คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 1/6/2568
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

ไม่มีกล้องเซอร์เวย์ แต่อยากจะได้ ดิ่ง ฉาก ระดับ ทำยังไง

กล้องเซอร์เวย์ก็คือ กล้องสำหรับช่างที่ต้องการวัดระยะ ระดับ ระนาบ เพื่อ การก่อสร้าง แต่ในบางครั้งการก่อสร้างที่มีขนาดเล็กๆ (อย่างบ้านอยู่อาศัย) ช่างก่อ สร้างก็ไม่มีงบประมาณเพียงพอที่จะซื้อกล้องราคาแพงนี้มาเป็นสมบัติหรือเป็น อุปกรณ์ในการก่อสร้าง บางท่านก็เลยคิดว่าการไม่มีกล้องเซอร์เวย์นี้ ทำให้บ้านของ ท่านคดไปเอียงมา ไม่เรียบร้อย และบางครั้งก็หวาดเสียวว่าจะเกิดอันตรายได้ แต่ เราก็ต้องไม่ลืมว่ากล้องเซอร์เวย์นี้เพิ่งเกิดขึ้นในโลก เรามีภูมิปัญญาท้องถิ่นมากมาย ที่จะใช้แทนกล้องเซอร์เวย์ ซึ่งท่านทั้งหลายสามารถทำได้ด้วยตนเอง การหาดิ่ง หรือการหาแนวที่ดิ่งตรงกัน เป็นเรื่องไม่ยากหากท่านมี "ลูกดิ่ง" ก็ใช้ลูกดิ่งผูกเชือกแล้วก็ดิ่งลงมา ก็เท่านั้นเอง หากต้องการความแม่นยำมากๆ ก็ใช้ ลูกดิ่งขนาดโต
หน่อยหนักหน่อย หากต้องการความแม่นยำมากๆๆๆๆเข้าไปอีก ก็หา ถังน้ำมันเล็กๆมา ๑ ถัง ในขณะที่กำลังจับดิ่งจากลูกดิ่งอยู่นั้น ก็ให้เอาลูกดิ่งอยู่ในถัง น้ำมัน จะทำให้ลูกดิ่งนั้น "นิ่ง" ขึ้น สามารถวัดแนวดิ่งได้ง่าย ลมพัดกรรโชกเล็กน้อย ก็ไม่เป็นไร .....แต่ประเภทเอาน๊อตเหล็กมาผูกเชือก แล้วก็ทำทิ้งดิ่งนั้น พึงพยายาม หลีกเลี่ยงนะครับ หาความแม่นยำได้ยากครับ การหาระดับ ว่าระดับตามส่วนของอาคารนั้นถูกต้องตรงกัน เช่น การวัด ระดับของท้องวงกบประตูหน้าต่างทุกบานให้เท่ากัน การวัดระดับของปลายจันทันทุก ตัวให้เสมอกัน เป็นต้น วิธีการง่ายๆก็คือ ใช้สายยางใส่น้ำ ไล่ฟองอากาศออกให้หมด เอาสายยางแต่ละด้านไปวัดจุดที่ต้องการเปรียบเทียบระดับ หากระดับน้ำเท่ากัน ก็ แสดงว่าระดับตรงนั้นเท่ากันครับ

.....สิ่งสำคัญที่สุดที่ท่านห้ามลืมก็คือ สายยางนั้น ต้องเป็นสายยางใสๆนะครับ การหาฉาก หมายถึงการจะหามุมฉาก (ซึ่งเป็นมุมที่สำคัญที่สุดของการก่อ สร้าง) หากเป็นการหามุมฉากสำกรับพื้นที่เล็กๆ เราก็ใช้อุปกรณ์ "ไม้ฉาก" เป็น อุปกรณ์หลัก แต่หากเป็นพื้นที่ใหญ่ๆ เช่น การหามุมฉากของการวางผังของตัวบ้าน อุปกรณ์ไม้ฉากย่อมไม่เพียงพอที่จะหาความแม่นยำ เราก็ต้องหันกลับไปหาวิชาเรขา คณิตเบื้องต้นกัน ซึ่งเราจะพบว่า รูปสามเหลี่ยนที่มีด้านหนึ่งยาว = ๓ ด้านที่สอง ยาว = ๔ และด้านที่สามยาว = ๕ จะเป็นสามเหลี่ยมมุมฉากแน่ๆ ดังนั้น การจะหา ฉากของพื้นที่ใหญ่ๆ ก็จะสร้างสามเหลี่ยมขึ้นมา (ด้วยเชือกหรือด้วยการวัดแนวก็ ได้) โดยหามุมฉากเล็กๆจากไม้ฉากก่อน แล้วก็ตรวจสอบสามเหลี่ยมใหญ่ด้วยระบบ ๓-๔-๕ เราก็จะได้สามเหลี่ยมมุมฉาก และก็จะได้มุมฉากครับ .....ถึงตรงนี้ท่านผู้ อ่านอาจจะงง ลองทำเองดูซิครับ ไม่ยากอย่างที่คิดหรอกครับ
บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 14 มกราคม 2555
จำนวนผู้อ่าน : 1571 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
ซื้อคอนโดมือสองก็ต้องละเอียด (ดู 11860 ครั้ง)
การจัดเก็บค่าส่วนกลางยังเป็นปัญหาเรื้อรัง (ดู 10460 ครั้ง)
ขั้นตอนจดทะเบียนนิติบุคคล (ดู 11595 ครั้ง)
ประกันภัยบ้านต้องทำอะไรบ้าง (ดู 11838 ครั้ง)
คอนโดริมน้ำกำลังเป็นที่นิยม (ดู 10795 ครั้ง)
ใครดีใครร้ายในปีมะเส็ง 56 (ดู 10961 ครั้ง)
ฮวงจุ้ย ทิศหัวเตียงหรือหัวนอน (ดู 13974 ครั้ง)
ข้อดีของการซื้อบ้านจัดสรร (ดู 12501 ครั้ง)
จะซื้อบ้านจัดสรรฟังทางนี้ (ดู 4877 ครั้ง)
เมื่อนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรรถึงทางตัน (ดู 5026 ครั้ง)
บ้านไม้สไตล์พรีแฟบ (ดู 5634 ครั้ง)
เลือกบ้านสำเร็จรูปแบบไหนดี (ดู 5086 ครั้ง)
นิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร (ดู 5204 ครั้ง)
รู้ทันก่อนซื้อประกันภัยบ้าน (ดู 4799 ครั้ง)
จัดตั้งนิติบุคคลฯแล้วจะเป็นอย่างไร (ดู 4495 ครั้ง)
ตรวจสอบเบื้องต้นง่ายๆ หลังแผ่นดินไหว (ดู 4342 ครั้ง)
กฏหมายว่าด้วยรั้วบ้าน (ดู 5297 ครั้ง)
ขั้นตอนจัดตั้งนิติบุคคล บ้านจัดสรร (ดู 5413 ครั้ง)
เตรียมเสนอขยายสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ (ดู 4300 ครั้ง)
เทรนด์ การซื้อขายบ้านมือสอง (ดู 4635 ครั้ง)
หน้าที่ของผู้ซื้อฯกับนิติบุคคลฯ (ดู 4944 ครั้ง)
สิทธิของเจ้าของห้องชุด (ดู 4864 ครั้ง)
บทบาทเจ้าของร่วมอาคารชุด (ดู 4431 ครั้ง)
ทำไมต้องจ่ายค่าส่วนกลาง (ดู 5152 ครั้ง)
ห้องไม่เรียบร้อย อย่ารับโอน (ดู 5127 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved