คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 3/6/2568
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

สารพัน คำถาม เกี่ยวกับกระเบื้อง

decorating idea design

สารพัน คำถาม เกี่ยวกับกระเบื้อง

  • กระเบื้องบุผนังใช้ปูพื้นได้หรือไม่?

    ไม่ควร ใช้กระเบื้องบุผนังมาปูพื้น เนื่องจากผิวเคลือบของกระเบื้องบุผนังไม่ได้ออกแบบมาเพื่อให้ทนทานต่อการขัดสี ทำให้เกิดรอยขัดสีที่ผิวหน้าได้ง่ายเมื่อนำมาใช้ปูที่พื้น

    • กระเบื้องโดยทั่วไปเมื่อปูเสร็จแล้ว ต้องรอนานแค่ไหน จึงจะยาแนวได้ ?

      ควรรอ 12 – 24 ชั่วโมง เพื่อให้กาวซีเมนต์ที่ใช้ปูกระเบื้องแข็งตัวก่อนทำการยาแนว

    หลังยาแนวร่องกระเบื้องเสร็จแล้ว ควรทิ้งระยะเวลาในการแข็งตัวของยาแนวกี่วัน จึงสามารถใช้งานพื้นที่นั้นๆได้เต็มประสิทธิภาพ?

    ควรทิ้งไว้อย่างน้อย 7 วันก่อนใช้งาน เนื่องจากซีเมนต์ที่ใช้ทำยาแนวมีการแข็งตัวอย่างสมบูรณ์ที่ 7 วัน (โดยทั่วไปซีเมนต์สามารถรับแรงได้ดีที่ระยะเวลา 7, 14, 28 วัน

    • สำหรับกระเบื้องที่ไม่ตัดขอบ ต้องเว้นร่องสำหรับยาแนวกี่มิลลิเมตร ? ปูชิดโดยไม่ต้องยาแนวได้หรือไม่ ?

      ไม่ควรปูกระเบื้องชิดกันโดยไม่เว้นร่องยาแนว เพราะการยาแนวช่วยให้การยึดเกาะของกระเบื้องดีขึ้น ไม่หลุดล่อนง่าย โดยกระเบื้องบุผนังควรเว้นร่องยาแนวอย่างน้อย 2 ม.ม. และกระเบื้องไม่ตัดขอบที่นำมาปูพื้นควรเว้นร่องยาแนวอย่างน้อย 3 ม.ม.

    กระเบื้องที่ตัดขอบ หรือ Rectify Tiles สามารถปูชิดได้มากที่สุดเท่าไหร่ และจำเป็นต้องยาแนวหรือไม่?

    ต้องเว้น ร่องยาแนวประมาณ 1 mm ขึ้นไป ยาแนวช่วยป้องกันสิ่งสกปรกไม่ให้ลงไปในร่องยาแนว และช่วยให้กระเบื้องดูสวยงาม

    กระเบื้องตัดขอบ การปูร่องยาแนวชิด ให้ขอบของกระเบื้องชนกันโดยไม่เว้นร่องยาแนว ทำให้ร่องยาแนวไม่ตรง เนื่องจากแผ่นกระเบื้องเมื่อตัดขอบแล้วมีความแตกต่างของขนาดในแต่ละด้าน เช่น กระเบื้องขนาด 12” x 24” มีพิกัดความเผื่อ ±0.25 mm เป็นต้น
    เพิ่มเติมสำหรับกระเบื้องตัดขอบ
    กระเบื้องตัดขอบ ได้รับการตรวจสอบค่าระดับความเรียบให้เป็นไปตามมาตรฐานสากล อย่างไรก็ตามอาจพบความแตกต่างของระดับความเรียบที่ขอบกระเบื้องบ้างเล็กน้อย ซึ่งสามารถปรับแต่งในระหว่างติดตั้งได้


    • กระเบื้อง Rustic หรือกลุ่มกระเบื้องที่มีผิวหน้าขรุขระหรือหยาบ มีเทคนิคในการยาแนวอย่างไร ไม่ให้ยาแนวติดบริเวณผิวหน้าของกระเบื้อง?

      ในขณะที่ยาแนวกระเบื้องควรทำความสะอาดที่คราบของยาแนวติดบนผิวของกระเบื้องทันที ใช้ผ้าชุบน้ำบิดหมาดๆเช็ดทำความสะอาดไปพร้อมๆ กับการยาแนว ก่อนที่คราบยาแนวจะแห้งติดอยู่ที่ผิวหน้ากระเบื้อง
บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 5 กันยายน 2550
จำนวนผู้อ่าน : 7456 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
ซื้อคอนโดมือสองก็ต้องละเอียด (ดู 11861 ครั้ง)
การจัดเก็บค่าส่วนกลางยังเป็นปัญหาเรื้อรัง (ดู 10461 ครั้ง)
ขั้นตอนจดทะเบียนนิติบุคคล (ดู 11598 ครั้ง)
ประกันภัยบ้านต้องทำอะไรบ้าง (ดู 11840 ครั้ง)
คอนโดริมน้ำกำลังเป็นที่นิยม (ดู 10796 ครั้ง)
ใครดีใครร้ายในปีมะเส็ง 56 (ดู 10965 ครั้ง)
ฮวงจุ้ย ทิศหัวเตียงหรือหัวนอน (ดู 13976 ครั้ง)
ข้อดีของการซื้อบ้านจัดสรร (ดู 12503 ครั้ง)
จะซื้อบ้านจัดสรรฟังทางนี้ (ดู 4877 ครั้ง)
เมื่อนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรรถึงทางตัน (ดู 5027 ครั้ง)
บ้านไม้สไตล์พรีแฟบ (ดู 5636 ครั้ง)
เลือกบ้านสำเร็จรูปแบบไหนดี (ดู 5086 ครั้ง)
นิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร (ดู 5207 ครั้ง)
รู้ทันก่อนซื้อประกันภัยบ้าน (ดู 4799 ครั้ง)
จัดตั้งนิติบุคคลฯแล้วจะเป็นอย่างไร (ดู 4496 ครั้ง)
ตรวจสอบเบื้องต้นง่ายๆ หลังแผ่นดินไหว (ดู 4344 ครั้ง)
กฏหมายว่าด้วยรั้วบ้าน (ดู 5299 ครั้ง)
ขั้นตอนจัดตั้งนิติบุคคล บ้านจัดสรร (ดู 5414 ครั้ง)
เตรียมเสนอขยายสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ (ดู 4300 ครั้ง)
เทรนด์ การซื้อขายบ้านมือสอง (ดู 4636 ครั้ง)
หน้าที่ของผู้ซื้อฯกับนิติบุคคลฯ (ดู 4945 ครั้ง)
สิทธิของเจ้าของห้องชุด (ดู 4865 ครั้ง)
บทบาทเจ้าของร่วมอาคารชุด (ดู 4432 ครั้ง)
ทำไมต้องจ่ายค่าส่วนกลาง (ดู 5153 ครั้ง)
ห้องไม่เรียบร้อย อย่ารับโอน (ดู 5128 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved