คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 22/1/2561 เจ้าของโครงการแนะนำโครงการฟรีคลิก
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | สนทนาเรื่องบ้าน | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
สนทนาเรื่องบ้าน
ติดต่อสอบถาม

เลือกใช้ Wallpaper อย่างไรให้โดน

decorating idea design แม้จะเป็นเพียงกระดาษแผ่นบาง ทว่า วอลล์เปเปอร์ ช่วยสร้างสรรค์บรรยากาศ ให้กับบ้านได้อย่างหลากหลาย ไม่แพ้วัสดุตกแต่งผนังชนิดอื่น หรือถ้าพูดกันอย่างตรงไป ตรงมาก็อาจจะมากกว่าเสียด้วยซ้ำ และในเดือนหวานๆ อย่างเดือนกุมภาพันธ์นี้ หากใคร อยากเปลี่ยนอารมณ์บ้านและกําลังมองหาวัสดุตกแต่งผนังแล้วละก็ ลองทําความรู้จัก กับวอลล์เปเปอร์ดูสักที คุณอาจหลงรัก เจ้ากระดาษแผ่นบางที่เต็มไปด้วยสีสันและลวดลายเข้าก็เป็นได้

ทําความรู้จักวอลล์เปเปอร์
แม้คําว่า Paper จะแปลว่ากระดาษ แต่เจ้าแผ่นบางๆ ที่มีลวดลายหลากหลายนี้ ไม่ได้ทําจากกระดาษเพียงอย่างเดียวเท่านั้น วัสดุที่ใช้ผลิตวอลล์เปเปอร์มีทั้งผ้า แผ่นฟอยล์ ไวนิลหรือวัสดุสังเคราะห์ เช่น โฟม ซึ่งวัสดุแต่ละชนิดมีคุณสมบัติและให้อารมณ์แตกต่างกัน อย่างวอลล์เปเปอร์ไวนิลก็มีความทนทานสูง วอลล์เปเปอร์ที่ทําจากผ้าจะดูนุ่มนวล ส่วนวอลล์เปเปอร์ที่มีโฟมเป็นส่วนประกอบจะให้ความโดดเด่นในแง่ของลวดลายที่ ชัดเจนสะดุดตาและช่วยในเรื่องของการ ดูดซับเสียงได้บางส่วน

สีสัน ลวดลาย และพื้นผิว
จุดเด่นของวอลล์เปเปอร์อยู่ตรงที่มีสีสัน ลวดลาย และพื้นผิวที่หลากหลาย ทําให้บ้านดูมีลูกเล่นมากขึ้นกว่าการทาสี แต่ข้อสําคัญก็คือ การเลือกใช้วอลล์เปเปอร์ให้เหมาะกับพื้นที่หรือห้องตามลักษณะการใช้งาน ซึ่งจะช่วยส่งเสริมบรรยากาศให้ดียิ่งขึ้น เช่น ห้องนอนเด็กควรเลือกใช้วอลล์เปเปอร์ที่มีสีสันสดใส มีลายการ์ตูนหรือสัตว์เพื่อช่วยส่งเสริมจินตนาการของเด็ก วอลล์เปเปอร์ในห้องรับแขกก็ควรมีสีสันที่ดูอบอุ่น เช่น สีน้ำตาลอ่อน มีลวดลายไม่จัดจ้าน หากเป็นวอลล์เปเปอร์ใน ห้องนั่งเล่นอาจเลือกสีสันและลวดลายที่สดใส สบายตา เพราะต้อง ใช้งานบ่อย เช่น สีฟ้าอ่อน สีเขียวอ่อน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับความชอบ ของเจ้าของบ้านและโทนสีโดยรวมของบ้านด้วย

ทําไมต้องวอลล์เปเปอร์
นอกจากจะสร้างบรรยากาศให้กับบ้านแล้ว การใช้เจ้ากระดาษแผ่นบางหลากสีหลายลายนี้ ยังเป็นการซ่อนความไม่เรียบร้อยของงานผนัง ไม่ว่าจะเป็นรอยร้าว (ที่ไม่เป็นอันตราย) รอยแตก ลายงา รอยขูดขีดต่างๆ ตลอดจนสายไฟที่อยู่บนผนัง นอกจากนี้วอลล์เปเปอร์ยังทําความสะอาดง่าย โดยเฉพาะวอลล์เปเปอร์ชนิดที่เป็นไวนิลซึ่งเหมาะกับพื้นที่ที่มีการใช้งาน บ่อยๆ เช่น ห้องนั่งเล่น

เตรียมผนัง ก่อนติดวอลล์เปเปอร์
คําถามที่ตามมาเมื่อตัดสินใจได้แล้วว่าจะตกแต่ง ผนังห้องด้วยวอลล์เปเปอร์ก็คือ จะต้องมีการ เตรียมผนังที่จะติดอย่างไรบ้าง ผนังปูนเก่า ผนังปูนใหม่ ไม้อัดเรียบ หรือผนังยิปซัม มีวิธีการเตรียมพื้นผิวต่างกันหรือไม่ คําตอบก็คือผนังแบบไหนก็ได้แต่จะต้องเรียบเนียน หากเป็นผนังคอนกรีต ปูนต้องไม่หลุดล่อน หากมีอาการปูนฉาบหลุดล่อนก็ควรขัดและโป๊ให้เรียบร้อยแล้วทําความสะอาดก่อน ที่จะปูวอลล์เปเปอร์ สําหรับผนังเบาประเภทยิปซัมหรือแผ่นเรียบ ก็ควรโป๊บริเวณรอยต่อให้เรียบร้อย ส่วนผนังคอนกรีตที่ไม่เรียบ เป็นคลื่น สามารถใช้ วอลล์เปเปอร์ชนิดไวนิลหรือโฟมที่มีความหนากว่าปกติก็จะช่วยพรางผนังที่เป็น คลื่นได้ แต่ในระยะยาวอาจไม่เหมาะสม เพราะด้านหลังมี ช่องอากาศ ทําให้การยึดติดระหว่างวอลล์เปเปอร์ และผนังไม่ดี

การทําความสะอาดวอลล์เปเปอร์
ใช้ แปรงหรือผ้าเช็ดฝุนที่บริเวณผิวหน้าของวอลล์เปเปอร์ หากมีรอยหรือคราบสกปรกให้ใช้ผ้าหรือฟองน้ำชุบน้ำยาทําความสะอาดเช็ด ที่คราบสกปรกเบาๆ พยายามหลีกเลี่ยงรอย ขีดเขียนด้วยดินสอหรือปากกาเพราะทําความสะอาดยากกว่าคราบสกปรก ที่สําคัญต้องระวัง ไม่ให้วอลล์เปเปอร์โดนน้ำเพราะอาจทําให้เกิดปัญหาหลุดล่อนได้ โดยเฉพาะบริเวณขอบหรือรอยต่อ ถ้าเกิดเปียกน้ำให้รีบใช้ผ้าแห้งเช็ดโดยเร็วที่สุด หากวอลล์เปเปอร์เริ่มหลุดล่อนให้ใช้กาวลาเท็กซ์ป้ายที่ผนังแล้วปิดแผ่น วอลล์เปเปอร์ ให้เรียบสนิทและเช็ดทําความสะอาดกาวให้เรียบร้อย
Wallpaper D.I.Y
สํา หรับบางคนที่ไม่อยากสิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายหรือปูบนพื้นที่ไม่มากนัก คุณสามารถซื้อวอลล์เปเปอร์ชนิดที่ต้องการมาติดเอง แต่ในการปูควรมีเครื่องมือและผู้ช่วยสักคนเพื่อหยิบจับอุปกรณ์ต่างๆ ได้อย่างสะดวก อุปกรณ์ที่ควรมีไว้สําหรับปูวอลล์เปเปอร์ ได้แก่
1. วอลล์เปเปอร์ที่จะปู
2. ปักเต้าพร้อมลูกดิ่ง
3. ตลับเมตร ไม้บรรทัด
4. คัตเตอร์
5. กาวสําหรับวอลล์เปเปอร์สําเร็จรูป
ถ้า หากต้องปูบนผนังกว้างๆ ควรใช้บริการของมืออาชีพที่เชี่ยวชาญดีกว่า ทั้งนี้ราคาการปูวอลล์เปเปอร์อาจขึ้นอยู่กับปริมาณพื้นที่และหากต้องลอก วอลล์เปเปอร์เก่าออกก็อาจมีการบวกค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นอีกด้วย

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 7 สิงหาคม 2555
จำนวนผู้อ่าน : 2049 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เลือกต้นไม้มาจัดสวน (ดู 3463 ครั้ง)
ปลูกต้นไม้ในคอนโดมิเนียม (ดู 2445 ครั้ง)
เลือกไม้กระถางเข้าบ้าน (ดู 2674 ครั้ง)
เพิ่มสีสันให้บ้าน...รับปีใหม่ - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 2412 ครั้ง)
วิธีเลือกอะลูมิเนียมคุณภาพดี (ดู 2216 ครั้ง)
5 ไอเดียแต่งบ้านสวย ...ให้อยู่สบาย - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3271 ครั้ง)
จัดสวนบนดาดฟ้า (ดู 3206 ครั้ง)
เลือกวัสดุทำพื้นสวน (ดู 2491 ครั้ง)
ออกแบบบ้านคอนโดให้สวยและประหยัด (ดู 2609 ครั้ง)
ประตูหน้าต่าง แห่งจินตนาการ (ดู 2728 ครั้ง)
เมื่อคิดจะซื้อไม้ดอกหอม (ดู 2651 ครั้ง)
การซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด (ดู 2023 ครั้ง)
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน (ดู 2835 ครั้ง)
เคล็ดลับแต่งบ้านอย่างมืออาชีพ (ดู 2846 ครั้ง)
แต่งบ้านให้น่าอยู่และประหยัดพลังงาน (ดู 2758 ครั้ง)
สวนในบ้านกับระบบระบายน้ำ (ดู 4028 ครั้ง)
ดูแลต้นไม้หลังจัดสวน (ดู 2810 ครั้ง)
ติดฟิล์มนิรภัย ช่วยปกป้องบ้าน (ดู 2575 ครั้ง)
แต่งบ้านในราคาประหยัด (ดู 3302 ครั้ง)
เลือกสีมาแต่งสวน (ดู 2391 ครั้ง)
ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็ก (ดู 2278 ครั้ง)
มาจัดสวนเรียกนกและผีเสื้อกันเถอะ (ดู 3717 ครั้ง)
ไอเดียแต่งบ้านให้ได้อารมณ์พักผ่อน (ดู 3093 ครั้ง)
บ้านสวยด้วยสวนไม้แขวน (ดู 3241 ครั้ง)
บ้านกับไม้ใหญ่ (ดู 2715 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
สอบถามการใช้งาน : homeinfo@hometophit.com ติดต่อลงโฆษณา : sales@hometophit.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved