คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 3/10/2565
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

HARMONY OF DIFFERENCE TONES แตกต่างอย่างกลมกลืน

decorating idea design

แม้ว่าความเจริญและวัฒนธรรมต่าง ๆ จากภายนอกจะหลั่งไหลเข้ามาในเมืองไทยมากเพียงใด แต่ครอบครัวขยายก็ยังคงเป็นโครงสร้างสำคัญของสังคมไทย ดังนั้นการออกแบบบ้านเพื่อให้สมาชิกต่างอายุต่างความต้องการในครอบครัวขยายอยู่ร่วมกัน จึงเป็นโจทก์ที่นักออกแบบไทยพบบ่อยมากที่สุด
 
และนั่นคือที่มาของแนวคิด HARMONY OF DIFFE-  RENCE TONES - แตกต่างอย่างกลมกลืน การนำสิ่งที่แตกต่างกันไม่ว่าจะเป็นวัสดุสีพื้นผิวของตัวอาคาร หรือในแง่ของการใช้ชีวิตของคนในบ้านที่มีความแตกต่างกัน เช่น อายุ ความต้องการ รสนิยม มาผสมผสานกัน ทำให้ทุกอย่างรวมอยู่ด้วยกันได้อย่างกลมกลืนและสวยงาม

จากแนวคิดดังกล่าว นำไปสู่การประกวดออกแบบบ้านพักอาศัย “Harmony of Differene Tones” ในงานบ้านและสวนแฟร์ 2007
 
โจทย์สำหรับการประกวด กำหนดให้เจ้าของบ้านเป็นคู่สามีภรรยา สามีเป็นพนักงานบริษัท ภรรยาเป็นแม่บ้าน ชอบอ่านหนังสือ มีลูกชายอายุ 12 ขวบ ได้ซื้อบ้านมือสอง ชั้นเดียวขนาด 7x12 เมตร และต้องการจะปรับปรุงบ้านให้ดูทันสมัย พร้อมทั้งวางผังใหม่เพื่อตอบรับกับความต้องการของคนในครอบครัวและยังต้องการต่อเติมพื้นที่ เพื่อที่จะให้คุณปู่ (นายทหารเกษียณอายุราชการ อายุ 73 ปี ชอบดูแลตัวเอง และรักหลานชายมาก) เข้ามาอาศัยด้วยกัน
 
ผู้ออกแบบจะต้องออกแบบให้คนต่างวัย ต่างนิสัย ต่างความต้องการ อยู่ด้วยกันได้อย่างกลมกลืน และมีความเป็นส่วนตัว พร้อมกับรู้สึกได้ถึงไออุ่นของความเป็นครอบครัว
 
สำหรับผู้ที่ออกแบบบ้านประสานวัย และนำเสนอความแตกต่างอย่างกลมกลืนได้ดีที่สุด จนได้รับรางวัลชนะเลิศไปครอง ได้แก่ คุณกฤษณะ คุณวาจา และคุณพงศ์ภัทร เอื้อสังคมเศรษฐ์ กับผลงานที่มีชื่อว่า GROWTH HOUSE
 
ไม่เพียงแต่ใช้ในการประกวดออกแบบบ้านพักอาศัยเท่านั้น แต่แนวคิด HARMONY OF DIFFERENCE TONES - แตกต่าง อย่างกลมกลืน ยังถูกนำไปออกแบบ และจัด สร้างบ้านตัวอย่างจริง โดย คุณชูเกียรติ ลิขิตปัญญารัตน์ บนพื้นที่กว่า 576 ตารางเมตร ในงานบ้านและสวนแฟร์ 2007 ใช้งบประมาณในการจัดสร้างถึง 3.5 ล้านบาท
 
จุดเด่นของบ้านอยู่ที่ห้องนอน ที่สามารถ หมุนได้ รับสองบรรยากาศ หรือพบความแตกต่างอย่างกลมกลืนกับโลกสองโลก ด้วยการออกแบบให้สามารถนอนอยู่ในสวน หรือนอนในบ้านได้ โดยการเลื่อนผนังโค้ง
 

 

 

 


สวนถ่านเป็นอีกมุมที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากผู้เข้าชมงาน ใช้สีโทนขาว-ดำ คล้ายสวนญี่ปุ่น จุดเด่นอยู่ที่ประติมากรรมในสวน ซึ่งเป็นผลงานของ อ.นนทิวรรถน์ ศิลปินชื่อดังของเมืองไทย มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท
 
นอกจากสวนถ่าน ยังมีสวนเมืองร้อน Harmony of Tropical Garden ที่ได้รับความสนใจจากผู้เข้าชมงานไม่แพ้กัน เป็นการนำเสนอให้เห็นว่า ความหลากหลายของวัสดุ ชนิดพันธุ์พืช และรูปแบบการจัดสวน สามารถนำมาประยุกต์ใช้ร่วมกันได้อย่างน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นวัสดุสมัยใหม่ เช่น เหล็ก, วัสดุธรรมชาติ, ปีกไม้ หรือพรรณไม้เมืองร้อนที่มีรูปทรงและสีสันที่ให้เลือกใช้ได้อย่างไม่รู้เบื่อ มีเส้นสายที่ช่วยสร้างภาพรวมของสวนให้ดูร่มรื่นแต่ไม่รก อีกทั้งหากเลือกใช้ให้เหมาะ ในความหลากหลายนั้นยังสามารถดูแลง่าย ไม่ต้องตัดแต่งอีกด้วย.

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 17 พฤศจิกายน 2550
จำนวนผู้อ่าน : 3933 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เลือกต้นไม้มาจัดสวน (ดู 4970 ครั้ง)
ปลูกต้นไม้ในคอนโดมิเนียม (ดู 3797 ครั้ง)
เลือกไม้กระถางเข้าบ้าน (ดู 3915 ครั้ง)
เพิ่มสีสันให้บ้าน...รับปีใหม่ - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3644 ครั้ง)
วิธีเลือกอะลูมิเนียมคุณภาพดี (ดู 3395 ครั้ง)
5 ไอเดียแต่งบ้านสวย ...ให้อยู่สบาย - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 4437 ครั้ง)
จัดสวนบนดาดฟ้า (ดู 5278 ครั้ง)
เลือกวัสดุทำพื้นสวน (ดู 4237 ครั้ง)
ออกแบบบ้านคอนโดให้สวยและประหยัด (ดู 3823 ครั้ง)
ประตูหน้าต่าง แห่งจินตนาการ (ดู 3896 ครั้ง)
เมื่อคิดจะซื้อไม้ดอกหอม (ดู 4017 ครั้ง)
การซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด (ดู 3269 ครั้ง)
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน (ดู 3970 ครั้ง)
เคล็ดลับแต่งบ้านอย่างมืออาชีพ (ดู 4168 ครั้ง)
แต่งบ้านให้น่าอยู่และประหยัดพลังงาน (ดู 4140 ครั้ง)
สวนในบ้านกับระบบระบายน้ำ (ดู 12050 ครั้ง)
ดูแลต้นไม้หลังจัดสวน (ดู 4488 ครั้ง)
ติดฟิล์มนิรภัย ช่วยปกป้องบ้าน (ดู 3986 ครั้ง)
แต่งบ้านในราคาประหยัด (ดู 4616 ครั้ง)
เลือกสีมาแต่งสวน (ดู 3692 ครั้ง)
ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็ก (ดู 3512 ครั้ง)
มาจัดสวนเรียกนกและผีเสื้อกันเถอะ (ดู 6097 ครั้ง)
ไอเดียแต่งบ้านให้ได้อารมณ์พักผ่อน (ดู 4334 ครั้ง)
บ้านสวยด้วยสวนไม้แขวน (ดู 5022 ครั้ง)
บ้านกับไม้ใหญ่ (ดู 4035 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved