู 4113 ครั้ง)
ทำไมต้องจ่ายค่าส่วนกลาง (ดู 4804 ครั้ง)
ห้องไม่เรียบร้อย อย่ารับโอน (ดู 4788 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved