คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 24/6/2567
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

ฮวงจุ้ย - ธาราภูมิทัศน์

decorating idea design

ในทางฮวงจุ้ย ธาราภูมิทัศน์เป็นสิ่งที่นำมาใช้กระตุ้นโชคด้านความมั่งคั่งได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้เพราะกระแสการไหลของน้ำ สถานะ และการกักเก็บไว้ภายในสถานที่ใดๆ ก็แล้วแต่จะมีอิทธิพลอย่างมากต่อโชคด้านความมั่งคั่งของผู้ที่อยู่ในที่นั้นๆ การรู้จักพลังของน้ำและการนำมาใช้อย่างถูกต้องจึงถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการ "ร่ำรวยด้วยน้ำ" อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญที่คุณต้องคำนึงถึงก็คือ ตำแหน่งที่จะจัดวางธาราภูมิทัศน์ ข้อควรระวัง และเคล็ดลับอีกบางประการที่เป็นประโยชน์สำหรับคุณ

การเลือกธาราภูมิทัศน์
สังเกตลักษณะกระแสน้ำของธาราภูมิทัศน์ที่คุณจะเลือกมาใช้กระแสน้ำที่ดีควรจะไหลเอื่อยๆ อย่างนุ่มนวล ควรจะเลือกเป็นน้ำตกจำลองที่น้ำไหลไม่แรง หรือธาราน้ำผุดที่กระแสน้ำมีลักษณะค่อยๆ ผุดขึ้นมาจากพื้นดิน โดยอาจมีลูกหินกลิ้งอยู่ข้างบนด้วยก็ได้

สำหรับน้ำพุจำลองหรือธาราภูมิทัศน์ที่ออกแบบให้กระแสน้ำมีลักษณะพุ่งสูงขึ้นไปในอากาศนั้นไม่ค่อยจะเหมาะกับการเสริมความมั่งคั่งเท่าใดนัก เพราะสิ่งที่คุณต้องการคือกระแสน้ำที่ไหลเอื่อยๆ เข้ามายังร้านเพื่อเป็นสัญลักษณ์ของรายได้ที่เข้ามาอย่างต่อเนื่อง และความมั่นคั่งที่สายน้ำจะนำเข้ามาสะสมภายในร้าน

ในขณะที่น้ำพุในทางฮวงจุ้ยมักจะถูกนำมาใช้เพื่อจุดประสงค์ในการเบี่ยงเบนพลังที่ไม่ดี (ที่พุ่งมาจากทิศใต้มากกว่า) นอกจากนี้ แม้ว่าคุณจะชอบดีไซน์ที่แปลกใหม่เพียงใด แต่ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว จงหลีกเลี่ยงธาราภูมิทัศน์ที่มีลักษณะการออกแบบที่มีรูปทรงเป็นเหลี่ยมแหลมคม หรือประกอบด้วยก้อนหินจำลอง หรือสิ่งประดับตกแต่งที่แหลมคม หรือดูไม่เป็นมิตร

รูปทรงที่เหมาะสมคือรูปทรงกลมทรงริ้วคลื่น ทรงวงรี ทรงแปดเหลี่ยม (ปากัว) หรือรูปทรงของหมายเลข "8" เป็นต้น ซึ่งนอกจากจะมีลักษณะนุ่มนวลและไม่ก่อให้เกิดมุมแหลมคมแล้ว ก็ยังเป็นมงคลอีกด้วย หรือคุณอาจเลือกธาราภูมิทัศน์ที่รวมสัญลักษณ์มงคลไว้อยู่แล้ว อย่างเช่น ธาราภูมิทัศน์ "หลงเหมิน" (ประตูมังกร) ซึ่งสื่อถึงความสำเร็จในการประกอบธุรกิจ ธาราภูมิทัศน์รูปพระยิ้มเป็นต้น

ตำแหน่งที่เหมาะสม
หากคุณเป็นมือใหม่ด้านฮวงจุ้ยที่ต้องการลองใช้น้ำเสริมความมั่งคั่งให้แก่ธุรกิจ หรือคุณอาจมีธาราภูมิทัศน์แล้ว แต่ไม่รู้ว่าควรจะนำไปวางไว้อย่างไร หรือในตำแหน่งไหนให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย คำแนะนำที่ง่ายที่สุดสำหรับคุณคือ ให้นำธาราภูมิทัศน์ไปกระตุ้นในทิศที่ควบคุมโชคด้านความมั่งคั่ง ซึ่งก็คือทิศตะวันออกเฉียงใต้ทิศนี้เป็นตำแหน่งแห่งความมั่งคั่งที่ คุณสามารถทำการกระตุ้นได้ตลอดเวลา โดยจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงนอกจากนี้ คุณก็ยังสามารถทำการกระตุ้นตำแหน่งแห่งความมั่งคั่งประจำปีได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งสำหรับปี 2550 จะเป็นการดีหากคุณสามารถนำธาราภูมิทัศน์ไปกระตุ้นที่ทิศตะวันตกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นตำแหน่งที่ดาวแห่งความมั่นคั่งสถิตอยู่ในปีนี้

สัญลักษณ์มงคลสำหรับประดับตกแต่ง
สัญลักษณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับธาราภูมิทัศน์ก็คือ มังกร ให้หามังกรที่มีลักษณะสวยงามมาวางไว้ข้างๆ ธาราภูมิทศน์ การวางมังกรไว้ข้างๆ ธาราภูมิทัศน์มีความหมายว่ามังกรที่กระหายน้ำได้มาหยุดพักเพื่อดื่มน้ำ และเมื่อมังกรมีความสุข ก็จะนำโชคลาภความเจริญรุ่งเรืองเข้ามาให้ นอกจากนี้คุณยังสามารถเสริมด้วยสัญลักษณ์มงคลอื่นๆ อย่างเช่น พืชน้ำหรือต้นไม้ต่างๆ เชื่อว่าต้นไม้ที่ดูมีสุขภาพดีและมีใบที่มีลักษณะกลมและหนาจะนำโชคลาภมาให้ ปลาอโรวานา ซึ่งในทางฮวงจุ้ยก็ถือว่าเป็นสัญลักษณ์ที่ได้ผลอย่างยิ่งในการดึงดูดความมั่งคั่งมาให้ หรือเงื่อนมงคลซึ่งสื่อถึงโชคลาภที่เข้ามาอย่างไม่มีที่สิ้นสุด เป็นต้น นอกจากนี้การให้มีแสงไฟประดับที่ธาราภูมิทัศน์นอกจากจะสร้างความสวยงามแล้วยังเป็นการกระตุ้นประสิทธิภาพของธาราภูมิทัศน์ด้วย

ข้อควรระวังและเคล็ดลับพิเศษ
กระแสน้ำนั้นเป็นสิ่งสำคัญ คุณต้องดูให้แน่ใจว่ากระแสน้ำที่ไหลมาจากธาราภูมิทัศน์มีทิศทางการไหลเข้ามายังร้านของคุณ ไม่ใช่ไหลออกไป การที่กระแสน้ำดูเหมือนไหลออกไปย่อมสื่อความหมายถึงความมั่งคั่งที่ไหลออกไปด้วย และจำไว้ว่าน้ำจะต้องเคลื่อนไหวและใสสะอาดอยู่เสมอ เพื่อให้พลังที่ดีมีการหมุนเวียนตลอดเวลา นอกจากนี้เคล็ดลับพิเศษในการกระตุ้นธาราภูมิทัศน์ของคุณก็คือให้ใส่เหรียญจีน 3 หรือ 6 เหรียญ เข้าไปในธาราภูมิทัศน์ด้วยเพื่อเป็นการรวมความหมายที่เป็นสิริมงคลจากเหรียญเหล่านี้เข้าไปและจะยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพให้แก่ธาราภูมิทัศน์ของคุณ

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 24 ธันวาคม 2550
จำนวนผู้อ่าน : 5676 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
ซื้อคอนโดมือสองก็ต้องละเอียด (ดู 10860 ครั้ง)
การจัดเก็บค่าส่วนกลางยังเป็นปัญหาเรื้อรัง (ดู 9619 ครั้ง)
ขั้นตอนจดทะเบียนนิติบุคคล (ดู 10685 ครั้ง)
ประกันภัยบ้านต้องทำอะไรบ้าง (ดู 10748 ครั้ง)
คอนโดริมน้ำกำลังเป็นที่นิยม (ดู 9942 ครั้ง)
ใครดีใครร้ายในปีมะเส็ง 56 (ดู 10088 ครั้ง)
ฮวงจุ้ย ทิศหัวเตียงหรือหัวนอน (ดู 12855 ครั้ง)
ข้อดีของการซื้อบ้านจัดสรร (ดู 11662 ครั้ง)
จะซื้อบ้านจัดสรรฟังทางนี้ (ดู 4534 ครั้ง)
เมื่อนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรรถึงทางตัน (ดู 4624 ครั้ง)
บ้านไม้สไตล์พรีแฟบ (ดู 5301 ครั้ง)
เลือกบ้านสำเร็จรูปแบบไหนดี (ดู 4720 ครั้ง)
นิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร (ดู 4848 ครั้ง)
รู้ทันก่อนซื้อประกันภัยบ้าน (ดู 4468 ครั้ง)
จัดตั้งนิติบุคคลฯแล้วจะเป็นอย่างไร (ดู 4150 ครั้ง)
ตรวจสอบเบื้องต้นง่ายๆ หลังแผ่นดินไหว (ดู 3884 ครั้ง)
กฏหมายว่าด้วยรั้วบ้าน (ดู 4923 ครั้ง)
ขั้นตอนจัดตั้งนิติบุคคล บ้านจัดสรร (ดู 5105 ครั้ง)
เตรียมเสนอขยายสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ (ดู 3966 ครั้ง)
เทรนด์ การซื้อขายบ้านมือสอง (ดู 4321 ครั้ง)
หน้าที่ของผู้ซื้อฯกับนิติบุคคลฯ (ดู 4614 ครั้ง)
สิทธิของเจ้าของห้องชุด (ดู 4510 ครั้ง)
บทบาทเจ้าของร่วมอาคารชุด (ดู 4120 ครั้ง)
ทำไมต้องจ่ายค่าส่วนกลาง (ดู 4813 ครั้ง)
ห้องไม่เรียบร้อย อย่ารับโอน (ดู 4795 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved