คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 22/7/2567
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

เคล็ดลับแต่งบ้านอย่างมืออาชีพ

decorating idea design เพราะบ้านที่ดีไม่ใช่แค่สวย แต่ต้องอยู่สบาย ปลอดภัย ดูแลทำความสะอาดง่าย และไม่ก่อหนี้ให้เราจนเกินความจำเป็น การออกแบบตกแต่งบ้านให้ได้ตามนั้นจึงไม่ใช่เรื่องง่าย ฉะนั้นใครที่กำลังคิดจะแต่งบ้านเอง นอกจากการเปิดดูแบบจากหนังสือ นิตยสาร หรืออินเทอร์เน็ตแล้ว คุณต้องเรียนรู้อะไรอีกมากมาย และนี่คือ วิธีที่จะช่วยพัฒนาฝีมือการแต่งบ้านของคุณให้ได้บ้านที่ทั้งสวยและอยู่สบายจนมืออาชีพยังต้องยกนิ้วให้“ขนาดและสัดส่วน” ต้องจำให้ขึ้นใจ

เป็นเรื่องสำคัญมากที่คุณจะต้องรู้ขนาดและสัดส่วนของเฟอร์นิเจอร์ รวมทั้งระยะต่าง ๆ ระหว่างเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้น เช่น ความสูงที่เหมาะสมของโซฟา เคาน์เตอร์ครัว หรือโต๊ะทำงาน ความลึกมาตรฐานของตู้เสื้อผ้า และระยะระหว่างโซฟากับโต๊ะรับแขก เพราะจะทำให้คุณจัดวางผังเฟอร์นิเจอร์ได้คล่องขึ้น รวมทั้งเลือกซื้อหรือออกแบบเฟอร์นิเจอร์ได้แม่นยำขึ้นด้วย รู้จัก “สไตล์” ในแต่ละยุคสมัยจะมีสไตล์การตกแต่งเกิดขึ้นมากมาย และทุกสิ่งทุกอย่างที่เกี่ยวกับการตกแต่งภายในก็มีสไตล์เป็นของตัวเอง ฉะนั้นก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อของตกแต่งแต่ละชิ้น คุณควรทำความรู้จักกับสไตล์การตกแต่งต่าง ๆ โดยเฉพาะในยุคมิกซ์แอนด์แมตช์ที่นิยมผสมข้าวของจากหลายยุคสมัยเข้าด้วยกัน คุณก็ยิ่งจะต้องรู้ว่าสไตล์ใดเข้ากับสไตล์ใด และสไตล์ใดไม่ควรจับมาอยู่ด้วยกัน วิธีที่ดีที่สุดก็คือดูตัวอย่างจากนิตยสารแต่งบ้าน และทำความเข้าใจว่าของตกแต่งแต่ละชิ้นคือสไตล์อะไรและให้ความรู้สึกอย่างไร ถึงแม้ว่าสไตล์จะไม่ใช่เรื่องสำคัญที่สุดแต่หากคุณชำนาญเรื่องสไตล์ บ้านของคุณก็จะมีเสน่ห์ขึ้นเยอะเลยเข้าใจการใช้

“สี”สีกับการตกแต่งภายในเป็นเรื่องที่แยกกันไม่ออก และสีในที่นี้ไม่ได้หมายถึงเฉพาะสีที่อยู่บนผนัง แต่คือสีของของทุกชิ้นในพื้นที่นั้น ๆ คุณควรจะทำความเข้าใจว่าสีใดให้ความรู้สึกอย่างไร อาจไม่ต้องทุกสีในวงจรสี แต่เน้นเฉพาะสีที่คุณชอบและสีที่คุณต้องการใช้ในบ้าน แล้วจึงเรียนรู้เรื่องความเข้ม-อ่อนของสี และหาคู่สีที่เข้ากันได้ โดยแหล่งความรู้ที่ดีที่สุดไม่ได้อยู่ในร้านขายสี แต่คุณต้องได้เห็นการใช้งานจริงจากสถานที่ต่าง ๆ ที่คุณได้ไปเยือน หรือสีของสิ่งต่าง ๆ รอบตัว และเรียนรู้ควบคู่ไปกับเรื่องของสไตล์ก็จะช่วยให้คุณเลือกจับคู่สีได้แม่นขึ้นรอบรู้  “แหล่งสรร” ยิ่งคุณรู้จักร้านขายของแต่งบ้านมากเท่าไร ก็ยิ่งมีทางเลือกในการซื้อของดีราคาถูกมากเท่านั้น ทั้งวัสดุที่ใช้ตกแต่ง อาทิ กระเบื้อง ผ้าบุเฟอร์นิเจอร์ วอลล์เปเปอร์ รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ และของใช้ต่าง ๆ โดยต้องรู้จักทั้งร้านที่ขายของดีคุณภาพสูง และร้านขายของถูกคุณภาพดี แม้แต่ร้านขายของเก่าก็ไม่ควรมองข้าม รวมถึงร้านประเภททำตามสั่งด้วย คุณควรจะให้โอกาสทุก ๆ ร้าน โดยอย่าเพิ่งตัดสินจากหน้าร้าน ลองเดินเข้าไปดูข้างใน อาจมีของดีซ่อนอยู่ก็เป็นได้ จากนั้นคุณอาจทำรายชื่อร้านค้าพร้อมกับโน้ตว่าแต่ละร้านมีจุดเด่นหรือมีสินค้าอะไรน่าสนใจบ้าง แล้วใช้เป็นคู่มือในการเลือกซื้อของแต่งบ้านในโอกาสต่อไป

“ประดิษฐ์” ของแต่งบ้านเองการประดิษฐ์ของแต่งบ้านใช้เองบ้างนั้น นอกจากจะได้ของใช้ที่ไม่เหมือนใครแล้ว ยังเป็นการประหยัดสตางค์อีกด้วย คุณอาจประดิษฐ์ของตามแบบสินค้าที่มีขายในร้านค้า ซึ่งอาจราคาสูงเกินไป สีสันไม่เข้ากับบ้าน หรือขนาดไม่พอดี โดยประยุกต์จากวัสดุราคาถูกที่หาได้ใกล้ตัว หรือกรณีที่สินค้าในท้องตลาดไม่ถูกใจคุณ ก็อาจประดิษฐ์ขึ้นมาตามความคิดสร้างสรรค์ของคุณก็ได้ และของเหล่านี้จะช่วยเติมให้บ้านคุณดูสมบูรณ์ขึ้น

ตีสนิทกับ “ช่างฝีมือ” ช่างฝีมือประเภทต่าง ๆ เป็นปัจจัยสำคัญที่จะช่วยเนรมิตให้บ้านคุณสวยได้ดั่งใจ ไม่ว่าจะเป็นช่างปูกระเบื้อง ช่างไม้ ช่างฉาบปูน หรือแม้แต่ช่างไฟ การเลือกหาช่างฝีมือดีมาไว้ใช้งานทำให้คุณตกแต่งบ้านได้ง่ายขึ้นและปวดศีรษะน้อยลง อีกทั้งบางทียังแถมความรู้ให้คุณอีกด้วย คุณอาจหาช่างโดยอาศัยคำแนะนำจากผู้ที่ไว้ใจได้ หรือบางครั้งคุณก็อาจต้องลองเสี่ยงเอง เมื่อเจอช่างฝีมือดีและนิสัยดีก็ควรจะเก็บไว้ในลิสต์รายชื่อ อย่าปล่อยให้หลุดมือไปดู “ตัวอย่าง” มาก ๆ

การได้เข้าไปสัมผัสสถานที่ต่าง ๆ ด้วยตัวเองนั้นแตกต่างกับการดูจากรูปภาพ เพราะคุณสามารถรู้สึกกับที่ว่างหรือสเปซของที่นั้น ๆ มีอารมณ์ร่วมไปกับการสร้างบรรยากาศด้วยแสงและสี และได้เห็นรายละเอียดของการตกแต่งอย่างใกล้ชิด ซึ่งทุกอย่างที่ว่ามาจะช่วยให้คุณเรียนรู้และเข้าใจเรื่องของการตกแต่งได้มากขึ้น ตัวอย่างสถานที่ที่ควรไป ได้แก่ โรงแรม รีสอร์ท ร้านอาหาร ร้านค้าต่าง ๆ หรือแม้แต่บ้านเพื่อน โดยคุณต้องสังเกตและหัดวิเคราะห์ว่าสถานที่นั้น ๆ สวยหรือไม่สวยเพราะอะไร และให้บรรยากาศอย่างไร เพราะอะไร นอกจากจะเป็นตัวอย่างของการตกแต่งแล้ว ยังทำให้คุณรู้ความชอบของตัวคุณชัดเจนขึ้นด้วย

“พัฒนา” รสนิยม รสนิยมที่ดีเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้บ้านของคุณสวย และมัณฑนากรบางท่านก็อาจมีรสนิยมดีไม่เท่ากับเจ้าของบ้านด้วยซ้ำไป แต่รสนิยมนั้นเป็นเรื่องที่ฝึกฝนกันได้ การได้เห็นตัวอย่างที่ดีบ่อยครั้งก็เป็นทางหนึ่ง หรือการได้เห็นเยอะ ๆ ทั้งของที่มีรสนิยมและไม่มีรสนิยม จะช่วยให้คุณรู้จักแยกแยะ หรือบางครั้งคุณอาจต้องใช้วิธีซึมซับจากผู้ที่มีรสนิยมดี ๆ แม้ว่ารสนิยมไม่ได้ขึ้นอยู่กับมูลค่าเสมอไป แต่การพิจารณาเปรียบเทียบคุณภาพกับมูลค่าของสินค้าที่แตกต่างกัน ก็จะช่วยให้สายตาคุณเฉียบคมขึ้น สามารถเลือกซื้อสินค้าและเฟ้นหาของดีราคาถูกได้เก่งขึ้นด้วย.

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 18 กุมภาพันธ์ 2556
จำนวนผู้อ่าน : 4791 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เลือกต้นไม้มาจัดสวน (ดู 5658 ครั้ง)
ปลูกต้นไม้ในคอนโดมิเนียม (ดู 4470 ครั้ง)
เลือกไม้กระถางเข้าบ้าน (ดู 4539 ครั้ง)
เพิ่มสีสันให้บ้าน...รับปีใหม่ - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 4236 ครั้ง)
วิธีเลือกอะลูมิเนียมคุณภาพดี (ดู 4016 ครั้ง)
5 ไอเดียแต่งบ้านสวย ...ให้อยู่สบาย - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 5013 ครั้ง)
จัดสวนบนดาดฟ้า (ดู 6135 ครั้ง)
เลือกวัสดุทำพื้นสวน (ดู 4912 ครั้ง)
ออกแบบบ้านคอนโดให้สวยและประหยัด (ดู 4405 ครั้ง)
ประตูหน้าต่าง แห่งจินตนาการ (ดู 4558 ครั้ง)
เมื่อคิดจะซื้อไม้ดอกหอม (ดู 4763 ครั้ง)
การซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด (ดู 3854 ครั้ง)
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน (ดู 4552 ครั้ง)
แต่งบ้านให้น่าอยู่และประหยัดพลังงาน (ดู 4768 ครั้ง)
สวนในบ้านกับระบบระบายน้ำ (ดู 13522 ครั้ง)
ดูแลต้นไม้หลังจัดสวน (ดู 5206 ครั้ง)
ติดฟิล์มนิรภัย ช่วยปกป้องบ้าน (ดู 4683 ครั้ง)
แต่งบ้านในราคาประหยัด (ดู 5299 ครั้ง)
เลือกสีมาแต่งสวน (ดู 4302 ครั้ง)
ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็ก (ดู 4119 ครั้ง)
มาจัดสวนเรียกนกและผีเสื้อกันเถอะ (ดู 6890 ครั้ง)
ไอเดียแต่งบ้านให้ได้อารมณ์พักผ่อน (ดู 4895 ครั้ง)
บ้านสวยด้วยสวนไม้แขวน (ดู 5647 ครั้ง)
บ้านกับไม้ใหญ่ (ดู 4668 ครั้ง)
ตกแต่งบ้านด้วยสติกเกอร์ (ดู 4692 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved