คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 27/2/2564
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

แต่งบ้านแนวผสมผสาน เพื่อชีวิตที่สมดุล

decorating idea design           ตั้งแต่โลกใบใหญ่ที่เรายืนอยู่ดูเหมือนจะลดขนาดเล็กลงในความรู้สึก (ไม่ได้เล็กลงตามทฤษฎีวิทยาศาสตร์แต่อย่างใด) เพราะการเชื่อมต่อข้อมูลที่สะดวก รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพสูง ทำให้ผู้คนจากถิ่นต่างๆ ทั่วโลกสามารถรับรู้ความเคลื่อนไหวและเรียนรู้ข้อมูลใหม่ๆ จากกันและกันได้ง่ายขึ้น คนในตะวันออกสามารถเห็นถึงวัฒนธรรมจากคนฝั่งตะวันตกได้เพียงแค่ปลายนิ้วมือกดผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์ที่เชื่อมต่อกับระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ต เพราะอย่างนี้เองโลกใบเดิมจึงดูเหมือนถูกย่อเล็กลงเท่ากับพื้นที่สี่เหลี่ยมบนหน้าจอคอมพิวเตอร์

เราใช้ประโยชน์มากมายจากความรู้ใหม่ๆ เหล่านี้ รวมไปถึงเรื่องการตกแต่งบ้าน เพราะสิ่งแปลกใหม่จากไลฟ์สไตล์ฝั่งตะวันตกบางอย่างก็ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับชีวิตแบบตะวันออกได้ดี ขณะเดียวกันความสงบอบอุ่นและเสน่ห์อันลึกลับจากชีวิตของคนตะวันออกก็กลายเป็นเรื่องน่าตื่นตาตื่นใจ จนกระทั่งเป็นเทรนด์การตกแต่งบ้านผสมผสานสำหรับชาวตะวันตก

เหตุเพราะความทันสมัยที่ล้ำยุคมากขึ้น ทำให้ภายในบ้านดูแห้งแล้งและอ้างว้างจนเกินไป สไตล์มินิมัลลิสต์อาจจะดูสวยโปร่งสบาย แต่เมื่อมองนานๆ เข้าก็กลับขาดซึ่งสีสันความอบอุ่นของชีวิต ทำให้เรื่องราวของธรรมชาติผ่านจากวัสดุไม้ งานฝีมือท้องถิ่น ของเก่า ของโบราณ และงานผ้าปักมือ กลายเป็นสิ่งเติมเต็มให้บ้านทันสมัยมีความสมดุลมากขึ้น

การตกแต่งบ้านแนวผสมผสาน ไม่ว่าจะเป็นตะวันออกผสมตะวันตก แนวฟิวชั่น หรือแนววินเทจจึงเข้ามาอยู่ในกระแสความสนใจได้ไม่ยาก และอยู่ได้นาน แล้วแต่ช่วงเวลาหรือสไตล์ว่าจะผสมผสานความทันสมัยหรือธรรมชาติมากกว่ากัน

บ้านของยุคนี้จึงมักมีการอยู่ร่วมกันระหว่างงานสเตนเลสทันสมัย อาจเป็นราวบันไดสเตนเลส ของใช้สีเงินวาว หรืองานกระจกทรงโปร่งในเส้นสายที่เรียบตรงแบบโมเดิร์น ผสมเข้ากับวัสดุไม้ที่เน้นลวดลายของเนื้อไม้ เก้าอี้โครงไม้ไผ่เน้นผิวสัมผัส หมอนอิงผ้าไหม ภาชนะไม้แกะสลัก ฯลฯ ไปจนถึงกระแสความนิยมของแซนเดอเลียคริสตัลระย้า ที่นำมาเติมความหรูหราแบบทันสมัยวิกตอเรีย ซึ่งเข้ามาเบรกมุมมองสมัยใหม่ให้ดูมีเสน่ห์น่าสนใจขึ้น หรือโต๊ะไม้แบบสแกนดิเนเวียที่มีดีไซน์ย้อยยุค จากสมัยปี"50 กลับมาช่วยเติมจิตวิญญาณความอบอุ่นให้กับห้องสมัยใหม่ แถมยังเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ไม้ยุคปัจจุบันได้ดีเสียด้วย

ของตกแต่งจากวิถีชีวิตของคนตะวันออกหลายๆ ชิ้นกลายเป็นของตกแต่งบ้านสมัยใหม่อย่างกลมกลืน เช่น ตู้ยาจีนสมัยโบราณ ที่ดัดแปลงให้เป็นตู้เก็บของจุกจิกในห้องนั่งเล่นสมัยใหม่ ภาพตัวอักษรหมึกจีนประดับเหนือผนังเตียงในห้องนอน โคมไฟที่ทำจากหวายสาน วอลเปเปอร์ลายไม้ไผ่ หรือหมอนผ้าฝ้ายปักลายกล้วยไม้สีสด

การผสมผสานระหว่างสองโลกมักจะอยู่ที่ความชอบโดยส่วนตัว แล้วจึงกำหนดสัดส่วนว่าคุณจะเอียงไปสู่ความล้ำยุคของโลกตะวันตกหรือชอบความอบอุ่นเรียบง่ายและสงบนิ่งของโลกตะวันออกมากกว่ากัน ก็เหมือนกับบ้านต้องมีความแข็งแรงหนักแน่นแบบผู้ชาย ขณะเดียวกันก็ต้องอาศัยความนุ่มนวลอ่อนโยนแบบผู้หญิง มาสร้างความสมดุลนั่นเอง

คอลัมน์ Smart Tips

ในวารสาร @SC ของบริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 23 เมษายน 2549
จำนวนผู้อ่าน : 7621 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เลือกต้นไม้มาจัดสวน (ดู 4389 ครั้ง)
ปลูกต้นไม้ในคอนโดมิเนียม (ดู 3214 ครั้ง)
เลือกไม้กระถางเข้าบ้าน (ดู 3419 ครั้ง)
เพิ่มสีสันให้บ้าน...รับปีใหม่ - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3132 ครั้ง)
วิธีเลือกอะลูมิเนียมคุณภาพดี (ดู 2851 ครั้ง)
5 ไอเดียแต่งบ้านสวย ...ให้อยู่สบาย - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3969 ครั้ง)
จัดสวนบนดาดฟ้า (ดู 4404 ครั้ง)
เลือกวัสดุทำพื้นสวน (ดู 3679 ครั้ง)
ออกแบบบ้านคอนโดให้สวยและประหยัด (ดู 3295 ครั้ง)
ประตูหน้าต่าง แห่งจินตนาการ (ดู 3411 ครั้ง)
เมื่อคิดจะซื้อไม้ดอกหอม (ดู 3418 ครั้ง)
การซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด (ดู 2724 ครั้ง)
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน (ดู 3465 ครั้ง)
เคล็ดลับแต่งบ้านอย่างมืออาชีพ (ดู 3658 ครั้ง)
แต่งบ้านให้น่าอยู่และประหยัดพลังงาน (ดู 3589 ครั้ง)
สวนในบ้านกับระบบระบายน้ำ (ดู 9608 ครั้ง)
ดูแลต้นไม้หลังจัดสวน (ดู 3794 ครั้ง)
ติดฟิล์มนิรภัย ช่วยปกป้องบ้าน (ดู 3360 ครั้ง)
แต่งบ้านในราคาประหยัด (ดู 4040 ครั้ง)
เลือกสีมาแต่งสวน (ดู 3166 ครั้ง)
ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็ก (ดู 2977 ครั้ง)
มาจัดสวนเรียกนกและผีเสื้อกันเถอะ (ดู 5220 ครั้ง)
ไอเดียแต่งบ้านให้ได้อารมณ์พักผ่อน (ดู 3820 ครั้ง)
บ้านสวยด้วยสวนไม้แขวน (ดู 4106 ครั้ง)
บ้านกับไม้ใหญ่ (ดู 3480 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved