คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 6/3/2564
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

สวนป่าในบ้านเมืองสไตล์โมเดิร์นทรอปิคัล

decorating idea design

    เพราะความเปลี่ยนแปลงของพันธ์พืชไม้น้อยใหญ่ที่แตกกิ่งก้านสาขาตามวันเวลา ส่งผลให้สวนที่เคยสวยงามกลับดูรกและเดินลำบาก จากสวนที่เคยได้ใช้เป็นที่พักผ่อนกลับเป็นเพียงประโยชน์ทางสายตาเท่านั้น 
       จากโจทย์ที่ผู้ออกแบบงานซอฟต์เคปได้รับ คือ การปรับปรุงสวนเก่าให้ดูทันสมัย โดยยังคงความเป็นสวนเดิมไว้ ผู้ออกแบบปรับสวนที่มีลักษณะเป็นสวนป่าแบบทรอปิคัลให้ดูเรียบง่ายขึ้น เพื่อเน้นรูปลักษณ์ให้มีอารมณ์ของสวนโมเดิร์นทรอปิคัล เน้นการใช้ไม้ฟอร์ม ซึ่งเป็นไม้ทรงต้นโดดเด่น รวมถึงปรับรูปแบบการลงตำแหน่งของต้นไม้ให้ดูน่าสนใจมากขึ้น
      
       สำหรับการแบ่งพื้นที่ใช้สอยในสวนจะเน้นการเล่นระดับของงานฮาร์ดสเคป เช่น สระว่ายน้ำ พื้นแข็ง พื้นไม้ สนามหญ้า และกำแพงเป็นฉากกั้นพื้นที่ใช้วัสดุปูพื้นเป็นตัวแยกพื้นที่ของสวน ส่วนบริเวณจุดนำสายตาก็เลือกที่มีรูปฟอร์มขัดกันมาใช้
      
       ส่วนองค์ประกอบอื่นๆก็เลือกใช้วัสดุธรรมชาติและวัสดุสมัยใหม่ เช่น ไม้ ไม้หมอนรถไฟ เหล็ก และหินเป็นการสร้างบรรยากาศในมุมต่างๆให้หลากหลายมากขึ้นและมีความต่างของมิติ
      
       สำหรับระบบไฟจะจัดตามสเปซที่ออกแบบไว้ เช่น บริเวณที่มีไม้ยืนต้น เลือกใช้ไฟอัพไลท์เพื่อให้เกิดแสงและเงาที่น่าสนใจ บริเวณสระว่ายน้ำก็วางไฟส่องให้เห็นระดับที่ยกขึ้นมา ศาลาพักผ่อนเลือกใช้ไฟเสาส่องลงและไฟส่องสว่างเลือกใช้เฉพาะด้านล่างภายในหลังคา เพื่อให้ส่วนของหลังคาด้านบนจางหายไปกับท้องฟ้า บริเวณมุมต่างๆที่วางประติมากรรมก็จะใช้ไฟส่องเพื่อให้ดูน่าสนใจ โดยควบคุมความสว่างของแสงในสวนให้ดูมืดลง สร้างมิติให้ดูลึกเพื่อสร้างอารมณ์และบรรยากาศ เพราะหากใช้แสงสว่างมากเกินไปจะรู้สึกเหมือนอยู่ในสวนอาหาร 
 
       สระว่ายน้ำทำเส้นโค้งช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้กับตัวโครงสร้างและพื้นแข็งที่เป็นรูปเหลี่ยมใช้วัสดุปูพื้นที่หลากหลาย เช่น ขอบปูนขัดมัน กรวดขนาดใหญ่สีดำ และหินทรายที่กรุด้านข้างของสระ ทำให้เกิดความแตกต่างของผิวสัมผัส ส่วนสระน้ำรอบๆเรือนรับรองนั้นเพื่อให้คงภาพสวนแบบเดิมไว้ผู้ออกแบบเลือกใช้วัสดุปูพื้นที่แตกต่างกันเพื่อแบ่งแยกพื้นที่ใช้งานในสวนปลูกพรรณไม้ที่มีลักษณะเป็นลายเส้นเพื่อสร้างเส้นแนวตั้งให้กับสวน เช่น ต้นกกธูป ลิ้นมังกร และไม้เลื้อยอย่างสร้อยอินทนิล
      
       มุมกำแพงบ้านเป็นอีกมุมหนึ่งที่แสดงให้เห็นถึงการเล่นระดับภายในสวนอย่างชัดเจน ภายในกำแพงประดับเจาะช่องไว้สำหรับวางประติมากรรมและวางระบบไฟประเภทส่องลงเพื่อช่วยสร้างความรู้สึกให้ชิ้นงานดูโดดเด่นขึ้น
      
       ส่วนทางเดินด้านข้างตัวบ้าน เลือกใช้พรรณไม้ที่มีเส้นสายและสีสว่าง เช่น การะเกดด่าง ลิ้นมังกรด่างมาปลูกไม้ประดับล่าง เพื่อสร้างความรู้สึกขัดแย้งกับสีเขียวที่ดูชุ่มชื้นของต้นลั่นทม ฟิโลใบ มะละกอ เฮลิโคเนีย และกระดาดเขียว ช่วยสร้างจุดเด่นให้กับมุมนี้ เพียงเท่านี้สวนเก่าก็กลายเป็นสวนใหม่ที่น่าพักผ่อนอย่างยิ่ง
      
       เอื้อเฟื้อข้อมูลและภาพ : นิตยสารบ้านและสวน
 

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 12 สิงหาคม 2550
จำนวนผู้อ่าน : 23894 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เลือกต้นไม้มาจัดสวน (ดู 4390 ครั้ง)
ปลูกต้นไม้ในคอนโดมิเนียม (ดู 3216 ครั้ง)
เลือกไม้กระถางเข้าบ้าน (ดู 3421 ครั้ง)
เพิ่มสีสันให้บ้าน...รับปีใหม่ - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3134 ครั้ง)
วิธีเลือกอะลูมิเนียมคุณภาพดี (ดู 2853 ครั้ง)
5 ไอเดียแต่งบ้านสวย ...ให้อยู่สบาย - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3970 ครั้ง)
จัดสวนบนดาดฟ้า (ดู 4421 ครั้ง)
เลือกวัสดุทำพื้นสวน (ดู 3681 ครั้ง)
ออกแบบบ้านคอนโดให้สวยและประหยัด (ดู 3296 ครั้ง)
ประตูหน้าต่าง แห่งจินตนาการ (ดู 3412 ครั้ง)
เมื่อคิดจะซื้อไม้ดอกหอม (ดู 3424 ครั้ง)
การซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด (ดู 2725 ครั้ง)
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน (ดู 3466 ครั้ง)
เคล็ดลับแต่งบ้านอย่างมืออาชีพ (ดู 3661 ครั้ง)
แต่งบ้านให้น่าอยู่และประหยัดพลังงาน (ดู 3594 ครั้ง)
สวนในบ้านกับระบบระบายน้ำ (ดู 9649 ครั้ง)
ดูแลต้นไม้หลังจัดสวน (ดู 3801 ครั้ง)
ติดฟิล์มนิรภัย ช่วยปกป้องบ้าน (ดู 3361 ครั้ง)
แต่งบ้านในราคาประหยัด (ดู 4041 ครั้ง)
เลือกสีมาแต่งสวน (ดู 3168 ครั้ง)
ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็ก (ดู 2979 ครั้ง)
มาจัดสวนเรียกนกและผีเสื้อกันเถอะ (ดู 5241 ครั้ง)
ไอเดียแต่งบ้านให้ได้อารมณ์พักผ่อน (ดู 3822 ครั้ง)
บ้านสวยด้วยสวนไม้แขวน (ดู 4108 ครั้ง)
บ้านกับไม้ใหญ่ (ดู 3482 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved