คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 24/6/2567
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

บ้านหลงดอย

decorating idea design หลงดอย จำได้ว่า…ตอนไปเยี่ยมบ้านเชียงใหม่หลังนี้ ทีมงาน “บ้านและสวน” ต้องทำงานกันตัวเป็นเกลียวแข่งกับเวลา ทั้งตารางการถ่ายงานที่แน่นสุดๆ เพราะมีสถานที่ใหม่ๆหลายแห่งที่อยากถ่ายเก็บไว้ ไหนต้องรอจังหวะที่น้ำตาฟ้าจะหยุดตกเพื่อให้โอกาสเราเก็บภาพสวยๆ รวมไปถึงความล่าช้าจากเวลานัดหมาย เพราะการไม่คุ้นกับเส้นทางอันคดเคี้ยวซึ่งยากต่อการสังเกต แม้เราจะตั้งข้อสงสัยในใจว่า“ทำไมถึงเลือกมาสร้างบ้านอยู่ตรงทางขึ้นดอยที่กันดารอย่างนี้” แต่เมื่อไปถึงจุดหมายคือ บ้าน คุณซัน – ณชนก เสียมไหม ศิลปินที่ฝากฝีมือเพ้นต์รูปสวยๆตามสถานที่ต่างๆในเชียงใหม่ เราก็พบคำตอบได้ในทันทีว่า นอกจากบ้านและสวนที่ตกแต่งได้สวยน่ารักเหมือนกระท่อมกลางป่าแล้ว เมื่อมองไปรอบๆ ก็สัมผัสได้ถึงวิวภูเขาที่โอบล้อมแบบ 360 องศา มองไปลิบๆจะเห็นแนวสวนผลไม้และดอกไม้ที่ชาวดอยปลูกไว้สำหรับตัดขาย ในฤดูที่ดอกไม้ออกดอกพร้อมกัน บอกได้คำเดียวว่า “สวย…ลืมโลก”

“พี่เป็นคนใต้ แต่ที่ชอบอยู่เชียงใหม่เพราะที่นี่มีทั้งธรรมชาติและความเป็นเมืองผสมกัน เวลามาที่บ้านนี้เราจะอยู่ท่ามกลางต้นไม้ ภูเขา เหมือนโดนตัดขาดจากภายนอกเลยนะ สัญญาณโทรศัพท์ก็ไม่ดี อินเทอร์เน็ตนี่ไม่ต้องพูดถึง เพราะขนาดโทรทัศน์ยังดูได้ไม่ครบทุกช่องเลย แต่บางครั้งถ้าเกิดอยากเฮฮากับเพื่อนบ้าง ขับรถแค่15-20 นาทีก็สามารถไปนั่งจิบกาแฟที่ร้านสวยๆ ในตัวเมืองเชียงใหม่ได้แล้ว” คุณซันเล่าเหตุผลที่เลือกมาตั้งรกรากที่นี่ให้เราฟังอย่างอารมณ์ดี ทีมงานได้ฟังก็เห็นด้วยแบบร้อยเปอร์เซ็นต์
บ้านหลังน้อย 3 หลังที่สร้างบนเนินเขาเอียงๆลดหลั่นกันไปนี้ คุณซันบอกว่ามาจากน้ำพักน้ำแรงของตัวเองล้วนๆ เพราะบุกเบิกตั้งแต่ถางทาง สร้างถนน ทำทางประปา ปรับหน้าดิน ปลูกต้นไม้ ฯลฯ เรียกว่าต้องขลุกอยู่ที่นี่เป็นปีๆเพื่อสร้างบ้านในฝันของตัวเอง สำหรับเป็นที่พักผ่อนหลบซ่อนตัวจากสังคมที่วุ่นวายจนสำเร็จ
“เมื่อก่อนพี่เคยอยู่แต่บ้านเช่า ด้วยความชอบแต่งบ้านก็เลยทำเสียแบบเต็มที่ จนวันหนึ่งเจ้าของบ้านเขาจะขอบ้านคืน เราก็เริ่มเข้าใจว่าทั้งหมดที่ทุ่มเทไปนั้นยังไงสุดท้ายก็ไม่ใช่บ้านของเรา เลยตั้งใจหาทำเลที่จะสร้างบ้านเราเอง จนได้เห็นที่นี่ก็นึกชอบทันที เพราะวิวสวย สงบ และเป็นส่วนตัว
“แม้จะดูว่าเป็นหลังเล็กๆ แต่เชื่อไหมว่าใช้เวลาสร้างและตกแต่งไม่น้อยเลยนะ เพราะพี่ค่อยๆแต่งค่อยๆจัดเพื่อให้ได้อย่างที่ชอบจริงๆ อย่างเวลาไปเที่ยวต่างประเทศหรือเดินทางไปเจออะไรที่ชอบก็จะซื้อเก็บไว้ พอนำมาจัดมาวางก็ปรับเปลี่ยนไปตามชอบ เอาจนได้อย่างที่เห็นในบ้านนี่แหละ แต่ที่เห็นนี่ยังเป็นแค่ส่วนหนึ่งนะ เพราะซื้อมาเก็บไว้เรื่อยๆ ก็เลยมีของไม่น้อยอยู่เหมือนกัน”
หลังจากพูดคุยได้สักพัก คุณซันก็พาเราเดินชมรอบๆบริเวณบ้านและสวน
เรือนหลังแรก…ที่สร้างเสร็จทีหลัง (คุณซันสร้างไล่จากด้านบนเขาลงมาด้านล่าง) คือบ้านที่ประยุกต์จากยุ้งข้าวไม้หลังเก่า โดยยกมาตั้งประกอบและขัดเคลือบทำสีไม้ใหม่ พร้อมก่อผนังชั้นล่างโชว์ผิวฉาบด้วยซีเมนต์ผสมสีฝุ่นสีเหลืองเป็นครัวเปิดแบบไทยๆ ดูมีเสน่ห์แบบผสมผสานทั้งเก่าและใหม่เข้ากันได้อย่างสวยงามและใช้งานได้ดี ชั้นบนแบ่งพื้นที่เป็นส่วนนั่งเล่น ห้องนอน และห้องน้ำแบบเปิดโล่ง ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้และสิ่งทอต่างๆลวดลายแบบชนเผ่าที่มาจากชาวเขาในละแวกใกล้เคียงไปจนถึงของที่ได้จากการเดินทางไปต่างประเทศ
เรือนหลังที่สอง บ้านปูนเปลือยหลังคาสูง พิเศษตรงที่มีระเบียงนั่งเล่นตามมุมต่างๆเพื่อชมวิว บ้านหลังนี้สร้างตรงจุดชมวิวที่สวยที่สุด จึงมักเป็นมุมโปรดปรานของเจ้าของบ้าน ภายในเปิดโล่ง มีชั้นลอยเล็กๆ สำหรับเป็นห้องนอนรับรองแขก ชั้นล่างกั้นส่วนเล็กๆเป็นส่วนเตรียมอาหาร บาร์สำหรับชงกาแฟสดหอมๆ พร้อมมุมนั่งจิบกาแฟเล็กๆ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เก่าแบบมีชิ้นเดียวในโลก ของประดับตกแต่งต่างๆเน้นของทำมือ หรือไม่อย่างนั้นก็เป็นผลงานของศิลปินซึ่งมีตั้งแต่ระดับนักศึกษาจบใหม่ไปจนถึงความดังระดับแนวหน้าของเมืองไทย แต่ทั้งนี้เจ้าของบ้านเลือกเพราะความชอบส่วนตัวเท่านั้น ไม่ได้เน้นที่ความโด่งดังของศิลปินใดๆทั้งสิ้น
เรือนหลังที่สาม เป็นบ้านดินสีสันสดใสที่สร้างเป็นหลังแรก คุณซันมีความผูกพันกับบ้านหลังนี้มากเป็นพิเศษเพราะอิฐแต่ละก้อนปั้นเองกับมือ เรือนหลังนี้ใช้เป็นสตูดิโอสร้างผลงานภาพพิมพ์ไม้ ซึ่งเป็นอาชีพหลักของคุณซัน และส่วนห้องนอน ห้องน้ำด้านหลังที่จัดวางอย่างเรียบง่าย ผนังห้องทุกส่วนล้วนติดตั้งงานศิลปะซึ่งส่วนใหญ่เป็นผลงานของคุณซันเอง นอกจากนี้ในบริเวณรอบๆบ้านยังมีไม้ต้น ไม้กระถาง และไม้พุ่มต่างๆ จัดวางอย่างลงตัวดูร่มรื่น
แม้จะถ่ายบ้านคุณซันเสร็จแล้ว และเลยกำหนดการที่เร่งรีบมาสักพักแล้ว แต่ใครล่ะจะทนลาจากบ้านสวยๆ ในบรรยากาศดีๆอย่างนี้มาได้อย่างไม่นึกอ้อยอิ่ง..บางครั้ง ช้าบ้าง ไม่ต้องรีบมาก ก็น่าจะดีเหมือนกันนะ สงสัย…ฉันเองคงจะ “หลงดอย” นี้เข้าแล้วเหมือนกัน

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 8 สิงหาคม 2555
จำนวนผู้อ่าน : 4598 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เลือกต้นไม้มาจัดสวน (ดู 5628 ครั้ง)
ปลูกต้นไม้ในคอนโดมิเนียม (ดู 4443 ครั้ง)
เลือกไม้กระถางเข้าบ้าน (ดู 4507 ครั้ง)
เพิ่มสีสันให้บ้าน...รับปีใหม่ - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 4212 ครั้ง)
วิธีเลือกอะลูมิเนียมคุณภาพดี (ดู 3988 ครั้ง)
5 ไอเดียแต่งบ้านสวย ...ให้อยู่สบาย - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 4986 ครั้ง)
จัดสวนบนดาดฟ้า (ดู 6105 ครั้ง)
เลือกวัสดุทำพื้นสวน (ดู 4885 ครั้ง)
ออกแบบบ้านคอนโดให้สวยและประหยัด (ดู 4386 ครั้ง)
ประตูหน้าต่าง แห่งจินตนาการ (ดู 4528 ครั้ง)
เมื่อคิดจะซื้อไม้ดอกหอม (ดู 4735 ครั้ง)
การซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด (ดู 3829 ครั้ง)
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน (ดู 4523 ครั้ง)
เคล็ดลับแต่งบ้านอย่างมืออาชีพ (ดู 4761 ครั้ง)
แต่งบ้านให้น่าอยู่และประหยัดพลังงาน (ดู 4735 ครั้ง)
สวนในบ้านกับระบบระบายน้ำ (ดู 13464 ครั้ง)
ดูแลต้นไม้หลังจัดสวน (ดู 5176 ครั้ง)
ติดฟิล์มนิรภัย ช่วยปกป้องบ้าน (ดู 4655 ครั้ง)
แต่งบ้านในราคาประหยัด (ดู 5272 ครั้ง)
เลือกสีมาแต่งสวน (ดู 4282 ครั้ง)
ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็ก (ดู 4091 ครั้ง)
มาจัดสวนเรียกนกและผีเสื้อกันเถอะ (ดู 6832 ครั้ง)
ไอเดียแต่งบ้านให้ได้อารมณ์พักผ่อน (ดู 4870 ครั้ง)
บ้านสวยด้วยสวนไม้แขวน (ดู 5617 ครั้ง)
บ้านกับไม้ใหญ่ (ดู 4642 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved