คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 9/3/2564
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

แต่งบ้านง่ายๆ สไตล์ "คันทรี่"

decorating idea design

จะว่าไปแล้วการตกแต่งบ้านก็เหมือนกับการแต่งตัว คนหนึ่งก็ชอบอย่างหนึ่ง สไตล์ใครสไตล์มัน ฉบับนี้ขอนำวิธีการตกแต่งบ้านอีกแบบหนึ่งจากคอลัมน์ "สถาปัตย์ทรงเครื่อง" เขียนโดย "แก้มยุ้ย" ในนิตยสาร "คู่บ้าน" ในกลุ่มพันธมิตรบริษัท ปูนซีเมนต์นครหลวง จำกัด (มหาชน) มาฝากท่านผู้อ่าน โดยผู้เขียนแนะนำให้ลองไปปรับหรือเปลี่ยนแปลงมุมบ้านให้เป็นไปตามสไตล์คันทรี่ เพื่อให้เกิดมุมที่มีความเป็นธรรมชาติ น่าอยู่ น่าสบาย

จะว่าไปแล้ว การตกแต่งสไตล์ "คันทรี่" นี้ก็สามารถทำได้ด้วยตนเอง แล้วแต่ว่าคนคนนั้นต้องการสไตล์ที่ออกมาแล้วเป็นรูปแบบไหน จะดูแบบเรียบง่าย ลูกทุ่งๆ หรือว่าเป็นแบบหรูหรา ฟุ้งเฟ้อ แต่โดยปกติแล้วการตกแต่งบ้านพักอาศัยให้ออกมาเป็นแบบสไตล์คันทรี่นั้น ก็มีวัสดุให้เลือกใช้ได้หลากหลาย เช่น แผ่นไม้ เปลือกไม้ ซุง หิน ต้นไม้ หรือว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ประดับต่างๆ

เราจะมาไกด์ไอเดียในการตกแต่งมุมมุมหนึ่งในบ้านให้เป็นสไตล์คันทรี่แบบลูกทุ่งๆ กัน เพื่อให้เกิดความงามที่ดูเรียบง่ายและสามารถทำกันได้ทุกๆ คน

ก่อนอื่นเราลองมาดูกันซิครับว่า ในบ้านเรามีมุมมุมหนึ่งที่ไม่ค่อยได้ใช้งานหรือไม่ ถ้ามีก็เข้าทางเราพอดี

ขั้นตอนแรก ดูทำเลสถานที่ก่อนว่าเป็นอย่างไร อยู่ด้านในหรือว่าด้านนอก จากนั้นก็จัดแจงวัดพื้นที่ซะเลย ว่าเป็นพื้นที่อย่างไร มีส่วนไหนที่จะเป็นอุปสรรคในการตกแต่งหรือไม่ ถ้ามีควรจัดการโยกย้ายเพื่อให้พื้นที่ของเราเป็นมุมที่เราสามารถทำงานได้สะดวก

ขั้นตอนที่ 2 จัดเตรียมวัสดุอุปกรณ์ต่างๆ ที่เราคิดว่าได้ความรู้สึกถึงความเป็นคันทรี่ พรมขนาดพอเหมาะกับพื้นที่ในมุมนั้นๆ เฟอร์นิเจอร์ไม้ฉลุสวยๆ โคมไฟเก่าๆ โต๊ะไม้สัก (เก่า) อุปกรณ์ตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ เช่น ตุ๊กตารูปคาวบอยหรือตุ๊กตาคนขี่วัว ภาพแขวนผนังรูปฟาร์มทุ่งโล่ง หรือรูปภาพนักสู้วัวกระทิง

ขั้นตอนที่ 3 ลองวางไอเดียคร่าวๆ ว่าจะจัดวางเฟอร์นิเจอร์อย่างไร โดยการกำหนดจุดวางพรมก่อน แล้วจึงจัดวางเฟอร์นิเจอร์เป็นลำดับถัดไป แต่ต้องอย่าลืมว่าเราจะไม่จัดแบบเป็นทางการมากนัก เพราะว่าเราต้องการอารมณ์ที่ให้ความรู้สึกสบายๆ มากกว่าความรู้สึกแบบเป็นทางการ

ขั้นตอนที่ 4 ลงมือตกแต่งด้วยอุปกรณ์ที่ตระเตรียมไว้ จัดวางตุ๊กตาคาวบอยไว้ตรงกลางโต๊ะไม้สัก (เก่า) อาจจะเสริมด้วยแจกันทรงเตี้ยๆ ใส่ดอกไม้สักหนึ่งดอก ด้านแบ็ก กราวนด์หลังถ้ายังโล่งอยู่ก็นำภาพแขวนผนังที่เตรียมไว้มาติดเพื่อเพิ่มบรรยากาศให้มีความรู้สึกเหมือนกับอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ

ขั้นตอนที่ 5 จัดการติดตั้งโคมไฟที่เตรียมไว้ พยายามติดให้ระยะของแสงสว่างส่องลงมาในบริเวณส่วนของที่นั่งเท่านั้น เพื่อเป็นการกำหนดขอบเขตของแสงให้มีความรู้สึกอบอุ่นและเป็นกันเอง

ขั้นตอนสุดท้าย จัดหาไฟดวงเล็กๆ พยายามจัดแสงสว่างให้ส่องเข้าไปหาผนังเพื่อให้ผนังดูซอฟต์ขึ้น และทำให้บรรยากาศในบริเวณนั้นอบอุ่นขึ้น พร้อมทั้งหาวิทยุรุ่นเก่าๆ ที่ยังสามารถเปิดเพลงได้ เปิดเสียงเพลงคลอเบาๆ ไปในขณะนั่งเล่น จะช่วยทำให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี

เพียงเท่านี้มุมห้องของผู้อ่านทุกท่านก็กลายเป็นมุมสบายๆ สไตล์คันทรี่กันไปเรียบร้อยแล้ว

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 18 ธันวาคม 2548
จำนวนผู้อ่าน : 20540 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เลือกต้นไม้มาจัดสวน (ดู 4393 ครั้ง)
ปลูกต้นไม้ในคอนโดมิเนียม (ดู 3218 ครั้ง)
เลือกไม้กระถางเข้าบ้าน (ดู 3422 ครั้ง)
เพิ่มสีสันให้บ้าน...รับปีใหม่ - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3136 ครั้ง)
วิธีเลือกอะลูมิเนียมคุณภาพดี (ดู 2854 ครั้ง)
5 ไอเดียแต่งบ้านสวย ...ให้อยู่สบาย - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3972 ครั้ง)
จัดสวนบนดาดฟ้า (ดู 4430 ครั้ง)
เลือกวัสดุทำพื้นสวน (ดู 3682 ครั้ง)
ออกแบบบ้านคอนโดให้สวยและประหยัด (ดู 3299 ครั้ง)
ประตูหน้าต่าง แห่งจินตนาการ (ดู 3414 ครั้ง)
เมื่อคิดจะซื้อไม้ดอกหอม (ดู 3426 ครั้ง)
การซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด (ดู 2727 ครั้ง)
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน (ดู 3467 ครั้ง)
เคล็ดลับแต่งบ้านอย่างมืออาชีพ (ดู 3662 ครั้ง)
แต่งบ้านให้น่าอยู่และประหยัดพลังงาน (ดู 3595 ครั้ง)
สวนในบ้านกับระบบระบายน้ำ (ดู 9668 ครั้ง)
ดูแลต้นไม้หลังจัดสวน (ดู 3803 ครั้ง)
ติดฟิล์มนิรภัย ช่วยปกป้องบ้าน (ดู 3364 ครั้ง)
แต่งบ้านในราคาประหยัด (ดู 4042 ครั้ง)
เลือกสีมาแต่งสวน (ดู 3171 ครั้ง)
ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็ก (ดู 2982 ครั้ง)
มาจัดสวนเรียกนกและผีเสื้อกันเถอะ (ดู 5255 ครั้ง)
ไอเดียแต่งบ้านให้ได้อารมณ์พักผ่อน (ดู 3824 ครั้ง)
บ้านสวยด้วยสวนไม้แขวน (ดู 4110 ครั้ง)
บ้านกับไม้ใหญ่ (ดู 3484 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved