คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 6/3/2564
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

7 ขั้นขจัดต้นเหตุบ้าน “รก”

decorating idea design

เมื่อเอ่ยถึงปัญหาบ้านรกแล้ว ปฏิเสธไม่ได้ว่านอกจากเสียงบ่นของคนเป็นแม่บ้าน บางครอบครัวก็มีแนวทางในการจัดการกับความรกของบ้านในแบบแปลกๆ เช่น การไปหาซื้อตู้-โต๊ะ หรือชั้นวางมาติดตั้งในบ้าน เพื่อใช้เป็นที่วางของ เก็บของเหล่านั้น จนในที่สุดบ้านก็แทบจะเต็มไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ประเภทตู้ แถมยังเป็นตู้ที่เก็บของที่ไม่มีประโยชน์อะไรอีกด้วย
      
       เพื่อลดความเหนื่อยใจให้กับแม่บ้าน และสมาชิกคนอื่นๆ ในบ้าน (จากเสียงบ่นของแม่บ้าน) บางที เทคนิคที่เรานำมาฝากในครั้งนี้ อาจพอมีประโยชน์ให้กับการจัดการของที่ไม่ได้ใช้ในบ้านของคุณได้ค่ะ
      
       1.วางแผน
      
       ก่อนจะทำการสิ่งใดก็ตาม การวางแผนถือเป็นงานที่ควรทำอันดับเป็นอันดับแรก หลายคนลงแรงไปตั้งมาก แต่กลายเป็นว่า ทำได้แค่ย้ายของจากที่หนึ่งไปอีกที่หนึ่ง หรือก็คือหาที่เก็บให้มันใหม่นั่นเอง ดังนั้น ก่อนจะจัดการกับข้าวของต่างๆ ควรคิดก่อนว่า คุณจะทำอย่างไรกับมันได้บ้าง และวิธีใดดีที่สุดสำหรับคุณและครอบครัว
      
       2.อย่าเริ่มต้นด้วยการ “ซื้อ”
      
       เพราะแม่บ้านบางคนเข้าใจว่าถ้าต้องการจะจัดของที่มันรกแสนรกในบ้าน ก็ต้องซื้อกล่อง ซื้อตู้ หรือชั้นวางมาเตรียมไว้สำหรับวาง “ของ” ที่เราจะจัด (ช่างเป็นความคิดที่โดนใจเหล่าบริษัทผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์โดยแท้) ว่าแล้วก็ไปชอปปิ้งหากล่องสวยๆ ชั้นวางที่ถูกใจมาเตรียมไว้ การทำเช่นนั้นก็เท่ากับว่าบ้านของคุณจะได้ของรกบ้านเพิ่มมาอีก 1 ชิ้น แต่ถ้าหากคุณมีการวางแผนไว้แต่ต้น บางทีไม่ต้องซื้อกล่อง ซื้อตู้มาเพิ่ม ก็จัดการกับความรกได้เช่นกัน เพราะของบางอย่างสามารถยกให้คนอื่นได้ หรือคัดแยกแล้วนำไปขายให้กับร้านที่รับซื้อได้
      
       3.จัดระเบียบคนในบ้านร่วมด้วย
      
       บางทีการจัดบ้านให้เป็นระเบียบถูกใจแม่บ้านนั้น อาจต้องอาศัยความร่วมแรงร่วมใจของสมาชิกในบ้านด้วย ยกตัวอย่างเช่น แม่บ้านอยากซื้อตู้เก็บรองเท้าใจจะขาด เพื่อมาเก็บรองเท้าที่ทุกคนในบ้านพากันถอดแล้ววางไว้ตามที่ต่างๆ แต่เมื่อซื้อมาแล้ว ปรากฏว่า ไม่มีใครยอมเอารองเท้ามาเก็บที่ตู้เลย ทุกคนยังคงทำนิสัยเดิม ถอดตรงไหนก็ได้ที่สะดวก อย่างนี้ก็เท่ากับเปลืองเงินซื้อตู้ไปเปล่าๆ ปลี้ๆ ดังนั้น ถ้าจะจัดบ้านให้หายรก ก็ต้องจัดการกับพฤติกรรมสร้างความรกให้บ้านของคนร่วมด้วย
      
       4.ลดการสะสมสิ่งของ
      
       การจัดบ้านอาจไม่เป็นไปตามที่วางแผนหากสมาชิกในบ้านไม่มีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ยกตัวอย่างเช่น ในบ้านมีคนที่ชอบสะสมรองเท้า ซื้อรองเท้าใหม่ได้ทุกสัปดาห์ นิสัยเช่นนี้ต่อให้คุณแม่บ้านมีเงินมากแค่ไหน แต่การซื้อตู้เก็บรองเท้าเพิ่มใหม่ทุกครั้งที่รองเท้าล้นตู้ก็ไม่ใช่เรื่องน่าสนุกเลย
      
       5.กำจัดของที่ไม่ใช้แล้วทันที
      
       บางคนเมื่อวางแผนจะจัดการกับความรกของบ้านแล้ว ก็จะเริ่มคัดแยกของที่ต้องการกับไม่ต้องการออกจากกัน จากนั้นก็นำของที่ไม่ต้องการใส่กล่องที่ซื้อมาเตรียมไว้ แล้วก็เอาไปแอบไว้ก่อนในมุมใดมุมหนึ่งของบ้าน พร้อมกับบอกตัวเองว่า เดี๋ยวว่างๆ จะเอาไปบริจาค หรือเอาไปให้คนที่ขาดแคลน การผัดวันประกันพรุ่งในลักษณะนี้ ทำให้การจัดบ้านไม่ประสบความสำเร็จ หากคุณเริ่มลงมือทำแล้ว ขอให้คิดถึงการนำของที่ไม่ต้องการอีกแล้วออกจากบ้านไปในวันนั้นด้วย เพราะถ้าคุณยังเก็บต่อไป มันก็ไม่ต่างอะไรกับการย้ายที่เก็บจากจุดหนึ่งไปอยู่อีกจุดหนึ่งของบ้านเท่านั้นเอง
      
       6.จัดการความรกอย่างสม่ำเสมอ
      
       แต่ละครอบครัวอาจมีพื้นที่รกๆ แตกต่างกัน ยกตัวอย่างเช่น บางครอบครัวนิยมวางเอกสาร จดหมาย ใบแจ้งหนี้ แคตตาล็อกสินค้า ฯลฯ เอาไว้บนโต๊ะกลางของบ้าน แล้วก็ปล่อยสุมๆ กันเอาไว้ นานเข้าก็กลายเป็นกองกระดาษขนาดใหญ่ จนวันหนึ่งแม่บ้านทนไม่ไหวก็ลุกขึ้นเคลียร์กันสักรอบ และก็กลับสู่วัฏจักรเดิม คือ รอจนกว่ามันจะกลายสภาพเป็นกองกระดาษขนาดใหญ่อีกครั้งถึงจะเข้ามาจัดการกันใหม่ ถ้าที่บ้านคุณก็เป็นเช่นนั้น อาจต้องหาวิธีจัดการกับความรกอย่างสม่ำเสมอ เช่น จัดการกับกองกระดาษนั้นทุกวันหรือทุกสัปดาห์ อย่าปล่อยให้พื้นที่ดังกล่าวรกติดต่อกันนานๆ
      
       7.อย่าเก็บของที่ไม่มีอนาคต
      
       พ่อบ้านแม่บ้านบางคนดูรายการขายของทางทีวี เห็นหม้อต้มสารพัดประโยชน์ เครื่องปั่นอาหารไฮเทค ฯลฯ เป็นไม่ได้ ต้องแอบซื้อมาเก็บไว้ แต่เก็บไปเก็บมาก็ไม่ได้ใช้สักที ของเหล่านี้คือของที่ไม่มีอนาคตสำหรับบ้านคุณนั่นเอง ดังนั้น หากวันนี้คุณยังไม่สามารถหยิบมันออกมาใช้ได้ ก็หาทางกำจัดมันออกไปด้วยค่ะ

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 28 กรกฎาคม 2555
จำนวนผู้อ่าน : 1675 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เลือกต้นไม้มาจัดสวน (ดู 4390 ครั้ง)
ปลูกต้นไม้ในคอนโดมิเนียม (ดู 3216 ครั้ง)
เลือกไม้กระถางเข้าบ้าน (ดู 3421 ครั้ง)
เพิ่มสีสันให้บ้าน...รับปีใหม่ - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3134 ครั้ง)
วิธีเลือกอะลูมิเนียมคุณภาพดี (ดู 2853 ครั้ง)
5 ไอเดียแต่งบ้านสวย ...ให้อยู่สบาย - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3970 ครั้ง)
จัดสวนบนดาดฟ้า (ดู 4421 ครั้ง)
เลือกวัสดุทำพื้นสวน (ดู 3681 ครั้ง)
ออกแบบบ้านคอนโดให้สวยและประหยัด (ดู 3296 ครั้ง)
ประตูหน้าต่าง แห่งจินตนาการ (ดู 3412 ครั้ง)
เมื่อคิดจะซื้อไม้ดอกหอม (ดู 3424 ครั้ง)
การซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด (ดู 2725 ครั้ง)
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน (ดู 3466 ครั้ง)
เคล็ดลับแต่งบ้านอย่างมืออาชีพ (ดู 3661 ครั้ง)
แต่งบ้านให้น่าอยู่และประหยัดพลังงาน (ดู 3594 ครั้ง)
สวนในบ้านกับระบบระบายน้ำ (ดู 9649 ครั้ง)
ดูแลต้นไม้หลังจัดสวน (ดู 3801 ครั้ง)
ติดฟิล์มนิรภัย ช่วยปกป้องบ้าน (ดู 3361 ครั้ง)
แต่งบ้านในราคาประหยัด (ดู 4041 ครั้ง)
เลือกสีมาแต่งสวน (ดู 3168 ครั้ง)
ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็ก (ดู 2979 ครั้ง)
มาจัดสวนเรียกนกและผีเสื้อกันเถอะ (ดู 5241 ครั้ง)
ไอเดียแต่งบ้านให้ได้อารมณ์พักผ่อน (ดู 3822 ครั้ง)
บ้านสวยด้วยสวนไม้แขวน (ดู 4108 ครั้ง)
บ้านกับไม้ใหญ่ (ดู 3482 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved