คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 27/2/2564
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

ห้องครัว สุขภาพดี-สะดวกใช้

decorating idea design       ครัวสะดวกใช้ ห้องครัวสุขภาพดีต้องสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย เริ่มต้นจากการออก แบบผนังเคาน์เตอร์ทำครัวตามหลักการออกแบบที่ดี เจ้าของบ้านจำนวนมากพอใจกับห้องครัวรูปตัวยู เพราะมีพื้นที่ใช้สอยค่อนข้างมาก ขอแนะนำให้มีเคาน์เตอร์ทำงานกลางห้อง เพราะจะช่วยเพิ่มพื้นที่ทำงานและที่เก็บของได้อีกมาก แต่ถ้าไม่ได้ออกแบบเคาน์เตอร์กลางห้องไว้แต่ต้นแค่เพิ่มโต๊ะไม้ตัวใหญ่มีลิ้นชักขึ้นมากลางห้องสักตัวก็สามารถทดแทนได้

การออกแบบพื้นที่เก็บของใต้เคาน์เตอร์ครัวถือเป็นศิลปะอย่างหนึ่ง เพราะการทำครัวต้องใช้วัสดุอุปกรณ์หลายรูปแบบ ครัวที่ดีจะจัดสรรตำแหน่งจัดเก็บเครื่องมือทำครัวให้เข้ากับลักษณะการใช้งาน และใกล้เคียงกับบริเวณที่จะต้องถูกใช้งาน ควรติดตั้งชั้นเก็บของแบบหมุนออกที่ใต้เคาน์เตอร์ตำแหน่งหัวมุม เพื่อที่จะไม่ต้องก้มให้ปวดหลังทุกครั้งที่หยิบของ ของที่มีน้ำหนักมาก ควรเก็บไว้ในตู้ที่ติดตั้งรางเลื่อนดึงออกได้สุดความลึกตู้ ตู้เก็บเครื่องกระป๋องหรือของแห้งควรอยู่ใกล้ประตู เป็นต้น

- อากาศสดชื่นในห้องครัว ห้องครัวถูกใช้ทุกวัน วันละหลายครั้ง ลองคิดดูว่าในแต่ละปีจะเกิดการสะสมของไอน้ำมัน ควันไฟและความชื้นในครัวเป็นปริมาณมากมายเพียงใด หากออกแบบห้องครัวให้มีการระบายอากาศไม่ดี มีเพียงปล่องดูดควันชนิดไส้กรองคาร์บอนซึ่งช่วยลดกลิ่นและน้ำมัน แต่ไม่ช่วยลดความร้อนหรือความชื้น อาจทำให้ประสิทธิภาพการระบายอากาศไม่ดีพอ ส่งผลให้เกิดเชื้อราและแบคทีเรียในปล่องที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพผู้ใช้ครัวได้

อ่างล้างจาน ผิวเคาน์เตอร์และเขียง เป็นที่เพาะพันธุ์แบคทีเรียชั้นดี ดังนั้นพยายามเลือกวัสดุที่มีพื้นผิวเรียบ ไม่ดูดซับเศษอาหารหรือเชื้อโรค ควรมีผ้าเช็ดทำความสะอาดใกล้มือเพื่อใช้เช็ดถูทำความสะอาดเคาน์เตอร์ได้บ่อยครั้ง หากเลือกใช้เคาน์เตอร์ไม้หรือเขียงไม้ จะต้องเช็ดถูหรือล้างทำความสะอาดทุกครั้งที่ใช้งานเสร็จ

เคาน์เตอร์ที่กรุด้วยกระเบื้องเซรามิกเคลือบมัน ทำความสะอาดง่าย เพราะแข็งแรงไม่เป็นรอยขีดข่วน แต่อย่าลืมระมัดระวังร่องระหว่างแผ่น ซึ่งอาจกลายเป็นที่สะสมคราบเศษอาหาร ควรยาแนวให้ดี หรือปูกระเบื้องให้ชิดกันมากที่สุด

การเลือกซื้ออุปกรณ์ใช้งานในครัว หลีกเลี่ยงประเภทพลาสติกลามิเนตผสมอะคริลิกหรือโพลี เอสเตอร์ซึ่งมีส่วนผสมของวัสดุที่มีพิษ หลีกเลี่ยง การใช้เฟอร์นิเจอร์ครัวที่ผลิตจากวัสดุไม้อัด ปาร์ติ เคิลบอร์ด ซึ่งกระบวนการผลิตต้องใช้กาวสังเคราะห์ที่ทำให้เกิดฟอร์มัลดีไฮด์ หรือถูกเคลือบผิวด้วยสารเคมีที่มีฟอร์มัลดีไฮด์เป็นส่วนประกอบ เลือกใช้เคาน์เตอร์ที่ทำด้วยไม้จริงและเคลือบผิวไม้ด้วยการทาสี หรือใช้ยูเรเทนสูตรน้ำ หรือใช้วัสดุธรรมชาติ เช่น แกรนิต สเตนเลสสตีลจะปลอดภัยกว่า

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 10 ธันวาคม 2548
จำนวนผู้อ่าน : 9926 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เลือกต้นไม้มาจัดสวน (ดู 4389 ครั้ง)
ปลูกต้นไม้ในคอนโดมิเนียม (ดู 3214 ครั้ง)
เลือกไม้กระถางเข้าบ้าน (ดู 3419 ครั้ง)
เพิ่มสีสันให้บ้าน...รับปีใหม่ - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3132 ครั้ง)
วิธีเลือกอะลูมิเนียมคุณภาพดี (ดู 2851 ครั้ง)
5 ไอเดียแต่งบ้านสวย ...ให้อยู่สบาย - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3969 ครั้ง)
จัดสวนบนดาดฟ้า (ดู 4403 ครั้ง)
เลือกวัสดุทำพื้นสวน (ดู 3679 ครั้ง)
ออกแบบบ้านคอนโดให้สวยและประหยัด (ดู 3295 ครั้ง)
ประตูหน้าต่าง แห่งจินตนาการ (ดู 3411 ครั้ง)
เมื่อคิดจะซื้อไม้ดอกหอม (ดู 3418 ครั้ง)
การซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด (ดู 2724 ครั้ง)
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน (ดู 3465 ครั้ง)
เคล็ดลับแต่งบ้านอย่างมืออาชีพ (ดู 3658 ครั้ง)
แต่งบ้านให้น่าอยู่และประหยัดพลังงาน (ดู 3589 ครั้ง)
สวนในบ้านกับระบบระบายน้ำ (ดู 9608 ครั้ง)
ดูแลต้นไม้หลังจัดสวน (ดู 3794 ครั้ง)
ติดฟิล์มนิรภัย ช่วยปกป้องบ้าน (ดู 3360 ครั้ง)
แต่งบ้านในราคาประหยัด (ดู 4040 ครั้ง)
เลือกสีมาแต่งสวน (ดู 3166 ครั้ง)
ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็ก (ดู 2977 ครั้ง)
มาจัดสวนเรียกนกและผีเสื้อกันเถอะ (ดู 5220 ครั้ง)
ไอเดียแต่งบ้านให้ได้อารมณ์พักผ่อน (ดู 3820 ครั้ง)
บ้านสวยด้วยสวนไม้แขวน (ดู 4106 ครั้ง)
บ้านกับไม้ใหญ่ (ดู 3480 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved