คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 1/1/2569
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

มิติทั้ง ๕ แห่งการบริการวิชาชีพสถาปัตยกรรม

สถาปนิกจะต้องเข้าใจถึงมิติทั้ง ๕ ของการทำงานวิชาชีพ ซึ่งสถาปนิกจะมี หน้าที่ที่จะต้องนำความของมิติทั้ง ๕ นี้มาร้อยเรียงประสานเพื่อให้สมบูรณ์ มิติแรก เรียกว่ามิติที่ ๐ ก็คือความต้องการความคิดฝันของเจ้าของบ้าน ที่ยังจับต้นชนปลาย ไม่ชัดเจน ซึ่งสถาปนิกจะต้องพยายามแปลความฝันเหล่านั้นออกมาเป็น Program Requirement หรือเป็นเอกสารที่ชัดเจนเพื่อให้มั่นใจว่า ความต้องการหรือความ คิดฝันของเจ้าของบ้านนั้น ตรงกับความเข้าใจของเรา การดำเนินการเช่นนี้เป็นการ สร้างมิติต่อมา ซึ่งเราอาจเรียกได้ว่าเป็นมิติที่ ๑ หลังจากนั้นสถาปนิกก็จะต้องแปล ความจากเอกสารหรือ Program Requirement นั้นออกมาเป็นรูปแบบ ๒ มิติเป็น พิมพ์เขียว เป็นแบบที่สามารถนำไปก่อสร้างได้ หลังจากนั้นก็เป็นมิติต่อไปก็คือ การก่อสร้างแบบ
พิมพ์เขียว ๒ มิตินั้นให้เป็นอาคารบ้านเรือน ๓ มิติที่สมบูรณ์ ซึ่ง สถาปนิกจะต้องเข้าไปดูแลการแปลงพิมพ์เขียว ๒ มิติให้เป็น ๓ มิติให้ดีและ สมบูรณ์ เมื่อเกิดอาคาร ๓ มิติขึ้นแล้ว เจ้าของบ้านสามารถเข้าไปอยู่อาศัยใช้สอย อาคารได้แล้ว สิ่งที่สถาปนิกจะต้องไม่ลืมก็คือ มิติที่สำคัญที่สุดที่เกี่ยวกับการใช้สอย หรือการอยู่อาศัย เกิดเป็นมิติอีกมิติหนึ่ง คือ มิติที่ ๔ (Space & Time) ที่สถาปนิก จะต้องจัดเตรียมเอาไว้แต่แรก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการประหยัดพลังงาน การป้อง กันโจรขโมย การทำความสะอาด การบำรุงรักษา ฯลฯ หากสถาปนิกใดที่ให้บริการ และใช้ความสามารถในการร้อยเรียงประสานส่งผ่านผลงานต่างๆให้มีคุณภาพใน ทุกๆมิติ เจ้าของบ้านเจ้าของอาคารก็จะมีความสุข และวิชาชีพสถาปัตยกรรมก็จะ เป็นที่ยอมรับและอยู่ไปได้ยืนยาว
บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 14 มกราคม 2555
จำนวนผู้อ่าน : 1791 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
ซื้อคอนโดมือสองก็ต้องละเอียด (ดู 12379 ครั้ง)
การจัดเก็บค่าส่วนกลางยังเป็นปัญหาเรื้อรัง (ดู 10985 ครั้ง)
ขั้นตอนจดทะเบียนนิติบุคคล (ดู 12278 ครั้ง)
ประกันภัยบ้านต้องทำอะไรบ้าง (ดู 12368 ครั้ง)
คอนโดริมน้ำกำลังเป็นที่นิยม (ดู 11339 ครั้ง)
ใครดีใครร้ายในปีมะเส็ง 56 (ดู 11519 ครั้ง)
ฮวงจุ้ย ทิศหัวเตียงหรือหัวนอน (ดู 14565 ครั้ง)
ข้อดีของการซื้อบ้านจัดสรร (ดู 13024 ครั้ง)
จะซื้อบ้านจัดสรรฟังทางนี้ (ดู 5332 ครั้ง)
เมื่อนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรรถึงทางตัน (ดู 5447 ครั้ง)
บ้านไม้สไตล์พรีแฟบ (ดู 6117 ครั้ง)
เลือกบ้านสำเร็จรูปแบบไหนดี (ดู 5499 ครั้ง)
นิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร (ดู 5700 ครั้ง)
รู้ทันก่อนซื้อประกันภัยบ้าน (ดู 5219 ครั้ง)
จัดตั้งนิติบุคคลฯแล้วจะเป็นอย่างไร (ดู 4932 ครั้ง)
ตรวจสอบเบื้องต้นง่ายๆ หลังแผ่นดินไหว (ดู 4812 ครั้ง)
กฏหมายว่าด้วยรั้วบ้าน (ดู 5745 ครั้ง)
ขั้นตอนจัดตั้งนิติบุคคล บ้านจัดสรร (ดู 5828 ครั้ง)
เตรียมเสนอขยายสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ (ดู 4748 ครั้ง)
เทรนด์ การซื้อขายบ้านมือสอง (ดู 5010 ครั้ง)
หน้าที่ของผู้ซื้อฯกับนิติบุคคลฯ (ดู 5396 ครั้ง)
สิทธิของเจ้าของห้องชุด (ดู 5265 ครั้ง)
บทบาทเจ้าของร่วมอาคารชุด (ดู 4785 ครั้ง)
ทำไมต้องจ่ายค่าส่วนกลาง (ดู 5554 ครั้ง)
ห้องไม่เรียบร้อย อย่ารับโอน (ดู 5593 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved