คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 3/11/2568
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

จะเจาะพื้นสำเร็จฝังท่อในห้องน้ำต้องทำอย่างไร

คำถามนี้ เป็นคำถามที่น่ากลัวที่สุดอย่างหนึ่งในพันคำถามที่เกี่ยวกับปัญหา การก่อสร้าง เพราะปัญหาไม่ได้อยู่ที่ว่า "จะเจาะรูอย่างไรที่พื้นสำเร็จ" แต่ปัญหาไป อยู่ที่ว่า "ทำไม (ดันไป) ทำห้องน้ำด้วยพื้นสำเร็จ" เนื่องจากพื้นสำเร็จนั้นไม่สามารถ จะกันน้ำได้ เขาห้ามใช้พื้นสำเร็จทำห้องน้ำ ทำระเบียงนอกอาคารโดยเด็ดขาด เพราะ น้ำจะมีการรั่วซึมแน่นอน ถึงแม้ท่านจะเจาะรูฝังท่อในห้องน้ำท่านเสร็จเรียบร้อย ท่านก็จะมีปัญหาการซึมน้ำของพื้นสำเร็จเหมือนเดิม คำถามที่ว่า จะเจาะรูฝังท่อ อย่างไรในห้องน้ำที่ทำด้วยพื้นสำเร็จ ....จึงไม่มีคำตอบให้ครับ แต่หากมีการบังคับขู่เข็ญจริงๆจังๆว่าจะต้องตอบให้ได้ แถมอาจจะขู่อีก ด้วยว่าถ้าไม่ตอบแล้ว ผู้ถามจะไปกระโดดน้ำตายหรือจะทำร้ายตัวเองจนถึงที่สุด สุด ขีด

ผมก็ขอตอบแบบนี้ก็แล้วกันนะครับว่า "ถ้าท่านต้องการจะเจาะรูฝังท่อในห้องน้ำ ที่ทำด้วยพื้นสำเร็จ ก็ขอให้ท่านเจาะรูขนาดใหญ่มากๆ ใหญ่กว่าท่อที่ท่านจะใช้เยอะๆ ใหญ่ขนาดให้รูที่ท่านจะเจาะนั้นโตขนาดเท่ากับห้องน้ำของท่านเลย เจาะให้หมดนะ ครับ หลังจากนั้นท่านก็วางท่อลงไป แล้วก็ปิดช่องท่อส่วนที่เหลือจากการวางท่อด้วย คอนกรีตเสริมเหล็ก ที่มีความหนาและจำนวนเหล็กเท่ากับการคำนวณของพื้นห้อง น้ำโดยทั่วไปที่ไม่ได้ปูพื้นสำเร็จ และคอนกรีตที่อุดรูนั้นจะต้องมีเหล็กฝากเข้ากับ คานหรือเสาให้อยู่ได้ และแข็งแรงเฉกเช่นพื้นห้องน้ำคอนกรีตเสริมเหล็กทั่วไปด้วย ครับ" ผมก็คงจะตอบได้เป็นแบบนี้ละครับ ....อ่านคำตอบเสร็จแล้ว กรุณาอย่าทำ ร้ายตัวเองนะครับ
บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 14 มกราคม 2555
จำนวนผู้อ่าน : 1986 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
ซื้อคอนโดมือสองก็ต้องละเอียด (ดู 12212 ครั้ง)
การจัดเก็บค่าส่วนกลางยังเป็นปัญหาเรื้อรัง (ดู 10825 ครั้ง)
ขั้นตอนจดทะเบียนนิติบุคคล (ดู 11962 ครั้ง)
ประกันภัยบ้านต้องทำอะไรบ้าง (ดู 12212 ครั้ง)
คอนโดริมน้ำกำลังเป็นที่นิยม (ดู 11165 ครั้ง)
ใครดีใครร้ายในปีมะเส็ง 56 (ดู 11359 ครั้ง)
ฮวงจุ้ย ทิศหัวเตียงหรือหัวนอน (ดู 14381 ครั้ง)
ข้อดีของการซื้อบ้านจัดสรร (ดู 12867 ครั้ง)
จะซื้อบ้านจัดสรรฟังทางนี้ (ดู 5179 ครั้ง)
เมื่อนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรรถึงทางตัน (ดู 5328 ครั้ง)
บ้านไม้สไตล์พรีแฟบ (ดู 5973 ครั้ง)
เลือกบ้านสำเร็จรูปแบบไหนดี (ดู 5374 ครั้ง)
นิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร (ดู 5545 ครั้ง)
รู้ทันก่อนซื้อประกันภัยบ้าน (ดู 5104 ครั้ง)
จัดตั้งนิติบุคคลฯแล้วจะเป็นอย่างไร (ดู 4799 ครั้ง)
ตรวจสอบเบื้องต้นง่ายๆ หลังแผ่นดินไหว (ดู 4675 ครั้ง)
กฏหมายว่าด้วยรั้วบ้าน (ดู 5605 ครั้ง)
ขั้นตอนจัดตั้งนิติบุคคล บ้านจัดสรร (ดู 5707 ครั้ง)
เตรียมเสนอขยายสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ (ดู 4618 ครั้ง)
เทรนด์ การซื้อขายบ้านมือสอง (ดู 4900 ครั้ง)
หน้าที่ของผู้ซื้อฯกับนิติบุคคลฯ (ดู 5257 ครั้ง)
สิทธิของเจ้าของห้องชุด (ดู 5146 ครั้ง)
บทบาทเจ้าของร่วมอาคารชุด (ดู 4676 ครั้ง)
ทำไมต้องจ่ายค่าส่วนกลาง (ดู 5428 ครั้ง)
ห้องไม่เรียบร้อย อย่ารับโอน (ดู 5448 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved