คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 1/6/2568
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

ก่อนทำสัญญาจะซื้อจะขาย

decorating idea design คนทำงานหลาย ๆ คนคงมีความฝันที่อยากจะมีบ้านเป็นของตัวเองสักหลัง สำหรับบางคนแล้วอาจจะเป็นบ้านหลังแรกในชีวิต แต่บางคนอาจเป็นบ้านแห่งการเริ่มต้นชีวิตครอบครัวใหม่ แตกต่างกันไปตามวัตถุประสงค์ แต่ทุกคนก็มีจุดมุ่งหมายเดียวกันคือ อยากได้บ้านนั่นเอง



ปัญหาที่เกิดขึ้นกับหลาย ๆ คนที่ผ่านมาในอดีตก็คือ การวางเงินจองซื้อบ้านไว้แล้ว แต่ไม่ได้บ้านตามที่จอง เพราะผู้ขายไม่สามารถโอนขายบ้านให้ได้ หรือไม่สามารถมาทำสัญญาจะซื้อจะขายกันได้ ซึ่งโดยหลักการแล้ว เงินที่วางจองไว้ (เงินมัดจำ) หากผู้รับจองไม่สามารถโอนขายบ้านให้ได้ตามสัญญา ก็จะต้องคืนเงินมัดจำดังกล่าวให้แก่ผู้จอง แต่หากผู้จองไม่เข้าทำสัญญาจะซื้อจะขายภายในเวลาที่กำหนด ก็จะต้องสูญเสียเงินจอง (ริบเงินมัดจำ) ไป แบบนี้ก็ตรงไปตรงมาดี ใครผิดสัญญาคนนั้นก็ควรต้องรับผิดไป



แต่มีสัญญาจองบางอย่างที่มักจะมีข้อ ความเอาเปรียบผู้จองอย่างมาก เช่น ถ้าไม่ได้บ้านไม่ว่าเหตุใด ๆ ก็จะไม่มีการคืนเงินมัดจำ (ถือเป็นการเอาเปรียบกันอย่างมาก) ซึ่งในขณะนั้นคนจองส่วนมากก็ไม่ได้สนใจ เพราะอารมณ์อยากได้บ้านมีมากกว่า ในเวลานั้นถึงยังไงก็จะลงชื่อในใบจองอย่างเดียว



การจะจองซื้อบ้านแต่ละครั้งควรตรวจสอบสาระสำคัญในสัญญาจองดังนี้ก่อน 1.วันที่และสถานที่ทำสัญญาจอง (ต้องไม่ลืมดูวันที่ทำสัญญา) 2.ชื่อผู้จองและผู้รับจอง (ชื่อ นามสกุล ที่อยู่) ต้องถูกต้อง เพื่อจะได้ไม่ต้องมามีปัญหามาขอแก้ภายหลัง 3.รายการทรัพย์สินที่จะจอง เช่น ถ้าจองบ้านและที่ดิน ก็ให้ดูว่ามีข้อความครบถ้วนหรือไม่ ที่ดินโฉนดเลขที่เท่าไหร่ ควรจะระบุให้ชัดเจนด้วยนะครับ 4.ราคาทรัพย์สิน จำนวนเงินที่ต้องชำระ และวิธีการชำระเงิน (ต้องดูว่าตรงตามที่คุย หรือต่อรองกันไว้)



5.กำหนดวันทำสัญญาจะซื้อจะขาย และดูว่ามีข้อความว่าผู้จองได้อ่านสัญญาแล้วหรือยัง หากมีข้อความดังกล่าว ผู้จองก็ควรที่จะต้องอ่านสัญญาจะซื้อจะขายนั้นแล้วจริง ๆ หากยังไม่ได้อ่านก็ให้ขอมาอ่านก่อนนะครับ ไม่เช่นนั้นจะเป็นการวางเงินมัดจำ เพื่อเข้าทำสัญญาที่เราไม่รู้จัก อาจมีการเขียนข้อความอะไรบางอย่างที่เราไม่ทราบ และไม่ได้ตกลงไว้ แบบนี้ไม่ดีแน่ แต่ถ้าหากว่าไม่มีสัญญาจะซื้อจะขายให้อ่าน ก็อย่าเพิ่งจองนะครับ 6.เงื่อนไขแปลกประหลาดอื่น ๆ ที่ผู้รับจองกำหนดขึ้นมา เช่น ไม่คืนเงินมัดจำไม่ว่ากรณีใด ๆ อะไรทำนองนี้ หากอ่านแล้วมีข้อสงสัย ก็ให้สอบถาม และขอให้แก้ไขเป็นข้อความที่เข้า  ใจง่ายจะดีกว่าครับ



ลองทำตามที่กล่าว จะได้เกิดความสบาย ใจในการเข้าทำสัญญาต่าง ๆ ไม่ว่าสัญญาอะไรก็ตามมักเกิดจากความตกลงของคู่สัญญาที่คิด   เห็นตรงกัน หากว่าคู่สัญญาฝ่ายหนึ่งรับไม่ได้กับเงื่อนไข ก็ไม่ต้องไปเซ็นครับ เพราะหากมีการเซ็นแล้วเราก็ต้องรับผิดชอบตามข้อความของสัญญานั้น ๆ นะครับ.

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 18 กุมภาพันธ์ 2556
จำนวนผู้อ่าน : 3666 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
ซื้อคอนโดมือสองก็ต้องละเอียด (ดู 11860 ครั้ง)
การจัดเก็บค่าส่วนกลางยังเป็นปัญหาเรื้อรัง (ดู 10460 ครั้ง)
ขั้นตอนจดทะเบียนนิติบุคคล (ดู 11595 ครั้ง)
ประกันภัยบ้านต้องทำอะไรบ้าง (ดู 11838 ครั้ง)
คอนโดริมน้ำกำลังเป็นที่นิยม (ดู 10795 ครั้ง)
ใครดีใครร้ายในปีมะเส็ง 56 (ดู 10961 ครั้ง)
ฮวงจุ้ย ทิศหัวเตียงหรือหัวนอน (ดู 13974 ครั้ง)
ข้อดีของการซื้อบ้านจัดสรร (ดู 12501 ครั้ง)
จะซื้อบ้านจัดสรรฟังทางนี้ (ดู 4877 ครั้ง)
เมื่อนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรรถึงทางตัน (ดู 5026 ครั้ง)
บ้านไม้สไตล์พรีแฟบ (ดู 5634 ครั้ง)
เลือกบ้านสำเร็จรูปแบบไหนดี (ดู 5085 ครั้ง)
นิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร (ดู 5204 ครั้ง)
รู้ทันก่อนซื้อประกันภัยบ้าน (ดู 4799 ครั้ง)
จัดตั้งนิติบุคคลฯแล้วจะเป็นอย่างไร (ดู 4495 ครั้ง)
ตรวจสอบเบื้องต้นง่ายๆ หลังแผ่นดินไหว (ดู 4342 ครั้ง)
กฏหมายว่าด้วยรั้วบ้าน (ดู 5297 ครั้ง)
ขั้นตอนจัดตั้งนิติบุคคล บ้านจัดสรร (ดู 5413 ครั้ง)
เตรียมเสนอขยายสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ (ดู 4300 ครั้ง)
เทรนด์ การซื้อขายบ้านมือสอง (ดู 4635 ครั้ง)
หน้าที่ของผู้ซื้อฯกับนิติบุคคลฯ (ดู 4944 ครั้ง)
สิทธิของเจ้าของห้องชุด (ดู 4864 ครั้ง)
บทบาทเจ้าของร่วมอาคารชุด (ดู 4431 ครั้ง)
ทำไมต้องจ่ายค่าส่วนกลาง (ดู 5152 ครั้ง)
ห้องไม่เรียบร้อย อย่ารับโอน (ดู 5127 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved