คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 31/10/2568
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

รั้วระหว่างบ้านล้ม ใครจะต้องรับผิดชอบ

รั้วบ้านเราในส่วนที่ติดกับที่ของสาธารณะ จะต้องสร้างในเขตบ้านเราทั้ง หมด ห้ามรุกล้ำเข้าที่ของหลวงไม่ว่าจะเป็นรั้วหรือฐานรากของรั้ว ถ้ารั้วเราที่ติดกับ ทางสาธารณะล้มลง (ด้วยตัวเอง) เราก็จะต้องเป็นผู้รับผิดชอบแน่นอน แต่ถ้าเป็นรั้วเรากับเพื่อนบ้าน ส่วนใหญ่แล้วกึ่งกลางของรั้วก็คือเขตที่ดิน ของเราและเพื่อนบ้าน คือ รั้วมักจะอยู่ที่บ้านเราครึ่งหนึ่งและอยู่ในที่ดินของเพื่อน บ้านอีกครึ่งหนึ่ง และเป็นความรับผิดชอบร่วมกัน ดังนั้น ถ้ารั้วพังลงมาด้วยตัวเอง หรือผุพังไปตามกาลเวลา ก็จะเป็นความรับผิดชอบร่วมกันระหว่างเรากับเพื่อนบ้าน แต่หากมีเหตุอันเกิดจากบ้านใดบ้านหนึ่งทำให้พังลง (เช่น การถมดินเพิ่ม หรือจาก รากของต้นไม้ หรือจากเหตุอื่นๆ) ผู้ที่เป็นต้นเหตุก็จะต้องเป็นคนซ่อม แต่ถ้าพูดกันไม่รู้เรื่อง หรือตกลงกันไม่ได้ ก็อาจจะไม่มีการซ่อมหรือทำใหม่ ปล่อยมันไว้อย่างนั้นก็ได้ไม่ผิดกฎหมาย ....เรียกว่าเป็นการวัดความ "ใจแข็ง" ว่า ใครจะแข็งกว่ากันก็ได้ แต่ไม่ว่าใครจะชนะหรือแข็งกว่ากัน ...ผลก็คือ "แพ้ทั้งคู่" นั่นแหละครับ
บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 14 มกราคม 2555
จำนวนผู้อ่าน : 1534 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
ซื้อคอนโดมือสองก็ต้องละเอียด (ดู 12194 ครั้ง)
การจัดเก็บค่าส่วนกลางยังเป็นปัญหาเรื้อรัง (ดู 10803 ครั้ง)
ขั้นตอนจดทะเบียนนิติบุคคล (ดู 11946 ครั้ง)
ประกันภัยบ้านต้องทำอะไรบ้าง (ดู 12199 ครั้ง)
คอนโดริมน้ำกำลังเป็นที่นิยม (ดู 11153 ครั้ง)
ใครดีใครร้ายในปีมะเส็ง 56 (ดู 11341 ครั้ง)
ฮวงจุ้ย ทิศหัวเตียงหรือหัวนอน (ดู 14369 ครั้ง)
ข้อดีของการซื้อบ้านจัดสรร (ดู 12852 ครั้ง)
จะซื้อบ้านจัดสรรฟังทางนี้ (ดู 5164 ครั้ง)
เมื่อนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรรถึงทางตัน (ดู 5319 ครั้ง)
บ้านไม้สไตล์พรีแฟบ (ดู 5959 ครั้ง)
เลือกบ้านสำเร็จรูปแบบไหนดี (ดู 5367 ครั้ง)
นิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร (ดู 5529 ครั้ง)
รู้ทันก่อนซื้อประกันภัยบ้าน (ดู 5098 ครั้ง)
จัดตั้งนิติบุคคลฯแล้วจะเป็นอย่างไร (ดู 4793 ครั้ง)
ตรวจสอบเบื้องต้นง่ายๆ หลังแผ่นดินไหว (ดู 4656 ครั้ง)
กฏหมายว่าด้วยรั้วบ้าน (ดู 5601 ครั้ง)
ขั้นตอนจัดตั้งนิติบุคคล บ้านจัดสรร (ดู 5701 ครั้ง)
เตรียมเสนอขยายสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ (ดู 4606 ครั้ง)
เทรนด์ การซื้อขายบ้านมือสอง (ดู 4893 ครั้ง)
หน้าที่ของผู้ซื้อฯกับนิติบุคคลฯ (ดู 5249 ครั้ง)
สิทธิของเจ้าของห้องชุด (ดู 5138 ครั้ง)
บทบาทเจ้าของร่วมอาคารชุด (ดู 4670 ครั้ง)
ทำไมต้องจ่ายค่าส่วนกลาง (ดู 5416 ครั้ง)
ห้องไม่เรียบร้อย อย่ารับโอน (ดู 5440 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved