คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 2/3/2567
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

5 ไอเดียแต่งบ้านสวย ...ให้อยู่สบาย - บ้านสวยด้วยมือคุณ

decorating idea design การตกแต่งบ้านไม่ว่าจะเป็นสไตล์ไหน ทั้งสไตล์คลาสสิก (Classic) หรูหรา สไตล์โมเดิร์น (Modern) หรือสไตล์อื่น ๆ ก็ตาม ต่างมีสิ่งหนึ่งที่ต้องให้ความสำคัญ นั่นคือการสร้างบรรยากาศบ้านให้มีความสวยงาม อยู่สบาย และรองรับความสุขความผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี เพื่อให้สมาชิกในบ้านสามารถนั่งเล่น นอนเล่น หรือเติมเต็มความสุขความสดชื่นได้อย่างเต็มที่ ซึ่งก็สามารถทำได้ง่าย ๆ เริ่มจากไอเดียที่นำมาฝากกันนี้

1. เลือกสไตล์ที่เหมาะสมมาตกแต่งบ้าน โดยควรเป็นสไตล์ที่สะท้อนความโปร่งตาอบอุ่น มีรายละเอียดพอดี เช่น สไตล์โมเดิร์นที่ผสมกับสไตล์โอเรียนทัล (Oriental) ให้ภาพรวมที่เรียบง่ายสบาย ๆ มีกลิ่นอายแบบเอเชีย สไตล์คอนเทมโพรารี (Contemporary) ที่ประยุกต์ความร่วมสมัยของศิลปะแบบเก่าและใหม่ไว้อย่างมีเอกลักษณ์ รวมถึงสไตล์เนเชอรัล (Natural) และรัสติก (Rustic) ที่เป็นตัวแทนของความเป็นธรรมชาติ และความเป็นพื้นถิ่น มีสีสัน วัสดุ และรายละเอียดที่ไม่มากนักเป็นเสน่ห์ดึงดูด

2. จัดองค์ประกอบของบ้านให้เอื้อต่อการใช้งาน โดยให้ความสำคัญกับพื้นที่ว่างอย่างพอเหมาะ เพื่อให้สะดวกต่อการสัญจร และการเชื่อมแต่ละส่วนอย่างต่อเนื่อง ซึ่งก็ต้องลองปรับเปลี่ยนตำแหน่งของเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบางชิ้นให้เป็นสัดส่วนมากยิ่งขึ้น เช่น วางชิดผนัง เว้นที่ว่างในบริเวณทางเดิน และทางเชื่อมต่าง ๆ ให้เปิดโล่งเป็นอิสระ โดยเลี่ยงการจัดวางข้าวของบดบังช่องเปิดและประตูหน้าต่าง เพื่อให้แสงธรรมชาติและลมพัดผ่าน ช่วยถ่ายเทอากาศได้เป็นอย่างดี

3. กำหนดโครงสีหลักและสีรองให้เป็นโทนสีอบอุ่นสะอาดตา ผสมกับสีเด่นที่เป็นโทนสีสดใสช่วยเพิ่มชีวิตชีวา ซึ่งก็ทำได้ด้วยการมองหาสีที่ชอบและสีที่เหมาะสมมาใช้ร่วมกัน โดยควรเป็นสีที่ดูสบาย ๆ อบอุ่น เช่น สีขาว และสีครีมอ่อน ๆ รวมถึงสีพาสเทล (Pastel) ซึ่งเป็นสีที่มีส่วนผสมของสีขาวเป็นหลัก เสริมด้วยสีรองที่เป็นสีในกลุ่มใกล้เคียงกัน แต่เพิ่มน้ำหนักสีให้เข้มมากขึ้น และใช้สีเด่นที่เป็นสีสว่างสดใส เช่น สีส้ม สีเขียว หรือสีฟ้ามาช่วยสร้างความมีชีวิตชีวาอาจแทรกไว้ในรายละเอียด เช่น หมอนอิง และพรม

4. วัสดุตกแต่งที่มีกลิ่นอายความเป็นธรรมชาติจะช่วยเติมเต็มบรรยากาศของความสบายผ่อนคลายได้ โดยอาจปรับเปลี่ยนจากโครงสร้างหลัก หรือผสมใช้กับส่วนประดับเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น การทำผนังแบบปูนเปลือยดิบด้านโชว์ความเรียบง่าย การใช้หินอ่อน หินแกรนิต และไม้ลวดลายสวยงามมากรุแต่งและปูพื้นสร้างรายละเอียด รวมถึงวอลเปเปอร์ต่าง ๆ ที่เป็นลวดลายดอกไม้ ใบไม้ และลายธรรมชาติอื่น ๆ โดยนำมาปิดแต่งในบางส่วนของบ้าน ก็จะช่วยให้ดูน่าสนใจมากขึ้น

5. เลือกเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งที่ให้ความรู้สึกนุ่มนวลน่าใช้สอย โดยเลือกที่มีรูปทรงและสัดส่วนไม่ใหญ่เทอะทะ รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ประเภทที่มีพนักพิง ที่เท้าแขน ที่วางขา เช่น อาร์มแชร์ และโซฟายาวที่ปรับเป็นโซฟาเบดให้นอนเล่นได้ นอกจากนี้อาจผสมที่เป็นรูปทรงฟรีฟอร์มอ่อนช้อยบ้าง ก็จะทำให้บ้านไม่ดูแข็งกระด้างเกินไป หรือเสริมด้วยวัสดุบุหุ้มที่มีผิวสัมผัสนุ่มนวล เช่น ผ้าไหม ผ้ากำมะหยี่ หนัง และขนสัตว์ต่าง ๆ เช่นเดียวกับของตกแต่งที่ไม่อาจมองข้าม อาจเติมเต็มด้วยพรมชิ้นเนื้อหนาช่วยเพิ่มความสบาย หมอนอิงลวดลายกราฟิกที่นำมาจัดวาง โคมไฟที่จะช่วยปรับแสงให้ดูนุ่มนวลสบายตา แจกันดอกไม้ที่เพิ่มความสดชื่นได้ดี และงานศิลปะที่สื่อถึงความผ่อนคลาย เช่น ภาพเขียนรูปดอกไม้ ภาพถ่ายรูปทิวทัศน์ต่าง ๆ

อย่ากลัวที่จะลงมือสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ และการไม่ได้ยึดติดกับแบบแผนเดิม ๆ เกินไป ก็จะช่วยให้เกิดไอเดียที่แตกต่างได้เป็นอย่างดี เช่นเดียวกับการตกแต่งบ้านให้ทั้งสวยและอยู่สบายนี้ คุณก็สามารถทำได้ เพียงปรับไอเดียที่นำมาฝากไปประยุกต์ผสมกับรายละเอียดใหม่ ๆ ก็สร้างบรรยากาศบ้านให้น่าสนใจได้.

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 8 มีนาคม 2556
จำนวนผู้อ่าน : 4877 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เลือกต้นไม้มาจัดสวน (ดู 5487 ครั้ง)
ปลูกต้นไม้ในคอนโดมิเนียม (ดู 4333 ครั้ง)
เลือกไม้กระถางเข้าบ้าน (ดู 4374 ครั้ง)
เพิ่มสีสันให้บ้าน...รับปีใหม่ - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 4087 ครั้ง)
วิธีเลือกอะลูมิเนียมคุณภาพดี (ดู 3876 ครั้ง)
จัดสวนบนดาดฟ้า (ดู 5924 ครั้ง)
เลือกวัสดุทำพื้นสวน (ดู 4747 ครั้ง)
ออกแบบบ้านคอนโดให้สวยและประหยัด (ดู 4272 ครั้ง)
ประตูหน้าต่าง แห่งจินตนาการ (ดู 4394 ครั้ง)
เมื่อคิดจะซื้อไม้ดอกหอม (ดู 4587 ครั้ง)
การซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด (ดู 3716 ครั้ง)
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน (ดู 4384 ครั้ง)
เคล็ดลับแต่งบ้านอย่างมืออาชีพ (ดู 4657 ครั้ง)
แต่งบ้านให้น่าอยู่และประหยัดพลังงาน (ดู 4617 ครั้ง)
สวนในบ้านกับระบบระบายน้ำ (ดู 13272 ครั้ง)
ดูแลต้นไม้หลังจัดสวน (ดู 5041 ครั้ง)
ติดฟิล์มนิรภัย ช่วยปกป้องบ้าน (ดู 4538 ครั้ง)
แต่งบ้านในราคาประหยัด (ดู 5138 ครั้ง)
เลือกสีมาแต่งสวน (ดู 4152 ครั้ง)
ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็ก (ดู 3985 ครั้ง)
มาจัดสวนเรียกนกและผีเสื้อกันเถอะ (ดู 6642 ครั้ง)
ไอเดียแต่งบ้านให้ได้อารมณ์พักผ่อน (ดู 4741 ครั้ง)
บ้านสวยด้วยสวนไม้แขวน (ดู 5515 ครั้ง)
บ้านกับไม้ใหญ่ (ดู 4530 ครั้ง)
ตกแต่งบ้านด้วยสติกเกอร์ (ดู 4568 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved