คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 1/3/2564
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

ร้านไทยโกอินเตอร์ - แต่งร้านให้ได้ล้าน

decorating idea design

     ร้านค้าธุรกิจที่ประสบความสำเร็จได้ไม่จำเป็นต้องตามก้นคนอื่น เห็นว่าใครทำก็ทำตามอย่างนี้ถือว่าไม่เจ๋งจริง การเริ่มต้นก่อนคิดหาช่องว่างทางตลาดได้ก่อนคนอื่น นั่นคือจุดเริ่มที่เห็นชัยชนะอยู่เบื้องหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งร้านที่มีความคิดสร้างสรรค์

มีไอเดียแปลกใหม่ ผลิตภัณฑ์ไอเดียต้นแบบ การนำเสนอของธุรกิจที่นอกกรอบความคิดเดิมๆ หาความน่าสนใจที่ยังไม่มีใครในโลกทำมาก่อนได้ยิ่งดี

"อยากเห็นคนไทยนำโลกบ้าง ไม่ใช่ตามโลกเพียงอย่างเดียว" เมื่อสัปดาห์ที่แล้วผมมีโอกาสเดินทางไปออกแบบโรงแรมแห่งหนึ่งที่เมืองซีแอทเทิลรัฐวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา ผู้บริหารโรงแรมที่นั่นบอกว่าคนไทยมีฝีมือมีความคิดล้ำหน้าด้านการออกแบบมาก แต่ไม่มีโอกาสเสียดายสิ่งดีๆ ไอเดียดีๆ แต่ผู้ประกอบการเมืองไทยไม่เข้าใจระบบการออกแบบที่เป็นจุดเริ่มต้นสำคัญของธุรกิจในปัจจุบันที่เข้าใจวิธีคิดแบบต้นน้ำต้นแบบ 


ผู้ประกอบการคนไทยส่วนใหญ่ยังเห็นความสำคัญของความคิดและสมองน้อยเกินไปจึงทำให้การแข่งขันพุ่งประเด็นไปที่สายการผลิตลดแลกแจกแถมแต่ไม่มีไอเดีย เรื่องแบรนด์ เรื่องการตลาดยุคใหม่ ดูถูกความคิดบนกระดาษ ไม่เข้าใจและไม่พยายามเข้าใจ "ค่าบริการวิชาชีพ" "ค่าแบบ"  ต่อรองราคา ผลงานออกแบบจนเหลือแต่กระดูกผมมีโอกาสนำเสนอไอเดียไปในการออกแบบโรงแรมที่นั่นฝรั่งเขาทึ่งกับวิธีคิด ไอเดีย จนอนุมัติให้ทีมงานคนไทยออกแบบหลายโครงการที่นั่นยังมีอีกหลายโครงการที่ทีมงานแต่งร้านให้ได้ล้านได้เริ่มออกแบบในระดับอินเตอร์ นอกจากที่อเมริกา ซึ่งเข้าไปบุกเบิกโดยสำเร็จผลออกมาเป็นที่ประจักษ์ว่าคนไทยก็ไม่แพ้ฝรั่ง แล้วผมจะพยายามเอาผลงานที่ออกแบบมานำเสนอเป็นระยะๆ เพื่อเห็นขั้นตอนการออกแบบต่อไปนะครับ

ร้านอาหารไทยที่โตเกียว"ภัตตาคารศรีไทย" เป็นอีกโครงการที่ทีมงานแต่งร้านให้ได้ล้าน ได้มีโอกาสแสดงฝีมือออกแบบจนเป็นที่โด่งดัง "แต่งร้านให้ได้ร้อยล้านเยน" ที่ญี่ปุ่นก็เป็นอีกโครงการอันเกิดจากแฟนคอลัมน์คนไทยบุกเบิกร้านอาหารไทยในแดนซากุระจนเป็นร้านทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ ของญี่ปุ่นไปแล้ว โดยใช้แนวคิด "เบญจรงค์"  โดยนำศิลปะแบบชาววังมาตกแต่งอย่างลงตัวสวยงามโดยใช้  5 สีสวยเป็นตัวเล่าเรื่องให้มีบรรยากาศที่น่าหลงใหล

ตามมาติดๆด้วยผลงานออกแบบร้านอาหารไทยที่กรุงสตอกโฮล์ม ประเทศสวีเดน "ภัตตาคารไอยรา" บุกเบิกแนวคิดแบบผจญภัยสนุกเร้าใจแปลกใหม่แฝงความเป็นไทยได้อีกแนวทางหนึ่งสังเกตเห็นว่าไม่ใช่เพียงแค่แนวคิดที่สะท้อนออกมาเป็นตัวหนังสือ แต่นั่นคือผลงานจริงที่ปรากฏออกมาในต่างประเทศหลายโครงการ และยังมีโครงการทั้งในประเทศและต่างประเทศที่กำลังทยอยเสร็จให้เห็นหลายสิบโครงการในรอบปีที่ผ่านมา

ทีมงาน"แต่งร้านให้ได้ล้าน" ร่วมกับทีมงาน"อยู่สบาย"  แสดงให้เห็นปฏิสัมพันธ์ระหว่างผู้อ่านจริงกับทีมงานผู้เขียน  นักออกแบบที่สะท้อนแนวคิดออกมาเป็นผลงานจริง เพื่อแสดงให้เห็นว่าการออกแบบไม่ใช่เป็นแค่ทฤษฎี แต่เป็นสิ่งที่จับต้องได้ ออกแบบได้ และสำเร็จร่ำรวยจริงๆ

โดยเฉพาะอย่างยิ่งร้านค้าที่ต้องเปิดกิจการในต่างประเทศนำชื่อเสียงความงดงามด้านศิลปะ วัฒนธรรมของไทย ไปแสดงต่อสายตาชาวโลกอย่างมีกึ๋น แนวคิดแบบไทยๆ เราสามารถไปกระตุกเทรนด์ของโลกได้บ้าง

หลายโครงการที่น่านำแนวคิดลักษณะไทยไปแสดงออกด้วยการตกแต่งไปจนถึงการให้บริการแบบไทยที่น่ารัก อ่อนน้อม ถ่อมตน บวกเข้าไปกับความงดงามของศิลปวัฒนธรรมของไทย เช่น

1. ร้านอาหารไทย เป็นที่นิยมมากที่สุด ดังนั้น ควรออกแบบให้เป็นเอกภาพด้วยกันทั้งหมด ตั้งแต่บรรยากาศร้าน ของตกแต่ง เสื้อผ้าพนักงาน โลโก้ นามบัตร เมนู  ภาชนะ และรูปแบบลักษณะอาหารบนภาชนะ ซึ่งต้องสัมพันธ์สวยงามได้เอกลักษณ์ไทย

2. สปา เติบโตอย่างต่อเนื่องโดยการออกแบบทุกอย่างให้สอดคล้องในแนวคิดเดียวกัน ไปจนถึงการมองลึกไปสู่ลักษณะการนวดที่วิจัยและคิดขึ้นมาเป็นสูตรเฉพาะของร้าน

3. โรงแรมและการให้บริการที่พักแบบไทย เป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร เป็นจุดเด่นดึงดูดด้วยการบริการชั้นยอดที่คนไทยถนัดไปจนถึงบรรยากาศสไตล์ตะวันออกที่เหมาะสำหรับโรงแรม 3-5 ดาว


4. กิฟท์ช็อปไทย ร้านจำหน่ายสินค้าแบรนด์ไทยกำลังเป็นที่นิยมทั่วโลก ของดีของไทย น่าที่จะได้รับการสนับสนุนด้วยการออกแบบเต็มรูปแบบทั้งผลิตภัณฑ์ และร้านค้าที่กลมกลืนกันทั้งร้าน นำเสนอออกไปอย่างสมบูรณ์เป็นแพ็คเกจ ออกแบบให้แบรนด์ไทยเกิดได้เป็นที่รู้จักยอมรับในระดับนานาชาติ โดยควรได้รับการสนับสนุนอย่างเหนียวแน่นจากรัฐบาลที่เอาจริงเอาจังในเรื่องนี้อย่างชัดเจนเสียที

ขอขอบคุณ
อ.เอกพงษ์ ตรีตรง

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 12 สิงหาคม 2550
จำนวนผู้อ่าน : 10397 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เลือกต้นไม้มาจัดสวน (ดู 4390 ครั้ง)
ปลูกต้นไม้ในคอนโดมิเนียม (ดู 3216 ครั้ง)
เลือกไม้กระถางเข้าบ้าน (ดู 3421 ครั้ง)
เพิ่มสีสันให้บ้าน...รับปีใหม่ - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3133 ครั้ง)
วิธีเลือกอะลูมิเนียมคุณภาพดี (ดู 2852 ครั้ง)
5 ไอเดียแต่งบ้านสวย ...ให้อยู่สบาย - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3970 ครั้ง)
จัดสวนบนดาดฟ้า (ดู 4410 ครั้ง)
เลือกวัสดุทำพื้นสวน (ดู 3680 ครั้ง)
ออกแบบบ้านคอนโดให้สวยและประหยัด (ดู 3296 ครั้ง)
ประตูหน้าต่าง แห่งจินตนาการ (ดู 3412 ครั้ง)
เมื่อคิดจะซื้อไม้ดอกหอม (ดู 3422 ครั้ง)
การซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด (ดู 2725 ครั้ง)
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน (ดู 3466 ครั้ง)
เคล็ดลับแต่งบ้านอย่างมืออาชีพ (ดู 3660 ครั้ง)
แต่งบ้านให้น่าอยู่และประหยัดพลังงาน (ดู 3594 ครั้ง)
สวนในบ้านกับระบบระบายน้ำ (ดู 9617 ครั้ง)
ดูแลต้นไม้หลังจัดสวน (ดู 3797 ครั้ง)
ติดฟิล์มนิรภัย ช่วยปกป้องบ้าน (ดู 3361 ครั้ง)
แต่งบ้านในราคาประหยัด (ดู 4041 ครั้ง)
เลือกสีมาแต่งสวน (ดู 3167 ครั้ง)
ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็ก (ดู 2978 ครั้ง)
มาจัดสวนเรียกนกและผีเสื้อกันเถอะ (ดู 5221 ครั้ง)
ไอเดียแต่งบ้านให้ได้อารมณ์พักผ่อน (ดู 3822 ครั้ง)
บ้านสวยด้วยสวนไม้แขวน (ดู 4107 ครั้ง)
บ้านกับไม้ใหญ่ (ดู 3481 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved