คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 27/2/2564
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

แต่งบ้านตามราศีเกิด สะท้อนความเป็นตัวเอง

decorating idea design การแต่งบ้านตามราศีกำลังเป็นที่นิยมในกลุ่มคนรุ่นใหม่ไฟแรง เพราะเป็นเหมือนการสร้างสีสันสำหรับการพักอาศัย โดยไม่มีเรื่องของความเชื่อเข้ามาเกี่ยวข้อง
      
       การแต่งบ้านภายในคอนเซ็ปต์นี้ ยังช่วยให้บ้านใหม่หรือห้องสุดโปรดของคุณสะท้อนความเป็นตัวตนที่แท้จริงของคุณเองได้โดยต้องมีคำอธิบาย
      
       การแต่งบ้านของชาวราศีเมษ จะไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไป เรียบง่าย สะดุดตา เพื่อสร้างความรู้สึกเป็นสง่าภายในบ้านจะมีความโปร่งโล่ง ใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ถ้ามีของมากเกินไปจะรู้สึกเกะกะ เพราะคนราศีนี้ใจร้อน ชอบความอิสระ แต่ก็เป็นผู้ใฝ่รู้ ในบ้านจึงต้องมีห้องอ่านหนังสือและวางหนังสือเป็นสัดส่วน
      
       ชาวราศีพฤษภ ชอบสไตล์การแต่งบ้านแบบเรียบๆสบายๆเน้นเฟอร์นิเจอร์ที่แสดงถึงความอัครฐานและบ่งบอกถึงฐานะ ดังนั้นลักษณะของห้องต่างๆจะถูกออกแบบให้เป็นตามการใช้งานจริง ส่วนของตกแต่งมักจะเป็นงานศิลปะ
      
       ชาวราศีเมถุน ชอบการออกแบบให้โปร่งโล่งให้อากาศถ่ายเทได้สะดวกหรือมีโคมไฟหลายๆจุดเพื่อให้ความสว่าง บ้านของชาวราศีนี้จึงถูกออกแบบให้มีมุมกิจกรรมหลายมุม เพราะชอบการต้อนรับแขก ดังนั้นจึงให้ความสำคัญกับบริเวณหน้าบ้าน ห้องรับแขก เน้นความทันสมัย แปลกตา
      
       ชาวราศีกรกฏ ซึ่งเป็นผู้ที่มีมนุษยสัมพันธ์เป็นเลิศ การสร้างบ้านรวมถึงการตกแต่งมักจะคำนึงถึงความสุขกายสบายใจของคนรอบข้างด้วย ชาวราศีนี้เป็นคนชอบงานศิลปะ เครื่องดนตรี ดังนั้น จึงมักพบเห็นสองสิ่งนี้เป็นของแต่งบ้านเสนอ ส่วนเฟอร์นิเจอร์จะเน้นความสบายๆ
      
       ชาวราศีสิงห์ เป็นผู้ที่ชอบการทำงาน ชอบใช้สมองตลอดเวลา ดังนั้น ในบ้านต้องมีห้องทำงาน เน้นบ้านที่แข็งแรง มั่นคง พื้นที่ห้องมักจะเป็นหินอ่อน หินแกรนิต
      
       ชาวราศีกันย์ ลักษณะเด่นของชาวราศีนี้มีความเป็นแม่ศรีบ้านแม่ศรีเรือนหรือพ่อบ้านมาก ดังนั้น จึงให้ความสำคัญกับห้องครัวเป็นพิเศษ การแต่งบ้านต้องมีการแบ่งสัดส่วนภายในบ้านอย่างชัดเจน และชื่นชอบของเก่าที่ตกทอดกันมาจึงนิยมนำมาแต่งบ้านมาก
      
       ชาวราศีตุลย์ ชื่นชอบการสะสมภาพหรือวาดภาพ เพราะลักษณะเด่นของชาวราศีนี้ มักจะมีงานอดิเรกในการวาดรูปและสะสมภาพ บ้านของชาวราศีนี้จึงเน้นผนังทึบไว้ติดผลงานเหล่านี้ หรือมีมุมทำงานศิลปะโดยเฉพาะ ในส่วนของห้องนอนจะเน้นเตียงสวยๆบ้านมีความเนี้ยบเป็นระเบียบ เพราะนิสัยของชาวราศีนี้เป็นคนที่ประณีตชอบความหรูหรา
      
        ชาวราศีพิจิก มักจะให้ความใส่ใจกับห้องน้ำเป็นพิเศษ หากเลือกได้ห้องน้ำต้องใหญ่ สวยงาม มีอุปกรณ์ครบครัน ซึ่งอุปนิสัยของชาวราศีนี้เป็นคนลึกลับและมีสัญชาตญาณในการป้องกันตัวเองสูง รักสันโดษ ทำให้บ้านมีลักษณะแปลกตา เฟอร์นิเจอร์มีรูปทรงที่ทันสมัยหรือไม่ก็เก่าโบราณไปเลย รักเสียงดนตรีและเครื่องเสียงเป็นพิเศษ
      
        ชาวราศีธนู เป็นคนที่มีภารกิจยุ่งวุ่นวาย แม้แต่เวลานอนก็ยังอดไม่ได้ที่ต้องเอางานมาทำในห้องนอนด้วยดังนั้นภายในห้องนอนจึงต้องมีโต๊ะทำงานและตู้หนังสือ ชาวราศีนี้เป็นพวกอนุรักษ์นิยมชื่นชอบความเป็นธรรมชาติ ดังนั้นการแต่งบ้านของชาวราศีนี้จึงต้องมีต้นไม้เป็นส่วนประกอบสำคัญ ชอบเฟอร์นิเจอร์และพื้นที่ทำมาจากไม้
      
        ชาวราศีมังกร เป็นคนชอบวิตกกังวล ทำให้ต้องมีกระจกเงาบานใหญ่พอที่จะส่องเห็นทั้งตัว เพื่อเพิ่มความมั่นใจในตัวเอง ชอบเก็บตัว มีความเป็นตัวของตัวเองสูง ดังนั้นบ้านของชาวราศีนี้จึงมีรั้วรอบขอบชิดหรือมีม่านหนาบังและเป็นคนที่ให้ความสำคัญกับการพักผ่อนมากๆดังนั้นการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์จึงต้องคำนึงถึงประโยชน์ใช้สอย
      
        ชาวราศีกุมภ์ เป็นพวกที่ชอบการพบปะสังสรรค์ มักมีคนไปมาหาสู่เป็นประจำดังนั้นห้องรับแขกจึงมีพื้นที่กว้างพอที่จะจัดปาร์ตี้เล็กๆ ตัวบ้านจะเน้นความสวยงาน ชาวราศีนี้นอกจากจะชอบงานสังสรรค์แล้วยังชอบการออกกำลังกาย ชอบฟังดนตรี จึงมักมีมุมพักผ่อนหรือทำกิจกรรมภายในบ้านซึ่งเฟอร์นิเจอร์จึงเน้นความสวยงามของรูปทรงและสีสัน
      
       สุดท้ายชาวราศีมีน เป็นคนที่รักความสบาย รักความอิสระ ดังนั้นรอบๆบ้านมักมีตุ่มใส่น้ำ บ่อเลี้ยงปลา อ่างบัว ซึ่งแสดงถึงความโดดเด่นของบ้านทั้งความเรียบง่าย ที่แลดูสบายๆแต่ทันสมัยตามยุค ที่ไม่ยึดติดกับกระแสนิยม เฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านมักเป็นแบบประยุกต์ให้ใช้งานได้หลายอย่าง ส่วนห้องน้ำของชาวราศีนี้มักจะมีอ่างอาบน้ำเพื่อสร้างความเย็นกายสบายใจ
      
       ทั้งนี้ การแต่งบ้านตามราศีก็เหมือนการแต่งบ้านเพื่อบ่งบอกความเป็นตัวเรามากที่สุดเช่นกัน
      
       เอื้อเฟื้อข้อมูลโดย วารสารชีวิตชีวา ธารารมณ์
บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 11 กุมภาพันธ์ 2550
จำนวนผู้อ่าน : 8150 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เลือกต้นไม้มาจัดสวน (ดู 4389 ครั้ง)
ปลูกต้นไม้ในคอนโดมิเนียม (ดู 3214 ครั้ง)
เลือกไม้กระถางเข้าบ้าน (ดู 3419 ครั้ง)
เพิ่มสีสันให้บ้าน...รับปีใหม่ - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3132 ครั้ง)
วิธีเลือกอะลูมิเนียมคุณภาพดี (ดู 2851 ครั้ง)
5 ไอเดียแต่งบ้านสวย ...ให้อยู่สบาย - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3969 ครั้ง)
จัดสวนบนดาดฟ้า (ดู 4404 ครั้ง)
เลือกวัสดุทำพื้นสวน (ดู 3679 ครั้ง)
ออกแบบบ้านคอนโดให้สวยและประหยัด (ดู 3295 ครั้ง)
ประตูหน้าต่าง แห่งจินตนาการ (ดู 3411 ครั้ง)
เมื่อคิดจะซื้อไม้ดอกหอม (ดู 3418 ครั้ง)
การซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด (ดู 2724 ครั้ง)
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน (ดู 3465 ครั้ง)
เคล็ดลับแต่งบ้านอย่างมืออาชีพ (ดู 3658 ครั้ง)
แต่งบ้านให้น่าอยู่และประหยัดพลังงาน (ดู 3589 ครั้ง)
สวนในบ้านกับระบบระบายน้ำ (ดู 9608 ครั้ง)
ดูแลต้นไม้หลังจัดสวน (ดู 3794 ครั้ง)
ติดฟิล์มนิรภัย ช่วยปกป้องบ้าน (ดู 3360 ครั้ง)
แต่งบ้านในราคาประหยัด (ดู 4040 ครั้ง)
เลือกสีมาแต่งสวน (ดู 3166 ครั้ง)
ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็ก (ดู 2977 ครั้ง)
มาจัดสวนเรียกนกและผีเสื้อกันเถอะ (ดู 5220 ครั้ง)
ไอเดียแต่งบ้านให้ได้อารมณ์พักผ่อน (ดู 3820 ครั้ง)
บ้านสวยด้วยสวนไม้แขวน (ดู 4106 ครั้ง)
บ้านกับไม้ใหญ่ (ดู 3480 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved